Giữ đồng hồ Hublot tránh xa các thiết bị có từ tính

Hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh ngày, giờ trên đồng hồ Hublot

Hublot được biết đến là một thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất thế giới với nhiều mẫu đồng hồ đắt đỏ, bộ máy hoạt động bền bỉ ưu việt được sản xuất in house. Bởi vậy, những ai sở hữu một chiếc đồng hồ Hublot đều là những người vô cùng may mắn. Nhưng khi may mắn có được một chiếc đồng hồ “Swiss Made” này liệu bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ Hublot đúng chuẩn chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Đồng Hồ Replica nhé, rất hữu ích cho bạn đó!

1. Hướng dẫn cách chỉnh giờ, chỉnh ngày đồng hồ Hublot Geneve với 2-3 kim

Đối với dòng sản phẩm đồng hồ Hublot Replica 2 kim hoặc 3 kim, cách sử dụng đồng hồ Hublot cũng không quá khác biệt so với những cỗ máy đếm giờ cơ học thông thường.

1.1 Cách chỉnh giờ đồng hồ Hublot:

Bước 1: Kéo núm ra 2 nấc.

Bước 2: Vặn núm theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh giờ – phút.

Bước 3: Đóng núm đồng hồ Hublot lại vị trí ban đầu.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Hublot
Cách chỉnh giờ đồng hồ Hublot Geneve với 2-3 kim

1.2 Cách chỉnh ngày đồng hồ Hublot:

Bước 1: Kéo núm ra 1 nấc.

Bước 2: Xoay núm theo chiều kim đồng hồ cho đến số ngày cần chỉnh. Đối với lịch thứ, vặn núm điều chỉnh ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ) cho đến thứ tương ứng. Trong bước này, không phải xoay nhẹ là lịch đã nhảy ngay sang ngày tiếp theo. Đôi khi bạn phải xoay vài vòng thì ô cửa sổ mới nhảy số. Vì vậy, hãy kiên nhẫn nhé!

Bước 3: Đóng núm lại vị trí ban đầu.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Hublot
Cách chỉnh ngày đồng hồ Hublot Geneve với 2-3 kim

2. Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot Geneve 6 kim (Chronograph)

Một trong những đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất của các mẫu đồng hồ Hublot bấm giờ thể thao (Chronograph) là sự xuất hiện của mặt số phụ cùng 6 chiếc kim đồng hồ. Bên cạnh việc tìm hiểu cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Hublot 6 kim, bạn cần phải nắm rõ được cách vận hành của tính năng ưu việt này. Cùng Đồng Hồ Replica tham khảo nhé. 

2.1 Cách chỉnh giờ đồng hồ Hublot:

Bước 1: Ở vị trí núm xoay góc 3 giờ, bạn kéo núm ra 2 nấc và tùy chỉnh giờ, phút theo ý muốn của mỗi cá nhân.

Bước 2: Sau khi điều chỉnh xong giờ, bạn cần phải đưa phần núm này trở về vị trí ban đầu.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Hublot
Cách chỉnh giờ đồng hồ Hublot Geneve 6 kim (Chronograph)

2.2 Cách chỉnh ngày đồng hồ Hublot:

Bước 1: Tiếp tục bắt đầu với núm chỉnh ở vị trí góc 3 giờ, bạn kéo lên 1 nấc và tùy chỉnh lịch ngày theo ý muốn.

Bước 2: Sau khi chọn được đúng ngày cho chiếc đồng hồ, bạn cần phải đặt núm trở lại vị trí ban đầu.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Hublot
Cách chỉnh ngày đồng hồ Hublot Geneve 6 kim (Chronograph)

2.3 Cách vận hành chức năng bấm giờ thể thao (Chronograph):

Để khởi động chức năng Chronograph, bạn hãy bấm nút ở vị trí góc 2 giờ. Ngay lập tức, chiếc kim giây ở trung tâm mặt số sẽ bắt đầu di chuyển. Sau khi chạy được hết một vòng, chiếc kim hiển thị ở mặt số phụ bên trái sẽ dịch chuyển 1 nấc.

Để tắt tính năng Chronograph, bạn hãy ấn lại nút vào vị trí ban đầu. Lúc này, chiếc kim giây ở trung tâm mặt số sẽ dừng lại.

Để làm mới lại tính năng Chronograph, bạn hãy ấn nút ở vị trí góc 5 giờ. Các kim sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.

Cách vận hành chức năng bấm giờ thể thao (Chronograph)
Cách vận hành chức năng bấm giờ thể thao (Chronograph)

3. Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng đồng hồ Hublot

3.1 Lên cót, tích trữ năng lượng cho đồng hồ Hublot

3.1.1 Đeo đồng hồ Hublot thường xuyên trên cổ tay (ít nhất 8 tiếng/ngày)

Những mẫu đồng hồ cơ Hublot được thiết kế với một bánh đà trọng lực bên trong hay còn gọi với cái tên khác là Rotor. Rotor này liên kết với các bánh răng và bộ phận lò xo chính.

