Rolex Submariner và Omega Seamaster

Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Đồng hồ nào tốt hơn

Rolex Submariner vs Omega Seamaster đã đối đầu trong hơn nửa thế kỷ. Vào những năm 1950 và 1960, đồng hồ thể thao đã nhanh chóng trở nên rất phổ biến. Rolex và Omega lúc bấy giờ là hai trong số những thương hiệu hàng đầu trong ngành đồng hồ thế giới. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi họ không ngừng phát triển các bộ sưu tập hàng đầu của mình, đặc biệt là lãnh địa đồng hồ thợ lặn.

1. Lịch sử của bộ sưu tập Rolex Submariner vs Omega Seamaster

Rolex Submariner vs Omega Seamaster
Lịch sử của bộ sưu tập Rolex Submariner vs Omega Seamaster

1.1 Lịch sử bộ sưu tập Rolex Submariner

Rolex Submariner được ra mắt từ năm 1953 và được bán rộng rãi vào năm sau đó. Mặc dù nó không phải là dòng đồng hồ lặn hiện đại ra đời sớm nhất nhưng đây là chiếc đầu tiên được đánh giá là có khả năng chống nước ở con số kì diệu là 100 mét.

Bộ sưu tập Rolex Submariner được chế tạo ra nhằm để phục vụ cho môn thể thao lặn biển, vốn đang bùng nổ phổ biến nhờ phát minh ra Aqualung của nhà tiên phong dưới nước nổi tiếng đương thời là Jacques Cousteau.

Sự đổi mới mang tính đột phá thời đại của những kỹ sư Pháp, cùng với nhiều bộ phim tài liệu từng đoạt giải Oscar, điều này đã chiếm được trí tưởng tượng của công chúng và mang tới cơn sốt lặn giải trí.

bộ sưu tập Rolex Submariner
Rolex Submariner được ra mắt từ năm 1953 và được bán rộng rãi vào năm sau đó

Nhận ra khoảng cách mới trên thị trường, thành viên hội đồng quản trị của thương hiệu Rolex, Rene-Paul Jeanneret đã làm việc với chính Cousteau để phát triển một dòng đồng hồ cơ dành cho những người yêu thích bộ môn lặn chuyên nghiệp.

Kết quả cho sự kết hợp, nghiên cứu và phát triển ấy là phiên bản Rolex Submariner bằng thép không gỉ với mặt số màu trắng trên nền đen có độ tương phản cao và vành Bezel xoay hai chiều, được đặt trong bộ vỏ Oyster 38mm đã chính thức ra đời.

Trong thời gian dài, đồng hồ Rolex Submariner đã có chức năng ngày và tháng, tăng gấp ba lần khả năng chống nước lên tới 300 mét, được chế tạo với nhiều màu sắc và kim loại (bao gồm cả vàng nguyên khối), thậm chí còn được cải tiến bằng đá quý.

Phiên bản mới nhất của Rolex Submariner được phát hành vào năm 2020, cuối cùng đã được tăng kích thước lên 41mm. Cho đến nay, bộ sưu tập Rolex Submariner vẫn luôn là chuẩn mực cho mọi chiếc đồng hồ lặn sang trọng được sản xuất ngày nay.

Rolex Submariner
Rolex Submariner vẫn luôn là chuẩn mực cho mọi chiếc đồng hồ lặn sang trọng được sản xuất ngày nay

1.2 Lịch sử bộ sưu tập Omega Seamaster

Thương hiệu Omega tung ra chiếc đồng hồ Seamaster vào năm 1948 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập. Những phiên bản ban đầu thiết kế cho quân đội Anh được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ lặn đã phát hành của hãng như Marine.

Chiếc đồng hồ Omega Seamaster đời đầu được thiết kế mạnh mẽ nhưng thanh lịch, kết hợp cùng công nghệ chính xác và khả năng chống nước tân tiến nhất, được chế tác dành cho thủy thủ, thợ lặn nghiệp dư và người đam mê thám hiểm biển cả.

