Omega Co Axial 8500 được sử dụng rất nhiều

Giá đồng hồ Omega Co Axial 8500 Chronometer là bao nhiêu tiền ?

Không riêng gì Rolex, những mẫu đồng hồ Omega đều có cỗ máy riêng biệt. Một trong những cỗ máy tiêu biểu nhất của Omega phải kể tới là Co-Axial 8500. Thực tế nhiều quý khách hàng vẫn chưa có nhiều thông tin về các cỗ máy này. Ngay cả những nhân viên bán hàng lâu năm thì đôi khi cũng gặp khó khăn khi giải thích về những sản phẩm đồng hồ Omega sử dụng cỗ máy này.

Vậy Omega Co Axial 8500 Chronometer là cỗ máy như thế nào? Giá đồng hồ Omega Co Axial 8500 Chronometer là bao nhiêu? Sự khác nhau giữa “ Co-Axial Master Chronometer 8500 ” và “ Master Co-Axial Chronometer 8500 ” trên những cỗ máy Omega Co-Axial ra sao ?. Hãy cùng Showroom Đồng Hồ Replica tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

1. Máy đồng hồ Omega Co-Axial 8500

Bộ máy cơ học Calibre Co-Axial 8500 là bộ máy độc quyền được sản xuất bởi Omega. Có thể nói 8500 là một trong những loại máy đồng hồ Omega cực kỳ phức tạp được trang bị bộ thoát đồng trục Co-Axial ( Co-Axial Escapement ). Điều này giúp cải thiện độ đáng kể độ ổn định và độ bền cho chiếc đồng hồ.

Có thể bạn chưa biết, bộ máy đẳng cấp này cũng đã được áp dụng vào việc sản xuất chế tạo dòng sản phẩm Omega fake cao cấp. Đồng thời nó đã thành công tạo niềm tin tuyệt đối về chất lượng với người tiêu dùng. Thực sự đây là dòng sản phẩm rất đáng để sở hữu.

Omega Cal.8500 còn có khả năng nạp cót theo cả hai chiều quay trục. Điều này giúp giảm thời gian nạp năng lượng vào hộp cót của chiếc đồng hồ. Bộ máy có thời gian dự trữ năng lượng lên tới 60 giờ và dĩ nhiên nó phải được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Bộ máy cơ học Calibre Co-Axial 8500
Calibre Co-Axial 8500 là bộ máy độc quyền được sản xuất bởi Omega. Nên giá đồng hồ Omega Co Axial 8500 sẽ rất cao.

1.1 Bối cảnh ra đời của bộ máy Omega Calibre 8500

Vào những năm 1970 thì thương hiệu Omega đã ngừng sử dụng bộ máy cổ điên Cal.1000 cho các sản phẩm đồng hồ của mình. Thay vào đó hãng đồng hồ này đã lựa chọn các phiên bản máy khác nhau của bộ máy ETA để trang bị cho đồng hồ của mình.

Tuy nhiên đến năm 1990 khi hãng đồng hồ Omega mua bằng sáng chế về bộ thoát Co-axial của George Daniels. Và kể từ đó Co-Axial được coi như là một công nghệ độc quyền và trở thành điểm nổi bật của thương hiệu này.

Có thể bạn chưa biết : Bộ thoát Co-axial đã giúp thương hiệu Omega giải quyết một vấn đề lớn mà trước đây họ đã và đang gặp phải. Đó chính là ma sát trước được tạo ra khi bánh xe gai ( Escape Wheel ) chạm liên tục vào các chân kính trên ngựa. Bộ máy đồng hồ Co-Axial 8500 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với thương hiệu này. Vì nó đã giúp nhà sản xuất những chiếc đồng hồ Omega cao cấp tái khẳng định vị thế hàng đầu của mình trên thị trường đồng hồ cao cấp

Không lâu sau thì bộ máy Omega Co-Axial 8500 đã chính thức được ra đời. Bộ máy Omega Caliber 8500 được trang bị bộ thoát Co-Axial giống với người tiền nhiệm Omega 8800. Điều này khiến cho nó hiệu quả hơn rất nhiều so với các bộ máy mà ETA sản xuất.

Bộ máy Omega Caliber 8500 được trang bị bộ thoát Co-Axial.
Bộ máy Omega Caliber 8500 được trang bị bộ thoát Co-Axial.

