Chất liệu Titanium là gì ? Siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ ?

Titanium là gì ? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ ?

Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển trong lĩnh vực đồng hồ, đã có có vô số loại chất liệu được khai thác và sử dụng. Đặc biệt trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến sự xuất hiện của Titanium. Vậy Titanium là gì ? Tại sao nó được coi là siêu vật liệu trong ngành công nghiệp thời gian ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho bạn về chất liệu Titan trong chế tác đồng hồ đeo tay. 

1. Titanium là gì ? Những vấn đề thú vị xoay quanh chất liệu này

Bạn đã nghe hay đã từng đến thăm quan bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha bao giờ chưa ? Đây là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng và được ví như “bông hoa thép” bởi bộ chuyển động cao trào ở khối kiến trúc trung tâm với các mảng cong liên tiếp được bao bọc bởi những tấm Titan. Đây là bảo tàng thế giới nổi tiếng với chất liệu Titanium khá nổi bật.

Vậy tại sao không chỉ riêng chế tạo đồng hồ Rolex mà Titanium còn được áp dụng vào cuộc sống nhiều tới vậy ? Cùng tìm hiểu một vài điều thú vị xoay quanh chất liệu này mà bạn chưa biết đến nhé.

1.1 Titanium là gì ?

Chất liệu Titanium là gì ? – Theo trang dữ liệu Wikipedia, Titanium ( Hay Titani ) là một nguyên tố hóa học, một kim loại có ký hiệu là “ Ti ” và đứng tại số thứ tự thứ 22 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Titanium thường xuất hiện trong hợp kim cứng, nhẹ như sắt hay nhôm và được ứng dụng phổ biến trong việc chế tạo các loại động cơ phản lực, tên lửa hay phi thuyền.

Trong vài thập kỷ trở lại đây, vật liệu Titan dần được sử dụng thường xuyên hơn trong việc chế tạo đồng hồ Omega Rep 1 1 bởi nó mang đến tính năng an toàn, vượt trội mà không phải chất liệu nào cũng làm được. Thậm chí còn ưu việt hơn cả chất liệu gốm Ceramic.

Thông tin hữu ích : Ceramic là gì ? Ceramic là một loại hợp chất hay còn được gọi là gốm nhân tạo. Đây là chất liệu được phát minh từ rất lâu. Nếu chỉ nghe tên thì chúng ta sẽ có cảm giác không chắc chắn và rất dễ vỡ. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Bởi khi tham gia vào quá trình chế tạo đồng hồ thì Ceramic lại có những đặc tính vượt trội mà không phải chất liệu nào cũng sánh ngang được. Nổi tiếng nhất là khả năng chịu nhiệt cực tốt lên tới gần 1000°C.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Titanium là gì ? Đây là một trong những loại hợp kim Titan hiện đang được khai thác và sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ đeo tay cao cấp.

1.2 Tại sao nói Titanium là siêu vật liệu đến từ không gian ?

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại Titanium đã và đang trở thành một chất liệu rất phổ biến trong cuộc sống. Trong thế kỷ trước các phương pháp trích xuất Titanium đã được sử dụng cho ngành hàng không vũ trụ. Nhưng cho đến vài thập kỷ trở lại đây, chất liệu này được dùng phổ biến trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp. Ngay cả các mẫu đồng hồ Replica cao cấp cũng đã và đang cực chuộng chất liệu này. Vậy tại sao vật liệu Titan lại được đánh giá cao đến vậy ? Lý do gì mà nó được ưu ái gọi với cái tên siêu vật liệu đến từ không gian, tính chất vật lý và tính chất hoá học của chúng là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần sau.

1.2.1 Titanium được ra đời từ bao giờ

Như đã nói đến ở trên, chất liệu Titan được nghiên cứu rộng rãi và khai sinh vô cùng sớm. Cụ thể các nhà khoa học vĩ đại đã tìm ra chúng vào khoảng thế kỷ ⅩⅨ. Titanium được các nhà địa chất học và danh mục là William Gregor phát hiện tại Cornwall nước Anh vào năm 1791.

