Đồng Hồ Nam Omega 8500 cao cấp

Omega 8500 là bộ máy được sử dụng cho những chiếc đồng hồ nào?

Khi nghiên cứu về đồng hồ Omega thì một điều có thể khiến tất cả khách hàng rất bối rối. Đó chính là những cỗ máy nằm bên trong nó sẽ như thế nào. Một trong những cỗ máy tiêu biểu nhất phải kể tới là Omega 8500. Thực tế nhiều quý khách hàng vẫn chưa có nhiều thông tin về các cỗ máy này. Vậy nó là cỗ máy như thế nào? Hãy cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

1. Đôi nét về bộ máy Omega 8500

Bộ máy cơ học Omega 8500 là bộ máy độc quyền được sản xuất bởi Omega.Đây là cỗ máy cực kỳ phức tạp được trang bị bộ thoát đồng trục. Điều này giúp cải thiện độ đáng kể độ ổn định và độ bền cho chiếc đồng hồ.

Omega 8500 còn có khả năng nạp cót theo cả hai chiều quay trục. Điều này giúp giảm thời gian nạp năng lượng vào hộp cót của chiếc đồng hồ. Bộ máy có thời gian dự trữ năng lượng lên tới 60 giờ và dĩ nhiên nó phải được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Đôi nét về bộ máy Omega 8501
Đôi nét về bộ máy Omega 8500

1.1 Lịch sử ra đời của bộ máy Omega 8500

Năm 1970 thì thương hiệu Omega đã ngừng sử dụng bộ máy cổ điên Cal.1000 cho các sản phẩm đồng hồ của mình. Thay vào đó hãng đồng hồ này đã lựa chọn các phiên bản máy khác nhau của bộ máy ETA để trang bị cho đồng hồ của mình.

Đến năm 1990 khi hãng đồng hồ Omega mua bằng sáng chế về bộ thoát của George Daniels. Và kể từ đó được coi như là một công nghệ độc quyền và trở thành điểm nổi bật của thương hiệu này.

Bộ thoát đã giúp thương hiệu Omega giải quyết một vấn đề lớn mà trước đây họ đã và đang gặp phải. Đó chính là ma sát trước được tạo ra khi bánh xe gai (Escape Wheel) chạm liên tục vào các chân kính trên ngựa.

Lịch sử ra đời của bộ máy Omega 8500
Lịch sử ra đời của bộ máy Omega 8500

Omega 8500 đã chính thức được ra đời không lâu sau đó. Giống như nhiều bộ máy Omega khác đã từng sản xuất. Bộ máy Omega Caliber 8500 được trang bị bộ thoát. Điều này khiến cho nó hiệu quả hơn rất nhiều so với các bộ máy mà ETA sản xuất.

Omega 8500 là bộ máy đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với thương hiệu này. Vì nó đã giúp nhà sản xuất những chiếc đồng hồ Omega cao cấp tái khẳng định vị thế hàng đầu của mình trên thị trường đồng hồ cao cấp.

1.2 Thông số kỹ thuật của bộ máy Omega 8500

 • Thương hiệu: Omega
 • Caliber Number: 8500
 • In-House: Có, theo Omega.
 • Thời gian dự trữ năng lượng: 60 giờ
 • Chân kính / Jewels: 39
 • Tần số dao động: 25.200 bph
 • Hệ thống chống sốc: Nivachoc
 • Hacking seconds: Có
 • Tính năng: Bộ thoát đồng trục Co-Axial escapement và ngày
 • Nơi sản xuất: Thụy Sĩ
 • Cơ chế: Tự động, có thể cuộn dây bằng tay
Thông số kỹ thuật của bộ máy Omega 8500
Thông số kỹ thuật bộ máy Omega 8500

1.3 Cơ chế hoạt động của bộ máy Omega 8500

Omega 8500 là cỗ máy được Omega sử dụng rất nhiều trên các mẫu đồng hồ của mình. Đặc biệt là trong bộ sưu tập Omega Seamaster. Để phù hợp với bộ sưu tập Seamaster lừng danh thì kích thước của cỗ máy này đã tăng lên 13% so với bộ máy 2500 trước đây mà Omega sử dụng.

Omega 8500 là bộ máy được trang bị hai hộp cót. Ngoài còn được phủ DLC (Diamond Like Carbon). Lớp phủ DLC này giúp giảm ma sát và giúp kéo dài tuổi thọ cho hộp cót của bộ máy bên trong. Để có thể nạp đủ năng lượng cho hộp cót Omega 8500 theo cách thủ công. Bắt buộc bạn cần xoay núm đồng hồ tới 60 vòng.

