Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ?

Danh vọng –  Đẳng cấp – Địa vị – Cao Sang có lẽ sẽ là bộ tứ mỹ từ ấn tượng và đẹp nhất để nói về một thương hiệu đồng hồ mang tầm cỡ quốc tế như Patek Philippe. Thương hiệu Patek Philippe Geneve nổi tiếng thế giới bởi sở hữu trong mình những thiết kế vượt thời gian, tính năng vô cùng vượt trội, cùng với việc mang đến cho người dùng cảm nhận ấn tượng tích cực về một cỗ máy ưu việt của thời gian góp phần thể hiện đẳng cấp cá nhân. Trải qua lịch sử hơn 180 năm hình thành và phát triển, Patek Philippe vẫn là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới. Vậy tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt và dưới đây sẽ là lời giải đáp chi tiết nhất.

1. Nguồn gốc lịch sử của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Trước khi thảo luận về vấn đề tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt và giá trị của một chiếc đồng hồ Patek Philippe, trước tiên hãy cùng Đồng Hồ Replica đi sâu tìm hiểu một chút về lịch sử của thương hiệu mang tính biểu tượng thế giới này.

Trong thế giới thời gian, Patek Philippe được coi là một trong những thương hiệu có uy tín và là một trong những người chơi lớn nhất trên thị trường. Sở hữu một chiếc Patek Philippe được coi như lời tuyên bố cuối cùng của sự giàu có, phong cách và sự trân trọng với di sản.

Lịch sử hãng đồng hồ Patek Philippe bắt đầu vào năm 1839, khi Antoni Patek chuyển từ Ba Lan đến Geneva và sản xuất đồng hồ bỏ túi. Cuối cùng, anh đã thiết lập quan hệ đối tác với người nhập cư Franciszek Czapek, cặp đôi này bắt đầu tăng cường sản xuất và tạo ra khoảng 200 sản phẩm mỗi năm.

Mặc dù thực tế là mọi thứ họ làm ra đều có chất lượng cực kỳ cao cấp, nhưng cặp đôi này vẫn thường xuyên xảy ra những bất đồng và quyết định chia tay nhau vào năm 1851 sau khi Czapek rút khỏi công ty.

Vị trí của ông cuối cùng cũng được thay thế bởi Adrien Philippe – người Pháp, người này là một nhà sản xuất đồng hồ có tên tuổi trên thế giới. Thật vậy, trước đây Philippe đã phát minh ra cơ chế lên dây không cần tới chìa khóa vào năm 1842.

Mối quan hệ hợp tác này đã hoạt động tốt hơn, do cả hai bên đều thống nhất với mong muốn là tìm kiếm những cải tiến mới, đồng thời đảm bảo mọi thứ họ sản xuất đều có chất lượng cao nhất. Mức độ quyết tâm này đã giúp thương hiệu Patek Philippe trở thành cường quốc như hiện nay.

Vậy, chính xác thì điều gì đã làm cho những mẫu đồng hồ Patek Philippe trở nên có giá trị và đắt đỏ tới mức mọi người sẵn sàng chi trả hàng triệu đô la cho chúng? Dưới đây là 8 lý do có thể cho bạn câu trả lời vì sao Patek Philippe lại đắt đến vậy.

Dưới đây là 8 lý do có thể cho bạn câu trả lời tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy
Dưới đây là 8 lý do có thể cho bạn câu trả lời tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy

2. Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy?

Đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ không còn quá xa lạ với người dùng. Vậy giải pháp cho những vị khách chưa đủ kinh tế sẽ là dòng đồng hồ Patek Philippe Rep 1:1 với chất lượng vượt trội. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao Patek Philippe lại đắt không? Hãy tìm lời đáp ngay bên dưới bài viết nhé.

2.1 Vì sao Patek Philippe lại đắt là do di sản, truyền thống & khách hàng hoàng gia

Đây là lý do đầu tiên khiến đồng hồ Patek Philippe trở lên vô cùng đắt đỏ. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu đã thu hút sự chú ý của Hoàng gia. Một số cái tên nổi tiếng phải kể tới đó là Nữ hoàng Victoria của Anh, Nữ hoàng Elizabeth II, Nữ bá tước Koscowicz của Hungary và Công nương Diana,…

Patek Philippe cũng được cho là lấy cảm hứng từ truyền thống Hoàng gia khiến Duke Of Regla trở thành một trong những chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất nhờ sự mô phỏng Westminster Chime trên năm quả chuông.