Sau đó chất liệu này đã được Martin Heinrich Klaproth đặt cho cái tên là Titan dựa trên thần thoại của Hy Lạp ( Thần Titan, các con của Uranus và Gaia). Từ khi được phát hiện, chất liệu Titan luôn được xem là một trong những nguyên tố rất quan trọng trong cuộc sống của con người.

Tuy nhiên do sự hạn chế nên khi đó chất liệu này mới chỉ được áp dụng vào các ngành công nghiệp chế tác bên Châu Âu. Mãi đến vài thập kỷ gần đây thì nó mới được mở rộng, lấn sân sang ngành công nghệ chế tạo đồng hồ

Chất liệu Titanium được phát hiện ở dạng bao thể. Đây là nguyên tố hình thành và tích tụ trong khoáng sản dưới lòng đất. Trên các thạch quyển của Trái Đất và nó còn xuất hiện hầu hết trên đá lừa hoặc trầm tích.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Hiện nay trên thế giới rất nhiều các thương hiệu lựa chọn Titanium là vật liệu ưu tiên dùng để chế tác.

1.2.2 Tính chất vật lý của Titanium

Giá trị của vật liệu Titan trong mọi thứ từ thiết kế hàng không vũ trụ đến thiết bị phẫu thuật đều liên quan trực tiếp đến các đặc điểm vật lý của nó.

Titan nhẹ, bền và chống ăn mòn cực tốt. Nó có vẻ ngoài sáng bóng, màu xám đen/bạc và không độc đối với cơ thể con người ( Đó là lý do tại sao được sử dụng trong các công cụ phẫu thuật ).

Titanium đặc hơn nhôm 60% nhưng bền gấp 2 lần nhôm. Dưới trạng thái tinh khiết, Titanium có thể kéo sợi dễ dàng trong môi trường chân không. Không phải tự nhiên nó lại được ứng dụng vào các sản phẩm chịu nhiệt tốt. Đó chính là nhờ nhiệt độ nóng chảy cao trên 1.650 độ C.

Tuy nhiên Titan không cứng bằng một số loại thép nhiệt luyện. Vì vậy, nó không có từ tính dẫn nhiệt và dẫn điện kém

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Chất liệu Titanium nhẹ, bền và chống ăn mòn cực tốt.

1.2.3 Tính chất hóa học của Titanium

Giống như các hợp chất Al và Mg thì bề mặt của kim loại Titanium sẽ có một lớp thụ động mỏng, không xốp để bảo vệ khối kim loại không bị oxi hóa hay ăn mòn.

Titanium có khả năng chịu được sự tấn công mạnh mẽ của Axit Sunfuric và Hydrocloric loãng, dung dịch Clorua và hầu hết tất cả các Axit hữu cơ. Tuy nhiên, Titan cũng có thể bị ăn mòn bởi những hợp chất Axit đậm đặc. Titan chỉ có thể nóng chảy trong môi trường trơ hoặc ở chân không.

Vật liệu Titan dễ dàng phản ứng với Oxy 1.200°C (2.190°F) trong không khí và 610°C (1.130°F) trong Oxy tinh khiết, tạo thành Titanium Dioxide. Đây là một trong số ít các nguyên tố cháy trong khí Nitơ tinh khiết, phản ứng ở 800°C (1.470°F) để tạo thành Titan Nitride, gây ra hiện tượng lún.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Giống như các hợp chất Al và Mg, bề mặt của kim loại Titan và các hợp kim của nó sẽ bị Oxi hóa ngay lập tức và tạo thành một lớp thụ động mỏng, không xốp để bảo vệ khối kim loại không bị oxi hóa hay ăn mòn thêm.

