Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer

Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer

Để có thể được coi là những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp bậc nhất thì tiêu chuẩn hàng đầu không thể thiếu đó chính là chứng nhận Chronometer. Chứng nhận này sẽ xuất hiện ở bên trong hoặc là phía sau bộ máy. Vậy bạn có biết Chronometer nghĩa là gì không? Đồng hồ Chronometer có điểm gì khác biệt so với những sản phẩm thông thường? Liệu cỗ máy bạn đang đeo có thuộc dòng đồng hồ này không nhỉ?

1. Thuật ngữ Chronometer là gì?

Hôm nay Đồng Hồ Replica sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc bài viết về đồng hồ Chronometer. Hãy theo dõi bài viết bạn nhé, sẽ có rất nhiều điều bất ngờ chờ bạn khám phá đó.

Chronometer là khái niệm được dùng để chỉ chứng nhận tiêu chuẩn về độ chính xác của những sản phẩm có chất lượng cao cấp được xếp vào hàng Top đầu thế giới như đồng hồ Omega, Rolex hay Blancpain,…

Một cỗ máy đếm giờ muốn đạt được chứng nhận Chronometer phải vượt qua được các khâu kiểm tra độ chính xác vô cùng là nghiêm ngặt. Quy trình kiểm tra này sẽ trực tiếp do COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) – Viện kiểm tra Chronometer Thụy Sỹ đích thân thực hiện.

Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer
Chronometer là khái niệm chỉ chứng nhận tiêu chuẩn về độ chính xác của những cỗ máy đồng hồ có chất lượng cao cấp và được xếp vào Top hàng đầu thế giới.

2. Những điều kiện để đạt chứng nhận Chronometer

Chỉ duy nhất đồng hồ Thụy Sỹ gắn nhãn “Swiss Made” mới được tiến hành thử nghiệm và cấp chứng nhận COSC.

Để được cấp chứng nhận Chronometer, đồng hồ phải được mang tới COSC và trải qua các bài kiểm tra về độ chính xác theo đúng tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt.

Quá trình kiểm duyệt được tiến hành liên tục trong 15 ngày đêm ở 5 vị trí và 3 mức nhiệt độ khác nhau. Tiêu biểu cho các cỗ máy thời gian được cấp chứng nhận Chronometer là những mẫu đồng hồ Hublot độ sai số của nó trong khoảng từ 3 đến 5 giây/ngày.

COSC sẽ thực hiện 7 phép thử và có sự trợ giúp của Camera kết hợp cùng máy phân tích dữ liệu và 2 chiếc đồng hồ nguyên tử có độ chính xác tuyệt đối để bắt đầu kiểm tra.

Một số mẫu đồng hồ có độ chính xác suất sắc tại cửa hàng của chúng tôi

Đồng hồ đạt tiêu chuẩn Chronometer cần phải vượt qua 7 tiêu chí sau đây:

 1. Tốc độ chạy trung bình một ngày: Chỉ cho phép sai lệch từ -4 đến +6 giây/ngày. Phép thử này sẽ được thực hiện trong vòng 10 ngày liên tiếp và lấy kết quả trung bình.
 2. Tốc độ thay đổi trung bình: Trong vòng 10 ngày thí nghiệm, COSC sẽ theo dõi đồng hồ đặt ở 5 vị trí khác nhau: 3 vị trí đặt thẳng đứng, 2 vị trí nằm ngang. Nếu độ sai lệch trung bình quá 2 giây/ngày thì sản phẩm sẽ không được thông qua trong vòng kiểm tra này.
 3. Tốc độ thay đổi lớn nhất: Sau khi kiểm tra sự thay đổi ở các vị trí khác nhau, kết quả thu được cần phải nhỏ hơn 5 giây/ngày.
 4. COSC sẽ tính hiệu giá trị trung trung bình theo chiều thẳng đứng và trừ cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai lệch phải nằm trong tầm khoảng -6 đến +8s.
 5. Độ chênh lệch giữa tốc độ lớn nhất trong ngày so với tốc độ trung bình trong ngày không được vượt quá 10s/ngày.
 6. Sự chênh lệch thời gian tại nhiệt độ 8oC và 38oC không cho phép vượt quá 0,6 giây mỗi ngày (thực hiệp phép đo này trong vòng 10 ngày).
 7. Thực hiện kiểm tra sai số lũy tiến của đồng hồ: độ sai lệch không được vượt quá 5 giây/ngày và sẽ được tính bằng trung bình cộng của sai số ngày đầu tiên và ngày cuối cùng trong vòng 10 ngày thử nghiệm.
Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer
Chỉ duy nhất đồng hồ Thụy Sỹ được gắn nhãn “Swiss Made” mới được tiến hành thử nghiệm và cấp chứng nhận COSC

3. Cách nhận biết đồng hồ đạt chuẩn chứng nhận Chronometer

Để có thể nhận biết đồng hồ đạt chứng chỉ Chronometer thì rất đơn giản, chúng sẽ được in dòng chữ Chronometer trên mặt Dial, vỏ và bộ máy hoặc được bán kèm theo cùng với một chứng nhận COSC.

Bạn nên biết rằng, có rất nhiều trường hợp cùng một cách thiết kế, cùng một bộ máy nhưng có mẫu là đồng hồ Chronometer còn mẫu kia thì lại không phải.

