Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu chuyện thú vị

Nếu bạn hỏi một tín đồ đam mê đồng hồ về những hiểu biết của họ đối với thương hiệu Rolex, thì chắc chắn điều sẽ được họ đề cập đến là những bộ máy chuyển động cơ học vô cùng chính xác, mạnh mẽ và bền bỉ. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự biết rằng hãng Rolex cũng đã từng sản xuất ra những chiếc đồng hồ chạy pin. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sự phát triển và những câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc đồng hồ Rolex Quartz.

1. Tất tần tật về đồng hồ Rolex Quartz

1.1 Sự ra đời của những chiếc đồng hồ Rolex Quartz

Hãy cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu xem trong khoảng thời gian đầu những năm 1970 và 1980 đã xảy ra những biến động gì nhé. Ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ bắt đầu chuyển hướng sang những cỗ máy Quartz. Với mức chi phí sản xuất rẻ cùng độ chính xác cao.

Điều này khiến cho các cỗ máy cơ học phức tạp kể cả Rolex dần dần đánh mất đi vị thế vốn có của mình. Trước sự xuất hiện ồ ạt của các dòng sản phẩm đồng hồ Quartz được sản xuất bởi Nhật Bản và Mỹ. Nhanh chóng, một cuộc khủng hoảng trầm trọng đã diễn ra và nó gần như lật đổ toàn bộ nền công nghiệp chế tác đồng hồ cơ học.

Để có thể tồn tại vào thời điểm này, thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở Thụy Sĩ, trong đó có cả Rolex cũng đã bắt tay vào việc sản xuất những dòng sản phẩm máy Quartz của riêng họ. Như vậy bạn đã có lời đáp cho câu hỏi đồng hồ Rolex có dùng pin không rồi đúng chứ.

Để biết thêm chi tiết về những cỗ máy này hãy theo dõi phần 2 của bài viết bạn nhé.

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 590, đồng hồ rolex geneve quartz
Sự ra đời của những chiếc đồng hồ Rolex chạy bằng pin

Xem thêm: Giá những mẫu đồng hồ Rolex Super Fake Rep 1 1 máy Thuỵ Sỹ cao cấp

1.2 Tại sao Rolex lại sản xuất đồng hồ Quartz?

Ngày nay, nhiều tín đồ đam mê những cỗ máy thời gian không có cái nhìn thiện cảm về dòng sản phẩm đồng hồ Quartz. Tuy nhiên, vào những năm 1960, công nghệ máy Quartz được coi là một bước tiến mới, sự chuyển biến đáng kể trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Rolex nói chung và đồng hồ Thuỵ Sĩ nói riêng.

Trên thực tế, đã có khoảng hai mươi nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu của Thụy Sĩ đã bắt tay hợp tác để thành lập lên tổ chức Center Electronique Horloger (CEH). Với mục tiêu chế tạo ra một bộ máy Quartz gắn mác sản xuất tại Thụy Sĩ có giá thành hợp lý. Sau những cố gắng giá đồng hồ Rolex quartz 6009g vô cùng lý tưởng chính là lời đáp cho sự kỳ vọng của giới mộ điệu.

Tuy nhiên, không lâu sau khi hãng Rolex quyết định rằng họ hoàn toàn có thể sản xuất một loại máy Quartz mới tốt hơn. Đồng thời, thương hiệu đồng hồ này cũng chính thức rời khỏi CEH vào năm 1972.

Sau 5 năm nỗ lực nghiên cứu và phát triển, cuối cùng, Rolex cũng đã trình làng hai bộ máy Quartz In-house: Calibre 5035 cho dòng sản phẩm Oysterquartz Datejust và Calibre 5055 cho bộ sưu tập đồng hồ Oysterquartz Day-Date.

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 590, đồng hồ rolex geneve quartz
Công nghệ máy Quartz từng được coi là một bước tiến mới, sự chuyển biến đáng kể trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ

2. Đồng hồ Rolex Geneve Quartz và một vài câu chuyện thú vị xoay quanh nó

2.1 Quá trình nghiên cứu và phát triển của bộ máy Quartz

2.1.1 Thương hiệu Rolex bắt đầu việc nghiên cứu sản xuất bộ máy Quartz từ những năm 50

Theo những ghi chép có được, Rolex chính thức bắt đầu nghiên cứu về những cỗ máy Quartz vào những năm 1950.

