tại sao đồng hồ rolex đắt

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? 10 sự thật đằng sau sự đắt đỏ này

Bạn có biết, giá trị của một cỗ máy thời gian Rolex đôi khi còn đắt hơn cả một siêu xe hạng sang Ferrari. Vậy tại sao đồng hồ Rolex đắt như vậy? Là do giá trị thương hiệu hay do nguyên liệu sản xuất vô cùng quý hiếm hoặc nguyên nhân nào khác ? Tất cả sẽ được Đồng Hồ Replica giải đáp trong bài viết này.

1. Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? vì họ có lò đúc vàng nội bộ dành riêng cho việc chế tác cỗ máy thời gian

Rolex tự sản xuất vàng, vì vậy đây chính là lời đáp cho câu hỏi Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt. Không chỉ riêng đồng hồ Rolex vàng tất cả bạch kim đều được làm nội bộ. Tại các lò đúc của hãng, vàng 24k trở thành vàng 18k, vàng trắng, hay vàng Rolex’s Everose  đều đạt chất lượng vô cùng tốt.

Những lò nung dưới ngọn lửa lớn được dùng để nấu chảy và trộn các kim loại mà sau đó trở thành đồng hồ hay dây đeo. Vì chính Rolex kiểm soát công đoạn gia công và sản xuất vàng, nên hãng có thể đảm bảo nghiêm ngặt những yêu cầu không chỉ về chất lượng mà còn cả về cả kiểu dáng. Có thể bạn chưa biết đồng hồ Rolex 500 triệu hầu hết đều được chế tác từ vàng, nguyên vật liêu vô cùng cao cấp.

Với hiểu biết của chúng ta về ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ thì chỉ duy nhất Rolex là thương hiệu sở hữu cho mình một xưởng đúc vàng nội bộ riêng. Do đó, ta cũng có câu trả lời cho câu hỏi tại sao đồng hồ Rolex đắt

Một lò đúc vàng nội bộ dành riêng cho đồng hồ Rolex
Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? vì họ có lò đúc vàng nội bộ dành riêng cho việc chế tác cỗ máy thời gian

Xem thêm: Top 10 mẫu đồng hồ Rolex giá 1 tỷ đáng mua nhất năm 2022

2. Để có đồng hồ đẹp, thương hiệu Rolex sử dụng loại thép 904L vô cùng đắt tiền, khó chế tác

Không phải tất cả các dòng thép không gỉ đều như nhau, chúng gồm nhiều loại…hầu hết thép làm đồng hồ đều là thép 316L. Tuy nhiên, hiện nay thì chỉ riêng Rolex sử dụng thép không gỉ 904L, trong khi các hãng khác không được sử dụng. Có thể bạn chưa biết loại thép ưu việt này cũng được sử dụng cho cả phiên bản Rolex Rep 1 1 cao cấp.

Thực tế Rolex đã từng sử dụng cùng loại thép với các hãng khác, nhưng năm 2003 họ đã chuyển sang dùng thép 904L vì tính chống gỉ tuyệt đối và độ cứng cao. Điều quan trọng nhất với Rolex 904L là khi chế tác đúng sẽ có thể sáng đến mức khó tin.

Một câu hỏi khá tự nhiên là vì sao không hãng đồng hồ nào khác trên thế giới dùng loại thép này? Rất dễ đoán – vì nó để chế tác những chiếc đồng hồ Rolex mắc nhất, kèm theo đó là đòi hỏi quá trình chế tác hết sức công phu.

Vì có một số lượng lớn linh kiện được chế tác nội bộ nên khi chuyển sang sử dụng loại thép này, Rolex đã phải chi hàng tỉ đô để thay mới hầu như toàn bộ hệ thống máy móc sản xuất cũng như công cụ để có thể làm việc được với thép 904L.

Chi phí quá cao cộng với thói quen sử dụng linh kiện từ bên thứ 3, nên không có hãng đồng hồ nào dám liều lĩnh để chế tác đồng hồ với thép không gỉ 904L. Đây là lý do đầu tiên tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đến như vậy.

