Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ? Sự thật thú vị mà bạn chưa biết

Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ? Sự thật thú vị mà bạn chưa biết

Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ vẫn luôn là câu hỏi nằm trong Top truy vấn tìm kiếm của các tín đồ yêu thích thương hiệu danh tiếng Rolex. Vậy đồng hồ Rolex có dùng pin không? Đó có phải là hàng chính hãng không? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được Đồng Hồ Replica chia sẻ dưới đây.

1. Giải đáp câu hỏi: Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?

1.1 Đồng hồ Rolex có chạy bằng Pin không ?

Theo khẳng định từ chuyên gia, Rolex không có phiên bản máy pin dù là chính hãng hay mẫu đồng hồ Rolex 1 1 cao cấp. Bởi Rolex là một hãng đồng hồ xa xỉ, luôn tìm tòi, nghiên cứu các cỗ máy đếm giờ đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, độ chính xác về thời gian làm kim chỉ nam và tất cả chúng đều thuộc dòng đồng hồ cơ.

Chính vì lẽ đó, tất cả đồng hồ mà nhà Rolex sản xuất ra đều sở hữu khả năng hoạt động rất tốt, không cần dùng tới pin, mang tới cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng đồng hồ Rolex chính hãng Thụy Sĩ, sản phẩm càng cũ thì giá trị lại càng tăng cao.

Tuy nhiên, hãng Rolex vẫn cho ra đời duy nhất phiên bản Rolex Oyster Quartz có pin. Hãy theo dõi phần tiếp theo, Đồng Hồ Replica sẽ giới thiệu rõ hơn đến bạn dòng đồng hồ này, hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau: Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu chuyện thú vị.

Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ? Sự thật thú vị mà bạn chưa biết
Theo khẳng định từ những chuyên gia của thương hiệu, không có đồng hồ Rolex chạy bằng pin

Xem thêm: Giá đồng hồ Rolex 8880 Winner 24 là bao nhiêu? Đánh giá chi tiết

1.2 Đồng hồ Rolex hoạt động như thế nào mà không cần pin?

Đồng hồ Rolex được cấu tạo từ bộ máy bên trong là máy cơ hay còn gọi là đồng hồ cơ. Rolex chính là dòng đồng hồ được chạy bằng năng lượng lên dây cót, cỗ máy này thường phải lên dây thì mới có thể hoạt động được. Các máy đồng hồ thường có nhiều chân kính khác nhau như 17, 21 hoặc là 25.

Thương hiệu Rolex đang sử dụng 2 dòng máy cơ, chúng ta có thể phân loại như sau:

  • Loại đồng hồ mà người dùng phải vặn núm để lên dây cót, tạo ra sự hoạt động của cả bộ máy bằng tay (được xếp vào dòng đồng hồ Rolex Handwinding).
  • Loại thứ hai chính là phiên bản được cải tiến hơn so với loại thứ nhất, cũng là lên dây cót nhưng đồng hồ có chứa bộ máy cơ này được các nhà chế tác của hãng Rolex tạo nên dây cót tự động (ký hiệu là đồng hồ Rolex Automatic).
Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ? Sự thật thú vị mà bạn chưa biết
Đồng hồ Rolex được cấu tạo từ bộ máy bên trong là máy cơ hay còn gọi là đồng hồ cơ

Xem thêm: Mua đồng hồ Rolex giá 10 triệu ở đâu uy tín và chất lượng nhất ?

1.3 Rolex Oyster Quartz: Dòng đồng hồ Rolex chạy pin duy nhất

Rolex Oyster Quartz là mẫu đồng hồ Quartz duy nhất của Rolex được đi kèm với pin. Ngoại trừ điều đó, tất cả các mô hình đều là tự động và không cần pin để hoạt động. Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm đáng chú ý nhất của dòng đồng hồ pin nhà Rolex nhé.

Vỏ thép không gỉ của Rolex Oyster Quartz có những vạch sáng. Nó có bộ máy thạch anh, được biết đến với độ tin cậy và chính xác có đôi nét tương đồng với những cỗ máy Hublot. Bởi vì chạy bằng pin, nó vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn không đeo nó trong vài ngày.

Rolex Oyster cũng có khả năng chống nước đúng như tên gọi của nó. Do đó, bạn có thể đeo khi đi bơi hoặc đi tắm mà không cần phải tháo ra. Về chi phí, đây là chiếc đồng hồ Rolex “thân thiện” với ngân sách nhất trên thị trường.

Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ? Sự thật thú vị mà bạn chưa biết
Rolex Oyster Quartz: Dòng đồng hồ Rolex chạy pin duy nhất

2. Tổng kết về chủ đề đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?

Hy vọng rằng, bài viết ngắn gọn trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi của mình, “Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?”. Kết luận: Tất cả đồng hồ Rolex đều hoạt động dựa vào năng lượng cơ học, ngoại trừ Rolex Oyster Quartz. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi toàn bộ bài viết. Đồng Hồ Replica xin chào và hẹn gặp lại bạn trong bài viết chia sẻ kiến thức thú vị tiếp theo!
{
“@context”:”https://schema.org”,
“@type”:”FAQPage”,
“mainEntity”:[
{
“@type”:”Question”,
“name”:”Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?”,
“acceptedAnswer”:{
“@type”:”Answer”,
“text”:”Bởi Rolex là một hãng đồng hồ xa xỉ, luôn tìm tòi, nghiên cứu các cỗ máy đếm giờ đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, độ chính xác về thời gian làm kim chỉ nam và tất cả chúng đều thuộc dòng đồng hồ cơ, tuy nhiên Rolex Oyster Quartz là dòng…….”
}
},
{
“@type”:”Question”,
“name”:”Đồng hồ Rolex hoạt động như thế nào mà không cần pin?”,
“acceptedAnswer”:{
“@type”:”Answer”,
“text”:”Đồng hồ Rolex được cấu tạo từ bộ máy bên trong là máy cơ hay còn gọi là đồng hồ cơ. Rolex chính là dòng đồng hồ được chạy bằng năng lượng lên dây cót, cỗ máy này thường phải lên dây thì mới có thể hoạt động được”
}
}
] }

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.