Vacheron Constantin - thương hiệu với bề dày lịch sử hơn 260 năm.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Lịch sử thương hiệu

Hàng trăm năm lịch sử của thương hiệu Vacheron Constantin đã mang đến một giai thoại về chế tác đồng hồ xa xỉ. Hãy cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào, lịch sử và chất lượng của hãng thông qua bài viết tổng hợp sau đây! 

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Nhắc đến thương hiệu có lịch sử lâu đời, sở hữu nhưng thiết kế mang trong mình sự tinh tế và sang trọng thì không thể nào bỏ qua ông hoàng của làng đồng hồ xa xỉ trên thế giới – Vacheron Constantin

1. Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào – ít ai biết ?

Với giá bán đắt đỏ, đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào, chất lượng tốt không… vốn là thắc mắc của nhiều tín đồ trên thế giới. Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin luôn được khắc họa rõ nét qua các dấu ấn và thành tựu huy hoàng.

Vacheron Constantin là thương hiệu đến từ Thụy Sĩ với những sản phẩm mang đến cho người dùng đều đạt chuẩn Swiss Made danh tiếng. Trụ sở đầu tiên của hãng đặt tại Geneva, Thụy Sĩ vào năm 1755.

Hãng có lịch sử gắn liền với thành phố Geneva. Đây là thành phố với truyền thống sản xuất đồng hồ lâu đời. Tại thời điểm Vacheron Constantin thành lập, Geneva chính là cái nôi sản xuất đồng hồ hàng đầu châu Âu lúc bấy giờ.

Hơn 2 thập kỉ qua, Vacheron Constantin vươn mình nắm vững vị trí hàng đầu trong thị trường đồng hồ xa xỉ toàn cầu. Đây được xem là biểu tượng đáng tự hào của đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ trên thị trường thế giới.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Với giá bán đắt đỏ, đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào, chất lượng tốt không… vốn là thắc mắc của nhiều tín đồ trên thế giới

2. Tìm hiểu lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin

Sự thành công của Vacheron Constantin như ngày hôm nay là cả một thập kỉ đầu tư, học hỏi và luôn cải thiện mình. Chúng ta cùng nhau nhìn lại hành trình lịch sử đáng nhớ trong sự nghiệp phát triển của hãng nhé!

2.1 Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin từ năm 1775 đến 1819

19/5/1775, Jean-Marc Vacheron – người thợ đồng hồ mới 24 tuổi đã quyết định thành lập nên công ty đầu tiên của mình chuyên sản xuất đồng hồ, cũng chính là tiền thân của Vacheron Constantin. 

Năm 1785, con trai ông là Abraham Vacheron tiếp tục kế thừa công ty của cha mình và cho ra mắt những chiếc đồng hồ mang chức năng phức tạp.

Thế nhưng đến năm 1810, công ty thay người nắm quyền điều hành là cháu trai của ông – Jacques Barthélemy Vacheron. Không chỉ tập trung vào khâu sản xuất các mẫu đồng hồ mang chức năng phức tạp mà còn xuất khẩu đồng hồ tới nước Pháp và Ý. 

Nhưng có lẽ cột mốc quan trọng của hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ này là vào năm 1819 khi Jacques Barthélemy Vacheron gặp gỡ và hợp tác cùng François Constantin. Từ đó doanh nghiệp này bắt đầu một kỷ nguyên mới với tên gọi Vacheron Constantin Geneve.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? – Vào ngày 19/5/1775, Jean-Marc Vacheron – Một thợ đồng hồ trẻ tuổi đã thành lập nên công ty đầu tiên của mình chuyên sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ

2.2 Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin từ năm 1819 đến 1900

Năm 1824, dòng đồng hồ có tên Jumping-Hours được Vacheron Constantin trình làng giới điệu mộ. Điểm gây chú ý ở mẫu đồng hồ này là khả năng nhảy giờ qua một cửa sổ hiển thị nhỏ được bố trí ở vị trí 12h và cửa sổ hiển thị phút lại được bố trí ở mốc 6h. Có thể coi đây là thành tựu kỹ thuật đáng ghi nhớ nhất của thương hiệu lúc bấy giờ. 

Năm 1832, với mức độ phủ sóng ngày càng lan rộng khắp thị trường trên thế giới, thương hiệu mở rộng thêm khu vực bán hàng tại Mỹ và văn phòng đại diện tại New York. Ba năm sau đó, Vacheron Constantin tiếp tục mở chi nhánh tại đất nước Brazil và Cuba. 

Đến năm 1869, Vacheron Constantin ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi Chronometer sở hữu độ chính xác cao, vỏ đồng hồ được chế tác từ vàng đi cùng là mặt số quay làm bằng men trắng. 

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Mẫu đồng hồ bỏ túi Chronometer được Vacheron Constantin trình làng năm 1869

Năm 1875, Vacheron Constantin dời trụ sở về d Tour de l’Île, Pháp được thiết kế bởi Jacques-Elysée Goss – kiến trúc sư nổi tiếng tại Geneva lúc bấy giờ. 