Sau đó 2 năm, hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ này đã sở hữu cho mình bằng sáng chế đầu tiên về một bộ máy Quartz.

Có thể bạn chưa biết những mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak lừng danh cũng có loại máy pin Quartz Miyota Japan với giá khá là hợp lý, phù hợp với các bạn sinh viên. Và cũng có loại đặc biệt cao cấp giống bản hãng đến 98% từ chức năng cho đến thiết kế. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 038.899.6668

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 590, đồng hồ rolex geneve quartz
Thương hiệu Rolex bắt đầu việc nghiên cứu sản xuất bộ máy Quartz từ những năm 50

2.1.2 Hãng Rolex đã phải mất tới 5 năm để hoàn thiện bộ máy Oysterquartz

Bắt đầu từ năm 1972, thương hiệu Rolex đã phải mất tới 5 năm từ khâu lên ý tưởng, phác họa thiết kế, tiến hành chế tác và thử nghiệm cỗ máy Quartz In-house.

Các cỗ máy Rolex Oysterquartz đều sở hữu 11 chân kính, dao động ở tần số 32khz tuy nhiên có giá khá cao. Bật mí cho các bạn là fan của dòng đồng hồ này. Tại thị trường Việt Nam những mẫu đồng hồ Rolex geneve quartz Rep 1 1 khá là phổ biến với mức giá cực kỳ mềm mại và được ca ngợi, công nhận là tuyệt tác thời hiện đại khi mới được ra mắt.

Năm 2001 là năm sản xuất cuối cùng của dòng đồng hồ Oysterquartz. Tuy nhiên, thương hiệu Rolex được cho là đã tiếp tục cải tiến bộ máy 5035 (trong mẫu Datejust) và 5055 (trong mẫu Day-Date) thành một bộ máy chính xác hơn có tên gọi lần lượt là 5335 (trong mẫu Datejust) và 5355 (trong mẫu day – date).

Thế hệ máy mới này sẽ sở hữu 23 chân kính và tích hợp thêm tính năng lịch vạn niên. Mặc dù được đánh giá cao là vậy nhưng thực tế, hãng Rolex chưa bao giờ đưa những bộ máy mới này vào bất kỳ chiếc đồng hồ Oysterquartz nào.

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 590, đồng hồ rolex geneve quartz
Những chiếc đồng hồ Rolex Oysterquartz được ca ngợi, công nhận là tuyệt tác thời hiện đại khi mới được ra mắt

2.2 Các thành phần cấu tạo nên chiếc đồng hồ Rolex Oysterquartz

2.2.1 Vỏ đồng hồ Oysterquartz được sử dụng cho đồng hồ cơ

Thương hiệu Rolex đã từng thực hiện một chiếc đồng hồ thuộc dòng Datejust tự động mang mã hiệu 1630 trong vòng 3 năm.

Mẫu sản phẩm này có phần vỏ và bộ dây đeo giống như chiếc đồng hồ nam Rolex Oysterquartz bình thường. Tuy nhiên, vận hành bên trong lại là một bộ máy cơ học, Calibre 1570.

Từ năm 1976-1978, chỉ có đúng 1500 chiếc đồng hồ Rolex geneve quartz được đưa vào thử nghiệm. Có thể nói, đây là một tài liệu tham khảo rất độc đáo, thú vị.

Dòng sản phẩm Rolex Oysterquartz sẽ không cho bạn quá nhiều sự lựa chọn khi chỉ được sản xuất với kích thước đường kính mặt là 36mm, trong suốt quá trình tồn tại của chúng.

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 590, đồng hồ rolex geneve quartz
Vỏ đồng hồ Oysterquartz được sử dụng cho đồng hồ cơ

2.2.2 Pin và độ sai số của đồng hồ Oysterquartz

Thông thường, tuổi thọ pin trung bình của các mẫu sản phẩm Oysterquartz sẽ trong khoảng 2-3 năm.

