Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe qua Kim

Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng chính xác nhất

Là một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng hàng đầu thế giới, Patek Philippe được tôn vinh bởi tất cả mọi người từ người mới làm quen với đồng hồ cho đến những người đam mê đồng hồ chuyên nghiệp nhất. Vậy đồng hồ Patek Philippe danh giá nhất thế giới có cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng như thế nào? Qua bài viết dưới đây, Đồng Hồ Replica sẽ trả lời cho câu hỏi này một cách hoàn chỉnh nhất. Nhưng trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu đôi nét về thương hiệu này.

1. Giới thiệu về thương hiệu đồng hồ Patek Philippe cao cấp

Kiêu hãnh một trong ba “ông lớn” của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ vang danh khắp thế giới, thương hiệu Patek Philippe được thành lập vào năm 1839 với ban đầu là một xưởng đồng hồ dưới sự quản lý của hai người bạn: Antoni Patek và Francois Czpaek.

Năm 1932, Patek Philippe được chuyển nhượng cho gia đình Stern, và đây là chủ sở hữu của thương hiệu này tới tận bây giờ. Gần 200 trăm năm, hãng đã chứng kiến sự sụp đổ, sự sát nhập của nhiều thương hiệu khác, nhưng họ vẫn đứng vững với doanh thu lên đến hàng tỷ USD hàng năm.

Trong giai thoại hình thành và phát triển của mình, Patek Philippe luôn quán triệt tư tưởng chỉ tạo ra những mẫu đồng hồ có chất lượng cao. Họ đã chế tác ra vô số loại đồng hồ thuộc hàng kinh điển và đầy phức tạp được xếp vào hạng bảo vật trên toàn thế giới.

Càng những mặt hàng có giá trị cao thì khi mua hàng, khách hàng càng cần trang bị cho mình những cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng hiệu quả để sở hữu một sản phẩm tương xứng với số tiền đã bỏ ra. Vậy dựa vào đâu để đánh giá chất lượng đồng hồ Patek Philippe?

đồng hồ Patek Philippe cao cấp
Kiêu hãnh một trong ba “ông lớn” của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, thương hiệu Patek Philippe được thành lập vào năm 1839

2. Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng đơn giản

Khi đánh giá đồng hồ Patek Philippe, hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm sự hoàn hảo. Vì trên thị trường có rất nhiều mặt hàng sao chép cao cấp nhất là phiên bản Patek Philippe 1 1 Replica không thể phân biệt bằng mắt thường, còn bản thấp hơn như fake máy Nhật hay Trung Quốc bạn có thể dễ dàng nhận biết qua độ hoàn thiện của thiết kế.

Độ chính xác của các đường nét vỏ và sự xuất sắc của bộ máy hoạt động là dấu ấn đặc trưng của hãng, chúng sẽ không thể được làm đầy đủ nếu không có khả năng và bí quyết sản xuất độc đáo của thương hiệu.

Nếu bạn có thể nhìn thấy phần cơ học của bộ máy Patek, thông qua vỏ Sapphire mặt sau hoặc vì đồng hồ được mở ra, bạn sẽ thấy bộ máy siêu nhỏ bao gồm bánh răng, bánh xe, chân kính, cầu nối và rotor được cố định chắc chắn, sau đó di chuyển cùng nhau một cách liền mạch.

Mặc dù mỗi bộ sưu tập của Patek Philippe đều có những đặc điểm nổi bật riêng, nhưng dưới đây là những đặc điểm chung sẽ giúp bạn nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng trong tất cả các bộ sưu tập.

Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng
Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng đơn giản

2.1 Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng thông qua mặt số

2.1.1 Mặt đồng hồ

Với mặt đồng hồ Patek Philippe, do giá trị cũng tương đương với vật liệu và công sức bỏ ra để tạo ra một chiếc đồng hồ cao cấp. Chất liệu làm ra mặt đồng hồ phải là những chất liệu quý hiếm như vàng, bạch kim và Sapphire,…

Đối với những kim loại này thì chúng ta có thể nhận ra thông qua độ cứng, màu sắc, khả năng ăn mòn. Đối với vàng, bạch kim thì không bị ăn mòn bởi cả Axit nên bạn chú ý nếu sản phẩm nào có màu sắc loang lổ, phai màu, bị ăn mòn thì xác định đó không phải đồng hồ Patek Philippe chính hãng.

Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe qua mặt số
Chất liệu làm ra mặt đồng hồ phải là những chất liệu quý hiếm như vàng, bạch kim và Sapphire

2.1.2 Kim đồng hồ

Patek Philippe có tổng cộng trên dưới 200 mẫu sản phẩm, đối với một thương hiệu lớn như thế này thì con số này khá là khiêm tốn. Với mỗi mẫu đồng hồ thì công sức của nghệ nhân tạo ra chúng vô cùng lớn.

Chắc chắn một chiếc đồng hồ có giá trăm triệu lên đến hàng tỉ thì ngay cả kim của đồng hồ cũng là kiệt tác nghệ thuật. Những chiếc kim nhỏ với những hình dạng khác nhau và sắc nét vô cùng, đồng thời vị trí chuyển động của kim cũng trơn tru, mềm mượt.

Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe qua Kim
Những chiếc kim nhỏ với những hình dạng khác nhau và sắc nét vô cùng, đồng thời vị trí chuyển động của kim cũng trơn tru, mềm mượt

2.1.3 Kiểm tra mặt số

Với mặt Dial thì cách tốt nhất để kiểm tra là so sánh với hình ảnh trên Website chính thức của Patek Philippe. Với thương hiệu nổi tiếng này thì mặt số được chế tác vô cùng sắc nét, tỉ mỉ đến từng chi tiết, các số đều nhau và cực kì cân đối.

Có thể bạn chưa biết, trên trang chủ Patek Philippe Official Site cũng có ghi lại toàn bộ đặc điểm của đồng hồ từ cân nặng cho đến kích thước nên không khó để bạn có cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng tại nhà.

Kiểm tra mặt số đồng hồ Patek Philippe
Kiểm tra mặt số đồng hồ Patek Philippe

2.2 Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng dựa vào bộ vỏ

Trừ những phiên bản giới hạn, Patek Philippe từ trước đến nay chỉ sử dụng các kim loại quý để làm bộ vỏ khung đồng hồ. Vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng và bạch kim là những chất liệu quen thuộc để tạo nên vỏ, do đó mỗi sản phẩm đều đạt được đến sự cao cấp ấn tượng.

Trên bộ vỏ đồng hồ Patek Philippe chính hãng được hoàn thiện kỹ lưỡng, thường sẽ có những hình các dấu chiện, các con số được chạm khắc, nhất là mặt đáy đồng hồ. Từng con số sẽ đạt chuẩn tỉ lệ, không to nhỏ khác nhau và khoảng cách của chúng cũng đều đặn.

Những nét khắc cần rõ ràng, không quá nông hay sâu. Càng nối dây là bốn dấu chiện cực nhỏ xuất hiện từ trên những mẫu đồng hồ Patek Philippe cổ. Mặc dù nhỏ, nhưng nếu có cơ hội khách hàng cũng nên sử dụng kính lúp để phóng to dấu chiện để đảm bảo sự cẩn thận, không lệch lạc.

Và bạn biết đấy mỗi mẫu đồng hồ Patek Philippe chính hãng đều có một số gọi là Serial Number để phân biệt với nhiều mẫu đồng hồ còn lại, giống như mỗi người đều có một số căn cước riêng. Mã số này xuất hiện trên tất cả các phiên bản đồng hồ Patek Philippe.

Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng dựa vào bộ vỏ
Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng dựa vào bộ vỏ

Với những chiếc đồng hồ có nắp đáy kín thì con số này sẽ được khắc mặt bên trong, mà không có khắc bên ngoài một cách vô cùng tinh tế. Nên nếu chiếc đồng hồ nào có số Serial Number khắc ngoài mặt đáy kín thì bạn đừng ngại bỏ qua chiếc đồng hồ Patek Philippe ấy nhé!

Tiếp theo là núm, bên trên núm chỉnh giờ sẽ là chi tiết hoa thị được dập nổi, đây cũng là logo Calatrava danh giá của hãng. Hình ảnh logo này sẽ xuất hiện thường xuyên trong thiết kế của mẫu đồng hồ, có thể ở bên trong những chi tiết thuộc bộ máy và có thể ở cả khóa của đồng hồ.

Dù ở vị trí nào đi chăng nữa, logo Calatrava luôn là một niềm vinh dự của mỗi thương hiệu, nên cần chỉn chỉ, đúng kích thước, tỉ lệ. Nếu cảm thấy có gì đó lăn tăn về những chi tiết này, theo Đồng Hồ Replica, khách hàng có thể lên ngay website của hãng để tham khảo.