Năm 1880, hãng cho ra đời Logo thương hiệu với biểu tượng ™Maltese Cross và tiến hành đăng ký cơ quan thương hiệu của Thụy Sĩ tại Bern. 

Năm 1884, chiếc đồng hồ bỏ túi 2 mặt đầu tiên của thế giới do Vacheron Constantin chế tác chính thức được trình làng. Sở hữu vỏ bằng vàng, mặt quay số được làm từ men trắng và trang bị bộ máy lịch vĩnh viễn. 

Vào năm 1890, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp, tuy nhiên phiên bản gây ra khá nhiều tranh cãi, bởi ở thời điểm lúc đó, đồng hồ bỏ túi được ưa chuộng và gần như là không có đối thủ cạnh tranh.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Vào năm 1890, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp

Tham khảo bài viết: Đồng hồ Vacheron Constantin Geneve chính hãng giá bao nhiêu? 

2.3 Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin từ năm 1900 đến 2000

Vào năm 1901, với bộ máy đầu tiên Vacheron Constantin được trao chứng nhận của Hallmark Geneva. Chứng nhận được ra đời vào 1886 bởi quốc hội bang Geneva mang ý nghĩa để bảo tồn các kỹ thuật của thợ đồng hồ. 

Năm 1907, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời sản phẩm đồng hồ Royal Chronometer. Tại thời điểm đó, chiếc đồng hồ này không mang vẻ ngoài giống với bất kỳ một chiếc đồng hồ nào khác, cũng từ đó nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường đồng hồ khắp thế giới. 

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Năm 1907, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời sản phẩm đồng hồ Royal Chronometer

Từ năm 1914 – 1915, hãng tập trung vào sản xuất những dòng đồng hồ có thiết kế nhỏ bé với hình dạng hình chữ nhật chiều dài 16,5mm và rộng 6,5mm và được trang bị bộ máy Baguette.

Năm 1921, thương hiệu Vacheron Constantin chế tạo thành công dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay dành riêng cho thị trường Mỹ, sở hữu thiết kế độc đáo, núm điều chỉnh tại vị trí 1h, mặt số tráng bằng men với 11 con số. 

Chiếc đồng hồ có tên Art Deco được ra đời vào năm 1927 với thiết kế phức tạp đi kèm những viên đá pha lê được gắn ở kim. Khi sở hữu chiếc đồng hồ này, ta có thể dễ dàng nhìn thấy mọi chuyển động tuyệt đẹp của bộ máy chỉ dày 2mm ở mặt đồng hồ. 

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Chiếc đồng hồ có tên Art Deco được ra đời vào năm 1927 với thiết kế phức tạp đi kèm những viên đá pha lê được gắn ở đầu bộ đôi kim giờ và kim phút

Không thua kém gì thương hiệu Patek Philippe với những mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới, năm 1946 Vacheron Constantin đã vinh dự chế tác thành công chiếc đồng hồ King Fouad I of Egypt phức tạp nhất dành riêng cho Forouk – con trai của vua Fuad I Ai Cập với giá bán ước tính là 3.300.250 Franc. 

Vào năm 1954 khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, cũng chính là thời điểm bùng nổ của những chiếc đồng hồ đeo tay. Từ bước đệm đó, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Aronde.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Thương hiệu Vacheron Constantin chế tạo thành công dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay dành riêng cho thị trường Mỹ

Sau đó một năm, Vacheron Constantin tiếp tục trình làng dòng đồng hồ Ultra-Thin – dòng đồng hồ siêu mỏng với độ dày của bộ máy chỉ 1,64mm.

Tại năm 1968, đồng hồ mặt hình vuông được coi là xu hướng với phong cách hiện đại, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời phiên bản đồng hồ Ultra-Thin Self-Winding siêu mỏng, mặt vuông cuốn hút người nhìn. 

Năm 1972, Vacheron Constantin là công ty sản xuất đồng hồ đầu tiên trên thế giới đạt giải thưởng DIPLÔME DU uy tín tại Pháp.

2.4 Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin từ năm 2000 tới nay

Ngày 9/8/2004, hãng mở nhà máy sản xuất tại Plan‑les-Ouates được thiết kế bởi kiến trúc sư Bernard Tschumi.

Năm 2005, đánh dấu kỉ niệm thành lập 150 năm Vacheron cho ra mắt bộ sưu tập với sự sáng tạo vượt trội nhằm tôn vinh những thợ thủ công đã dành thời gian, tâm huyết của mình đồng hành cùng thương hiệu. 

