Hướng dẫn cách chỉnh giờ - Lưu ý khi dùng đồng hồ Swarovski chính hãng

Hướng dẫn cách chỉnh giờ và kiểm tra đồng hồ Swarovski chính hãng

Đồng hồ thời trang nói chung và đồng hồ Swarovski nói riêng đều sẽ mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tất cả chúng ta. Với phụ nữ việc đeo đồng hồ Swarovski trên cổ tay để thể hiện họ là người rất xem trọng giờ giấc. Cũng là người biết quản lý thời gian của bản thân. Với nhiều người phụ nữ khác, đồng hồ đeo tay Swarovski thời trang lại còn là một phụ kiện thời trang khá đắt đỏ và xa xỉ để thể hiện phong cách, thần thái và đẳng cấp địa vị khác biệt của người đeo, đặc biệt là những người có mối quan hệ rộng rãi. Vậy cách chỉnh giờ đồng hồ Swarovski nào là đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây

1. Cách chỉnh giờ đồng hồ Swarovski

1.1 Phân loại đồng hồ Swarovski

● Đến với một hãng đồng hồ bất kỳ nào đó nói chung và đồng hồ Swarovski nói riêng thì điều đầu tiên ta phải phân loại để dễ dàng cho từng mục đích sử dụng đồng hồ khác nhau của mỗi người.

● Thông thường người ta sẽ phân ra thành 3 loại theo mục đích khác nhau như : Đồng hồ chỉ xem giờ bình thường, đồng hồ Swarovski có chức năng Chronograph (Đếm giờ tự động) và đồng hồ Swarovski tích hợp nhiều chức năng.

● Tuy nhiên với đồng hồ Swarovski thì thông thường sẽ chia làm ba loại tương ứng như sau.

  • Cách chỉnh giờ đồng hồ Swarovski 2 kim – 3 kim.
  • Cách chỉnh giờ đồng hồ Swarovski 6 kim.
  • Cách chỉnh đồng hồ Swarovski tích hợp lịch ngày và lịch thứ.
Hướng dẫn cách chỉnh giờ - Lưu ý khi dùng đồng hồ Swarovski chính hãng
Đồng hồ Swarovski phiên bản có 2 kim.

1.2 Cách chỉnh giờ đồng hồ Swarovski 2 kim – 3 kim

● Giới thiệu một chút về những chiếc đồng hồ Swarovski. Thì đây là một thương hiệu đồng hồ cao cấp giá khá hợp lý và cũng có các sản phẩm đồng hồ Pin. Vời phiên bản loại này tại sao lại gọi là 2 kim và 3 kim.

● Câu trả lời bạn hãy nhìn vào mặt số đồng hồ Swarovski nơi bạn có thể đọc được thời gian được hiển thị trên đây. Ngoài những con số được hiển thị ở các gốc đặc trưng ra thì còn là sự xuất hiện của những chiếc kim đồng hồ giúp chúng ta dễ dàng đọc được thời gian đang hiển thị là bao nhiêu.

● 2 kim có nghĩa là chiếc đồng hồ Swarovski phiên bản này chỉ tồn tại kim giờ và kim phút còn lại kim giây đã bị lược bỏ để nhằm phục vụ ý đồ đến từ nhà sản xuất.

Với 3 kim cùng tồn tại thì đồng hồ Swarovski sẽ có đầy đủ bộ ba quyền lực trên mặt số đồng hồ bao gồm: Kim giờ, kim phút và kim giây. Với sự xuất hiện đầy đủ này thì không một giây, một phút nào trên thế gian này có thể trôi qua mắt bạn một cách dễ dàng được bởi bạn đang đeo 1 chiếc đồng hồ Swarovski ấn tượng mà đúng không nào ?

● Với những chiếc đồng hồ Swarovski phiên bản 2 kim và 3 kim thì việc điều chỉnh giờ là vô cùng đơn giản vì tại vị trí phía bên cạnh phải của đồng hồ tồn tại một núm chỉnh giờ đặc trưng. Hầu hết các thương hiệu có đồng hồ 2 tới 3 kim đều được chỉnh tại vị trí này.

● Việc của bạn là vô cùng đơn giản khi chiếc đồng hồ Swarovski của bạn chẳng may chạy sai giờ đó chính là nhấc nút lên một nấc vào điều chỉnh sao cho vị trí 2 kim hay 3 kim đó về đúng ví trí giờ chuẩn hiện tại bạn đang cần lấy.