Để có đồng hồ đẹp, thương hiệu Rolex sử dụng loại thép 904L vô cùng đắt tiền, khó chế tác
Để có đồng hồ đẹp, thương hiệu Rolex sử dụng loại thép 904L vô cùng đắt tiền, khó chế tác

Xem thêm: Top 5 mẫu đồng hồ Rolex giá dưới 100 triệu đáng mua nhất năm 2022

3. Tại sao đồng hồ Rolex đắt? Vì Rolex sở hữu phòng nghiên cứu riêng biệt

Hẳn sẽ không ai quá ngạc nhiên khi biết thương hiệu Rolex có một bộ phận chuyên Nghiên cứu và Phát triển nội bộ. Tuy nhiên, thương hiệu đã xây dựng bộ phận này tốt hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Không chỉ một, Rolex phát triển nhiều phòng nghiên cứu khoa học được trang bị trong nhiều cơ sở của hãng. Mục đích không phải chỉ để nghiên cứu đồng hồ mới, linh kiện liên quan đến đồng hồ, mà còn nghiên cứu phương pháp chế tạo nhanh và hiệu quả hơn.

Quy mô của những phòng này là cực lớn. Nhìn từ phía ngoài, có lẽ phòng hóa học là phòng thú vị nhất. Đầy cốc và ống thủy tinh dẫn chất lỏng, khí. Phòng hóa của Rolex tập hợp những nhà khoa học uyên bác để phát triển, nghiên cứu dầu và chất bôi trơn dùng trong đồng hồ.

Rolex cũng có những căn phòng đầy kính hiển vi, quang phổ kế để có thể quan sát kĩ kim loại và vật liệu khác, nhằm xác định hiệu quả của kĩ thuật gia công. Những phòng nghiên cứu này sử dụng nghiêm túc để giải quyết vấn đề và ngăn chặn những vấn đề có thể xảy ra.

Chắc chắn những nghiên cứu từ các bộ phận này thường xuyên được áp dụng vào thực tế. Đó là lý do vì sao chúng ta luôn thấy Rolex có những sáng tạo vượt phá so với thương hiệu khác. Đây cũng là một lý do giải thích cho việc vì sao đồng hồ Rolex đắt.

Tại sao đồng hồ Rolex đắt? Vì Rolex sở hữu phòng nghiên cứu riêng biệt
Tại sao đồng hồ Rolex đắt? Vì Rolex sở hữu phòng nghiên cứu riêng biệt

4. Mọi chi tiết của đồng hồ Rolex được lắp ghép và kiểm tra thủ công

Tất nhiên, thương hiệu Rolex vẫn sẽ sử dụng Robot trong quá trình sản xuất đồng hồ của họ, nhưng các nhiệm vụ mà chúng đảm nhận thường là những công việc đơn giản.

Đối với các công đoạn phức tạp hơn như lắp ráp bộ máy hoạt động và phần dây đeo của chiếc đồng hồ, mọi bước đều được thực hiện thủ công bằng tay. Chính vì vậy những cỗ máy thời gian của họ có giá rất cao.

Tuy nhiên bạn có biết mẫu đồng hồ Rolex nam chính hãng giá bao nhiêu không. Để Đồng Hồ Replica bật mí cho bạn nhé, Giá của 1 chiếc đồng hồ Rolex từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng tuỳ vào độ phức tạp của nó.

Những chiếc đồng hồ sau đó sẽ được kiểm tra lại và thử nghiệm bởi con người để đảm bảo chúng sở hữu chất lượng cao nhất. Sự chăm chỉ và cống hiến tận tụy đó là hoàn toàn vô giá khi bạn nghĩ về nó. Đó cũng là lý do vì sao đồng hồ Rolex đắt.

Mọi chi tiết của đồng hồ Rolex được lắp ghép và kiểm tra thủ công
Mọi chi tiết của đồng hồ Rolex được lắp ghép và kiểm tra thủ công

5. Tại sao đồng hồ Rolex đắt? Vì sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu Thụy Sỹ 

Việc sử dụng máy móc công nghệ hiện đại để sản xuất đồng hồ bao giờ cũng tốn kém hơn rất là nhiều so với việc sử dụng con người. Đặc biệt, với một hãng đồng hồ lớn có yêu cầu cao như là Rolex thì họ luôn cho rằng: Nếu con người làm tốt thì hãy để người làm còn nếu máy móc làm tốt thì sẽ để máy làm.