Khi Rotor bắt đầu di chuyển, chúng sẽ làm cho bánh răng chuyển động theo và từ đó sẽ lên cót cho lò xo chính. Chính nguồn năng lượng dự trữ của lò xo đã giúp cho chiếc đồng hồ luôn chạy.

Nếu không sử dụng đồng hồ cơ hàng ngày, nguồn năng lượng dự trữ từ lò xo chính sẽ dần cạn. Do đó, để đồng hồ Hublot và các loại đồng hồ cơ hoạt động đúng, người dùng cần đeo chúng trên cổ tay ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Đeo đồng hồ Hublot thường xuyên trên cổ tay (ít nhất 8 tiếng/ngày)
Đeo đồng hồ Hublot thường xuyên trên cổ tay (ít nhất 8 tiếng/ngày)

Thông thường, đồng hồ Hublot cơ có thể lưu trữ năng lượng trong khoảng từ 36 đến 40 giờ hoặc lâu hơn khi được cót đầy mà không cần chuyển động của cánh tay.

Đối với những người ít hoạt động hoặc không sử dụng đồng hồ thường xuyên, cần cung cấp năng lượng cho cỗ máy thời gian bằng cách cót tay hàng ngày hoặc sử dụng hộp xoay đồng hồ.

Nên tránh đeo đồng hồ cơ khi tham gia các hoạt động thể thao như tennis, bóng chuyền, bóng rổ,… Bởi việc này có thể gây nhiễu và làm ảnh hưởng đến chuyển động bình thường của cơ cấu bên trong đồng hồ.

Nên tránh đeo đồng hồ cơ khi tham gia các hoạt động thể thao như tennis, bóng chuyền, bóng rổ
Nên tránh đeo đồng hồ cơ khi tham gia các hoạt động thể thao như tennis, bóng chuyền, bóng rổ

3.1.2 Tháo đồng hồ Hublot ra khỏi tay trong khi lên cót

Khi lên cót cho đồng hồ Hublot bằng tay, nên tháo nó ra khỏi cổ tay để giảm thiểu khả năng làm cong hoặc vênh kết cấu bên trong của đồng hồ. Thông thường, nguyên nhân chính của tình trạng này là do người dùng thực hiện thao tác lên cót theo góc độ không chính xác.

Tháo đồng hồ Hublot ra khỏi tay trong khi lên cót
Tháo đồng hồ Hublot ra khỏi tay trong khi lên cót

3.1.3 Giữ vị trí núm vặn chính xác

Bạn có thể kéo núm điều chỉnh ra để điều chỉnh ngày – giờ trên đồng hồ, nhưng không cần phải kéo ra nếu chỉ muốn lên cót. Thường thì, phần núm xoay của đồng hồ Hublot có thể có hai hoặc ba vị trí, tùy thuộc vào dòng sản phẩm mà bạn sử dụng.

Giữ vị trí núm vặn chính xác
Giữ vị trí núm vặn chính xác

3.1.4 Vặn núm đồng hồ Hublot theo chiều thuận (thường là chiều kim đồng hồ)

Hãy giữ núm ở vị trí ban đầu và vặn nó theo hướng thuận kim đồng hồ (thường là theo chiều kim đồng hồ) khi nhìn từ mặt số, tức là hướng lên góc 12 giờ.

Lên cót tay khoảng 30-40 lần hoặc cho đến khi bạn cảm nhận rằng núm đã căng đủ, sau đó dừng. Đối với một số mẫu đồng hồ Hublot, nếu bạn có thể nhìn thấy cuộn lò xo bên trong, hãy vặn núm cho đến khi cuộn lò xo đã đầy, các vòng cuộn đã chặt khít với nhau, sau đó dừng.

Mặc dù hiện nay các mẫu đồng hồ cơ đã được trang bị cơ chế xả cót để ngăn chặn việc căng quá, nhưng bạn nên vẫn làm nhẹ nhàng khi lên cót để tránh căng cứng đột ngột.

Vặn núm đồng hồ Hublot theo chiều thuận (thường là chiều kim đồng hồ)
Vặn núm đồng hồ Hublot theo chiều thuận (thường là chiều kim đồng hồ)

3.1.5 Chắc chắn rằng núm vặn đã được đóng kín trở lại

Hãy nhẹ nhàng nhấn núm điều chỉnh để đưa nó trở về vị trí ban đầu sau khi lên cót hoặc thay đổi ngày – giờ. Đối với những chiếc đồng hồ Hublot có núm vặn, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ xem đã vặn núm trở lại vị trí yêu cầu hay chưa.

