tachymeter

Đồng hồ Tachymeter là gì? Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Tachymeter

Tachymeter là một trong những tính năng quan trọng và rất hữu dụng ở đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng chức năng này. Vậy, hãy cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu đồng hồ Tachymeter là gì? Cách sử dụng chức năng Tachymeter trên đồng hồ ra sao nhé!

1. Đồng hồ Tachymeter là gì?

Tachymeter là một thang đo được khắc xung quanh vòng Bezel của đồng hồ. Chức năng của nó là để đo tốc độ của một vật thể di chuyển dựa trên tính toán thời gian trôi qua trên một quãng đường cố định (thường là 1km hoặc 1 dặm).

Kết quả của phép tính được hiển thị trực tiếp trên vòng Bezel. Đồng hồ Tachymeter có khả năng đo chính xác tốc độ của các vật thể di chuyển trong khoảng từ 7,2 giây đến 60 giây.

Tachymeter là một thang đo được khắc xung quanh vòng Bezel của đồng hồ
Tachymeter là một thang đo được khắc xung quanh vòng Bezel của đồng hồ

Bài viết nổi bật: Đồng hồ Moonphase là gì? Cách sử dụng tính năng Moonphase

2. Nhận biết đồng hồ có chức năng Tachymeter

Có thể bạn chưa biết, Tachymeter là một chức năng đặc biệt được tích hợp vào các đồng hồ Chronograph. Thông thường, trên vòng Bezel hoặc viền của đồng hồ, bạn sẽ thấy dòng chữ “Tachymeter” cùng với các con số như 60, 65 đến 240, hoặc thậm chí 350, 400… Đây là các chỉ số tốc độ với đơn vị đo là dặm/giờ hoặc km/giờ.

Tachymeter là một chức năng đặc biệt được tích hợp vào các đồng hồ Chronograph
Tachymeter là một chức năng đặc biệt được tích hợp vào các đồng hồ Chronograph

3. Đồng hồ Tachymeter giá bao nhiêu hiện nay ?

Dòng đồng hồ Tachymeter là những sản phẩm cao cấp, do đó giá của chúng không phải là rẻ, thường dao động từ 35.000.000 đến 5.000.000.000 VNĐ (dữ liệu cập nhật đến năm 2024). Sự chênh lệch giá này phụ thuộc vào dòng máy, vật liệu chế tạo và thương hiệu của đồng hồ Tachymeter.

Nếu bạn cần sử dụng tính năng đo lường của đồng hồ Tachymeter hoặc đơn giản là một người yêu thích những cỗ máy thời gian, đầu tư vào một sản phẩm được tích hợp tính năng Tachymeter hoàn toàn xứng đáng. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đồng hồ Tachymeter hơn tại: Địa chỉ bán đồng hồ Rolex rep 1 1 giá tốt.

Đồng hồ Tachymeter giá bao nhiêu hiện nay ?
Đồng hồ Tachymeter có giá thường dao động từ 35.000.000 đến 5.000.000.000 VNĐ

4. Cách sử dụng đồng hồ Tachymeter đơn giản

Để sử dụng chức năng Tachymeter trên đồng hồ Chronograph, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau của Đồng Hồ Replica:

  • Bước 1: Bấm nút dưới cùng (thường là vị trí thứ 3 trên đồng hồ) để đặt lại kim giây về vị trí 12 giờ.
  • Bước 2: Khi vật thể bắt đầu di chuyển, bấm nút trên cùng để bắt đầu chạy kim Chronograph.
  • Bước 3: Khi vật thể đi qua mốc đích (sau mốc xuất phát 1 dặm hoặc 1 km), bấm nút trên cùng lần thứ hai và quan sát vị trí của kim giây.
  • Bước 4: Nếu kim giây chỉ vào vị trí 3 giờ (theo cọc số của đồng hồ), số ghi trên vòng bezel sẽ tương ứng là 240. Điều này có nghĩa là bạn đã di chuyển với vận tốc trung bình là 240 dặm hoặc km/h.
Cách sử dụng đồng hồ Tachymeter đơn giản
Cách sử dụng đồng hồ Tachymeter đơn giản

5. Tham khảo 1 số mẫu đồng hồ Tachymeter tại Đồng Hồ Replica

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề đồng hồ Tachymeter là gì, cách nhận biết và sử dụng tính năng Tachymeter. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ chọn được một chiếc đồng hồ ưng ý.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.