1.2 Cơ chế hoạt động của bộ máy Omega Calibre 8500

Omega Co Axial 8500 là cỗ máy được Omega sử dụng rất nhiều trên các mẫu đồng hồ của mình, đương cử như mẫu: Omega Chronometer. Hơn nữa, để phù hợp với bộ sưu tập Seamaster lừng danh thì kích thước của cỗ máy này đã tăng lên 13% so với bộ máy 2500 trước đây mà Omega sử dụng.

Bộ máy Omega Co-Axial 8500 này được trang bị hai hộp cót. Ngoài còn được phủ DLC ( Diamond Like Carbon ). Lớp phủ DLC này giúp giảm ma sát và giúp kéo dài tuổi thọ cho hộp cót của bộ máy bên trong. Để có thể nạp đủ năng lượng cho hộp cót Omega Co-Axial 8500 theo cách thủ công. Bắt buộc bạn cần xoay núm đồng hồ tới 60 vòng.

Những cầu giữ bánh răng và giữ hộp cót. Hoặc cầu giữ bánh xe cân bằng của bộ máy luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Chúng được làm chắc chắn và hoàn thiện rất tốt. Ngoài ra nó được trang trí với họa tiết “ Cotes de Geneve en Arabesque ”. Điều này giúp bộ máy được đánh giá cao về độ hoàn thiện cũng như hút mắt người dùng hơn.

Omega Co Axial 8500 được sử dụng rất nhiều
Omega Co Axial 8500 là cỗ máy được Omega sử dụng rất nhiều trên các mẫu đồng hồ của mình.

1.3 Omega Co-Axial 8500 liệu có phải là In-House Movement không ?

Một câu hỏi được rất nhiều khách hàng hỏi về “ Bộ máy Calibre 8500 là nó có phải là bộ máy In-House độc quyền của Omega hay không ? ”.

Thương hiệu Omega cho biết thì đây chính là máy đồng hồ In-House của Omega. Omega Co-Axial 8500 có thông số kỹ thuật như sau.

 • Thương hiệu sản xuất : Omega.
 • Caliber Number Series : 8500.
 • In-House : Có theo Omega.
 • Thời gian dự trữ năng lượng tích cót : 60 giờ.
 • Chân kính / Jewels : 39.
 • Tần số dao động : 25.200 VPH.
 • Hệ thống chống sốc : Nivachoc.
 • Cơ chế Hacking seconds : Có.
 • Tính năng : Bộ thoát đồng trục Co-Axial Escapement và ngày.
 • Nơi sản xuất : Thụy Sĩ.
 • Cơ chế hoạt động : Tự động, có thể cuộn dây bằng tay.
Thương hiệu Omega cho biết thì đây chính là máy đồng hồ In-House của Omega.
Omega Co-Axial 8500 chính là máy đồng hồ In-House của Omega.

3. Những biến thể của máy đồng hồ Omega Calibre Co Axial 8500

Trên thực tế hiện nay đã có ba phiên bản của cỗ máy Omega Co-Axial 8500. Đó chính là Omega Co-Axial 8500A, Omega Co-Axial 8500B và Omega Co-Axial 8500G. Đôi khi còn được gọi là Omega Co-Axial 8500C .

Omega Co-Axial 8500A: Đây là cỗ máy biến thể được ra mắt vào năm 2007 dưới dạng nâng cấp lên từ bộ máy Omega 2500. Tất nhiên là chúng đã có một số khác biệt. Omega 8500A có khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn và khả năng chống sốc được cải thiện. Ngoài ra chúng còn hoàn thiện tốt hơn và chức năng chuyển đổi nhanh giữa các múi giờ mà không cần tác động vào núm vặn của đồng hồ.

Omega Co-Axial 8500B: Cỗ máy này được ra mắt vào khoảng năm 2011. Bộ máy được trang bị trên chiếc đồng hồ Omega Aqua Terra Skyfall. Chiếc đồng hồ được phát hành cùng thời điểm với buổi ra mắt của bộ phim điệp viên 007 James Bond SkyFall năm 2012.