Những cầu giữ bánh răng và giữ hộp cót. Hoặc cầu giữ bánh xe cân bằng của bộ máy luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Chúng được làm chắc chắn và hoàn thiện rất tốt. Ngoài ra nó được trang trí với họa tiết “ Cotes de Geneve en Arabesque ”. Điều này giúp bộ máy được đánh giá cao về độ hoàn thiện cũng như hút mắt người dùng hơn.

Omega 8500
Cơ chế hoạt động của bộ máy Omega 8500

1.4 Omega 8500 có phải bộ máy In-House Movement hay không?

Omega 8500 có phải là bộ máy In-House độc quyền của Omega hay không? Là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Thương hiệu Omega cho biết thì đây chính là máy đồng hồ In-House của Omega. Cỗ máy này có thông số kỹ thuật như sau.

Omega 8500 là phong trào nội bộ, tuy nhiên, mọi người nghi ngờ về điều này vì bộ chuyển động này thực sự được thực hiện bởi ETA. Điều đáng chú ý là cả Omega và ETA đều thuộc sở hữu của nhóm Swatch, vì vậy điều này dẫn đến câu hỏi “liệu có bất kỳ bộ chuyển động nào được thực hiện bởi ETA cho thương hiệu Omega, có thể được xem xét nội bộ hay không?” vì cả hai công ty này đều thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Swatch.

có phải bộ máy In-House Movement hay không?
8500 có phải bộ máy In-House Movement hay không?

2. Những biến thể của bộ máy đồng hồ Omega 8500

Omega 8500 có tất cả 3 phiên bản. Đó chính là Omega 8500A, Omega 500B và Omega 8500G. Đôi khi còn được gọi là Omega 8500C.

Omega 8500A: Đây là cỗ máy biến thể được ra mắt vào năm 2007 dưới dạng nâng cấp lên từ bộ máy Omega 2500. Tất nhiên là chúng đã có một số khác biệt. Cỗ máy này có khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn và khả năng chống sốc được cải thiện. Ngoài ra chúng còn hoàn thiện tốt hơn và chức năng chuyển đổi nhanh giữa các múi giờ mà không cần tác động vào núm vặn của đồng hồ.

Omega 8500B: Cỗ máy này được ra mắt vào khoảng năm 2011. Bộ máy được trang bị trên chiếc đồng hồ Omega The Aqua Terra Skyfall. Chiếc đồng hồ được phát hành cùng thời điểm với buổi ra mắt của bộ phim điệp viên 007 James Bond SkyFall năm 2012.

Cuối cùng chính là phiên bản Omega 8500G. Đây là cỗ máy được giới thiệu vào năm 2013. Cỗ máy này tiếp tục mở rộng các tính chất không bị ảnh hưởng bởi từ trường của Omega 8500B. Không những vậy với các thành phần được chế tạo từ vật liệu chống từ. Thì bộ máy này có sức kháng từ được đánh giá ở mức 15.000 Gauss.

"Những
Những biến thể của bộ máy đồng hồ Omega

3. Top 5 mẫu đồng hồ sở hữu bộ máy Omege 8500

3.1 Đồng Hồ Nam Omega 8500 máy Thụy Sỹ

Dòng De Ville này được trang bị cỗ máy Omega 8500 cơ khí được vận hành bởi các bánh răng chuyển động theo nguyên lý cơ học kết hợp với các bộ phận cơ khí và được cung cấp năng lượng bởi cuộn lò xo chính (mainspring).

Một chiếc đồng hồ cơ được điều khiển bởi mainspring và phải được lên cót bằng tay định kỳ, các cổ máy cơ khí hiện đại này được phát triển thêm tính năng lên cót tự động (automatic). Dựa vào chuyển động hàng ngày của cổ tay sẽ giúp chúng ta không cần phải lên cót tay định kỳ.

"Đồng
Đồng Hồ Nam Omega máy Thụy Sỹ

3.2 Đồng Hồ Nam Omega 8500 cao cấp

Omega 8500 là trái tim của dòng De Ville này, được trang bị cỗ máy cơ khí vận hành bởi các bánh răng chuyển động theo nguyên lý cơ học kết hợp với các bộ phận cơ khí và được cung cấp năng lượng bởi cuộn lò xo chính (mainspring).

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đeo tay với chức năng đơn giản kèm độ sai số thấp thì bản sao này là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn!

"Đồng
Đồng Hồ Nam Omega cao cấp

3.3 Đồng Hồ Nam Omega 8500 Seamaster

Omega 8500 chính là cỗ máy được sử dụng cho chiếc đồng hồ Omega này với thời lượng dự trữ cót ổn định, bộ máy chạy êm ái. Ngoài ra cỗ máy này còn có hộp cót, cầu bộ thoát và Rotor trung tâm được hoàn thiện với những đường vân xoáy khá đẹp mắt.