Không chỉ các Hoàng gia quyền lực mà ngay cả những chính trị gia nổi tiếng trên thế giới và người nổi tiếng toàn cầu ngày nay như Boris Johnson, Jay-Z , LeBron James , Eric Clapton cũng đeo Patek Philippe, khiến thương hiệu này trở thành một cái tên vô cùng nổi tiếng về đồng hồ xa xỉ.

Do những khách hàng nổi tiếng của thương hiệu này đó chính là Hoàng gia quyền lực và những người có danh tiếng trên thế giới. Cho nên chắc chắn một điều rằng thương hiệu Patek Philippe sẽ luôn đứng đầu trong ngành về độ chính xác tuyệt đối.

Những người sáng lập của Patek Philippe đã dành tất cả những năm tháng của mình để đảm bảo thương hiệu duy trì vị thế tối cao độc tôn trong thế giới đồng hồ đeo tay. Trong đó, Patek Philippe Grandmaster Chime ref. 6300 là chiếc đồng hồ vĩ đại nhất của hãng và phải mất mất 8 năm cùng 100.000 giờ nhân công để hoàn thành. 

Ngoài ra, thương hiệu thuộc sở hữu của công ty gia đình này có nhiều bằng sáng chế cho công nghệ sản xuất tiên tiến của nó. Đây luôn là bằng chứng cao nhất cho thấy Patek Philippe không bao giờ định đoạt bất cứ điều gì kém hơn sự đặc biệt, biến nó trở thành một thương hiệu có di sản cực lớn cho đến nay.

Đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ do di sản, truyền thống & khách hàng hoàng gia
Đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ do di sản, truyền thống & khách hàng hoàng gia

2.2 Sự đổi mới liên tục của thương hiệu khiến đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ

Thương hiệu Patek Philippe đã đi tiên phong trong nhiều bước tiến đột phá. Những tiến bộ đó vẫn được sử dụng trong những quy trình sản xuất đồng hồ ngày nay. Đồng hồ Patek Philippe cũng đã nhận được 100 bằng sáng chế cho các phát minh phức tạp về đồng hồ đeo tay.

Chúng bao gồm Patek Philippe Calibre 89 (một bộ máy bao gồm 1.728 bộ phận độc đáo cùng 39 bộ phận khác nhau), lịch vạn niên (tự động điều chỉnh theo số ngày trong tháng, năm nhuận), đồng hồ hai kim lên dây cót và bộ đếm phút và đồng hồ bấm giờ chia giây.

đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ
Cal. 89 – một bộ máy bao gồm 1.728 bộ phận độc đáo cùng 39 bộ phận khác nhau

2.3 Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt do tính độc quyền của mỗi sản phẩm

Chỉ 50.000 chiếc đồng hồ của Patek Philippe được sản xuất mỗi năm. So với những thương hiệu đồng hồ khác sản xuất trên dưới 1 triệu chiếc mỗi năm thì đây là một số lượng hạn chế.

Quy trình sản xuất chi tiết của mẫu đồng hồ Patek là lý do cho con số thấp này. Việc chế tạo một số chiếc đồng hồ cơ bản nhất sẽ mất tới khoảng chín tháng. Trong khi đó, những tác phẩm phức tạp hơn phải mất đến hai năm để hoàn thành.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt do tính độc quyền của mỗi sản phẩm
Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt do tính độc quyền của mỗi sản phẩm

2.4 Chất lượng đồng hồ Patek Philippe luôn cao hơn số lượng

Giống với thương hiệu đồng hồ Richard Mille danh giá, thương hiệu Patek Philippe không sản xuất hàng loạt nhiều chiếc đồng hồ trong một năm. Hãng chú trọng chất lượng hơn số lượng.

Do đó, việc sản xuất và lắp ráp đồng hồ Patek Philippe thủ công mất rất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, chúng còn phải có thời gian để trải qua quá trình kiểm tra và chứng nhận đảm bảo chất lượng tổng thể như bên trên đã phân tích.