Tiếp theo là núm, bên trên núm chỉnh giờ sẽ là chi tiết hoa thị được dập nổi, đây cũng là logo Calatrava danh giá của hãng
Bên trên núm chỉnh giờ sẽ là chi tiết hoa thị được dập nổi, đây cũng là logo Calatrava danh giá của hãng

2.3 Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng qua dây đeo

Tiếp đến cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng chính đó là kiểm tra dây đeo. Thông thường dây Patek Philippe thường được làm bằng da cá sấu, có thể kết hợp thêm nhiều loại đá quý. Vì thế hãy kiểm tra một số yếu tố như trọng lượng và khả năng chống nước để đánh giá sản phẩm.

  • ✔ Đối với dây da cá sấu: Bạn có thể kiểm tra độ thấm nước của dây bằng cách nhỏ một giọt nước vào. Nếu là hàng thật thì nước sẽ thấm vào dây đeo vì đây là da động vật có khả năng hấp thụ nước tốt.
  • ✔ Đối với dây kim loại: Trước tiên bạn cần kiểm tra độ bền sau là kiểm tra màu, trọng lượng của dây.  Đối với dây chính hãng thì đồng hồ Patek Philippe sẽ nặng vì cơ bản các vật liệu như vàng hoặc bạch kim đều là kim loại nặng.
Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng qua dây đeo
Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng qua dây đeo

2.4 Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng nhờ vào bộ máy

Khác với máy pin, đồng hồ cơ luôn có một bộ máy phức tạp. Sự phức tạp được thể hiện trong chi tiết máy, trong cách hoàn thiện, trang trí. Bất kể bộ máy đồng hồ dù có lộ ra trước mặt người dùng hay không thì từng chi tiết đều được Patek Philippe trang trí và hoàn thiện chỉn chu.

Trên rotor bằng vàng sẽ có vân guilloche được khắc thủ công, trên cầu nối có thể là vân perlage/vân sọc Geneva,… Hay cạnh của chi tiết cũng được vát bóng loáng. Hơn nữa, những bộ máy hiện đại nhà Patek Philippe luôn được đóng con dấu Patek Philippe Seal.

Bạn có thể lên website của hãng để tìm hình mẫu con dấu thật và so sánh với chiếc đồng hồ mà bạn đang muốn mua để xác định chính xác chiếc đồng hồ đó là mặt hàng gì. Đây là điều Đồng Hồ Replica cũng khuyến khích bạn nên làm.

Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng nhờ vào bộ máy
Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng nhờ vào bộ máy

2.5 Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng thông qua số sê-ri và số mô hình

Số seri đồng hồ Patek Philippe được tìm thấy trên giấy chứng nhận và được in vĩnh viễn bên trong đồng hồ. Không có con số nào được in hay đóng dấu bên ngoài. Trong khi số sê-ri là duy nhất đối với mỗi mẫu đồng hồ, thì số mô hình lại xác định giao diện và thiết kế của đồng hồ.

Số mô hình đồng hồ Patek Philippe thường là bốn chữ số theo sau là một chữ cái. Những chữ cái này chỉ ra chất liệu của vỏ máy:

  • A – Viết tắt của Acier là thép không gỉ
  • J – Viết tắt của Jaune là vàng vàng
  • R – Đại diện cho chất liệu vàng hồng
  • G – Là từ Gris, tiếng Pháp có nghĩa là xám và biểu tượng của vàng trắng
  • P – Là bạch kim (Platinum)

Đây là những vật liệu cơ bản được Patek Philippe sử dụng và nếu bạn thấy một chiếc đồng hồ hàng hiệu được làm bằng bất cứ vật liệu nào kém hơn những vật liệu này thì đó là dấu hiệu cho thấy chiếc đồng hồ Patek Philippe đó không chuẩn hãng.

Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng thông qua số sê-ri
Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng thông qua số sê-ri

2.6 Con dấu Patek Philippe là dấu hiệu nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng đơn giản

Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng tiếp theo là dựa vào con dấu. Con dấu xuất hiện trên đồng hồ dưới dạng chữ cái PP, vừa là kiểm tra chất lượng vừa là lời hứa của hãng đảm bảo cỗ máy của họ được sản xuất hoàn chỉnh từ bộ phận chuyển động đến bộ vỏ một cách nguyên vẹn.

Với con dấu này, hãng Patek Philippe đã chứng minh rằng đồng hồ của họ là một công cụ đo thời gian với độ chính xác cực cao. Một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng hiện đại có thể có độ chính xác dự kiến trong phạm vi từ -3 / +2 giây mỗi ngày.

Con dấu Patek Philippe
Con dấu Patek Philippe là dấu hiệu nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng đơn giản

2.7 Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng thông qua ốc vít

Bạn có thể không nghĩ rằng những chiếc đinh vít sử dụng cho một chiếc đồng hồ sẽ cho bạn biết nhiều điều, nhưng trong trường hợp này thì chúng sẽ có ý nghĩa quan trọng. Không có quá nhiều về điều gì đó mà Patek làm với chúng như những gì công ty không làm với con vít đó.