2. Đồng hồ Titanium là gì ? Sự khác biệt giữa Titanium và Super Titanium

Năm 2000, chứng kiến ​​sự ra đời của Super Titanium – Một sản phẩm được tạo ra thông qua sự kết hợp giữa công nghệ xử lý Titan độc quyền của hãng Citizen và công nghệ làm cứng bề mặt mang tên Duratect. Super Titanium được thiết kế làm cho vật liệu dễ gia công và đánh bóng hơn, đồng thời có khả năng chống trầy xước hơn. Vậy Super TitaniumTitanium thông thường có điểm gì khác nhau ? 

2.1 Đồng hồ Titanium là gì ?

2.1.1 Ứng dụng của chất liệu Titanium trong chế tác đồng hồ

Đồng hồ Titanium là những sản phẩm với công nghệ mạ lon. Đồng thời sử dụng các chùm Electron để thực hiện đốt nóng chất liệu Titan với nhiệt độ cực cao khoảng 20.000 độ C trong điều kiện chân không. Đây là một chất liệu được nén một áp lực lớn vào bề mặt đồng hồ nhằm tạo ra một lớp kính chắn chắn để hạn chế va đập, hỏng hóc. 

Xét theo thang Vickers thì chất liệu Titanium đạt đến 1200 – Một con số mà không phải chất liệu nào cũng có được. Cho nên đồng hồ Titanium rất được săn đón và được xem như là mẫu đồng hồ nhẹ, có khả năng chống ăn mòn cực tốt và chứa các thành phần không gây hại cho con người.

Hãng đồng hồ Omega còn lựa chọn chất liệu Titanium để sản xuất đồng hồ nhiệt kế. Chúng được sử dụng trong công tác kiểm tra sức khoẻ cho các vận động viên trong thế vận hội Olympic.

Chính vì các công nghệ chế tạo khó khăn và vất vả như vậy nên những sản phẩm được chế tác từ chất liệu Titan thường có độ bền bỉ vượt thời gian, khả năng chống trầy xước và ăn mòn cực đỉnh. Vỏ đồng hồ luôn giữ được nét sáng bóng, đem lại sự sang trọng, tinh tế cho người dùng. 

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Những mẫu sản phẩm được ứng dụng công nghệ mạ lon, nhẹ và sở hữu khả năng chống ăn mòn cực tốt.

2.1.2 Cách nhận biết đồng hồ Titanium

Do là một loại vật liệu đặc biệt nên Titanium khá dễ nhận biết so với thép không gỉ. Sản phẩm sử dụng vỏ Titanium thường có màu tối hơn những chiếc đồng hồ thép không gỉ.

Đồng hồ dây thép không gỉ khi cầm sẽ nặng tay, có màu trắng và sáng hơn so với đồng hồ vỏ Titanium.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Sản phẩm sử dụng vỏ Titanium thường có màu tối hơn những chiếc đồng hồ thép không gỉ.

Bài hay nên xem

2.2 Đồng hồ Super Titanium là gì ?

Super Titanium là khái niệm có chút khác biệt so với Titanium. Để dễ hiểu Super Titanium là một dòng đồng hồ đặc biệt của Citizen. Với dòng đồng hồ này vỏ Titanium đã được thương hiệu nghiên cứu để xử lý thêm một lớp phủ Ion nhằm cải thiện một số khuyết điểm của Titanium như màu vỏ và giúp cải thiện điểm mạnh của loại vật liệu này.

Sau khi xử lý phủ một lớp Ion lên tất cả sản phẩm này của hãng đều được gọi là đồng hồ Citizen Super Titanium. Như vậy có thể hiểu nôm na Super Titanium là tên gọi của một bộ sưu tập độc quyền của Citizen. Khác với Titanium là tên của một vật liệu.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Super Titanium là một dòng đồng hồ đặc biệt của Citizen.

2.2.1 Cách nhận biết đồng hồ Super Titanium

Đồng hồ Citizen Super Titanium thường có màu sáng hơn so với những dòng đồng hồ Titanium thông thường.

Nhờ vậy, nó khắc phục được hạn chế màu tối của Titanium nguyên bản, giúp cải thiện được tính thẩm mỹ của cỗ máy.

