đồng hồ moonphase

Đồng hồ Moonphase là gì? Cách sử dụng tính năng Moonphase

Các nhà sản xuất đồng hồ từ lâu đã thành thạo nghệ thuật chế tác và họ đã thành công thêm các tính năng phức tạp vào đồng hồ của mình. Một trong những tính năng hấp dẫn và thanh lịch nhất trong số đó là Moonphase (lịch tuần trăng). Bạn đã biết đến chiếc đồng hồ Moonphase thú vị này chưa? Cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Tóm tắt lịch sử của đồng hồ Moonphase

Đồng hồ Moonphase có lịch sử từ nhiều thế kỷ trước. Vào thời cổ đại, người ta sử dụng mặt trăng và các tuần trăng của nó để theo dõi thời gian. Những chiếc đồng hồ tuần trăng đầu tiên, được gọi là “máy đo thiên thể” xuất hiện vào thế kỷ 16 và được sử dụng để đo vị trí của các thiên thể. Theo thời gian, thiết kế đồng hồ Moonphase đã phát triển để kết hợp các cơ chế phức tạp trên mặt đồng hồ.

Hơn nữa, vào thế kỷ 19, những tiến bộ công nghệ đã cho phép hiển thị lịch tuần trăng chính xác hơn. Các nhà sản xuất đã tinh chỉnh cơ chế này để đảm bảo lịch Moonphase luôn cập nhật chính xác. Điều này đã mở đường cho việc sản xuất hàng loạt đồng hồ Moonphase, chúng ngày càng trở nên phổ biến đối với những người đam mê và sưu tập đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ tuần trăng đầu tiên, được gọi là “máy đo thiên thể” xuất hiện vào thế kỷ 16
Những chiếc đồng hồ tuần trăng đầu tiên, được gọi là “máy đo thiên thể” xuất hiện vào thế kỷ 16

Ngày nay, đồng hồ Moonphase tiếp tục là biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế. Tính năng Moonphase rất được các nhà sưu tập săn đón bởi cơ chế phức tạp, kiểu dáng đẹp mắt và ý nghĩa lịch sử của chúng. Cho dù bạn là một nhà sưu tập dày dặn kinh nghiệm hay là người mới bước chân vào thế giới đồng hồ, đồng hồ lịch tuần trăng là một phụ kiện hấp dẫn khó chối từ.

2. Đồng hồ Moonphase là gì ?

Đồng hồ Moonphase là một bước cải tiến công nghệ cao của những chuyên gia nghiên cứu. Chức năng Moonphase có thể hiểu đơn giản là lịch tuần trăng, tính năng này hỗ trợ chúng ta theo dõi được ngày trăng tròn, trăng khuyết theo chu kì từng tháng.

Những chiếc đồng hồ này có mặt số hiển thị chính xác giai đoạn hiện tại của mặt trăng. Chúng mang đến sự trình diễn độc đáo, bắt mắt về vẻ đẹp và sự huyền bí của bầu trời đêm.

Đồng hồ Moonphase là một bước cải tiến công nghệ cao của những chuyên gia nghiên cứu
Đồng hồ lịch tuần trăng là một bước cải tiến công nghệ cao của những chuyên gia nghiên cứu

Tham khảo thêm nhiều đồng hồ Moonphase hơn tại: ShowRoom Đồng Hồ Replica, Super Fake Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường

3. Tính năng Moonphase hoạt động như thế nào

Dưới mặt số đồng hồ, có một đĩa xoay được thiết kế mô phỏng hình ảnh của 2 mặt trăng tròn giống nhau. Mặt Dial được khoét ra để tạo thành ô cửa sổ đặc biệt được hình thành từ 4 cung tròn  gồm: một cung tròn lớn, hai cung tròn cỡ vừa, một cung tròn nhỏ.

Đĩa sẽ xoay theo quỹ đạo Mặt Trăng qua từng ngày, với một sự di chuyển nhỏ mỗi ngày. Hình ảnh mặt trăng sẽ tuần hoàn từ trạng thái khuyết cho tới trạng thái tròn và ngược lại. Chức năng Moonphase cũng được đồng bộ hóa với lịch thứ và ngày tương ứng. Khi chỉnh ngày tháng trên đồng hồ, lịch tuần trăng sẽ tự động thay đổi.

Tính năng Moonphase hoạt động như thế nào
Tính năng Moonphase hoạt động như thế nào

4. Lý do nhiều người ưa chuộng đồng hồ có chức năng Moonphase?

Từ khi xuất hiện lần đầu trên máy đo thiên thể vào thế kỷ 16, tính năng Moonphase đã trở thành một trong những tính năng được ưa chuộng và ngày càng phổ biến trên thị trường đồng hồ. Moonphase được coi như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của thời gian, là sự hòa quyện tinh tế giữa những người thợ đồng hồ và vòng chảy vũ trụ luân hồi.

Hơn nữa, Moonphase có thể có nhiều loại từ mẫu đồng hồ Moonphase giá rẻ bình dân đến cao cấp sang trọng và một số mẫu có thể tăng giá trị theo thời gian. Điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư tốt cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có thể dùng làm phụ kiện cá nhân và là khoản đầu tư tài chính.

Moonphase được coi như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của thời gian
Moonphase được coi như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của thời gian

5. Cách sử dụng đồng hồ Moonphase

  • Bước 1: Trước khi sử dụng, kéo núm vặn kim đồng hồ xuống nửa dưới mặt số, thường là vị trí 6h30p để đảm bảo vị trí khởi đầu phù hợp.
  • Bước 2: Để điều chỉnh chức năng Moonphase một cách dễ dàng nhất, hãy chọn ngày trăng tròn. Thông thường, ngày 16 âm lịch trong một tháng sẽ được chọn làm mốc.
  • ớc 3: Sử dụng nút bấm hoạt động theo nguyên tắc quy ước 29.5 ngày, tương ứng với 59 răng cưa trong chu kì Mặt Trăng.

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm đồng hồ có tính năng Moonphase bán chạy nhất tại Đồng Hồ Replica:

6. Lời kết

Chắc hẳn qua bài viết bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi đồng hồ Moonphase là gì? Tính năng Moonphase hoạt động như thế nào rồi đúng không? Những mẫu đồng hồ có tính năng này thường được ưa chuộng bởi thiết kế độc đáo và sự hiện đại của công nghệ tiến bộ. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.