Khi có nhu cầu tìm mua Đồng hồ Rolex Chronometer, bạn hãy hỏi kỹ nơi bán và chủ động tìm hiểu thông tin tại trang chủ của thương hiệu (Đa số được phân biệt bằng các đặc điểm có hoặc không có dòng chữ Chronometer).

Giá thành của phiên bản đồng hồ Chronometer sẽ chênh lệch so với phiên bản thường nhưng cũng không đáng kể.

Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer
Đồng hồ Rolex đạt chứng chỉ Chronometer sẽ được in dòng chữ Chronometer trên mặt Dial, vỏ và bộ máy hoặc được bán kèm theo cùng với một chứng nhận COSC

Xem thêm: Đồng hồ múi giờ GMT là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ GMT

4. Cách phân biệt Chronometer và tính năng Chronograph

Khi bước vào thế giới đồng hồ, chắc hẳn bạn sẽ nghe đến 2 từ: Chronometer và Chronograph. Chúng có gì khác biệt?

Chúng tôi dám chắc, sẽ có khá là nhiều người đã từng nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này với nhau hoặc sử dụng lẫn lộn bởi vì chúng có vẻ giống nhau ở tiền tố “Chrono”.

Chronograph chức năng bấm giờ trên đồng hồ thể thao, được ra đời từ năm 1816. Đặc điểm nhận diện của đồng hồ Chronograph là có thêm mặt số phụ hoặc mặt số điện tử (LCD) hiển thị thời gian bấm giờ.

Chronometer là chứng nhận danh giá về độ chính xác trên đồng hồ được kiểm định và cấp bởi COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) – một tổ chức rất uy tín hoạt động độc lập, chịu trách nhiệm phân tích và đánh giá về độ chính xác hoàn hảo của những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ.

Một mẫu đồng hồ Chronograph hoàn toàn có thể có chức năng Chronometer và ngược lại. Nhưng cỗ máy Chronometer không bắt buộc việc nó phải có tích hợp chức năng Chronograph. Hay nói cách khác là đồng hồ Chronograph cũng không nhất thiết phải có chứng nhận Chronometer.

Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer
Chronometer và Chronograph là hai chức năng hoàn toàn khác biệt

Xem thêm: Đồng hồ Chronograph là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Chronograph

5. Đồng hồ đạt chứng nhận Chronometer có thực sự tốt không?

Theo thống kê của làng đồng hồ trên thế giới, hiện nay, chỉ mới có khoảng 3% số lượng đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp vinh dự đạt chứng nhận của COSC và được trở thành đồng hồ Chronometer.

Trong số tất cả mẫu đồng hồ máy cơ của Thụy Sỹ được xuất khẩu, 21% đã được chứng nhận COSC trong đó có cả những chiếc đồng hồ Patek Philippe. Các bộ máy đạt được chứng nhận này không chỉ có độ chính xác cực cao mà còn được chế tác từ vật liệu tốt và lắp ráp bởi người thợ đồng hồ nổi tiếng với hàng chục năm kinh nghiệm.

Tính năng Chronometer là vượt trội bất cứ dòng đồng hồ cao cấp nào cũng muốn đạt được. Các thương hiệu có nhiều đồng hồ Chronometer nhất là Blancpain, Rolex, Omega, Patek Philippe, Tag Heuer, các máy ETA…

Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer
Chứng nhận Superlative Chronometer cũng là bao gồm các khả năng chống thấm nước, các tính năng này hỗ trợ giúp bảo vệ cho bộ máy

6. Đồng hồ Chronometer có đắt không?

Mỗi mẫu đồng hồ đạt chuẩn Chronometer đều đạt đủ 7 tiêu chí của bài kiểm tra, do đó, sản phẩm có độ chính xác cực cao và chất lượng vô cùng tốt.

Hiện nay, giá của các sản phẩm này sẽ có sự chênh lệch nhất định so với đồng hồ thông thường nhưng cũng không nhiều.

Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer
Đồng hồ Chronometer có đắt không?

7. Địa chỉ mua đồng hồ Chronometer uy tín

Đúng theo Slogan cũng như mục đích chính của công ty từ những năm đầu được thành lập. Chúng tôi luôn luôn mang tới cho khách hàng những chiếc đồng hồ Chronometer chất lượng tốt nhất, với các thiết kế hiện đại nhất.

Đồng hồ Replica luôn cam kết và khẳng định

 • Là đơn vị phân phối dòng đồng hồ Chronometer thuộc Top 1 trên thị trường ở Việt Nam.
 • Với quy mô sở hữu 4 cơ sở tại thị trường luôn đạt tiêu chuẩn cao. Giá vô cùng hợp lý song hành cùng chất lượng rất tuyệt vời.
 • Hệ thống Showroom luôn trưng bày và bán các sản phẩm lớn nhất trên cả nước. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẽ đồng hành theo cùng các khách hàng về các hướng dẫn sử dụng
 • Chế độ bảo hành hậu mãi chăm sóc khách hàng trọn đời cùng với đó là dịch vụ đổi trả ưu việt sẽ chỉ có ở Đồng Hồ Replica
Chronometer là gì? Cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer
Địa chỉ mua đồng hồ Chronometer uy tín

8. Kết luận

Vậy cuối cùng chúng ta có thể kết luận rằng Chronometer và Chronograph là hai chức năng hoàn toàn khác biệt.

Hy vọng bài viết trên của Đồng Hồ Replica sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết thú vị này của chúng mình, hẹn gặp lại bạn vào các bài viết tiếp theo!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.