Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả

Bạn may mắn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Patek Philippe đến từ Thụy Sỹ – Một trong các thương hiệu nổi tiếng về độ xa xỉ hàng đầu trên thế giới. Bạn gặp khó khăn trong việc chỉnh giờ, ngày tháng trên chiếc đồng hồ Patek Philippe này? Bài viết dưới đây Đồng Hồ Replica sẽ hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Khi có những dấu hiệu này bạn nên học cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe ngay

Cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đúng chuẩn luôn là mối quan tâm của rất nhiều tín đồ đam mê đồng hồ. Vậy cùng Đồng Hồ Replica đi tìm hiểu một vài nguyên nhân khiến cho chiếc đồng hồ của bạn chạy sai giờ để đưa ra cách khắc phục hợp lý nhất nhé!

1.1 Đồng hồ Patek Philippe Geneve bị hết cót

Một chiếc đồng hồ cơ nếu không được đeo liên tục thì rất dễ bị hết cót. Đặc biệt là với dòng đồng hồ Automatic bạn phải đeo từ 8 tiếng/ ngày thì mới có đủ năng lượng giúp cỗ máy hoạt động bình thường. Trong trường hợp nếu không nạp đủ cót thì đồng hồ Patek Philippe 1 1 sẽ chạy chậm hoặc sai giờ.

1.2 Kim đồng hồ chạm vào mặt đồng hồ

Nguyên nhân thứ hai cũng rất dễ gặp phải là việc kim đồng hồ chạm vào mặt đồng hồ. Do được cấu tạo từ các chi tiết vô cùng nhỏ nên nếu đồng hồ bị rơi thì những chiếc kim sẽ trở nên lỏng lẻo và va vào mặt số khiến cho cỗ máy của bạn chạy sai giờ.

1.3 Đồng hồ Patek Philippe Geneve bị nhiễm từ

Với những hoạt động hàng ngày nếu vô tình bạn đặt đồng hồ của mình gần các thiết bị có từ tính cao như: tủ lạnh, tivi, máy giặt, máy tính… Thì đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho đồng hồ Patek Philippe Calatrava của bạn bị nhiễm từ dẫn đến việc chạy sai giờ.

cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe
Khi có những dấu hiệu này bạn nên học cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe ngay

2. Lý do đồng hồ Patek Philippe Geneve nhảy sai lịch

Lịch thứ, lịch ngày là tính năng được ưa chuộng trên đồng hồ Patek Philippe vì chúng rất hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khác với đồng hồ thông minh hay những thiết bị điện tử, đồng hồ Patek Philippe sử dụng sai cách có thể khiến lịch ngày nhảy sai so với thời gian thật. Một số lí do có thể kể đến như :

  • Thời gian chỉnh lịch: Cơ chế nhảy lịch đồng hồ cơ thường diễn ra từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau. Để tránh gây ảnh hưởng tới bộ máy và khó đo đếm tính chính xác của lịch ngày, người đeo đồng hồ nên hạn chế chỉnh lịch trong khung giờ này.
  • Số ngày/tháng: Vì tổng số ngày trong một tháng không giống nhau và đĩa lịch để có thể phân biệt số ngày trong tháng rất phức tạp. Do đó, việc sai sót trong những lần kiểm tra tháng 30 và 31 ngày gây ra ảnh hưởng đến sự nhảy lịch của những tháng liền kề.
  • Trữ cót: Đồng hồ Patek Philippe sản sinh năng lượng nhờ cót tay/vận động thường nhật. Để bộ máy hết cót quá lâu sẽ làm khó khăn trong việc xác định lịch của tháng đó. Ngoài ra, duy trì năng lượng của bộ trữ cót đúng và đủ cũng là khuyến cáo để cỗ máy của bạn thêm bền bỉ và ổn định hơn.
Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả
Lịch thứ, lịch ngày là tính năng được ưa chuộng trên đồng hồ Patek Philippe vì chúng rất hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày

3. Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe

Trên thực tế, có rất nhiều cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản. Đối với mỗi loại đồng hồ chúng ta lại có một sử dụng, cách chỉnh khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về 2 loại phổ biến nhất bạn nên tham khảo.

3.1 Cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe 2, 3 kim không lịch

Đồng hồ Patek Philippe 2, 3 kim không có lịch nên việc điều chỉnh thời gian cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Do hầu hết những mẫu đồng hồ này đều được thiết kế 1 nút vặn bên phải, khi cần điều chỉnh bạn chỉ việc kéo nút đó ra và vặn theo đúng giờ hiện tại là được.

Có thể bạn chưa biết: Đồng hồ Patek Philippe 2, 3 kim không lịch là sản phẩm đang có số lượng bán chạy nhất của thương hiệu. Bởi sự tiện dụng cũng như cách sử dụng dễ dàng nên rất được lòng các quý ông trưởng thành. 

Còn đối với một số loại đồng hồ Patek Philippe cơ lâu ngày không đeo thì bạn chỉ cần cầm lên lắc nhẹ và đeo trên tay trong vòng 2 – 3 phút là đồng hồ sẽ tự động chạy. Ngoài ra, còn loại đồng hồ lên dây cót khi hết cót thì bạn chỉ cần vặn khoảng 10 vòng nút bên trái là cỗ máy của bạn sẽ tiếp tục hoạt động.