Thông tin đi kèm : Có một điều thú vị là các bộ máy Omega Co-Axial 8500B dù được sản xuất sau năm 2011 những vẫn được trang bị bánh xe cân bằng ( Balance Wheel ) làm từ Si14. Đây loại bánh xe và dây tóc bằng Slicone truyền thống giúp cho bộ máy hoạt động ổn định hơn và không bị ảnh hưởng bởi năng lực của từ trường. Những người sở hữu đồng hồ trang bị bộ máy Caliber 8500 từ trước năm 2011 cũng có thể dễ dàng nâng cấp bánh xe cân bằng Silicon Si14 vào bộ máy đồng hồ của mình.

Cuối cùng chính là phiên bản Omega Co-Axial 8500G. Đây là cỗ máy được giới thiệu vào năm 2013. Cỗ máy này tiếp tục mở rộng các tính chất không bị ảnh hưởng bởi từ trường của Omega Co-Axial 8500B. Không những vậy với các thành phần được chế tạo từ vật liệu chống từ. Thì bộ máy này có sức kháng từ được đánh giá ở mức 15.000 Gauss.

Ba phiên bản của cỗ máy Omega 8500 Co-Axial. Đó chính là 8500A, 8500B và 8500G.
Có ba phiên bản của cỗ máy Omega Co-Axial 8500. Đó chính là 8500A, 8500B và 8500G.

3. Đánh giá những mẫu đồng hồ Omega Co-Axial 8500Chronometer

Thương hiệu Omega luôn đặt cho mình mục tiêu riêng biệt đó chính là tập trung cho ra những kiệt tác đồng hồ xuất chúng. Những mẫu đồng hồ khiến cả thế giới phải trầm trồ khen ngợi hơn là sản xuất số lượng nhiều một cách quá đại trà.

Omega đã mất nhiều thời gian để cho ra một tuyệt tác đồng hồ. Thậm chí họ dành nhiều tâm huyết và nhân lực vào nó. Vì thế chất lượng sản phẩm đồng hồ của nhà Omega vừa được củng cố và vừa đảm bảo độ tinh xảo tuyệt hảo nhất. Và những mẫu đồng hồ được trang bị bộ máy Omega Co-Axial 8500 cũng không phải ngoại lệ.

Hãy cùng Đồng Hồ Replica đánh giá chi tiết những mẫu đồng hồ Omega Co-Axial Chronometer 8500 nhé.

đồng hồ Omega 8500 Co-Axial Chronometer
Đồng hồ Omega Co-Axial Chronometer 8500 phiên bản thuộc bộ sưu tập Seamaster.

3.1 Đồng hồ Omega Co-Axial Chronometer 8500 là những sản phẩm danh tiếng thế giới

Chặng đường lịch sử và giai thoại phát triển của thương hiệu Omega mang đầy dấu ấn dài hơn 170 năm. Sau khi công khai bộ máy Calibre 19 đầu tiên. Thương hiệu Omega đã vươn lên trở thành một ngôi sao sáng nhất giữa bầu trời công nghiệp đồng hồ thế giới cho đến tận thời điểm bây giờ.

Bằng chứng là các sản phẩm đồng hồ được trang bị bộ máy Omega Co-Axial 8500. Đây đều là những sản phẩm được sinh ra từ đất nước phồn hoa Thụy Sỹ. Vùng đất nổi tiếng với kỹ thuật và công nghệ chế tác đồng hồ tiên tiến bậc nhất hành tinh.

Có thể thấy đồng hồ Omega Co-Axial 8500 chính là “ Chiến thần thời gian ” của thời đại, tráng lệ và nguy nga.

 Omega 8500 Co-Axial Chronometer là sản phẩm danh tiếng thế giới
Đồng hồ Omega Co-Axial Chronometer 8500 là những sản phẩm danh tiếng thế giới.

3.2 Đồng hồ Omega Co-Axial 8500 đạt tiêu chuẩn Chronometer khắt khe

Tất cả những đồng hồ Thụy Sỹ nói chung và Omega nói riêng trước khi được công khai ra thị trường đều phải trải qua những tiêu chuẩn về độ chính xác. Tiêu chuẩn đó chính là Chronometer cực kỳ khắt khe.

Đồng hồ Omega Co-Axial 8500 cũng vậy. Chúng phải vượt qua rất nhiều những cuộc thử nghiệm vô cùng khắc nghiệt trong 15 ngày liên tục ở 3 mức nhiệt độ và 5 vị trí khác nhau. Chúng phải đảm bảo các tiêu chí cao nhất về tốc độ trung bình của đồng hồ và độ sai số ra sao.