Nếu có một năm suôn sẻ, Patek Philippe chỉ có thể sản xuất tối đa khoảng 50.000 chiếc đồng hồ. So với các thương hiệu khác có thể sản xuất tới một triệu chiếc đồng hồ mỗi năm thì con số này là rất ít. Điều này cũng mang lại cho khách hàng cảm giác độc quyền khi sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe.

Tất cả những phẩm chất này lý giải tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt như nó vốn có. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu sang trọng thì quả thật Patek Philippe là một ứng cử viên sáng giá. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này vẫn không thể mua được đối với hầu hết mọi người.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Chất lượng đồng hồ Patek Philippe luôn cao hơn số lượng

2.5 Đồng hồ Patek Philippe có giá trị tăng dần theo thời gian

Điều quan trọng nhất để thu hút khách hàng đến với một thương hiệu nào đó là giá trị của nó khi bán lại. Và mua đồng hồ Patek Philippe là quyết định đầu tư thông minh của nhiều người, họ tin rằng những cỗ máy của hãng sẽ không bao giờ mất đi bất kỳ giá trị nào theo thời gian.

Tuy nhiên, giá trị mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe có thể tăng lên tùy thuộc vào kiểu máy, tính năng và công nghệ được sử dụng. Có thể bạn chưa biết đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002g nhận được tới 2,5 triệu USD cho giá trị bán lại của nó thông qua cuộc đấu giá tại Hong Kong năm 2019.

Mặc dù đây không phải là trường hợp của tất cả những cỗ máy nhà Patek Philippe nhưng với tư cách là một người mua thì có thể yên tâm khi biết rằng đồng hồ Patek Philippe của bạn sẽ không bao giờ mất giá trị, nếu không muốn nói là tăng theo thời gian.

Những người yêu thích đồng hồ Patek Philippe cũng tin rằng người ta không bao giờ có thể thực sự “sở hữu” một chiếc Patek Philippe, thay vào đó, người ta chỉ đơn thuần lưu giữ nó cho thế hệ mai sau. Điều này chủ yếu là do Patek Philippe đã tồn tại qua nhiều thế hệ và độ bền cũng như giá trị của nó sẽ không bao giờ đi xuống.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Đồng hồ Patek Philippe có giá trị tăng dần theo thời gian

2.6 Tay nghề thủ công tinh tế biến mỗi chiếc đồng hồ trở thành một tác phẩm nghệ thuật

Tính thẩm mỹ và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết là sự hấp dẫn tuyệt vời nhất của mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe. Với sự thay đổi của thời gian, thương hiệu luôn đảm bảo rằng thiết kế và phong cách của đồng hồ thích ứng mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc thành phần. Hơn nữa, Patek Philippe luôn tự tay thiết kế và lắp ráp từng chi tiết.

Trong những năm gần đây hãng đã bắt tay với Jean-Claude Biver nhà thiết kế từng làm việc cho thương hiệu đồng hồ Hublot lừng danh. Điều này giúp Patek Philippe luôn có cơ hội giám sát những gì đi vào mỗi chiếc đồng hồ của mình và từ đó cẩn thận lựa chọn các thành phần phù hợp với chất lượng và cảm giác thiết kế cụ thể.

Thương hiệu Patek Philippe còn được biết đến với các kỹ thuật sơn, khắc và sử dụng đá quý ấn tượng trên đồng hồ của họ. Những điều này cũng được thực hiện thủ công để đảm bảo từng nét sơn, nét chữ khắc và viên đá quý được đính trên đều được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Với sự phức tạp của mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn đi kèm với hơn 200 thành phần được lắp ráp thủ công. Để lên ý tưởng cho các chức năng và thiết kế tuyệt vời cùng với các thành phần liên với nhau để hoạt động hoàn hảo trong nhiều năm là công việc của một nghệ sĩ tay nghề cực kỳ xuất sắc.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Tay nghề thủ công tinh tế biến mỗi chiếc đồng hồ trở thành một tác phẩm nghệ thuật

2.7 Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt do công nghệ không có giới hạn

Lịch sử sản xuất đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe đã và đang đánh dấu rất nhiều cột mốc quan trọng. Từ việc phát minh ra các cơ chế cực kỳ đặc biệt và mới mẻ cho đến việc cấp bằng sáng chế cho công nghệ sản xuất đồng hồ riêng biệt của mình, Patek Philippe đã làm được tất cả.

