chống nước 10atm là gì

Đồng hồ chống nước 10ATM là gì? Giải đáp thắc mắc thường gặp

Mặc dù đồng hồ chống nước 10ATM (hoặc 10 BAR) là khá phổ biến, nhưng nhiều người vẫn chưa biết nghĩa của thông số đó là gì, liệu có thể mang đồng hồ đi bơi hay không và cách sử dụng sao cho đúng. Dưới đây là tất cả những thông tin để giải đáp những câu hỏi đó, mời bạn theo dõi bài viết. 

1. Tiêu chuẩn đồng hồ chống nước 10ATM là gì ?

Đồng hồ chống nước 10ATM có khả năng chịu nước lên đến 100 mét. Thông số 10ATM tương đương với 10BAR và 100WR. Mặt sau đồng hồ thường được biểu thị khả năng chống nước bằng ký tự WR100, 10BAR hoặc 10ATM.

10ATM là cấp độ thứ ba trong thang đo chống nước phổ biến: 3ATM – 5ATM – 10ATM – 20ATM. Một số đồng hồ chuyên dụng cho thợ lặn chuyên nghiệp có khả năng chống nước tốt hơn, ví dụ như dòng đồng hồ lặn Omega Seamaster.

Để phân biệt khả năng chống nước, bạn có thể xem qua mặt số, nắp đáy hoặc thông tin chi tiết trên Website sản phẩm. Nhầm lẫn về độ chống nước của đồng hồ có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sản phẩm.

Đồng hồ chống nước 10ATM có khả năng chịu nước lên đến 100 mét
Đồng hồ chống nước 10ATM có khả năng chịu nước lên đến 100 mét

2. Đồng hồ chống nước 10ATM chịu nước trong trường hợp nào ?

2.1 Đồng hồ chống nước 10ATM có thể đeo đi tắm

Đồng hồ chống nước 10 ATM cho phép người dùng mang đi tắm và so với thông số 3ATM thì phiên bản này mang đến cho người dùng nhiều lợi ích hơn. Đồng hồ 10 ATM có khả năng chống nước tốt khi tắm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm.

Tuy nhiên, cần lưu ý không mang đồng hồ khi tắm nước nóng hoặc xông hơi. Hơi nước có thể làm mặt trong của đồng hồ bị hấp thụ nước. Nhiệt độ cũng có thể làm ron cao su mở rộng, tạo điều kiện cho nước xâm nhập vào bên trong đồng hồ.

Đồng hồ chống nước 10ATM có thể đeo đi tắm
Đồng hồ chống nước 10ATM có thể đeo đi tắm

2.2 Đồng hồ chịu nước 10ATM hoàn toàn có thể mang đi bơi

Theo quy định quốc tế, đồng hồ chống nước 10ATM được sử dụng khi đi bơi. Bạn có thể đem theo chiếc đồng hồ này khi đi bơi hoặc tham gia các cuộc thi bơi lội. Mặc dù ở dưới nước trong thời gian dài nhưng bộ máy bên trong không hề bị ảnh hưởng.

2.3 Đồng hồ chống nước 10ATM có thể lặn ở độ sâu cho phép

Nhờ khả năng ngâm dưới nước trong thời gian dài nên đồng hồ chống nước 10ATM có thể lặn biển tại độ sâu cho phép. Mức độ an toàn dao động khoảng từ 50-60m. Nếu vượt quá giới hạn này thì áp lực nước sẽ phá vỡ kết nối của những bộ phận bên trong.

Đồng hồ chống nước 10ATM có thể lặn ở độ sâu cho phép
Đồng hồ chống nước 10ATM có thể lặn ở độ sâu cho phép

3. Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ chống nước 10ATM

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ chống nước 10ATM, hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác, trước khi tiếp xúc với nước, hãy đảm bảo rằng núm vặn đã được khóa chặt. Hạn chế việc tháo nắp đáy khi không cần thiết, vì việc tháo lắp thường xuyên sẽ làm ron không khít lại với nhau, gây tạo ra khe hở trên đồng hồ.

