Patek Philippe Logo

Lịch sử và câu chuyện thú vị đằng sau Logo Patek Philippe

Logo Patek Philippe đã tồn tại hơn một trăm năm. Nó nổi tiếng và đã là hình ảnh quá quen thuộc đối với nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Để cảm nhận đầy đủ ý nghĩa đằng sau hình ảnh thương hiệu nổi tiếng, người ta cũng phải biết về lịch sử của công ty. Dưới đây là lịch sử và câu chuyện hấp dẫn đằng sau Logo Patek Philippe mà Đồng Hồ Replica muốn gửi đến bạn!

1. Nguồn gốc của việc kinh doanh đồng hồ Patek Philippe

Người sáng lập Patek Philippe là Antoni Norbert Patek. Ông Patek sinh ra ở Piaski, Ba Lan năm 1812. Ông lớn lên trong thời kỳ bất ổn chính trị lớn, phục vụ trong đội kỵ binh Ba Lan khi còn là một thiếu niên, và trở thành một anh hùng chiến tranh được vinh danh.

Khi Ba Lan vẫn chìm trong hỗn loạn thì Patek đã chạy trốn khỏi quê hương để tìm kiếm một nơi yên bình hơn để sinh sống và phát triển. Lúc đầu ông chuyển đến Paris, Pháp và điểm đến cuối cùng của ông là đất nước Thụy Sĩ hoa lệ để vẽ lên bức tranh thời gian tuyệt đẹp.

Bạn có biết thương hiệu Patek Philippe là của nước nào không? Và câu trả lời chính là Thụy Sĩ. Năm 1989, ông thành lập công ty sản xuất đồng hồ Patek Philippe tại Geneva, theo Bespoke Unit. Doanh nghiệp đã phát triển trở thành một trong những thương hiệu có uy tín nhất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ sang trọng của thế giới.

Với việc đổi mới trong thiết kế đã giúp Patek Philippe tạo nên những siêu phẩm sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời và đây cũng là hãng thành công nhất trong lĩnh vực Horological. Patek thành lập doanh nghiệp với đối tác của mình, người nhập cư Ba Lan Francois Czapek.

Tuy nhiên, ngay sau năm năm hợp tác thì mối quan hệ liên minh chấm dứt tồn tại, nhưng Patek Philippe vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ. Ngày nay, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã sản xuất 40.000 mẫu sản phẩm mỗi năm.

Logo Patek Philippe
Logo Patek Philippe đã tồn tại suốt 130 năm thành lập và phát triển

Xem thêm: Đồng hồ Patek Philippe Super Fake Replica 1:1 cao cấp giá tốt hàng đầu Việt Nam

2. Hình ảnh Logo Patek Philippe đầu tiên

Logo chính thức đầu tiên của Patek Philippe được đăng ký vào năm 1887. Vào thời điểm này, công ty đã được truyền lại cho những người con của Patek và Philippe. Họ đã chọn một cây thánh giá Calatrava để đại diện cho nhà sản xuất đồng hồ sang trọng cao cấp.

Logo đầu tiên là một thiết kế phức tạp được lựa chọn vì lịch sử phong phú của hình ảnh có từ thời Trung cổ. Biểu tượng đại diện cho Hội hiệp sĩ của Calatrava ở Tây Ban Nha trong thời đại đó. Giá trị mà các hiệp sĩ Calatrava đại diện cũng là giá trị mà Patek Philippe trân trọng.

Chúng bao gồm tính độc lập, tinh thần hiệp sĩ và lòng dũng cảm. Theo 1000 Logos, biểu tượng cũ của công ty đã được sử dụng trong 15 năm đầu tiên tồn tại dưới dạng một cây thánh giá Calatrava nhỏ hơn với nhiều yếu tố trang trí công phu hơn so với sự lặp lại hiện đại.

Hình ảnh Logo Patek Philippe đầu tiên
Logo chính thức đầu tiên của Patek Philippe được đăng ký vào năm 1887

3. Mô tả chi tiết Logo Patek Philippe

Màu sắc và phông chữ là hai yếu tố chính đã phát triển qua nhiều thập kỷ. Phông chữ đầu tiên được phân phối theo kiểu chữ viết tay, giống với các logo khác trong những năm 1800.

Điều này cuối cùng đã được thay đổi vào những năm 1920 thành Monotype Grotesque Regular. đó là một phông chữ đơn giản nhưng phong cách sẽ phù hợp, đó là một san serif hình học hơn mang tính thẩm mỹ hiện đại.

Màu sắc đã chuyển từ đen trên nền trắng sang vàng và nâu ngày nay. Đã có một số thử nghiệm khác nhau với màu vàng và nâu trong suốt nhiều năm, nhưng công ty đã giải quyết các màu hiện đang bị tắt tiếng là vàng và nâu.

Logo Patek Philippe hiện tại được sử dụng có phông chữ sans serif có tiêu đề Monotype Grotesque Regular. Logo ban đầu được tạo bằng hình ảnh màu đen trên nền trắng.

