Cách đo size đồng hồ nam và nữ chính xác nhất

Size đồng hồ nam nữ và cách đo Size đồng hồ chính xác nhất ngay tại nhà

Cách đo Size đồng hồ là một trong những bước vô cùng quan trọng trước khi bạn chọn mua sản phẩm. Việc biết được kích thước đồng hồ sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một cỗ máy đếm giờ phù hợp nhất. Cũng như các loại phụ kiện khác đồng hồ khi lên tay nếu lỏng quá hoặc chật quá sẽ khiến người đeo cảm thấy không thoải mái và tính thẩm mỹ cũng không cao. Chọn đeo một sản phẩm phù hợp với phong cách của bạn sẽ tạo ra ấn tượng tốt với người đối diện. Đồng Hồ Replica đã tổng hợp cách đo và chọn Size đồng hồ phù hợp nhất với nam và nữ trong bài viết sau.

1. Hướng dẫn đo Size đồng hồ

Đối với đồng hồ bình thường chỉ có một núm vặn tại vị trí 3 giờ ( Như với hầu hết các sản phẩm hiện nay ). Cách dễ dàng nhất để đo đường kính đồng hồ mặt đồng hồ tròn ( Phổ biến nhất ) như đồng hồ Rolex. Đây là thương hiệu chỉ có thiết kế mặt tròn và nói không với tất cả hình thái mặt vuông hay mặt chữ nhật. Để đo thì các bạn chỉ cần đo khoảng cách từ vị trí 3 giờ tới 9 giờ.

Khi đo kích thước mặt đồng hồ thông thường sẽ đo đạc theo đơn vị Milimet. Sẽ dễ dàng và chính xác hơn khi sử dụng thước đo kỹ thuật số. Nếu không có bạn hoàn toàn có sử dụng thước kẻ hay thước dây thông thường để thay thế đều được.

Đối với đồng hồ có dạng hình vuông hay mặt chữ nhật thì cũng tương tự. Tuy nhiên với dòng sản phẩm đồng hồ mặt số hình chữ nhật hay Tonneau như thương hiệu đồng hồ Richard Mille thì bạn phải đo hai chiều. Chiều dọc và chiều ngang. Để biết kích thước chính xác nhất. Ví dụ như : 42 mm*52 mm hoặc 32 mm*42 mm.

Khi đo hãy đảm bảo rằng thước đã được căn chỉnh càng gần với mép của mặt số càng tốt. Một lưu ý khi sử dụng thước điện tử hoặc thước kẻ thông thường là nên thận trọng để không làm xước mặt kính của đồng hồ.

Tuy nhiên để tính Size mặt đồng hồ, bạn có thể tham khảo các thông tin trên Website chính thức của hãng đồng hồ. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm trên Website của mình.

 Đồng hồ nam cao cấp thường có kích thước từ 34mm đến 50mm. Trong khi đó kích thước của đồng hồ nữ nằm trong khoảng 23mm đến 38mm. Tuy nhiên, trên thực tế bạn có thể lựa chọn cỗ máy đếm giờ phong cách Oversize để thể hiện cá tính của mình.

Nếu kích cỡ đồng hồ vượt quá tiêu chuẩn sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ
Nếu kích cỡ đồng hồ vượt quá tiêu chuẩn sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ.

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới việc lựa chọn Size đồng hồ

Một sự thật thường thấy là tất cả các bảng kích cỡ đồng hồ tham khảo không phải lúc nào cũng đúng với một số người. Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn Size đồng hồ thay vì chỉ là số đo như chúng ta vẫn hay nghĩ. Đường kính vỏ, độ dày vỏ, chất liệu dây đeo và các chi tiết của đồng hồ đều đóng vai trò không nhỏ ảnh hưởng đến cảm quan của bạn khi đeo chúng lên tay.

2.1 Chất liệu chế tác dây đeo ảnh hưởng tới cách chọn Size đồng hồ

Không khó hiểu khi vật liệu dây đeo lại là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn Size đồng hồ. Dù là chọn cùng một kích thước cho cỗ máy của bạn nhưng những loại dây đeo khác nhau có thể mang tới cảm giác khác nhau khi bạn đeo chúng trên tay.

Có thể kể đến như đồng hồ Patek Philippe với dây đeo kim loại có vẻ nặng và dày hơn nên thường phù hợp với những ai có cổ tay lớn. Trong khi các loại vật liệu như vải hay da thường áp dụng trên các sản phẩm đồng hồ thanh lịch lại mang đến vẻ ngoài mỏng, nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người sở hữu cổ tay nhỏ.

Tuy nhiên, điều này phụ thuộc lớn vào sở thích cá nhân nên hãy chỉ để tham khảo trong trường hợp bạn vẫn đang phân vân giữa các loại chất liệu cho dây đeo.

Size đồng hồ nam nữ và cách đo Size đồng hồ chính xác nhất ngay tại nhà
Đồng hồ Patek Philippe với dây đeo kim loại nặng và dày hơn nên thường phù hợp với những ai có cổ tay lớn.

2.2 Độ dày và thiết kế của đồng hồ là điểm cần lưu ý khi lựa chọn Size đồng hồ

Nhiều ý kiến cho rằng, các dòng đồng hồ mặt vuông đem đến cảm giác cứng cáp và to hơn so với mặt tròn hay Oval nếu chúng có cùng kích thước.