Tuy nhiên, hãng Rolex đã đưa ra thông số chi tiết cho thấy một số loại pin của đồng hồ Oysterquartz có thể kéo dài tuổi thọ đến 5 năm.

Sai số của đồng hồ Oysterquartz không quá một phút mỗi năm

Mặc dù hãng Rolex chưa bao giờ đưa ra số liệu chính xác về độ sai lệch của những chiếc đồng hồ Oysterquartz. Nhưng theo phản hồi của người sử dụng thì dòng sản phẩm này có sai số không quá một phút mỗi năm.

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 590, đồng hồ rolex geneve quartz
Pin và độ sai số của đồng hồ Oysterquartz

2.2.3 Chất liệu chế tác đồng hồ Oysterquartz

Đối với dòng đồng hồ Oysterquartz Datejust, chúng có các phiên bản là thép không gỉ (Ref.17000); bản kết hợp giữa thép và vàng trắng (Ref.17014); bản thép kết hợp với vàng vàng (Ref.17013).

Trong khi đó, các mẫu sản phẩm Rolex nữ Oysterquartz Day-Date được chế tạo hoàn toàn từ vàng nguyên khối với các phiên bản vàng trắng (Ref.19019) hay vàng vàng (Ref.19018).

Oysterquartz là một trong những chiếc đồng hồ Oyster đầu tiên trang bị mặt kính Sapphire

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vịđồng hồ rolex quartz 185
Chất liệu chế tác đồng hồ Oysterquartz

2.2.4 Rolex Oysterquartz đã ở trên đỉnh Everest

Chỉ có khoảng 25.000 chiếc đồng hồ Oysterquartz được sản xuất

Mặc dù chỉ được sản xuất trong vòng 25 năm, nhưng theo ước tính chỉ có khoảng 25.000 mẫu sản phẩm Oysterquartz được tung ra trên thị trường. Và giờ đây nếu bạn muốn sở hữu cỗ máy này thì hãy tìm đến những mẫu đồng hồ Rolex geneve quartz máy Nhật bạn nhé.

Rõ ràng, đối với thương hiệu tên tuổi như Rolex thì đây là một con số rất bé, vì thế mà dòng đồng hồ này không được phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Năm 1978, Reinhold Messner chính là người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest mà không sử dụng ống Oxy. Người bạn đồng hành với ông trong suốt chặng đường vô cùng gian nan này chính là một chiếc Rolex Oysterquartz.

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vịđồng hồ rolex quartz 185
Rolex Oysterquartz đã ở trên đỉnh Everest

3. Đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu?

Sau khi đã biết được những câu chuyện thú vị xoay quanh dòng sản phẩm đồng hồ Rolex Quartz, nhiều người tự đặt ra cho mình câu hỏi rằng “Đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu?“. Để giúp bạn có được câu trả lời, chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá đồng hồ Rolex chính hãng Thụy Sỹ đang được săn đón nhiều nhất trên thị trường.

rolex quartz đẹp

3.1 Đồng hồ Rolex Quartz nam Oysterquartz Datejust 17000

 • Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu thép không gỉ và vành được đánh bóng kỹ càng.
 • Vòng đeo tay Oyster được chế tác bằng thép không gỉ.
$ 3,025
đồng hồ rolex quartz cao cấp

3.2 Đồng hồ Rolex Quartz nam Datejust 17013

 • Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu thép không gỉ, vành vát bằng vàng 18K.
 • Vòng đeo tay Jubilee được chế tác bằng thép không gỉ/vàng 18K.
$ 5,050
đồng hồ rolex quartz siêu cấp

3.3 Đồng hồ Rolex Quartz nam Oysterquartz Datejust 17014

 • Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu thép không gỉ, vành vát bằng vàng 18K
 • Vòng đeo tay Jubilee được chế tác bằng thép không gỉ
$ 3,575
đồng hồ rolex quartz đẹp

3.4 Đồng hồ Rolex Quartz nam Day-Date 19018

 • Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu vàng 18K và vành có rãnh.
 • Vòng đeo tay President được chế tác bằng vàng 18K kết hợp với khóa cài ẩn.
$ 16,500
rolex máy quartz