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả
Đồng hồ Patek Philippe 2, 3 kim không có lịch nên việc điều chỉnh thời gian cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng

3.2 Cách sử dụng đồng hồ Patek Philippe Geneve 2, 3 kim có lịch

3.2.1 Cách chỉnh ngày tháng đồng hồ Patek Philippe 

Cách chỉnh ngày tháng đồng hồ Patek Philippe 2, 3 kim có lịch vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rút nhẹ và tác động lực vừa đủ lên núm chỉnh ở nấc 2 để chỉnh lịch ngày đồng hồ. Nên dùng lực vừa đủ và hạn chế can thiệp trợ lực bằng những vật cứng gây biến dạng núm, xô lệch linh kiện liên quan bên trong.

Hãy xoay núm để lịch ngày tăng dần (Ví dụ: 28→ 29→ 30 → 1), đến đúng ngày hôm qua thì dừng lại (ví dụ hôm nay là ngày 18 thì bạn phải chỉnh về ngày 17). Tuyệt đối không xoay kim lùi ngày (ví dụ từ ngày 4 → 3 → 2). Thao tác lùi ngược ngày có thể gây hư hại đến linh kiện bên trong khiến đồng hồ hư hỏng, sai số lớn…

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả
Chỉnh ngày tháng đồng hồ Patek Philippe bằng cách rút nhẹ và tác động lực vừa đủ lên núm chỉnh ở nấc 2

3.2.2 Cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe

Với dòng đồng hồ Patek Philippe có lịch này thì cách chỉnh giờ cũng tương tự như các dòng sản phẩm không có lịch. Bạn chỉ cần kéo nút ra 1 nấc và vặn lên hoặc xuống tùy thuộc theo từng loại. Khi thấy kim giờ đã chỉ đúng thời gian hiện tại là đã hoàn thành.

Lưu ý: Để các thao tác cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe không ảnh hưởng đến vận hành bộ máy, đừng quên đóng chặt núm chỉnh lại như ban đầu để tránh nước và bụi xâm nhập. Nếu đồng hồ có núm ren bảo vệ thì hãy chốt khóa thật kĩ lưỡng với lực nhẹ nhàng để bảo vệ sản phẩm.

Bạn nên chỉnh vào các khung thời gian như: 12 giờ trưa, 6 giờ sáng hoặc 3 giờ chiều. Bởi đây là những múi giờ thích hợp để điều chỉnh đối với phần lớn các dòng đồng hồ hiện nay của thương hiệu Patek Philippe.

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả
Với dòng đồng hồ Patek Philippe có lịch này thì cách chỉnh giờ cũng tương tự như các dòng sản phẩm không có lịch

4. Một số lưu ý về cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe Geneve mà bạn cần biết

Do tùy thuộc vào mỗi dòng đồng hồ Patek Philippe mà bạn cần lưu ý thời gian chỉnh giờ. Có một số loại là từ 8 giờ tối đến 2 giờ sáng, nhưng cũng có loại từ 9 giờ tối tới 3 giờ sáng, hoặc từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng.

Việc chỉnh đồng hồ diễn ra khi cỗ máy của bạn chạy sai giờ hoặc gặp vấn đề gì đó mà thôi. Hãy tránh việc lạm dụng chỉnh giờ để chiếc đồng hồ thân yêu của bạn không bị giảm tuổi thọ và bền bỉ theo thời gian.

Đa số những chiếc đồng hồ Patek Philippe hiện nay đã có thêm tính năng chống nước nhưng bạn cũng cần lưu ý là khi sản phẩm ngấm nước tuyệt đối không chỉnh hay tác động vào nút vặn bên phải.

Khi sử dụng đồng hồ bạn cần thường xuyên kiểm tra nút vặn để đảm bảo cho cỗ máy của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh chúng định kỳ để tránh tình trạng hỏng hóc và đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động ổn định.

Để tránh cho đồng hồ bị chết máy thì tốt nhất bạn nên đeo đủ 8 tiếng mỗi ngày. Đối với các dòng đồng hồ Patek Philippe lên dây cót thủ công thì chú ý vặn núm mỗi ngày từ 15 – 20 lần nếu không đeo đủ 8 tiếng.

Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe đều mang một vẻ đẹp riêng, đều có các lợi ích khác nhau chính vì vậy mà cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe cũng khác nhau. Hãy là người dùng thông minh và đúng cách nhé. Hy vọng với một số lưu ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả
Do tùy thuộc vào mỗi dòng đồng hồ Patek Philippe mà bạn cần lưu ý thời gian chỉnh giờ

5. Lời kết

Mong rằng qua bài viết cách sử dụng, chỉnh giờ và ngày tháng đồng hồ Patek Philippe trên đây bạn đã có thể dễ dàng tùy chỉnh cỗ máy của mình sao cho phù hợp với múi giờ khi đi du lịch, công tác, sang nhiều quốc gia có múi giờ khác nhau hay khi thời gian trên đồng hồ bị sai lệch.

Nếu có ý định sở hữu thêm cho mình một chiếc đồng hồ đẳng cấp từ thương hiệu Patek Philippe thì bạn có thể truy cập ngay vào Website: www.donghoreplica.com hoặc Hotline 038.899.6668079.853.1102 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.