3.1.6 Thường xuyên so sánh thời gian đồng hồ Hublot của bạn với đồng hồ khác

Để kiểm tra độ chính xác của đồng hồ, phương pháp tốt nhất là so sánh nó với các đồng hồ khác. Nếu bạn nhận thấy sự chênh lệch đáng kể, hãy đưa chiếc đồng hồ Hublot của bạn đến một cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra một cách chi tiết hơn.

Thường xuyên so sánh thời gian đồng hồ Hublot của bạn với đồng hồ khác
Thường xuyên so sánh thời gian đồng hồ Hublot của bạn với đồng hồ khác

3.2 Điều chỉnh, thay đổi thông số trên chiếc đồng hồ Hublot

Tuyệt đối không nên điều chỉnh lịch trên đồng hồ của bạn trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng ngày hôm sau. Đây là thời điểm chuyển đổi lịch, và việc thực hiện thay đổi lúc này có thể gây hư hỏng cho bánh xe lịch nếu bạn cố tình sử dụng lực tay.

Hãy tránh thực hiện bất kỳ thao tác điều chỉnh nào khi đồng hồ của bạn đang ở dưới nước hoặc bị ướt. Nước có thể dễ dàng xâm nhập vào các chi tiết bên trong đồng hồ, gây hỏng hóc và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của bộ máy.

Tuyệt đối không nên điều chỉnh lịch trên đồng hồ của bạn trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng ngày hôm sau
Tuyệt đối không nên điều chỉnh lịch trên đồng hồ của bạn trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng ngày hôm sau

3.3 Bảo dưỡng và bảo vệ đồng hồ Hublot của bạn

3.3.1 Giữ đồng hồ Hublot tránh xa các thiết bị có từ tính

Mỗi chiếc đồng hồ Hublot có một dây tóc bên trong, và đây là một thành phần dễ bị ảnh hưởng bởi thiết bị có từ tính. Tình trạng này có thể dẫn đến đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm.

Vì vậy, hãy giữ đồng hồ của bạn cách xa các vật dụng, thiết bị có từ tính như TV, loa đài và các thiết bị tương tự. Nếu đồng hồ bất ngờ chạy sai lệch thời gian, có thể dây tóc bên trong đã bị tác động từ từ tính. Trong trường hợp đó, hãy đưa đồng hồ đến một cơ sở sửa chữa để được xử lý kịp thời.

Giữ đồng hồ Hublot tránh xa các thiết bị có từ tính
Giữ đồng hồ Hublot tránh xa các thiết bị có từ tính

3.3.2 Hạn chế để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước

Hầu hết các đồng hồ Hublot có khả năng hoạt động ổn định ở độ sâu xấp xỉ 30 mét. Tuy nhiên, để đảm bảo đồng hồ luôn bền và không bị thâm nhập nước, hạn chế việc đồng hồ hoạt động trong môi trường có thay đổi đột ngột của hơi nước, chẳng hạn như trong phòng tắm, phòng xông hơi và các môi trường tương tự.

Hạn chế để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước
Hạn chế để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước

3.3.3 Làm sạch dây đeo đồng hồ Hublot thường xuyên

Dây đeo đồng hồ Hublot có thể được gia công với nhiều loại vật liệu khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ về thông tin này để giữ cho bộ dây đeo luôn được bền.

3.3.4 Phải kiểm tra gioăng, làm kín định kỳ hàng năm

Gioăng đồng hồ Hublot có thể lỏng dần trong thời gian sử dụng, do đó, bạn cần kiểm tra thường xuyên chi tiết này, làm kín để tránh trường hợp bị nước vào. Nếu đồng hồ có dấu hiệu nhiễm nước, bạn cần phải thay gioăng ngay lập tức.

3.3.5 Bảo dưỡng đồng hồ Hublot theo thời gian chỉ định

Những chiếc đồng hồ cao cấp như Hublot nên được bảo dưỡng sau khoảng 5 năm sử dụng. Giống như chiếc xe hơi, các bánh răng của đồng hồ cũng cần được lau dầu và tra thêm dầu mới, điều này nhằm giúp bộ chuyển động cơ khí vận hành trơn tru, mượt mà hơn.

Bảo dưỡng đồng hồ Hublot theo thời gian chỉ định
Bảo dưỡng đồng hồ Hublot theo thời gian chỉ định

4. Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của Đồng Hồ Replica về cách sử dụng đồng hồ Hublot. Nếu bạn say đắm những mẫu sản phẩm cao cấp với thiết kế đỉnh cao đến từ thương hiệu Hublot, hãy truy cập ngay Website: https://donghoreplica.com.vn/ hoặc ghé thăm Showroom của Đồng Hồ Replica để tìm ra những sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân nhé!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.