Ngoài ra, đồng hồ Citizen Super Titanium vẫn giữ nguyên được đầy đủ tất cả điểm mạnh của loại vỏ này là rất nhẹ, rất cứng và an toàn với da nhạy cảm.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Đồng hồ Citizen Super Titanium thường có màu sáng hơn so với những dòng đồng hồ Titanium thông thường.

3. Những ưu điểm và hạn chế của chất liệu Titanium là gì ?

Những mẫu đồng hồ được làm từ chất liệu Titanium đang được các quý ông, quý bà trên toàn thế giới yêu thích và săn đón. Không chỉ vì kiểu cách thiết kế đa dạng mà về độ an toàn tuyệt đối khi lên tay. Bạn có bao giờ thắc mắc rằng chất liệu Titan sở hữu những ưu điểm vượt trội như thế nào mà lại được áp dụng vào công nghệ chế tác đồng hồ cao cấp nhiều đến như vậy và những hạn chế của chất liệu này ra sao chưa ? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này ở ngay phần dưới đây.

3.1 Ưu điểm của chất liệu Titanium là gì ?

3.1.1 Titanium có tính chất siêu an toàn

Như chúng tôi cũng đã giới thiệu ở trên, chất liệu Titanium là một trong số ít các nguyên tố hóa học siêu an toàn. Chúng được ứng dụng vào cả thiết bị y tế.

Vì vậy, đồng hồ đeo tay được chế tác từ chất liệu này rất an toàn cho người sử dụng. Hoàn toàn không gây ra tình trạng kích ứng, mẩn đỏ hoặc dị ứng như kim loại rẻ tiền thông thường khác.

3.1.2 Chất liệu Titanium có khối lượng siêu nhẹ

Khi cầm trên tay một siêu phẩm được chế tác từ Titanium bạn sẽ cảm nhận được chúng rất nhẹ nhưng cũng không kém phần chắc chắn.

Có những cỗ máy thời gian được thiết kế trông rất hầm hố, khỏe khoắn với kích thước bản to nhưng khi lên tay thì hết sức nhẹ nhàng và thoải mái. Bởi chất liệu này giảm đến gần một nửa trọng lượng của chiếc đồng hồ.  

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Khi cầm trên tay một siêu phẩm đồng hồ được chế tác từ vật liệu Titanium, bạn sẽ cảm nhận được chúng rất nhẹ nhưng cũng không kém phần chắc chắn.

3.1.3 Titanium siêu bền

Tính bền bỉ của đồng hồ Titanium có lẽ chúng ta không cần phải bàn cãi thêm nữa bởi nó đã được chúng tôi để cập ở một trong những tính chất vật lý và hóa học trên.

Khi lên tay một cỗ máy làm bằng chất liệu này, bạn sẽ không cần e ngại khi bất chợt đi phải tiếp xúc với môi trường thay đổi đột ngột, dung môi, chất tẩy có hàm lượng hóa học cao.

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, Titanium còn sở hữu khả năng chịu lực tốt gấp 5 lần so với các loại đồng hồ làm từ thép, sức chịu nhiệt đạt tới 600 độ C. 

3.1.4 Titanium siêu bóng

Bạn có thắc mắc vì sao chúng tôi lại nói là bóng không ? Khi bạn cầm và quan sát bề mặt bên ngoài của một sản phẩm làm bằng Titan, chúng luôn có một độ sáng bóng cao nhất định, thậm chí còn soi được như gương.

Điều này khó có thể thấy trong những chiếc đồng hồ được làm từ chất liệu kim loại, thép gỉ thông thường. Đây cũng là một trong những ưu điểm khiến cho sản phẩm Titanium được yêu thích và săn đón nhiều đến vậy. 

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Khi bạn cầm và quan sát bề mặt bên ngoài của một sản phẩm làm bằng Titan, chúng luôn có một độ sáng bóng cao nhất định, thậm chí còn soi được như gương.