Khi cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa đồng hồ, hãy đến một đại lý lớn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kỹ năng cao và hiểu biết về đồng hồ như Đồng Hồ Replica. Tại đây, bạn sẽ tìm được những linh kiện chất lượng, phù hợp nhất với từng sản phẩm cụ thể.

Hạn chế việc tháo nắp đáy khi không cần thiết
Hạn chế việc tháo nắp đáy khi không cần thiết

4. Câu hỏi: Mức độ đồng hồ chống nước 10ATM có giảm dần theo thời gian ?

Dù có độ chống nước tối đa đến mức nào, đồng hồ cũng không thể duy trì được mãi mãi. Theo thời gian sử dụng, các bộ phận sẽ trải qua quá trình mài mòn. Điều này bao gồm cả ron cao su của đồng hồ. Ngoài ra, các chỉnh sửa và sửa chữa có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nước ban đầu của đồng hồ.

Do đó, đồng hồ dễ bị nước xâm nhập, ngay cả khi bạn chỉ đeo nó khi rửa tay hoặc tắm. Vì vậy, để bảo vệ đồng hồ tốt nhất, hãy cẩn thận khi sử dụng để tránh tình trạng phải sửa chữa đồng hồ quá thường xuyên.

Dù có độ chống nước tối đa đến mức nào, đồng hồ cũng không thể duy trì được mãi mãi
Dù có độ chống nước tối đa đến mức nào, đồng hồ cũng không thể duy trì được mãi mãi

5. Đồng hồ chống nước 10ATM vào nước có được bảo hành không ?

Hầu như tất cả các trung tâm bảo hành quốc tế từ chối bảo hành miễn phí các lỗi vào nước vì đây không thể xác định do đơn vị sản xuất hay là từ phía khách hàng. Cũng như điện thoại thông minh cũng sẽ không được bảo hành cháy nổ vậy nên đôi khi nguồn điện nhà bạn sẽ bị hỏng dẫn đến hư hỏng sản phẩm chẳng hạn.

Tuy nhiên có một gợi ý nhỏ cho bạn là độ chống nước thực tế trên đồng hồ Thụy Sỹ và Nhật Bản thường sẽ cao một khoảng để “trừ hao” so với tiêu chuẩn đã được công bố. Điều này giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng và lỡ rơi vào nước cũng không sao.

Hầu như tất cả các trung tâm bảo hành quốc tế từ chối bảo hành miễn phí các lỗi vào nước vì đây không thể xác định do đơn vị sản xuất hay là từ phía khách hàng
Hầu như tất cả các trung tâm bảo hành quốc tế từ chối bảo hành miễn phí các lỗi vào nước vì đây không thể xác định do đơn vị sản xuất hay là từ phía khách hàng

6. Những bật mí thú vị về độ đồng hồ chống nước 10ATM

6.1 Đồng hồ chống nước 10ATM phục vụ nhu cầu cho từng nhóm đối tượng khác nhau

Không phải tất cả người dùng đều có cùng nhu cầu sử dụng đồng hồ chống nước 10ATM. Một số người xem đồng hồ như một phụ kiện thời trang, trong khi người khác coi nó như một công cụ hỗ trợ trong hoạt động thể thao.

Vì vậy, các mẫu đồng hồ có khả năng chống nước thấp thường phục vụ cho nhóm khách hàng truyền thống như dân văn phòng và giới trẻ. Trong khi đó, các đồng hồ có khả năng chống nước cao thường dành cho giới sưu tầm và vận động viên thể thao. Tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn mức độ chống nước phù hợp cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình.

Đồng hồ chống nước 10ATM phục vụ nhu cầu cho từng nhóm đối tượng khác nhau
Đồng hồ chống nước 10ATM phục vụ nhu cầu cho từng nhóm đối tượng khác nhau

6.2 Đồng hồ có khả năng chống nước 10ATM sẽ ảnh hưởng đến độ dày của sản phẩm

Nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng các mẫu đồng hồ siêu mỏng thường có khả năng chống nước 5ATM hoặc 3ATM, trong khi các sản phẩm chống nước 20ATM trở lên thường có thiết kế dày hơn. Điều này có nguyên nhân là do các thương hiệu phải trang bị nhiều cơ chế bảo vệ (như ron cao su), dẫn đến thiết kế dày hơn.