Trên thế giới hiện nay ngoài Omega thì có rất ít đồng hồ có thể trải qua được cuộc thử nghiệm cực kỳ khắc nghiệt này. Song hành với Omega còn có 2 thương hiệu đình đám hàng đầu đó chính là Rolex và Tag Heuer.

Omega 8500 Co-Axial đạt tiêu chuẩn Chronometer
Đồng hồ Omega Co-Axial 8500 đạt tiêu chuẩn Chronometer khắt khe.

3.3 Vật liệu gia công đắt đỏ trên những sản phẩm đồng hồ Omega Co-Axial 8500

Đồng hồ Omega chính hãng giá bao nhiêu? luôn là điều quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Vì nó quyết định hành vi mua đồng hồ Omega và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của hãng. Vậy thì câu trả lời sẽ là giá Omega khá đắt đỏ một phần vì vật liệu chế tác. Hãng đã luôn sử dụng thép không gỉ 316L có độ cứng rất cao. Loại thép ưu việt giúp hạn chế tối đa sự va đập và bảo vệ tốt cho bộ máy.

Bạch kim, vàng trắng, vàng Moonshine, vàng Sedan, Titanium,… Đây cũng là những vật liệu đắt tiền được sử dụng để chế tạo nên những mẫu đồng hồ Omega Co-Axial 8500. Trong đó Titanium chính là chất liệu quý hiếm và khó tìm nhất.

Vì vậy cho nên những đồng hồ Omega Omega Co-Axial 8500 được chế tạo từ Titan thường có giá cực kỳ cao.

Một yếu tố quan trọng khi sản xuất đồng hồ Omega đó chính là làm sao để bảo vệ bộ máy một cách tối ưu nhất ? Câu trả lời chính là sử dụng những loại kính có chất lượng và khả năng chống trầy xước cao như : Kính Sapphire hay kính Hesalite.

Vật liệu gia công đắt đỏ ở đồng hồ Omega 8500 Co-Axial
Vật liệu gia công đắt đỏ trên những sản phẩm đồng hồ Omega Co-Axial 8500.

4. Chứng nhận Metas và Calibre Co Axial 8500

Ngoài ra hiện nay một chiếc đồng hồ Omega đều không được phép xảy ra sai sót dù chỉ là lỗi nhỏ. Để làm được điều đó thì tất cả đồng hồ Omega nói chung và Omega Co-Axial 8500 nói riêng phải trả qua quá trình kiểm định thứ hai cũng cực kỳ nghiêm ngặt. Bằng chứng xác thực nhất chính là bộ máy Omega Co-Axial 8500 đã đạt chứng nhận kép Metas – COSC danh giá nhất trên thế giới.

Metas chính là Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ. Đây là một công ty độc lập mà thương hiệu Omega đã hợp tác để thử nghiệm đồng hồ. Cuộc thử nghiệm với các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt hơn so với chứng nhận Chronometer đưa ra. Một chiếc đồng hồ vượt qua các bài kiểm tra này sẽ được cấp giấy chứng nhận là đồng hồ Master Co-Axial danh giá

Các điều kiện để có thể được chứng nhận Metas như sau.

 1. Chức năng của cỗ máy đồng hồ đạt chứng nhận COSC khi tiếp xúc với từ trường 15.000 Guass.
 2. Chức năng của chiếc đồng hồ khi tiếp xúc với từ trường 15.000 Gauss.
 3. Độ lệch của độ chính xác của mẫu đồng hồ theo thời gian hàng ngày sau khi tiếp xúc với 15.000 Gauss.
 4. Độ chính xác trung bình hàng ngày của chiếc đồng hồ.
 5. Mức dự trữ năng lượng.
 6. Độ lệch và độ chính xác theo thời gian ở sáu vị trí độc lập.
 7. Độ lệch và độ chính xác theo thời gian từ 100% đến 33% mức dự trữ năng lượng
 8. Khả năng chống nước của chiếc đồng hồ.
Chứng nhận Metas và Calibre Co Axial 8500
Chứng nhận Metas và Calibre Co Axial 8500 tại Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ.

5. Giá đồng hồ Omega Co Axial 8500 Chronometer là bao nhiêu ?

Câu hỏi về giá đồng hồ Omega Co Axial 8500 là bao nhiêu vẫn luôn nằm trong TOP câu hỏi tìm kiếm của những tín đồ yêu thích món đồ trang sức  vô cùng thời thượng này. Tuy nhiên vì hiện nay Omega sở hữu nhiều dòng sản phẩm được nâng cấp từ nền tảng bộ máy Co-Axial 8500 nên việc tìm hiểu cũng trở nên khó khăn hơn.