Đến nay, thương hiệu đồng hồ này đã có hơn 100 bằng sáng chế cho tên của mình. Đây cũng là bằng chứng cho thấy thương hiệu này không bao giờ từ bỏ phương châm sáng tạo đi kèm với sự đổi mới.

Kiến thức chế tác đồng hồ gần hai thế kỷ luôn được hỗ trợ với công nghệ ngày càng phát triển hiện đại đã tạo nên thành công vang dội của Patek Philippe. Điều này được cho là có nét tương đồng với thương hiệu hàng xóm Rolex.

Hãy cùng Đồng Hồ Replica xem xét một số sáng tạo vượt thời gian của Patek Philippe vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày nay. Vào thời điểm ra đời, hệ thống lên dây cót và cài đặt bằng tay không cần núm điều khiển đã mở đường cho chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên.

Sau đó, đến cơ chế quản lý độ chính xác, lịch vạn niên, Double Chronograph, chiếc đồng hồ đeo tay nữ đầu tiên có tính năng lặp phút, cơ chế Split – Second chronograph, đồng hồ lịch chạy vĩnh viễn đeo tay đầu tiên, tính năng thiên văn học trong đồng hồ bỏ túi, cân bằng Gyromax, bộ máy tự lên dây cót siêu việt Calibre 12 – 600AT, đồng hồ điện tử, đồng hồ trang bị nhiều múi giờ trong một chiếc đồng hồ và bộ máy Automatic siêu mỏng 240.

Tất cả những điều này, được phát minh chỉ trong vòng 130 năm đầu tiên kể từ khi thành lập thương hiệu này. Điều này đã đặt nền tảng không chỉ cho Patek Philippe phát triển mà còn để các thương hiệu đồng hồ khác học hỏi và thích nghi.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt do công nghệ không có giới hạn

2.8 Phẩm chất kèm dịch vụ bảo hành, khôi phục trọn đời trả lời cho câu hỏi vì sao Patek Philippe lại đắt

Như một lời cam kết về sự xuất sắc, thương hiệu Patek Philippe đã giới thiệu một con dấu của riêng họ vào năm 2008 và có tên là Patek Philippe Seal. Họ đã làm được điều này sau khi hợp tác cùng Cục niêm phong Geneva 123 năm.

Cục niêm phong Geneva đặt ra những tiêu chí cho bộ máy đồng hồ chất lượng để bảo vệ danh tiếng của thành phố như là nơi sản xuất đồng hồ tốt nhất. Mặt khác, con dấu Patek Philippe thiết lập yêu cầu khắt khe khi nói đến tất cả khía cạnh và thành phần của một chiếc đồng hồ.

Bên cạnh đồng hồ, Patek Philippe cũng đặt tiêu chuẩn cao trong việc đào tạo nhân viên của mình. Điều đó bao gồm thợ đồng hồ, nhân viên bán hàng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng của hãng. Họ cũng cung cấp cam kết dịch vụ bảo hành trọn đời lần đầu tiên trên thế giới.

Dựa trên tất cả các lý do này, không còn nghi ngờ gì nữa khi vì sao Patek Philippe lại đắt. Nó đã được chứng minh là một thương hiệu chuẩn mực trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ với truyền thống và lịch sử lâu đời trong ngành sản xuất đồng hồ thế giới.

Sự kết hợp của các yếu tố khác nhau như việc sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu, thiết kế sáng tạo cùng tay nghề tốt nhất đã làm cho nó trở thành thương hiệu cao cấp. Bây giờ bạn đã biết tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy, hãy xem những mẫu đồng hồ đắt nhất của Patek Philippe!

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Phẩm chất kèm dịch vụ bảo hành, khôi phục trọn đời là lý do trả lời cho câu hỏi tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt

3. Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất trị giá bao nhiêu?