3.5 Đồng hồ Rolex Quartz nam Oysterquartz Day-Date 19019

 • Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu vàng 18K và vành có rãnh.
 • Vòng đeo tay President được chế tác bằng vàng 18K kết hợp với khóa cài ẩn.
$ 18.200
đồng hồ rolex máy quartz

3.6 Đồng hồ Rolex Quartz nam Oysterquartz Day-Date 19028

 • Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu vàng 18K và vành hình kim tự tháp.
 • Vòng đeo tay Kim tự tháp được chế tác bằng vàng 18K kết hợp với khóa cài ẩn.
$ 18,500
đồng hồ rolex quartz thụy sỹ

3.7 Đồng hồ Rolex Quartz nam Oysterquartz Day-Date 19038

 • Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu vàng 18K và vành hình kim tự tháp đính 12 viên kim cương sáng chói.
 • Vòng đeo tay Kim tự tháp được chế tác bằng vàng 18K kết hợp với khóa cài ẩn.
$ 21,250
rolex quartz giá rẻ

3.8 Đồng hồ Rolex Quartz nam Oysterquartz Day-Date 19048

 • Vỏ và vành đồng hồ sử dụng chất liệu vàng 18K, với bộ vành đính 44 viên kim cương.
 • Mặt số đính 8 viên kim cương.
 • Vòng đeo tay President được chế tác bằng vàng 18K kết hợp với khóa cài ẩn.
$ 25,550
rolex quartz thụy sỹ

3.9 Đồng hồ Rolex Quartz nam Oysterquartz Day-Date 19049

 • Vỏ và vành đồng hồ sử dụng chất liệu vàng trắng 18K, với bộ vành đính 44 viên kim cương.
 • Mặt số đính 8 viên kim cương.
 • Vòng đeo tay President được chế tác bằng vàng trắng 18K kết hợp với khóa cài ẩn.
$ 27,250

Ngoài những mẫu sản phẩm kể trên, một số phiên bản Rolex Quartz khác như: đồng hồ Rolex Quartz 590, đồng hồ Rolex Quartz 185, đồng hồ Rolex Quartz 6009g cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu.

4. Top 5 mẫu đồng hồ Rolex Quartz nổi tiếng nhất

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả Top 5 phiên bản đồng hồ Rolex Quartz được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay.

4.1 Rolex Quartz Datejust Oysterquartz 17000

Nhiều chuyên gia cho rằng Rolex đã thực hiện nghiên cứu và phát triển bộ máy đồng hồ điện tử từ năm 1952. Rất lâu trước khi công ty khác bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này.

Dù đã đạt được những thành công rực rỡ. Nhưng dòng sản phẩm Datejust Oysterquartz chỉ thực sự được đánh giá đúng giá trị mà chúng mang lại sau khi ngừng sản xuất. Để đánh dấu bước ngoặt mới làm lên danh tiếng nhà Rolex họ đã trình làng mẫu đồng hồ Rolex kỷ niệm 110 năm chiếc đồng hồ này khá may mắn hơn cỗ máy Oysterquartz 1700 vì nó rất được lòng giới mộ điệu.

Đối với chiếc đồng hồ Rolex Datejust Oysterquartz 17000. Bỏ qua phần thiết kế có phần tối giản, mẫu sản phẩm này được đánh giá khá cao về khả năng chống nước với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Mức giá đồng hồ Rolex điện tử này là khoảng 3.000 USD (∼ 68,3 triệu đồng).

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vịđồng hồ rolex quartz 185
Rolex Quartz Datejust Oysterquartz 17000

4.2 Rolex Quartz Datejust Oysterquartz 17013

Mẫu Rolex Datejust Oysterquartz 17013 được trang bị 1 bộ vỏ chế tạo từ thép không gỉ cao cấp. Phần vành bezel được làm bằng vàng Gold 18K đẹp mắt và bộ dây đeo kiểu Jubilee rất độc đáo.

Vào thời điểm được ra mắt. Hầu hết những chiếc đồng hồ Datejust Oysterquartz do hãng Rolex sản xuất đều có size mặt Dial là 36mm.