3.2 Hạn chế của vật liệu Titanium là gì ?

Do độ cứng rất cao nên các thợ chế tác đồng hồ đã gặp khá nhiều khó khăn trong các công đoạn như hàn, đúc rèn cho đến xử lý nhiệt trên chất liệu này.

Đòi hỏi người nghệ nhân phải cực kỳ cẩn trọng, yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm. Chính vì lẽ đó mà những siêu phẩm thời gian làm bằng Titanium được bán giới giá thành khá cao so với các sản phẩm thông thường. 

Mặc dù hợp chất này được đánh giá 5 sao cho khả năng chống trầy xước nhưng trong một vài trường hợp ngoại lệ, va đập quá mạnh thì vẫn có thể xảy ra. Khi gặp vấn đề trầy xước thì việc đánh bóng không hề đơn giản, làm mất thẩm mỹ và không giữ được nét đẹp ban đầu của sản phẩm. 

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Khi gặp vấn đề trầy xước thì việc đánh bóng không hề đơn giản, làm mất thẩm mỹ và không giữ được nét đẹp ban đầu của sản phẩm.

4. Một số lưu ý khi sử dụng từ chuyên gia

Có thể ví rằng, những chiếc đồng hồ Titanium đúng thật là cả một tuyệt tác của thời gian. Đây đều là những tinh hoa vĩ đại của lịch sử, khoa học được nằm gọn trên cổ tay của khách hàng. Những cỗ máy này tạo cho chủ nhân sự đẳng cấp, thể hiện địa vị thời thượng mà không có chất liệu nào sánh bằng. Tuy nhiên để luôn giữ mãi độ thẩm mỹ cho đồng hồ bạn nên lưu ý một vài vấn đề nhỏ khi sử dụng và bảo quản. 

Đầu tiên nên đọc kỹ những thông tin và hướng dẫn sử dụng cũng như cách bảo quản mà nhà sản xuất đã in trên giấy tờ kèm theo khi mua đồng hồ.

Tránh để đồng hồ Titanium tiếp xúc thường xuyên với những môi trường có từ tính cao. Tốt nhất bạn không nên đặt cạnh loa, nam châm, cục Wifi, Radio,.. Để bảo quản tốt bạn có thể tham khảo một vài mẫu hộp xoay đồng hồ cao cấp.

Của bền tại người do đó khách hàng nên thường xuyên vệ sinh cho đứa con tinh thần của mình bằng cách đi bảo dưỡng lại vỏ để nó hoạt động bền bỉ cả trong lẫn ngoài.

Ưu điểm của Titanium có thể chống được các dung dịch tẩy rửa mạnh nhưng không có nghĩa là tuyệt đối. Hạn chế sử dụng khi bơi lội hoặc làm vườn, tiếp xúc các chất tẩy rửa tại nhà.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Tránh để đồng hồ Titanium tiếp xúc thường xuyên với những môi trường có từ tính cao

5. Top 3 thương hiệu đồng hồ chuyên sử dụng Titanium trong chế tác sản phẩm đồng hồ

Titanium đang dần trở thành một chất liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp chế tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là đồng hồ. Sở hữu những ưu điểm nổi bật, chúng đã quá quen thuộc và được các thương hiệu đồng hồ đình đám của thế giới áp dụng trên cỗ máy thời gian cao cấp của mình. Sau đây sẽ là những thông tin cực kì thú vị về Top 3 thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Thụy Sĩ trong việc sử dụng Titanium.

5.1 Hublot

Đứng đầu bảng xếp hạng Top 3 là cái tên không còn quá xa lạ đối với những người đam mê đồng hồ. Đồng hồ Hublot chính là thương hiệu đồng hồ đình đám gắn liền với nhiều gương mặt đại diện, diễn viên người mẫu hạng A của Hollywood.

Có muôn vàn lý do để lý giải tại sao mỗi thiết kế của thương hiệu này lại được đánh giá cao về chất lượng. Lý do lớn nhất đó chính là được chế tác từ chất liệu Titan.