Có một kĩ thuật được sử dụng với nhiều thương hiệu đồng hồ được gọi là Bluing. Về cơ bản, điều này liên quan tới việc làm nóng các vít trước khi chúng được sử dụng trong quá trình tạo ra sản phẩm. Mục đích là để làm cứng ốc vít và làm cho chúng chống mài mòn tốt hơn.

Đúng là ngay cả nhiều thương hiệu đồng hồ hạng sang cũng sử dụng phương pháp mài mòn cho các con vít. Tuy nhiên, Patek Philippe là một trong số ít những thương hiệu không sử dụng kỹ thuật này. Với chất lượng của ốc vít được chọn, thực sự điều đó là không cần thiết.

Một cách khác để nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng là bạn có thể kiểm tra màu sắc của các con ốc vít có trên sản phẩm. Nếu chúng tình cờ có một chút màu xanh, đó là dấu hiệu cho thấy mẫu đồng hồ Patek Philippe đó không chính hãng.

Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng thông qua ốc vít
Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng thông qua ốc vít

2.8 Kiểm tra giấy xác thực đi kèm với hộp đồng hồ Patek Philippe chính hãng

Tất cả những tài liệu hỗ trợ đi kèm với đồng hồ Patek Philippe chính hãng có giá trị là vô giá. Các con số và mô tả phải khớp với đồng hồ và ngày tháng cũng phải tương ứng với tuổi của sản phẩm.

Patek Philippe cung cấp dịch vụ hỗ trợ có thể chứng thực tính xác thực và nguồn gốc của cỗ máy. Chủ sở hữu Patek Philippe có thể yêu cầu, với một khoản phí và đơn đăng ký, một “Trích xuất từ ​​Lưu trữ” chính thức từ công ty sẽ xác nhận chi tiết mẫu đồng hồ và thậm chí tiết lộ cả ngày sản xuất.

Các nhà sưu tập có xu hướng tìm kiếm những mẫu đồng hồ vẫn còn nguyên giấy tờ gốc. Nếu bạn có ý định bán lại đồng hồ Patek Philippe chính hãng, giấy chứng nhận giúp bạn cung cấp bằng chứng xác thực rằng mẫu đồng hồ Patek Philippe đó là hàng thật.

Nếu có thể, bạn cũng có thể mang nó tới một cửa hàng mua bán đồng hồ chuyên nghiệp và hỏi họ xem giấy chứng nhận đó có phải là thật không. Khi có bất cứ dấu hiệu nhỏ nào cho thấy chứng nhận không phải là thật thì bạn cũng có thể khẳng định rằng chiếc đồng hồ đó không chính hãng.

Kiểm tra giấy xác thực đi kèm với hộp
Kiểm tra giấy xác thực đi kèm với hộp đồng hồ Patek Philippe

2.9 Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng nhờ vào giá bán

Vì số lượng đồng hồ Patek Philippe chính hãng được sản xuất tương đối ít mỗi năm, nên có thể hiểu được rằng mức giá sẽ chênh lệch đáng kể. Đồng hồ có xu hướng được đánh giá cao về giá trị, vì vậy ngay cả một chiếc đồng hồ Patek Philippe cũ cũng có thể có giá khá cao.

Nếu bạn nghiên cứu chiếc đồng hồ Patek Philippe mà bạn quan tâm và nhận thấy rằng giá thị trường trung bình cao hơn đáng kể so với mức giá được chào bán, thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy chiếc đồng hồ Patek Philippe không chính hãng .

Không có chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng nào có giá dưới 300 triệu VNĐ. Như chúng tôi đã giới thiệu, các thiết kế của thương hiệu này đều được bán với giá thường từ 15000 đô la trở lên. Chưa kể đến việc khi về Việt Nam mức giá này còn cao hơn nữa!

Nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng nhờ vào giá bán
Không có chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng nào có giá dưới 300 triệu VNĐ

3. Kết luận

Nắm vững kiến thức đồng hồ và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có thể tự mình có cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng một cách dễ dàng. Trên đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi chuyên gia đồng hồ của chúng tôi.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được nhiều cho Quý bạn đọc trước khi có ý định mua hoặc sưu tầm đồng hồ đeo tay Patek Philippe cao cấp. Xin chào và hẹn gặp lại bạn vào những chuyên mục tin tức sắp tới của chúng mình!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.