Từ khi ra đời, bộ sưu tập đồng hồ Omega Seamaster trở thành một trong những bộ sưu tập đồng hồ lặn biển tốt và đáng tin cậy nhất thế giới, nó luôn gắn liền với những kỳ tích, kỷ lục trong những công cuộc chinh phục đại dương của nhân loại.

Với vị thế không thể phá vỡ của mình, Seamaster là bộ sưu tập lâu đời bậc nhất của Omega, luôn nhận được sự yêu mến, quan tâm đặc biệt của công chúng qua hàng thập kỉ và thường được biết đến nhiều hơn với cái tên ví von “Đồng hồ của James Bond”.

bộ sưu tập Omega Seamaster
Bộ sưu tập Omega Seamaster còn được biết đến với tên gọi đồng hồ của James Bond

2. So sánh sự khác biệt giữa Rolex Submariner vs Omega Seamaster

bảng so sánh Rolex Submariner vs Omega Seamaster
Bảng so sánh Rolex Submariner vs Omega Seamaster

2.1 Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Thiết kế

Trước tiên, chúng tôi sẽ so sánh thiết kế của Rolex Submariner vs Omega Seamaster. Thành thật mà nói, đây là yếu tố quan trọng nhất đối với đại đa số người mua. Nó cũng mang tới một sự tương phản thú vị về cách hoạt động của Rolex và Omega.

2.1.1 Rolex Submariner

Trong số hai huyền thoại chế tác đồng hồ, Rolex luôn đạt được sự nhất quán hơn nhiều trong những thiết kế của mình. Tàu ngầm (Submariner) đã gắn bó với chúng ta gần 70 năm nay, và trong thời gian đó, nó đã trải qua vô số lần nâng cấp, sửa đổi.

Qua nhiều thập kỷ, dù được sửa đổi và nâng cấp nhiều như vậy nhưng thiết kế của đồng hồ Rolex Submariner vẫn giữ được đúng với nguồn gốc thiết kế của nó. Với vỏ Case 41 mm, nó trông thật tuyệt vời trên mọi cổ tay của nam giới.

Mặt số màu đen huyền thoại của nó mang lại chiều sâu thiết kế đáng kinh ngạc, vòng Bezel lặn được làm hoàn toàn bằng gốm Ceramic và vòng đeo tay Oyster phủ Satin của Submariner tạo nên một tác phẩm hơn cả nghệ thuật.

Móc khóa Glidelock bằng thép 904L đã được cấp bằng sáng chế của Rolex Submariner là một tính năng thiết thực, được thiết kế vô cùng khéo léo cho phép bạn rút ngắn hoặc kéo dài vòng đeo tay thêm vài mm mà không cần sử dụng đến bất kỳ công cụ nào.

Ngay cả khi mang cảm giác hiện đại nhưng Submariner vẫn là chiếc đồng hồ được thiết kế theo phong cách truyền thống. Nếu có cơ hội, bạn hãy so sánh phiên bản ngày nay với những tài liệu tham khảo cũ hơn. Sự khác biệt duy nhất bạn có thể tìm thấy có lẽ là Size Case.

Thiết kế Rolex Submariner
Thiết kế Rolex Submariner theo phong cách truyền thống

2.1.2 Omega Seamaster

Omega Seamaster cũng chia sẻ những điểm tương đồng với mô hình ban đầu năm 1948 của nó. Tuy nhiên, khi so sánh Rolex Submariner vs Omega Seamaster, Omega táo bạo hơn Rolex một chút với thiết kế tham chiếu đương thời của nó.

Mặt số của Omega Seamaster giống như khung bezel, được làm bằng gốm, thật sự là một loại có một không hai. Các sóng được khắc bằng Laser có tác dụng gần như thôi miên đối với bất cứ ai nhìn vào nó. Omega cũng có thiết kế vỏ phức tạp hơn.

Với đường kính 42 mm, đây có thể là một chiếc đồng hồ lớn hơn so với Rolex Submariner, nhưng nó vẫn đeo tốt trên cổ tay của hầu hết mọi người. Vòng đeo tay bằng thép 316L của nó tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn so với vòng đeo tay Oyster của Rolex.