Trong khi giá của một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng có thể ở mức giá khoảng 115.000 đô la, có rất nhiều mẫu đồng hồ Patek Philippe trong phạm vi 150.000 đô la trở lên. Trên thực tế, Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tác đã được bán với giá cao kỉ lục.

Đây là mẫu đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán cho dữ liệu và được bán tại Sotheby’s ở Thụy Sỹ với giá 24,4 triệu đô la. Ở vị trí thứ hai cho chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán ra cũng là một chiếc đồng hồ Patek Philippe bằng vàng 18kt và được bán với giá là 5,7 triệu đô la tại Christie’s.

Thật thú vị, trong khi một vài mẫu đồng hồ đắt tiền nhất của Rolex đang nhận được nhiều giá trị của chúng ở các vật liệu thẩm mỹ được sử dụng để làm đẹp đồng hồ như kim cương, bạch kim và đồ trang sức bên cạnh giá trị thương hiệu gia tăng thực tế của chúng.

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi thấy rằng nếu so sánh, nhiều mẫu đồng hồ Patek Philippe đắt hơn được bán với giá cả gia tài lại được làm bằng các vật liệu đơn giản như thép không gỉ. Giá trị thực của chúng thường được tìm thấy dưới mui xe, nơi bạn có thể tìm thấy một số lượng phức tạp đáng kinh ngạc.

Nếu không, bản thân sự hiếm có của mẫu đồng hồ có thể khiến Patek Philippe tăng giá, ngay cả khi nó không phức tạp như vậy và không có kim giờ, kim phút và cửa sổ ngày trên mặt Dial.

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất
Henry Graves Supercomplication – Chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất

4. Thương hiệu Patek Philippe mất bao lâu để sản xuất một chiếc đồng hồ?

Hãy nhìn vào một công ty như Rolex sản xuất hơn 700 nghìn mẫu đồng hồ mỗi năm và hãy so sánh nó với một công ty như hãng Patek Philippe, người theo một cuộc phỏng vấn của Tạp chí Philadelphia cùng chủ tịch Thierry Stern, chỉ sản xuất 53.000 chiếc đồng hồ mỗi năm.

Điều này không có nghĩa là thương hiệu Patek Philippe không thể sản xuất nhiều hơn thế. Nghiêm khắc nhấn mạnh rằng để sản xuất nhiều hơn mức đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và độ chính xác của các chuyển động.

Họ coi trọng chất lượng, độ chính xác, dịch vụ lên trên hết. Một bộ máy Patek Philippe đơn giản như bộ máy trong đồng hồ Patek Philippe Calatrava của họ mất khoảng 4 năm để sản xuất. Ngoài ra, một số mẫu đồng hồ rất phức tạp có thể mất khoảng tám năm.

Hãng Patek Philippe chỉ giới thiệu từ 20 đến 30 mẫu mới mỗi năm và họ chỉ có hơn 200 mẫu trong bộ sưu tập của mình. Khách hàng cốt lõi của họ là những người giàu có, chính trị gia, những người không cảm thấy cần phải quá hào nhoáng.

Vì vậy, trong khi Rolex sử dụng vương miện làm biểu tượng trong logo của họ, Patek Philippe sẽ tiếp tục sử dụng thánh giá Calatrava làm biểu tượng của họ và chiếc vương miện thực sự với độ đồng hồ cao và tay nghề thủ công vẫn sẽ thuộc về Patek Philippe.

Thương hiệu Patek Philippe
Thương hiệu Patek Philippe mất khoảng 4 năm để sản xuất

5. Tạm kết chủ đề tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt

Trên đây cũng là tất cả những thông tin chi tiết nhất mà Đồng Hồ Replica mang tới về chủ đề “ Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ? ”. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất tới cho quý khách.

Cảm ơn quý vị khách hàng và các bạn đã quan tâm theo dõi toàn bộ bài viết. Hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết sau !! Thông tin chi tiết liên hệ giải đáp thắc mắc

  • Địa chỉ: Số 126A – Cầu Đất – Ngô Quyền – TP Hải Phòng
  • Địa chỉ Hotline: 0388996668
  • Link Website: https://donghoreplica.com.vn

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.