Thật vậy, Rolex đã sử dụng kết hợp cả hai yếu tố này để cho ra đời những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao vô cùng. Việc kiểm soát nguồn cung, Rolex giao cho máy móc. Robot sẽ lấy linh kiện để đặt vào các ngăn tủ chứa. Sau đó các kỹ thuật viên sẽ nhận các linh kiện trong khoảng 8 phút.

Tại sao đồng hồ Rolex đắt? Vì sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu Thụy Sỹ 
Tại sao đồng hồ Rolex đắt? Vì sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu Thụy Sỹ

6. An ninh của kho vàng Fort Knox chẳng là gì so với đồng hồ Rolex

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Rolex đặc biệt chú trọng vào công tác an ninh. Toàn bộ đồng hồ giá trị đã hoàn thành đều cần được bảo vệ. Rolex áp dụng một chuỗi kiểm tra an ninh cực kỹ càng và thậm chí hãng còn có hệ thống an toàn kiểu James Bond được đặt dưới các tầng hầm. Trước khi vào phòng an ninh của Rolex, bạn cần phải đi qua một căn hầm kiên cố có hệ thống nhận diện danh tính bằng dấu vân tay.

Kỹ thuật viên lắp ghép có một hệ thống thú vị trên bàn làm việc, yêu cầu đưa dấu hiệu nhận dạng mọi lúc kể cả ngay sau khi đã nhận dạng bằng dấu vân tay. Mỗi linh kiện đều có số Serial riêng được sao chép lại và hợp với tổng thể mang một số Serial riêng khác để đến khi lắp ghép, kĩ thuật viên có được mọi thông tin cần thiết về mỗi linh kiện.

Khi những chi tiết đồng hồ được vận chuyển thì chúng được chuyển trong các chiếc xe cực kỳ bình thường (để không ai nhận ra) nhưng có lớp bọc sắt vô cùng dày. Rolex rất nghiêm túc trong công tác bảo mật, vì lý do dễ hiểu là giá trị của mẫu đồng hồ Rolex không khác gì tiền. Lý do này cũng gián tiếp lý giải vấn đề tại sao đồng hồ Rolex đắt

An ninh của kho vàng Fort Knox chẳng là gì so với đồng hồ Rolex
An ninh của kho vàng Fort Knox chẳng là gì so với đồng hồ Rolex

7. Tại sao đồng hồ Rolex đắt vì khả năng chống nước ưu việt

Một yếu tố khác tạo nên mức giá đắt đỏ của chiếc đồng hồ Rolex là khả năng chống nước cực kỳ ấn tượng. Một số mẫu đồng hồ Rolex Submariner có thể chịu được độ sâu lên đến 300m.

Rolex Submariner không chỉ đơn thuần là mẫu đồng hồ đeo tay mà còn là một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng giá trị về lý tưởng và những ước mơ. Chiếc đồng hồ này đại diện cho một bước ngoặt lịch sử và được xem là tiêu chuẩn riêng cho đồng hồ của thợ lặn với khả năng chống nước ưu việt.

Là một phần của quá trình sản xuất, tất cả đồng hồ lặn Rolex đều được thử nghiệm đầu tiên trong bể điều áp trước khi được thử nghiệm trên đồng hồ thực tế.

Ví dụ, để kiểm tra đồng hồ Deepsea, Rolex sử dụng bể chứa nước áp suất cao được phát triển lại bởi Compagnie Maritime d’Expertises (“COMEX”). Đây là một công ty lặn có trụ sở tại Pháp đã ủy quyền cho Rolex chế tạo những chiếc đồng hồ lặn chính xác và hiệu suất cao.

Tại sao đồng hồ Rolex đắt vì khả năng chống nước ưu việt
Tại sao đồng hồ Rolex đắt vì khả năng chống nước ưu việt

8. Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? Vì có một đội quân hùng hậu những chuyên gia về đá quý ở Rolex

Người ta đồn rằng thương hiệu Rolex có những tiêu chuẩn hết sức khó khăn với những nguyên vật liệu mua từ bên ngoài, bao gồm các kim loại cũng như loại đá quý như hồng ngọc, kim cươngngọc lục bảo.