"Đồng
Đồng Hồ Nam Omega Seamaster

3.4 Đồng Hồ Omega Constellation 8500

Omega 8500 là bộ máy mang tính biểu tượng nhất mà nhà máy VS đã phát triển và sử dụng cho dòng sản phẩm này. Bộ sưu tập đồng hồ Omega của VS đã dành vài năm để cải thiện sự ổn định của bộ máy. Vì vậy ngày nay nó đã đạt được sự hoàn hảo nhất định.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đeo tay với chức năng đơn giản kèm độ sai số thấp thì bản sao này là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn!

"Đồng
Đồng Hồ Omega Constellation

3.5 Đồng hồ máy Thuỵ Sỹ Omega 8500

Phiên bản đồng hồ này được trang bị bộ máy tự động Omega 8500. Thông qua mặt sau bằng pha lê, các bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn chuyển động và rôto tự động.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đeo tay với chức năng đơn giản kèm độ sai số thấp thì bản sao này là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn!

"Đồng
Đồng hồ máy Thuỵ Sỹ Omega

4. Đánh giá bộ máy đồng hồ Omega 8500 Chronometer

Hãy cùng Đồng Hồ Replica đánh giá chi tiết những mẫu đồng hồ Omega 8500 Chronometer nhé.

4.1 Omega 8500 là những sản phẩm danh tiếng thế giới

Chặng đường lịch sử và giai thoại phát triển của thương hiệu Omega mang đầy dấu ấn dài hơn 170 năm. Sau khi công khai bộ máy 19 đầu tiên. Thương hiệu Omega đã vươn lên trở thành một ngôi sao sáng nhất giữa bầu trời công nghiệp đồng hồ thế giới cho đến tận thời điểm bây giờ.

Omega 8500 chính là “Chiến thần thời gian” của thời đại, tráng lệ và nguy nga. Bằng chứng là các sản phẩm đồng hồ được trang bị bộ máy 8500 đều là những sản phẩm được sinh ra từ đất nước phồn hoa Thụy Sỹ. Vùng đất nổi tiếng với kỹ thuật và công nghệ chế tác đồng hồ tiên tiến bậc nhất hành tinh.

"Bộ
Omega là những sản phẩm danh tiếng thế giới

4.2 Bộ máy Omega 8500 đạt tiêu chuẩn Chronometer khắt khe

Tất cả những đồng hồ Thụy Sỹ nói chung và Omega nói riêng trước khi được công khai ra thị trường đều phải trải qua những tiêu chuẩn về độ chính xác. Tiêu chuẩn đó chính là Chronometer cực kỳ khắt khe.

Omega 8500 cũng vậy, chúng phải vượt qua rất nhiều những cuộc thử nghiệm vô cùng khắc nghiệt trong 15 ngày liên tục ở 3 mức nhiệt độ và 5 vị trí khác nhau. Chúng phải đảm bảo các tiêu chí cao nhất về tốc độ trung bình của đồng hồ và độ sai số ra sao.

Trên thế giới hiện nay ngoài Omega thì có rất ít đồng hồ có thể trải qua được cuộc thử nghiệm cực kỳ khắc nghiệt này. Song hành với Omega còn có 2 thương hiệu đình đám hàng đầu đó chính là Rolex và Tag Heuer.

"Bộ
Bộ máy Omega đạt tiêu chuẩn Chronometer khắt khe

4.3 Bộ máy Omega 8500 được gia công từ vật liệu đắt đỏ

Omega 8500 luôn có mức giá rất đắt đỏ một phần là do vật liệu chế tác. Hãng đã luôn sử dụng thép không gỉ 316L có độ cứng rất cao. Loại thép ưu việt giúp hạn chế tối đa sự va đập và bảo vệ tốt cho bộ máy.

Bạch kim, vàng trắng, vàng Moonshine, vàng Sedna, Titanium… Đây cũng là những vật liệu đắt tiền được sử dụng để chế tạo nên những mẫu đồng hồ Omega 8500. Trong đó Titanium chính là chất liệu quý hiếm và khó tìm nhất. Omega 8500 được chế tạo từ Titan thường có giá cực kỳ cao.

Một yếu tố quan trọng khi sản xuất đồng hồ Omega đó chính là làm sao để bảo vệ bộ máy một cách tối ưu nhất ? Câu trả lời chính là sử dụng những loại kính có chất lượng và khả năng chống trầy xước cao như : Kính Sapphire hay kính Hesalite.