● Sau đó ấn lại nút đó một lần nữa là chiếc đồng hồ Swarovski lại tiếp tục hành trình thời gian của mình một cách trơn tru nhất. Đồng hồ Swarovski phiên bản 2 kim – 3 kim là phiên bản đồng hồ Swarovski sở hữu chỉnh giờ đơn giản nhất với tất cả người dùng.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ - Lưu ý khi dùng đồng hồ Swarovski chính hãng
Với 3 kim cùng tồn tại thì đồng hồ Swarovski sẽ có đầy đủ bộ ba quyền lực trên mặt số đồng hồ bao gồm: Kim giờ, kim phút và kim giây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đeo và chỉnh giờ đồng hồ Dior đúng cách

1.3 Cách chỉnh giờ đồng hồ Swarovski 6 kim

● 6 kim cùng tồn tại trong một chiếc đồng hồ Swarovski quả thật là quá nhiều. Đối với nhiều người dùng có phần sẽ cảm thấy hoang mang khi chẳng may chiếc đồng hồ của họ chạy sai giờ hay cần chỉnh giờ cho nó đúng chính xác nhất và họ không biết làm sao để điều chỉnh lại giờ cho chiếc đồng hồ Swarovski phiên bản 6 kim phức tạp này.

● Với những chiếc đồng hồ phiên bản 6 kim đến từ thương hiệu đồng hồ Swarovski thông thường đều là những đồng hồ tích hợp chức năng bấm giờ thể thao hay còn gọi là Chronograph.

● Tích hợp chức năng này giúp cho những chiếc đồng hồ Swarovski mang trong mình phong cách vô cùng khỏe khoắn, mạnh mẽ luôn phù hợp với những người ưa thích thể thao, vận động bởi tích hợp trong đó là bộ đếm thời gian vô cùng linh hoạt và uyển chuyển. Với những chiếc đồng hồ cơ Chronograph 6 kim phức tạp thì chúng ta cũng có cách dùng khác nhau tùy từng mẫu thiết kế. Hãy Click vào bài viết cách dùng đồng hồ cơ của chúng tôi để xem chi tiết hướng dẫn bạn nhé.

● Không dừng lại ở con số 1 núm điều chỉnh thời gian như phiên bản 2 kim và 3 kim nữa mà con số này đã gấp 3. Tức là có đến 3 núm điều chỉnh đồng hồ cùng tồn tại phía bên cạnh phải của chiếc đồng hồ Swarovski loại 6 kim này.

● Vậy điều chỉnh nó như thế nào cho đúng và không hư hại cho đồng hồ ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người yêu thích nó đặt ra khi chưa rõ công dụng chính xác của từng nút.

● Nút quan trọng nhất trong ba núm vẫn sẽ chính là núm ở giữa với chức năng chỉnh giờ. Núm này không cần nói quá nhiều về cách dùng vì với chức năng điều chỉnh giờ đồng hồ Swarovski thì việc sử dụng nó giống hệt với đồng hồ Swarovski phiên bản 2 kim và 3 kim như chúng tôi đã đề cập bên trên.

● 2 núm còn lại là để điều chỉnh chức năng Chronograph. Núm ở phía trên cùng thông thường là ở góc 2h sẽ là nút khởi động và hoàn tất tính năng bấm giờ thể thao. Nút cuối cùng ở góc 4h là để Reset lại đồng hồ về trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ - Lưu ý khi dùng đồng hồ Swarovski chính hãng
Với những chiếc đồng hồ phiên bản 6 kim đến từ thương hiệu đồng hồ Swarovski thông thường đều là những đồng hồ tích hợp chức năng bấm giờ thể thao hay còn gọi là Chronograph.

Xem thêm: Bật mí – Địa chỉ chuyên thay dây da đồng hồ Swarovski

1.4 Cách chỉnh giờ đồng hồ Swarovski tích hợp lịch ngày và lịch thứ

● Đây được xem là loại phức tạp nhất trong 3 loại đồng hồ Swarovski bởi sự tích hợp của rất nhiều thứ trong đó bao gồm: Chỉ giờ, chỉ ngày, chỉ thứ nhiều trường hợp sẽ có cả lịch năm. Tuy nhiên không vì thế mà cách chỉnh giờ của phiên bản đồng hồ Swarovski này lại trở lên phức tạp như nhiều người nghĩ.

● Ngược lại với thiết kế của mình những chiếc đồng hồ Swarovski loại này lại vô cùng dễ dàng với người dùng. Với nhiều tính năng có trong một chiếc đồng hồ thì việc chỉ sở hữu một chiếc núm đa năng nhưng lại tích hợp đầy đủ các chức năng lại với nhau cho tiện lợi thì đây cũng được xem là một trong những điểm vô cùng đặc biệt trong những phiên bản đồng hồ Swarovski ấn tượng này.

● Để chỉnh giờ cho các phiên bản đồng hồ Swarovski này thì việc đơn giản là bạn hãy làm tương tự như những chiếc đồng hồ 2 kim, 3 kim và 6 kim như ở phía trên.

● Để điều chỉnh lịch ngày, lịch thứ,… thì sao ? Điểm đặc biệt nằm ở chính vị trí ấy khi bạn chỉ cần kéo nhẹ núm điều chỉnh ấy ra thêm một nấc nữa là có thể điều chỉnh các thông số đó rồi.