Đối với móc cài thì Omega đã triển khai hệ thống của riêng mình cho phép bạn rút ngắn vòng đeo vài mm. Vì vậy, trong khi thiết kế của Rolex Submariner đơn giản và truyền thống hơn, thì Omega Seamaster lại tươi mới, táo bạo và hướng về tương lai hơn.

Thiết kế Omega Seamaster
Các sóng được khắc bằng Laser có tác dụng gần như thôi miên đối với bất cứ ai nhìn vào Omega Seamaster

2.2 Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Công nghệ

Khi nói đến công nghệ, Omega Seamaster mang lại nhiều thứ mà ngay cả Submariner cũng không thể đánh bại. Omega Seamaster có khả năng chống nước 300 mét, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã đặt những dòng đồng hồ này ngang hàng với nhau.

Tuy nhiên, ngoại hình có thể bị đánh lừa. Trong khi Omega Seamaster thực sự được đưa xuống độ sâu 300 mét ( 984 feet) để đánh giá, thì Submariner “chỉ” được thử nghiệm trong buồng áp suất mô phỏng áp suất ở độ sâu 300 mét dưới sóng.

Mặc dù khả năng dự trữ năng lượng của Omega Seamaster trong 55 giờ không thể hoàn toàn theo kịp với 70 giờ được cung cấp bởi Rolex Submariner nhưng Omega lại có những phẩm chất khác để lại dấu ấn công nghệ của họ.

Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Công nghệ
Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Công nghệ

Omega Seamaster được trang bị sức mạnh từ bộ máy 8800 được METAS kiểm chứng và công nhận, một chuyển động cực kỳ chính xác có thể chống lại từ trường đạt đến 15.000 gauss. Cả hai tính năng này đều không khả dụng với Rolex Submariner.

Điều này cũng đúng với mặt sau bằng tinh thể Sapphire của Seamaster cho phép bạn chiêm ngưỡng chuyển động của nó khi làm việc. Chắc hẳn, điều này sẽ hơi lạc lõng với Rolex. Với Submariner, đôi khi tôi có ấn tượng rằng mục tiêu là giữ mọi thứ ở mức cần thiết khi nói về công nghệ của nó.

Giờ đây, không có gì phải bàn cãi khi những phẩm chất bên trong của biểu tượng Rolex là không ai sánh bằng. Nhưng Omega, trong trường hợp này thì thực sự dường như đã đưa thêm một chút cảm xúc và sự sáng tạo vào dòng đồng hồ lặn của họ.

Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Công nghệ
Nắp đáy của đồng hồ Omega Seamaster vs Rolex Submariner

2.3 Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Chất lượng

Mặt số của Omega Seamaster được sản xuất cực kỳ tốt. Các sóng khắc Laser có hiệu ứng sắc nét. Có thể nói rằng chất lượng của mặt số này thậm chí tốt hơn so với Rolex Submariner, nhưng nói một cách linh hoạt thì Submariner là không thể đánh bại.

Nhưng nếu so về xúc giác trải nghiệm giữa Rolex Submariner vs Omega Seamaster thì Rolex lại hơn hẳn. Dây đeo của nó mềm và mịn, với cạnh sắc nét, chính xác. Móc khóa vừa khít, vượt trội bằng cách bấm của gờ lặn một chiều của Submariner.

Cho dù bạn xoay vòng Bezel của Rolex Submariner chậm hay nhanh, hãy chuẩn bị nổi da gà với mỗi 120 lần nhấp tiếp theo của nó. Theo ý kiến ​​của Đồng Hồ Replica, đây là vòng bezel tốt nhất trên toàn bộ thị trường đồng hồ thế giới thời điểm hiện tại.

Omega mặc dù được làm bằng vật liệu cao cấp, nhưng không đạt được trải nghiệm xúc giác này. Gờ bằng gốm của Seamaster không thể xoay chính xác như của Submariner. Thành thật mà nói, nó có vẻ như nó thậm chí không thuộc về đồng hồ. Tôi hy vọng Omega sẽ giải quyết vấn đề này trong những mô hình tương lai.

Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Chất lượng
Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Chất lượng

2.4 Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Giá trị

Giá bán lẻ của một chiếc đồng hồ Rolex 904L Submariner với mặt số và khung màu đen là 9.150 USD (8.100 USD cho mẫu không ngày). Nó có thể tăng lên đến 9.550 USD cho phiên bản Bezel xanh lá cây.

Cả hai mẫu Rolex Submariner Rolesor (mặt Dial cùng khung viền Bezel màu đen hoặc xanh lam) đều có giá là 14.300 USD, trong khi các mẫu vàng 18k nguyên khối có giá lần lượt 36.950 USD và 39.650 USD cho bản vàng trắng và vàng vàng.

Với Omega Seamaster, bản thép 316L hiện có giá 11.700 USD. Tất nhiên, chúng ta mới chỉ tính tới giá trị thực của đồng hồ. Còn thực tế, để sở hữu được chúng là một điều không hề dễ dàng bởi vì thời gian đặt trước có thể mất đến nhiều năm.

Vẫn còn một sự lựa chọn cho bạn chính là thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Với việc Rolex Submariner đã có mặt trên thị trường vài năm nay thì mức giá sở hữu trước của nó (mặc dù cao hơn giá bán lẻ) hiện nay ít nhiều giống với mẫu Omega Seamaster mới ra mắt năm ngoái.

Nhìn vào những mẫu Rolex Submariner vs Omega Seamaster bằng thép, cả hai đều có giá bắt đầu khoảng 13.000 – 14.000 USD. Có một chút chênh lệch nhỏ hơn giữa chúng khoảng 17.000USD.

Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Giá trị
Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Giá trị

3. Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Đồng hồ lặn nào tốt hơn? Nên chọn loại nào?

Rolex Submariner vs Omega Seamaster thì phiên bản nào là lựa chọn hợp lý nhất? Không còn nghi ngờ gì nữa, Rolex Submariner là sản phẩm cao cấp hơn trong bộ đôi này, với sự vững chắc truyền cảm hứng cho sự tự tin vô bờ bến về khả năng chống chọi với bất cứ điều gì.

Omega Seamaster vẫn như mọi khi, là hình ảnh thu nhỏ của một chiếc đồng hồ thể thao vừa tinh tế lại vừa linh hoạt, một sản phẩm mà bạn không cần lo lắng về việc trông lạc lõng hay đụng độ khi kết hợp với những loại trang phục khác.

Xét về mặt giá cả thì cả Rolex Submariner vs Omega Seamaster đều không chênh lệch nhiều, ít nhất là trên thị trường sở hữu trước. Mặc dù giá mua vào có vẻ khá cao, nhưng cả hai chiếc đồng hồ này đều được đánh giá là có khả năng giữ giá trị qua nhiều năm như nhau.

Cuối cùng thì mọi lựa chọn đều hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Lời khuyên của Đồng Hồ Replica là hãy chọn thứ hấp dẫn bạn và phù hợp với lối sống của bạn nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình đang sở hữu một trong những mẫu đồng hồ lặn tốt nhất hiện nay.

Chọn Rolex Submariner vs Omega Seamaster?
Lời khuyên của Đồng Hồ Replica là hãy chọn thứ hấp dẫn bạn và phù hợp với lối sống của bạn nhất

4. Lời kết

Trên đây, Đồng Hồ Replica vừa so sánh sự khác biệt giữa Rolex Submariner vs Omega Seamaster. Có thể thấy, chúng đều là những tạo vật sở hữu thiết kế độc đáo, đặc trưng vượt thời gian. Mỗi sản phẩm đều mang một màu sắc riêng và có những công dụng, tính năng riêng biệt.

Mong rằng, bạn cảm thấy hài lòng với bài viết hôm nay. Nếu đang muốn tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex, Omega phù hợp với bản thân, bạn hãy ghé thăm showroom Đồng Hồ Replica tại Số 131 Văn Cao – Ngô Quyền – Hải Phòng hoặc truy cập vào Website: www.donghoreplica.com nhé!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.