Những mẫu đồng hồ Omega Deville Co Axial Chronometer chia thành nhiều dòng sản phẩm cụ thể như : Omega Seamaster, Omega Trésor, Omega Prestige,… Như vậy thì giá thành cũng sẽ chênh lệch nhau từ vài trăm triệu đến vài chục tỷ đồng.

Không cần phải bàn cãi quá nhiều về sự nổi tiếng cũng như giá trị mà những mẫu đồng hồ Omega Co-Axial 8500 mang lại cho chúng ta. Vì vậy nên những con số này không phải là điều quá ngạc nhiên. Đây đều là những chiếc đồng hồ có vẻ ngoài mạnh mẽ và thể hiện sự tôn vinh với phái mạnh.

Quan trọng nhất chính là bộ máy Master Co-Axial Caliber 8500 đầy mạnh mẽ. Sau đây chính là bảng giá đồng hồ Omega Co Axial 8500 mới nhất năm 2022.

Hình ảnh Tên đồng hồ Giá bán

 

Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial 8500 310.60.42.50.99.001
1 tỷ 248 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Co-Axial 8500 “James Bond” 210.62.42.20.01.001 Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Co-Axial 8500 “James Bond” 210.62.42.20.01.001
1 tỷ 046 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial 8500 310.60.42.50.01.001 Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial 8500 310.60.42.50.01.001 876 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega DeVille Co-Axial Co-Axial 8500 Rattrapante 4642.72.31 Mẫu đồng hồ Omega DeVille Co-Axial Co-Axial 8500 Rattrapante 4642.72.31 864 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Co-Axial 8500 Silver Snoopy Award 310.32.42.50.02.001 Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Co-Axial 8500 Silver Snoopy Award 310.32.42.50.02.001 768 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial GMT Co-Axial 8500 231.50.43.22.06.002 Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial GMT Co-Axial 8500 231.50.43.22.06.002 444 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega De Ville Co-Axial 8500 431.50.41.21.52.001 Mẫu đồng hồ Omega De Ville Co-Axial 8500 431.50.41.21.52.001 394 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra Co-Axial 8500 220.25.38.20.55.001 Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra Co-Axial 8500 220.25.38.20.55.001 384 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega De Ville Prestige Co-Axial 8500 424.58.40.20.52.001 Mẫu đồng hồ Omega De Ville Prestige Co-Axial 8500 424.58.40.20.52.001 384 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega De Ville Co-Axial 8500 431.50.41.22.13.001 Mẫu đồng hồ Omega De Ville Co-Axial 8500 431.50.41.22.13.001 372 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Constellation Co-Axial 8500 Silver Dial Watch 123.25.38.22.02.001 Mẫu đồng hồ Omega Constellation Co-Axial 8500 Silver Dial Watch 123.25.38.22.02.001 339 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Constellation Co-Axial 8500 Silver Dial Watch 123.25.38.22.02.002 Mẫu đồng hồ Omega Constellation Co-Axial 8500 Silver Dial Watch 123.25.38.22.02.002 339 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial 8500 Master Chronometer 220.52.41.21.03.001 Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial 8500 Master Chronometer 220.52.41.21.03.001 307 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Co-Axial 8500 310.20.42.50.01.001 Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Co-Axial 8500 310.20.42.50.01.001 291 triệu đồng
Mẫu đồng hồ Omega Constellation Co-Axial 8500 123.25.38.21.58.002 Mẫu đồng hồ Omega Constellation Co-Axial 8500 123.25.38.21.58.002 277 triệu đồng

6. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Showroom Đồng Hồ Replica muốn gửi đến khách hàng khi muốn tìm kiếm thông tin về “ Giá đồng hồ Omega Co Axial 8500 Chronometer là bao nhiêu ? ”.

Hy vọng rằng thông tin của bài viết này sẽ hữu ích và giải đáp các thắc mắc dành cho khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều mẫu đồng hồ siêu cao cấp đang chờ bạn khám phá.

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin gửi về địa chỉ 126A – Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng hoặc số Hotline 0388996668.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

 

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.