Tương tự, những cỗ máy với phong cách tối giản thường tạo cảm giác tốt nhất khi đeo trên cổ tay nhỏ. Trong khi những mẫu đồng hồ thể thao với dây đeo cao su như thương hiệu đồng hồ Hublot thường thích hợp với nam giới có cổ tay lớn.

Bên cạnh đó các mẫu đồng hồ nữ đẹp mắt dạng lắc tay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chị em.

Độ dày của vỏ đồng hồ sẽ tỷ lệ thuận với đường kính của nó. Thông thường một mẫu đồng hồ có đường kính từ 38mm đến 42mm sẽ có độ dày 7mm. Trong khi những mẫu từ 44mm sẽ dày khoảng 9mm trở lên.

Nếu bạn có cổ tay nhỏ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có độ mỏng mặc cho Size có thể lớn hơn chút, nếu không đồng hồ sẽ mang tới cảm giác nặng nề và cồng kềnh khi đeo. Điều này đặc biệt quan trọng bởi hầu hết cổ tay người châu Á thường nhỏ hơn so với kích thước chuẩn của các dòng đồng hồ Châu Âu.

Hướng dẫn cách đo Size đồng hồ nam nữ chính xác nhất ngay tại nhà
Những mẫu đồng hồ thể thao với dây đeo cao su như thương hiệu đồng hồ Hublot thường thích hợp với nam giới có cổ tay lớn.

3. Cách đo cổ tay đeo đồng hồ

Trước khi làm bất cứ điều gì, điều đầu tiên là phải đo cổ tay của bạn. Việc này cho phép bạn xác định kích cỡ cổ tay rơi vào mức độ trung bình, vừa hay lớn. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp số đo chính xác để có thể điều chỉnh vòng đeo tay phù hợp.

Cách đo Size đồng hồ đơn giản là mua thước dây của thợ may. Nếu bạn có sẵn một chiếc thước dây thì thật tuyệt vời. Nếu không có sẵn thì hãy sử dụng một tờ giấy, khăn giấy hoặc một đoạn dây. Quấn nó quanh cổ tay của bạn và đánh dấu điểm trùng lặp. Sau đó dùng thước để đo khoảng cách từ điểm đầu đến điểm cuối mà bạn đánh dấu được.

Cách đo size đồng hồ đơn giản là mua thước dây của thợ may
Cách đo size đồng hồ đơn giản là mua thước dây của thợ may.

4. Cách chọn Size đồng hồ cho nam & nữ chuẩn nhất

Khi đã xác định được kích thước cổ tay và các yếu tố chính, bạn sẽ tìm thấy một cỗ máy đếm giờ hoàn hảo cho bản thân. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hành theo hướng dẫn dưới đây và lựa chọn sản phẩm cân đối với cổ tay.

4.1 Cách chọn Size đồng hồ cho nam

3 loại Size đồng hồ nam thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là Size thường (Men’s Regular), Size thể thao (Men’s Sport) và Size lớn (Men XL). Dưới đây là bảng kích thước đồng hồ chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Size thường (Men’s regular) Size thể thao (Men’s Sport) Size lớn (Men XL)
37 – 39 mm 40 – 42 mm

34 – 36mm

Ngoài ra, nếu không biết chính xác kích thước cổ tay khi chọn mua đồng hồ, bạn có thể lựa Size trung bình cho nam là 39 – 42 mm. Trong trường hợp cổ tay nhỏ thì Size 34 – 36 mm sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi đây là kích thước phổ biến đối với quý đông Á Đông.

Dây da sẽ làm cho dây đeo cổ tay của bạn có vẻ mỏng hơn
Ngoài ra, nếu không biết chính xác kích thước cổ tay khi chọn mua đồng hồ, bạn có thể lựa Size trung bình cho nam là 39 – 42 mm.

4.2 Cách chọn Size đồng hồ cho nữ

Giống như đồng hồ nam, bạn có thể tham khảo thống kê tiêu chuẩn kích thước quốc tế cho nữ:

Size nữ nhỏ (Women’s Mini) Size nữ thường (Women’s Regular) Size nữ Oversize
23 – 25mm 26 – 29mm

34 – 36mm

Khi mua đồng hồ mà bạn không hề biết chính xác kích thước cổ tay của mình, có thể tham khảo những lựa chọn Size đồng hồ nữ đẹp và phù hợp nhất là 29mm – 34mm. Đồng hồ có kích thước Oversize (34 – 36mm) dành cho cả nam lẫn nữ được rất nhiều người Châu Á ưa chuộng, bởi họ có kích thước cổ tay khá nhỏ.

Nếu bạn có cổ tay mảnh mai, hãy chọn một chiếc đồng hồ mỏng được chế tác tinh xảo
Nếu bạn có cổ tay mảnh mai, hãy chọn một chiếc đồng hồ mỏng được chế tác tinh xảo.

5. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách đo Size đồng hồ đơn giản theo mẹo của chuyên gia đơn giản và chính xác nhất. Có lẽ bạn đã hiểu làm thế nào để chọn được một sản phẩm phù hợp với vóc dáng cũng như cổ tay của mình rồi đúng không nào ?

Chúc bạn sẽ tìm cho mình được cỗ máy đếm giờ ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.