Năm 2008, hãng mở thêm trụ sở Maison Vacheron Constantin tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Đến 2009, thương hiệu cho ra mắt mẫu đồng hồ Kallania với 186 kim cương ngọc lục bảo.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Vacheron Constantin cho ra mắt mẫu đồng hồ Kallania với 186 kim cương ngọc lục bảo

Năm 2011, thương hiệu Vacheron Constantin tiếp tục cho ra đời phiên bản đồng hồ Traditionnelle World Time có thể hiển thị chính xác 37 múi giờ trên thế giới cùng với đó là bộ máy Hallmark Geneva seal: 2460 WT được trình bày tại 2011 SIHH.

Năm 2013, thương hiệu Vacheron Constantin khánh thành nhà máy sản xuất đồng hồ tại Vallée de Joux.

Năm 2015, nhân dịp kỉ niệm 260 năm thành lập nên thương hiệu, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Harmony. Là phiên bản đồng hồ giới hạn, mang cảm hứng từ mẫu đồng hồ nam Chronograph đầu tiên mà hãng giới thiệu vào năm 1928.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Nhân dịp kỉ niệm 260 năm thành lập nên thương hiệu, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Harmony

Đề cử chất lượng: Bật mí cách nhận biết đồng hồ Vacheron Constantin chính hãng cực chuẩn

3. Điều gì đã tạo nên sự khác biệt của đồng hồ Vacheron Constantin?

Sau khi đã tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh câu hỏi “Đồng hồ Vacheron Constantin là của nước nào?”, chắc hẳn, nhiều người trong số chúng ta sẽ tiếp tục đặt ra thắc mắc về các yếu tố giúp cho đồng hồ Vacheron Constantin trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đến vậy. Hãy theo dõi phần tiếp theo để có thể làm rõ hơn về vấn đề này.

3.1 Kỹ thuật đỉnh cao kết hợp cùng chất liệu chế tác thượng hạng

Một trong những lý do tạo nên đẳng cấp cũng như sự yêu thích, tin dùng của đồng hồ Vacheron Constantin chính là việc các mẫu sản phẩm đều được chế tác từ những loại chất liệu cao cấp. Hơn nữa, chúng đều được sản xuất trên dây chuyền theo công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.

Với những loại chất liệu thượng hạng như: vàng, kim cương, vàng trắng, dây da cá sấu, Sapphire nguyên khối,… nên giá bán trên thị trường cũng vô cũng đắt đỏ, có thể nói là ngang ngửa với những mẫu Franck Muller cao cấp trên thị trường. 

Không chỉ vậy, các mẫu đồng hồ do Vacheron Constantin thiết kế đều mang độ chuẩn xác hoàn hảo kết hợp với sự khác biệt mà hiếm có thương hiệu nào đạt được.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Một trong những lý do tạo nên đẳng cấp cũng như sự yêu thích, tin dùng của đồng hồ Vacheron Constantin chính là việc các mẫu sản phẩm đều được chế tác từ những loại chất liệu cao cấp

3.2 Đứa con cưng của các nhân vật tầm cỡ

Tồn tại qua hơn hai thập kỷ, Vacheron Constantin được xem là nhân chứng cho không ít sự kiện quan trọng trong lịch sử cận đại như việc tòa tháp Eiffel ra đời năm 1889 đến đường ray xe lửa đầu tiên trên thế giới khánh thành năm 1825 tại Anh Quốc. 

Với tuổi đời lâu như vậy, Vacheron đã trở thành cái tên đầy quyền lực được nhiều chính trị gia, người nổi tiếng lựa chọn như Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi,…

Tổng thống Mỹ Donald Jr. Trump cũng đeo chiếc Historiques Ultra-Fine 1968 trong thời gian tranh cử và cả lễ nhậm chức của mình vào năm 2017.

Sự xa xỉ và đẳng cấp của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này cũng được đưa vào chương mục của văn hóa đại chúng như chiếc Vacheron Constantin Historiques American từng xuất hiện trên cổ tay nhà đại tư bản Bretton James trong bộ phim Wall Streets Money Never Sleeps; góp mặt trong tác phẩm Deception của Hugh Jackman và Ewan McGregor…

Những thiết kế của Vacheron Constantin còn được chọn làm quà tặng trong những sự kiện quan trọng và dĩ nhiên không phải ngẫu nhiên mà những thiết kế của hãng được chọn làm quà tặng. Ở những chiếc đồng hồ ẩn chứa thông điệp về tình yêu con người, hòa bình, ước mong sự thịnh vượng và phát triển trường tồn.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào? Tổng quan lịch sử phát triển
Tổng thống Mỹ Donald Jr. Trump đeo chiếc Historiques Ultra-Fine 1968 trong thời gian tranh cử và cả lễ nhậm chức của mình vào năm 2017

4. Tổng kết 

Với những trên chia sẻ mà Đồng Hồ Replica mang đến cho độc giả ngày hôm nay, hy vọng rằng, bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào?”, đồng thời, khám phá được các dấu ấn thú vị trong chặng đường phát triển của thương hiệu đồng hồ danh tiếng này.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.