● Đây được coi là chiếc chìa khóa vạn năng của đồng hồ khi chỉ với 1 chiếc khóa đơn giản đó là bạn có thể mở được nhiều ổ khóa khác nhau. Chúng không chỉ nhỏ gọn, thuận tiện và còn đem lại sự thích thú cho những người sở hữu.

Tuy nhiên với những chiếc đồng hồ Swarovski loại này cần lưu ý không chỉnh giờ tại khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng ngày hôm sau. Tại sao bởi đây là khoảng thời gian để đồng hồ chuyển giao lịch trong bộ máy. Nếu cố tình điều chỉnh giờ vào thời gian này sẽ làm ảnh hưởng đến những bánh xe lịch bên trong bộ máy, gây ra hỏng hóc và khó có thể sửa chữa.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ - Lưu ý khi dùng đồng hồ Swarovski chính hãng
Với những chiếc đồng hồ Swarovski loại này cần lưu ý không chỉnh giờ tại khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng ngày hôm sau.

Xem thêm: Kính Sapphire là gì? Những ứng dụng của mặt kính Sapphire trên đồng hồ

2. Những lưu ý khi chỉnh giờ đồng hồ Swarovski

Sau khi chỉnh đúng ngày giờ đồng hồ Swarovski xong, bạn hãy đóng khít núm chỉnh lại nếu không đồng hồ sẽ bị nước, hóa chất, hơi ẩm xâm nhập vào bộ máy bên trong.

Nên tháo đồng hồ Swarovski ra khỏi tay khi sử dụng và thao tác trên núm đồng hồ. Bởi nếu vừa đeo đồng hồ cơ, vừa kéo núm sẽ rất dễ làm cho núm bị cong vênh do góc tiếp xúc của tay với đồng hồ lúc đó là rất hẹp. Núm đồng hồ Swarovski kết nối với các bộ phận trong máy nên nếu chúng bị lệch, các bộ phận khác sẽ bị ảnh hưởng theo.

Không chỉnh giờ đồng hồ Swarovski khi đồng hồ tiếp xúc với nước hay ở môi trường có nhiều độ ẩm.

Vào những tháng không đủ 31 ngày, đồng hồ Swarovski của bạn vẫn nhảy đủ 31 ngày và gây ra hiện tượng sai lịch ngày. Ví dụ hết ngày 30 – 4 thì hôm sau sẽ là ngày 1 – 5, đồng hồ của bạn vẫn hiển thị lịch là ngày 31/5.

● Vì thế bạn cần xử lý bằng cách thao tác vào giờ an toàn trên đồng hồ ( 9h đến 12h sáng ) của ngày đầu tháng sau ( Như ví dụ trên là sáng ngày 1 – 5 ). Bạn nhẹ nhàng rút núm điều chỉnh đồng hồ Swarovski ra 1 nấc ( Nấc chỉnh lịch ), lúc này kim giây nếu có sẽ vẫn chạy. Vặn núm chỉnh sao cho lịch nhảy đến đúng ngày hiện tại, chỉnh xong bạn nhớ đóng khít núm chỉnh lại.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ - Lưu ý khi dùng đồng hồ Swarovski chính hãng
Nên tháo đồng hồ Swarovski ra khỏi tay khi sử dụng và thao tác trên núm đồng hồ. Bởi nếu vừa đeo đồng hồ, vừa kéo núm sẽ rất dễ làm cho núm bị cong vênh do góc tiếp xúc của tay với đồng hồ lúc đó là rất hẹp.

3. Kết luận

● Vậy mỗi chiếc đồng hồ Swarovski khác nhau lại có cách đeo và chỉnh giờ khác nhau, không quá khó như những gì bạn tưởng, ngược lại chúng rất dễ dàng sử dụng nếu bạn tinh ý. Nhà sản xuất Swarovski đã lường trước được điều này nên chiếc núm điều chỉnh kỳ diệu kia chính là chiếc chìa khóa vạn năng luôn đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn trong thời gian sử dụng và biến khó khăn thành những điều giản đơn.

● Trên đây cũng là tất cả những thông tin chi tiết nhất mà Đồng Hồ Replica mang tới về chủ đề “ Hướng dẫn cách chỉnh giờ – Lưu ý khi dùng đồng hồ Swarovski chính hãng ”. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất tới cho quý khách.

● Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi toàn bộ bài viết. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan tới các chủ đề đồng hồ cơ giá rẻ….Hãy liên hệ qua thông tin dưới đây. Hẹn gặp lại trong các bài viết sau !!

● Thông tin liên hệ giải đáp thắc mắc. Địa chỉ : 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng. Hotline: 0388996668. Website : https://donghoreplica.com.vn.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.