Tại một thời điểm nào đó, nó xuất hiện bằng vàng. Sau một số thử nghiệm với màu sắc, Patek Philippe cuối cùng đã chuyển sang màu nâu cho chữ đi cùng với chữ thập vàng.

Mô tả chi tiết Logo Patek Philippe
Logo Patek Philippe nổi bật với dấu hoa thị đặc trưng

4. Sự phát triển của Logo Patek-Philippe

4.1 Logo Patek Philippe từ năm 1887 – 1920

Trong suốt 15 năm tồn tại đầu tiên, thương hiệu Patek Philippe đã sử dụng một biểu tượng hơi khác – nó không lớn như biểu tượng hiện tại và cũng có nhiều yếu tố trang trí. Biểu tượng ban đầu có chữ “P. P. & Co, ”bên dưới là một đường cong phức tạp.

Logo Patek Philippe từ năm 1887 – 1920
Logo Patek Philippe từ năm 1887 – 1920

4.2 Logo Patek Philippe từ năm 1920 – 1996

Logo Patek Philippe bao gồm cái gọi là Thánh giá Calatrava được ghép với dấu từ. Thánh giá Calatrava có lịch sử lâu đời và là một biểu tượng rất quan trọng trong số các mệnh lệnh Hiệp sĩ Iberia của Tây Ban Nha. Cây thánh giá được đặt tên để vinh danh Quân lệnh thập kỷ 12 của Calatrava.

Logo Patek Philippe từ năm 1920 – 1996
Logo Patek Philippe từ năm 1920 – 1996

4.3 Logo Patek Philippe từ năm 1996 – 2021

Theo Đồng Hồ Replica được biết, Logo Patek Philippe từ năm 1996 – 2021 không có sự thay đổi nhiều, ​​ngoại trừ màu sắc. Vào năm 1996, họ đã cho nó một sự pha trộn giữa màu xám với màu be, đôi khi được gọi là màu ‘vàng trắng’.

Logo Patek Philippe từ năm 1996 – 2021
Logo Patek Philippe từ năm 1996 – 2021

5. Ý nghĩa của Logo Patek Philippe là gì?

Tên trên dòng chữ nhằm tri ân người sáng lập công ty cùng với đối tác thứ hai của ông là Philippe. Cả hai đều có những đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ với những công nghệ và kỹ thuật sản xuất đồng hồ cải tiến mới của họ.

Ban đầu, cặp đôi này chỉ sản xuất đồng hồ bỏ túi, nhưng theo thời gian, công ty cũng bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay. Sự lặp lại hiện đại của logo cũng nhằm tôn vinh thành phố được mệnh danh là quê hương của một số chiếc đồng hồ tốt nhất từng được sản xuất.

Tên quê hương của công ty được hiển thị một cách tự hào theo Logo Realm. Logo có chữ thập Calatrava bằng vàng ở trên cùng với Patek Philippe ngay bên dưới. Bên dưới tên của công ty là từ Geneve.

Khi chúng ta xem xét các giá trị được đại diện bởi Thánh giá Calatrava, chúng ta có thể rút ra ý nghĩa thông qua việc sử dụng màu vàng cho chữ thập đại diện cho giá trị hoặc giá trị. Patek-Philippe được biết đến với việc sử dụng các kim loại quý chất lượng cao nhất để chế tạo đồng hồ của mình.

nghĩa của Logo Patek Philippe
Tên trên dòng chữ nhằm tri ân người sáng lập công ty cùng với đối tác thứ hai của ông là Philippe

6. Kết luận cuối cùng về Logo Patek Philippe

Patek-Philippe là một công ty sản xuất được thành lập chuyên về đồng hồ sang trọng cao cấp. Công việc kinh doanh này đã được truyền lại cho những đứa con của những nhà chế tác ban đầu, những người đã làm kinh ngạc thế giới với những sáng tạo ngoạn mục của họ.

Một số chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới được sản xuất bởi Patek-Philippe. Có một số ví dụ về cả đồng hồ mới và đồng hồ cổ điển từ thương hiệu được định giá hàng trăm nghìn đô la. Thương hiệu được biết đến với những phiên bản đặc biệt với số lượng ít.

Logo Patek Philippe duy trì nhiều yếu tố của logo viết tay đầu tiên với chữ Thập Calatrava không đổi. Mặc dù công ty đã thay đổi chủ sở hữu nhiều lần qua các thế hệ kể từ khi thành lập, nhưng chất lượng và sự đổi mới vẫn tiếp tục đạt được dấu ấn cao.

Truyền thống lâu đời về chất lượng và tay nghề thủ công hàng đầu vẫn tiếp tục thông qua các mẫu mới hơn được phát hành. Logo không cần thay đổi đáng kể trong những năm qua vì nó đại diện cho các giá trị cốt lõi đã được thiết lập vào ngày đầu tiên doanh nghiệp ra mắt.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.