Nên đeo đồng hồ tay nào ? Cách đeo đồng hồ nam và nữ vừa tay

Đeo đồng hồ tay nào ? Đeo tay phải hay tay trái tốt hơn ?

1. Đeo đồng hồ ở tay phải có ý nghĩa gì ?

Đeo đồng hồ tay nào tốt nhất?” là câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để tìm hiểu cách đeo đồng hồ có liên quan tới phong thuỷ hay không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây. Đeo đồng hồ tay nào tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng người. Bạn nên đeo đồng hồ vào tay không thuận hoặc làm việc, cử động ít để không gây vướng víu.

Nếu bạn là chàng trai hoặc cô nàng thuận tay phải thì hãy lựa chọn đeo những mẫu đồng hồ nam cao cấp hoặc đồng hồ nữ cao cấp vào tay trái. Tuy vậy, hầu hết các vật dụng, trang sức đều được thiết kế cho những người thuận tay phải. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn đeo đồng hồ vào tay trái.

Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái. Thói quen này sẽ tạo cảm giác thoải mái khi bạn làm việc trong thời gian dài. Không những vậy, nó hạn chế gây va đập đáng kể. Với xu hướng ngày càng nhiều người thuận tay trái như hiện nay thì đeo đồng hồ tay phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tuy vậy, việc đeo đồng hồ thường xuyên đôi lúc cũng đem lại rắc rối ví dụ như :

  • Gây vướng víu khi điều khiển chuột máy tính vì cơ chế sử dụng chuột máy tính bằng tay phải.
  • Đối với những người phải cầm bút viết nhiều thì đeo đồng hồ tay phải sẽ khiến cổ tay bị cộm.
  • Những người mới chuyển từ thói quen đeo đồng hồ tay trái sang tay phải sẽ cảm thấy khá khó chịu .
  • Hầu hết các núm chỉnh đồng hồ đều đặt ở phía hông bên phải đồng hồ. Vì vậy, khi bạn muốn chỉnh giờ sẽ bị ngược tay hoặc phải tháo đồng hồ ra.
Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái
Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái.

Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ cơ chuẩn nhất theo các chuyên gia

2. Ai nên đeo đồng hồ tay trái ? Ai nên đeo đồng hồ tay phải ?

Bên cạnh yếu tố tay thuận, bạn nên chú ý những điều dưới đây để lựa chọn được cách đeo đồng hồ phù hợp.

Đeo đồng hồ tay trái khi : Viết tay phải, làm các công việc liên quan đến tay phải nhiều hơn, dùng đồng hồ cơ lên cót tay.

Đeo đồng hồ tay phải khi : Ít phải sử dụng máy tính văn phòng. Không tiếp xúc với dụng cụ và máy móc bằng tay phải. Bạn hãy mua những chiếc đồng hồ thiết kế đặc biệt cho tay phải ( Núm vặn ở tay trái ). Tiêu biểu như các sản phẩm đồng hồ Rolex phiên bản núm vặn ngược hướng.

Trong trường hợp bạn sử dụng đồng hồ cơ Automatic thì nên đeo tay thuận. Đồng hồ cơ tự động hoạt động dựa trên chuyển động của cổ tay. Nếu đeo vào tay thuận, đồng hồ có thể tích trữ cót đủ cho mỗi ngày.

Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái tốt hơn?
Sản phẩm đồng hồ Rolex phiên bản núm vặn ngược hướng bên trái.

Xem thêm : Hướng dẫn cách đo Size đồng hồ nam nữ chính xác nhất ngay tại nhà

3. Nên đeo đồng hồ tay phải hay đeo đồng hồ tay trái – Lời khuyên từ chuyên gia

Từ ngày xa xưa, khi mới được chế tạo đồng hồ phải chạy bằng cơ, nên phải vặn cót liên tục để duy trì năng lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ. Tương tự với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn.

Còn 1 cách giải thích khác là phần lớn mọi người sử dụng tay thuận để làm việc ( Cầm, nắm, viết, lái xe…). Do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn làm những việc quan trọng.

Ở 1 số nền văn hoá, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức ( Như đồng hồ, vàng, bạc…). Ví dụ như Ai len… Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là 1 giải thích xác đáng tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ.

Một số người lái xe bằng ô tô phỏng vấn cho biết : Đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng.
Liệu đeo đồng hồ tay trái khi cầm vô lăng có thuận tiện hơn ?

Một số người có sở thích đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, đồng hồ như 1 món phụ kiện thời trang mà không thực sự quan tâm đến việc xem giờ. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng được.
Với các tín đồ thời trang, đeo đồng hồ tay nào cũng như nhau.

Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái tốt hơn?
Những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ.. Tương tự với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn.

4. Lời kết

Đồng Hồ Replica hy vọng rằng bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích về ” Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái tốt hơn ? “.

Để nhận được tư vấn cụ thể về các mẫu sản phẩm đồng hồ chất lượng cao, quý khách hàng hãy liên hệ tới Đồng Hồ Replica qua.

  • Địa chỉ : 126A – Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng
  • Hotline : 038.899.6668
  • Website : www.donghoreplica.com
  • Email : donghochat8668@gmail.com

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.