Hublot Classic Fusion chính là bộ sưu tập đã khẳng định và chứng minh rõ nhất cho dòng đồng hồ được tạo ra từ Titanium. Mẫu đồng hồ đầu tiên được trình diện và năm 2014 với thiết kế sang trọng, hơi hướng cổ điển.

Hublot đã thành công sử dụng Satin và đánh bóng bằng Titan dày dặn trên mặt Dial của sản phẩm khiến nó trở nên sang trọng và thu hút hơn. 

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Hublot Classic Fusion chính là bộ sưu tập đã khẳng định và chứng minh rõ nhất cho dòng đồng hồ được chế tác từ Titanium

5.2 Audemars Piguet

Sự xuất hiện của thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet đã mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực chế tác đồng hồ đeo tay cao cấp bằng chất liệu Titanium.

Đây là hãng đồng hồ sở hữu một thời kì lịch sử lâu đời nhất. Một phần do sự sáng tạo, quản lý và phát triển cho đến tận ngày nay. Một phần là vì những thiết kế độc lạ và nghệ thuật mà ít hãng nào làm được. 

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Titanium chính là dòng sản phẩm tiêu biểu nhất của thương hiệu. Bộ sưu tập ra đời nhằm hướng tới các khách hàng đặc biệt. Dành cho những ai đam mê sự phá cách, mới lạ, năng động và khỏe khoắn.

Cỗ máy trong bộ sưu tập này đều được chế tác từ Titan nguyên khối. Các nghệ nhân đã khéo léo, tỉ mỉ với những đường chải xước để đồng hồ luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng. Những siêu phẩm này còn có khả năng chống ăn mòn và không bị xỉn màu theo thời gian. 

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Siêu phẩm đến từ bộ sưu tập đồng hồ Royal Oak Offshore Titanium, sự ra đời của sản phẩm này nhằm hướng tới các khách hàng đặc biệt

5.3 Richard Mille

Thương hiệu cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập với các bạn không ai hết chính là hãng đồng hồ Richard Mille đình đám. Thương hiệu tuy còn khá trẻ tuổi nhưng rất được yêu thích do sự nổi trội, độc lạ trong thiết kế sản phẩm.

Trong đó, điển hình chính là các siêu phẩm Richard Mille Titanium. Richard Mille RM 010 Titanium là một ví dụ cụ thể đem đến cho mẫu đồng hồ độ cứng vượt trội nhưng khối lượng thấp, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi lên tay.

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Richard Mille RM 010 Titanium là một ví dụ cụ thể đem đến cho mẫu đồng hồ độ cứng vượt trội nhưng khối lượng thấp, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi lên tay

6. Địa chỉ mua đồng hồ Titanium uy tín chất lượng

Đồng Hồ Replica tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đồng hồ tại Hải Phòng được biết đến với các mẫu siêu phẩm chế tác bằng Titanium số một trên toàn quốc.

Sau 70 năm thành lập và phát triển, dòng đồng hồ Titan Replica đã cho ra mắt nhiều mẫu thiết kế đa dạng giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

Để tham khảo các sản phẩm chất lượng cao cấp nhất của cửa hàng, bạn có thể truy cập trực tiếp vào Website www.donghoreplica.com hoặc liên hệ Hotline 24/7: 038.899.6668 – 079.853.1102.

Đồng Hồ Replica cam kết sẽ mang đến cho các quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng uy tín, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Mỗi sản phẩm khi mua trực tiếp tại cửa hàng sẽ được nhận hỗ trợ bảo hành trong vòng 3 năm.   

Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?
Đồng Hồ Replica tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đồng hồ tại Hải Phòng được biết đến với các mẫu siêu phẩm chế tác bằng Titanium số một trên toàn quốc

7. Lời kết

Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về chất liệu Titan trong chế tác đồng hồ cao cấp. Mong rằng sau bài viết này bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi: “Titanium là gì? Lý do nó được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ?”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.