"Bộ
Bộ máy Omega được gia công từ vật liệu đắt đỏ

4.4 Bộ máy Omega 8500 được cấp chứng nhận Metas

Ngoài ra hiện nay một chiếc đồng hồ Omega đều không được phép xảy ra sai sót dù chỉ là lỗi nhỏ. Để làm được điều đó thì tất cả đồng hồ Omega nói chung và Omega 8500 nói riêng phải trả qua quá trình kiểm định thứ hai cũng cực kỳ nghiêm ngặt. Bằng chứng xác thực nhất chính là bộ máy này đã đạt chứng nhận kép Metas – COSC danh giá nhất trên thế giới.

Metas chính là Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ. Đây là một công ty độc lập mà thương hiệu Omega đã hợp tác để thử nghiệm đồng hồ. Cuộc thử nghiệm với các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt hơn so với chứng nhận Chronometer đưa ra. Một chiếc đồng hồ vượt qua các bài kiểm tra này sẽ được cấp giấy chứng nhận là đồng hồ Master danh giá

"Bộ
Bộ máy Omega được cấp chứng nhận Metas

Các điều kiện để Omega 8500 có thể được chứng nhận Metas:

 1. Chức năng của cỗ máy đồng hồ đạt chứng nhận COSC khi tiếp xúc với từ trường 15.000 Guass.
 2. Chức năng của chiếc đồng hồ khi tiếp xúc với từ trường 15.000 Gauss.
 3. Độ chính xác của mẫu đồng hồ theo thời gian mỗi ngày sau khi tiếp xúc với 15.000 Gauss.
 4. Độ chính xác trung bình hàng ngày của chiếc đồng hồ.
 5. Mức dự trữ năng lượng.
 6. Độ lệch và độ chính xác theo thời gian ở sáu vị trí độc lập.
 7. Độ lệch và độ chính xác theo thời gian từ 100% đến 33% mức dự trữ năng lượng
 8. Khả năng chống nước của chiếc đồng hồ.

5. Địa chỉ bán đồng hồ Omega 8500 uy tín chất lượng

5.1 Đồng Hồ Replica – Địa chỉ bán đồng hồ Omega 8500 uy tín tại Hải Phòng

Rất nhiều khách hàng đã phải thốt lên rằng, trước đây họ đã phải tiêu rất nhiều tiền một cách không hề đáng có trước khi biết tới Đồng Hồ Replica.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được khám phá đa dạng các mẫu đồng hồ Omega 8500 sang trọng. Chỉ cần là hàng chính hãng có bất kỳ mẫu gì, ở đây chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Để mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất thì chúng tôi luôn luôn cập nhật, nắm bắt rõ xu hướng của những sản phẩm hàng chính hãng. Do vậy, bạn sẽ không khó để có thể sở hữu được vô số mẫu đồng hồ sang trọng, phù hợp thời trang mà có giá thành khá là ổn.

"Đồng
Địa chỉ bán đồng hồ Omega uy tín tại Hải Phòng

5.2 Chính sách tuyệt vời khi mua bán Omega 8500 tại cửa hàng của chúng tôi

Đồng hồ Replica địa chỉ mua bán đồng hồ Omega 8500 uy tín. Mỗi 1 sản phẩm đều được đảm bảo về chất lượng. Cam kết mang tới tay khách hàng các mẫu sản phẩm chất lượng vượt trội và vô cùng xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Chúng tôi luôn tự hào là một cửa hàng bán đồng hồ Omega 8500 chất lượng hàng đầu. Với mức giá luôn luôn được công khai minh bạch trên Website để các bạn có thể dễ dàng tham khảo cũng như dễ so sánh với nhiều địa chỉ khác.

Ngoài ra khi mua sản phẩm tại Đồng Hồ Replica, khách hàng sẽ có rất nhiều cơ hội để sở hữu nhiều cỗ máy thời gian vô cùng cao cấp có vẻ ngoài giống bản chính hãng đến 96%. Không những vậy, sản phẩm còn được miễn phí bảo dưỡng và lau dầu trọn đời.

Đặc biệt hơn, với phần máy đồng hồ chuẩn của Thụy Sĩ sẽ được bảo hành cẩn thận lên tới 3 năm. Do vậy, những sự hư hỏng hay sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm đều sẽ được Đồng Hồ Replica hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn miễn phí cho bạn.

"Chính
Chính sách tuyệt vời khi mua bán Omega tại cửa hàng của chúng tôi

6. Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi vừa chia sẻ sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về Omega 8500. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Đồng Hồ Replica 8668 qua số Hotline: 038.899.6668- 079.853.1102. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại bạn đọc vào bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.