Paul Newman's Rolex Cosmograph Daytona ref.6239

Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239 giá $17,752,500

Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239 có lẽ là chiếc đồng hồ đeo tay huyền thoại nhất lịch sử còn tồn tại. Và giờ đây, nó đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất hiện nay, với giá bán $17.752.500 bao gồm cả phí bảo hiểm cho người mua. Đây là một kỷ lục thế giới cho một chiếc đồng hồ được bán đấu giá vào năm 2017. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Rolex ref. 6239 nhé! 

1. Lịch sử ra đời đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239

Dành cho những quý độc giả chưa biết nhiều về lịch sử của đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239. Một câu chuyện, một hành trình dài có thể được tóm tắt ngắn gọn như sau:

” Vào mùa hè năm 1984, James đang ở nhà riêng của Newmans tại Westport, Connecticut, khi Paul hỏi anh ta là mấy giờ rồi. Anh trả lời: “Tôi không biết, tôi không sở hữu một chiếc đồng hồ nào cả.”

Paul sau đó đưa cho James chiếc Rolex của mình và nói: “Đây là một chiếc đồng hồ. Nếu lên cót cho nó, nó sẽ cho biết thời gian chính xác.” Ông James đã đeo nó mỗi ngày cho đến giữa năm 1990 khi được thông báo về giá trị tương đối của mẫu đồng hồ “Paul Newman” Daytona.

Đồng hồ Paul Newman's Rolex Cosmograph Daytona ref.6239
Đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239

Hai năm sau khi Newman qua đời, người con gái ông đã thành lập Quỹ Nell Newman Foundation và thủ quỹ của tổ chức đã liên lạc với một nhà sưu tập khá nổi tiếng tại California tên Tom Peck về việc có thể rao bán chiếc đồng hồ.

Vài tuần sau, không ai khác là Aurel Bacs, người đã lập kỷ lục cho chiếc Daytona đắt nhất năm ngoái (và gần đây lại phá vỡ nó một lần nữa) đã ở California để xem đồng hồ. Aurel “phấn khích như một chàng trai Thụy Sỹ trên tay mẫu đồng hồ mình có được”, theo James.

Bản thân của chiếc đồng hồ này là một mẫu Rolex Daytona có Reference 6239 (khung thép, và nút bấm) với mặt số kì lạ với ba Subdial màu đen, vì chiếc đồng hồ này mà chúng ta có tên gọi là mặt số “Paul Newman”.

Rolex Daytona Reference 6239
Rolex Daytona Reference 6239 (khung thép, và nút bấm) với mặt số kì lạ với ba Subdial màu đen

Chiếc đồng hồ này có từ năm 1968, và là một món quà cho Newman từ người vợ của ông – Joanne Woodward. Mặt sau được khắc dòng chữ “Drive Carefully Me” và dòng chữ vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy rất rõ nét cho tới tận ngày hôm nay.

Theo Nell Newman, cha cô đã đeo đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239 suốt 15 năm hoặc lâu hơn kể từ khi mà ông có nó, thậm chí ông đã sử dụng nó chạy quanh Công viên Lime Rock, trước khi đưa nó cho James Cox.

Mặt sau được khắc dòng chữ “Drive Carefully Me”
Mặt sau được khắc dòng chữ “Drive Carefully Me”

2. Đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239 sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian

Điều gây ấn tượng đầu tiên là tình trạng của chiếc đồng hồ. Nếu bạn đã xem những bức ảnh của nó được công bố trên Tạp chí Phố Wall (người đầu tiên đăng tin tức) hay New York Times, bạn có thể nghĩ rằng Rolex Daytona ref.6239 khá đẹp.

Rolex Daytona ref.6239 ở trong tình trạng đúng như khoảng thời gian nó đã trải qua, những vết nhòe trên phần màu của phần mặt số không gần như rõ ràng, vỏ máy cho thấy những vết xước bình thường khi đeo trong nhiều năm nhưng nó lại đặc biệt và đánh bại tất cả.

Ngoài ra, những vấu trông mòn khi đeo, chứ không giống như chúng đã được đánh bóng cho tới khi hết các vết xước. Bộ núm đẩy Chronograph cùng núm chỉnh giờ vẫn còn sắc nét. Các ô lume dường như còn nguyên vẹn và chính xác.

đồng hồ Rolex Daytona ref.6239
Rolex Daytona ref.6239 ở trong tình trạng đúng như khoảng thời gian nó đã trải qua

Nếu không phải là Ur-Paul Newman, nó có thể không phải là chiếc đồng hồ đáng mong đợi nhất, nhưng trên khía cạnh xem xét, Rolex ref. 6239 cho thấy rằng nó đã không bị giả mạo (và nó thực sự đã được đeo) hơn là trong tình trạng đã qua sử dụng nhưng như mới nguyên.

Đặt đồng hồ trên cổ tay là một trải nghiệm siêu chân thực. Một lần nữa, trên tay chiếc Daytona 6239 và hơn một số ít Paul Newmans, nhưng mẫu đồng hồ này thật sự tuyệt vời. Để biết rằng chính Newman đã nhìn xuống nó, giống như khi bức hình này được chụp, vô cùng đặc biệt.

Thậm chí thú vị hơn đối với tôi mặc dù đã xem nhiều nhà sưu tập khác phản ứng với nó trong khi tất cả mọi người từ, từ những người mới đến tương đối cho đến người đã tích lũy các bộ sưu tập Rolex rực rỡ kể từ thời kì tối cao của Bubbleback đều trở nên kì dị.

Toàn bộ trải nghiệm là một lời nhắc nhở tốt đẹp về niềm đam mê nhỏ bé này của chúng tôi có thể thú vị tới mức nào, và một cộng đồng tuyệt vời đã xuất hiện xung quanh nó kể từ ngày mà chiếc đồng hồ Paul Newman’s là mẫu bán chạy nhất của Rolex.

Hình chụp đồng hồ Paul Newman's Rolex Cosmograph Daytona ref.6239
Hình chụp đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239

3. Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239 – Chiếc đồng hồ phá vỡ kỷ lục đấu giá thế giới

Đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239 loại Rolex cổ điển được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Mặc dù rất nhiều mẫu Paul Newman Daytona và các mẫu Rolex thép không gỉ khác đã được bán đấu giá trong vài năm gần đây nhưng chưa mẫu nào qua được Daytona ref.6239.

4. Lời kết

Hy vọng quý độc giả có những thông tin hữu ích thông qua bài viết về chiếc đồng hồ Paul Newman’s Rolex Cosmograph Daytona ref.6239 kỷ lục bán đấu giá đắt nhất lịch sử. Cùng theo dõi Đồng Hồ Replica mục tin tức để có đọc thêm về những bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.