Rolex phát triển bộ phận nghiên cứu đá quý khổng lồ riêng, chịu trách nhiệm đặt chỉ tiêu mua, kiểm tra và sắp xếp cũng như xếp kim cương và đá quý lên các mẫu đồng hồ. Bộ phận này đảm nhận việc kiểm tra để biết đá là thật hay không, độ tinh khiết, đường cắt và giá trị chính xác của chúng. Tia X được sử dụng giúp kiểm tra kim cương.

Báo cáo của thương hiệu Rolex cho biết trong một năm kiểm tra chỉ có 2 trong 20 triệu viên là giả. Một con số quá nhỏ tới mức chẳng bõ thời gian kiểm tra! Dù sao đi nữa thì để đảm bảo chất lượng, hãng vẫn phải kiểm tra từng viên kim cương một.

Mỗi viên đá quý dù lớn hay nhỏ trên mẫu đồng hồ Rolex đều được chọn và gắn bằng tay. Đối với các mẫu đồng hồ đắt nhất, Rolex sử dụng quy trình kĩ thuật chế tạo giống như các loại trang sức tinh xảo nhất thế giới. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy nhiều thợ thủ công và hàng loạt kĩ thuật tinh tế tới thế trong một quy trình sản xuất mà nhiều người vẫn nghĩ là sản xuất đại trà.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? Vì có một đội quân hùng hậu những chuyên gia về đá quý ở Rolex
Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? Vì có một đội quân hùng hậu những chuyên gia về đá quý ở Rolex

9. Mỗi sản phẩm mất một năm để sản xuất lý giải cho việc tại sao đồng hồ Rolex đắt

Đã từ rất lâu, một quảng cáo của Rolex cho biết, hãng này dành một năm để hoàn thành một sản phẩm. Cho đến hiện nay, khoảng thời gian ấy vẫn còn tồn tại và điều này minh chứng cho việc Rolex không muốn rút ngắn bất cứ một giai đoạn sản xuất nào, luôn chú trọng vào chất lượng từ các chi tiết nhỏ nhất.

10. Tất cả những chi tiết của một chiếc đồng hồ đều được tự Rolex chế tác

Hiện nay chỉ có hai thứ duy nhất mà Rolex không thể tự sản xuất được đó là Sapphire nhân tạo và kim đồng hồ. Ngoài ra, hãng có thể tự sản xuất dây đeo, mặt số, gờ lắp kính,…và một loạt linh kiện khác với chất lượng vô cùng đỉnh cao. Việc này giúp cho Rolex có thể hoạt động độc lập hoàn toàn.

Thương hiệu luôn biết cách tạo ra sự khác biệt và sáng tạo trong mỗi sản phẩm của mình, Nhờ đó, dù có hàng loạt thương hiệu đồng hồ khác ra đời, nhưng Rolex vẫn đứng vững như một tượng đài lịch sử mà không ai không biết đến.

Tất cả những chi tiết của một chiếc đồng hồ đều được tự Rolex chế tác
Tất cả những chi tiết của một chiếc đồng hồ đều được tự Rolex chế tác

11. Tổng kết về chuyên mục tại sao đồng hồ Rolex đắt

Nhìn chung, có vô số lý do giải thích cho việc tại sao đồng hồ Rolex đắt. Việc họ sử dụng các vật liệu hàng đầu, thiết kế vượt thời gian và kỹ thuật sáng tạo của họ. Thì việc giá của các sản phẩm chất lượng cao và tốt ở mức cao là vô cùng hợp lý.

Bất kể lý do gì làm cho đồng hồ Rolex thực sự đắt tiền. Thì bạn cũng nên mua và thêm ít nhất một trong số chúng vào bộ sưu tập đồng hồ của mình. Bên cạnh việc giá trị của đồng hồ Rolex tăng lên hàng năm. Chúng còn là những chiếc đồng hồ không bao giờ lỗi thời. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Đồng Hồ Replica 8668 qua số Hotline: 038.899.6668079.853.1102.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.