Nếu bạn quan tâm đến đồng hồ chống nước, mức độ 10 ATM là lựa chọn khá hợp lý. Đây là một sự kết hợp giữa thiết kế siêu mỏng và độ dày, cho phép bạn thoải mái sử dụng khi bơi. Vì vậy, dòng sản phẩm này được nhiều người sử dụng.

Đồng hồ có khả năng chống nước 10ATM sẽ ảnh hưởng đến độ dày của sản phẩm
Đồng hồ có khả năng chống nước 10ATM sẽ ảnh hưởng đến độ dày của sản phẩm

6.3 Đồng hồ chống nước 10ATM không phải chịu nước lên tới độ sâu 100 mét

Nhiều người hiểu lầm rằng đồng hồ chống nước 10ATM = 100 mét nên có khả năng chống nước cho đến độ sâu 100 mét. Tuy nhiên, thực tế chỉ là áp suất nước được thử nghiệm trong một phòng thí nghiệm.

Cụ thể, những mẫu đồng hồ Thuỵ Sĩ với khả năng chống nước 10ATM chỉ được sử dụng khi rửa tay hàng ngày và bơi, nhưng không thể sử dụng khi lặn xuống độ sâu 100 mét. Để tránh gây hỏng đồng hồ, bạn nên lưu ý điều này.

Đồng hồ chống nước 10ATM không phải chịu nước lên tới độ sâu 100 mét
Đồng hồ chống nước 10ATM không phải chịu nước lên tới độ sâu 100 mét

7. Một vài lưu ý khi sử dụng và chọn mua đồng hồ chống nước 10ATM

Hãy thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho đồng hồ của bạn để giúp phát hiện và khắc phục các sự cố kịp thời, đồng thời duy trì chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Khi muốn sửa chữa hoặc bảo dưỡng đồng hồ, hãy lựa chọn các cửa hàng lớn và uy tín. Cửa hàng lớn sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cũng như được trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết. Đồng thời, những cửa hàng uy tín sẽ có chính sách bảo hành tốt. Nếu gặp bất kỳ vấn đề sau khi sửa chữa, bạn có thể mang đồng hồ đến cửa hàng để được giải quyết.

Hãy thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho đồng hồ của bạn để giúp phát hiện và khắc phục các sự cố kịp thời, đồng thời duy trì chất lượng và độ bền của sản phẩm
Hãy thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho đồng hồ của bạn để giúp phát hiện và khắc phục các sự cố kịp thời, đồng thời duy trì chất lượng và độ bền của sản phẩm

Trước khi tiếp xúc với nước, hãy kiểm tra các chốt vặn xem chúng đã được đóng kín hay chưa. Chốt vặn là một điểm yếu của đồng hồ, nhiều người dùng thường quên đóng lại sau khi chỉnh thời gian. Điều này có thể dẫn đến nước xâm nhập vào bộ máy và gây tổn hại, làm tăng chi phí sửa chữa và thay thế.

Trong quá trình sử dụng, sau khi đi bơi, tắm biển, lặn biển hoặc khi tiếp xúc với mưa, hãy rửa đồng hồ bằng nước sạch. Loại bỏ nước biển, hóa chất hoặc muối sẽ giảm thiểu quá trình ăn mòn. Sau đó, hãy lau khô bằng một khăn mềm và bảo quản đồng hồ trong hộp đựng. Lưu ý đặc biệt là không để đồng hồ tiếp xúc với nước nóng, nước đá hoặc mang vào phòng xông hơi.

8. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đồng hồ chống nước 10ATM cũng như lưu ý khi sử dụng mà Đồng Hồ Replica muốn gửi đến bạn đọc ngày hôm nay. Truy cập Website: https://donghoreplica.com.vn/ để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn về đồng hồ. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật thông tin chính xác, đầy đủ và mới nhất về đồng hồ đeo tay.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.