Hiện tại giá đồng hồ Rolex điện tử này được bán là: 5.000 USD (∼ 113,8 triệu đồng).

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vịđồng hồ rolex quartz 185
Rolex Quartz Datejust Oysterquartz 17013

4.3 Rolex Quartz Datejust Oysterquartz 17014

Rolex Quartz Datejust Oysterquartz 17014 sở hữu nhiều điểm khá tương đồng trong thiết kế với mẫu đồng hồ Rolex Datejust Oysterquartz 17013.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai phiên bản cao cấp này có lẽ đến từ việc chiếc Rolex Datejust Oysterquartz 17014 được chế tạo từ vàng trắng 18K và thép không gỉ.

Do đó, để sở hữu chiếc đồng hồ Rolex chạy bằng pin đẳng cấp này. Số tiền mà bạn phải bỏ ra là khoảng 3.500 USD (∼ 79,6 triệu đồng).

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 185
Rolex Quartz Datejust Oysterquartz 17014

4.4 Rolex Quartz Day-Date Oysterquartz 19018

Ở phiên bản này, chiếc đồng hồ Rolex Day-Date Oysterquartz 19018 được chế tác hoàn toàn từ vàng Gold 18K cao cấp. Từ bộ vỏ khung, vành bezel cho đến phần dây đeo đều được khoác lên mình một diện mạo vàng óng cực kỳ quý tộc.

Bên cạnh đó, Rolex Quartz nam còn sở hữu bộ khóa cài ẩn. Mang lại sự chắc chắn và tính thẩm mỹ ấn tượng cho người sử dụng. Vì được sản xuất từ kim loại quý hiếm, nên giá đồng hồ Rolex điện tử Day-Date Oysterquartz 19018 này khoảng 16.500 USD (∼ 375,6 triệu đồng).

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 185
Ở phiên bản này, chiếc Rolex Day-Date Oysterquartz 19018 được nhà sản xuất chế tác hoàn toàn từ vàng Gold 18K cao cấp

4.5 Rolex Quartz Day-Date Oysterquartz 19028

Xuất hiện cuối cùng trong danh sách này là mẫu đồng hồ Rolex Quartz sở hữu thiết kế vô cùng thu hút. Đầu tiên họ đã quyết định vàng Gold 18K là chất liệu chế tác cho mẫu đồng hồ này. Vì vậy mẫu sản phẩm này càng được tô điểm thêm sự sang trọng.

Điểm nhấn thu hút nhiều sự chú ý trong thiết kế này của Rolex đến từ các khối hình kim tự tháp được bày trí rất hợp lý. Tất cả đã tạo nên một tổng thể mới lạ. Và nó đã chinh phục được mọi trái tim của giới mộ điệu.

Rõ ràng, việc phải bỏ ra 18,500 USD (∼ 421,1 triệu đồng) cho một mẫu sản phẩm hoàn mỹ như chiếc đồng hồ Rolex Day-Date Oysterquartz 19028 là điều rất xứng đáng.

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 185
Rolex Quartz Day-Date Oysterquartz 19028

5. Địa chỉ mua bán đồng hồ Rolex Quartz với chất lượng cao nhất

Hiện tại ở thị trường Việt Nam, các dòng sản phẩm đồng hồ cơ chính hãng thường ít được sử dụng phổ biến do giá thành đắt đỏ, thay vào đó, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn phiên bản máy Quartz với công nghệ chế tác không kém phần tinh xảo như đồng hồ Omega giá rẻ, đồng hồ Hublot giá rẻ,…

Thực tế, dòng đồng hồ Rolex Quartz có mức giá phải chăng hơn và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hiệu năng sử dụng. Nếu bạn là một người đam mê đồng hồ đeo tay thì có lẽ đây là mẫu sản phẩm nhất định phải trải nghiệm.

Tuy vậy, để tìm kiếm một cơ sở cung cấp đồng hồ Rolex giá 30 triệu uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hãy đến với Đồng Hồ Replica, mọi lo ngại của bạn sẽ được giải quyết một cách dễ dàng, bởi vì chúng tôi sở hữu:

Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 185
Địa chỉ mua bán đồng hồ Rolex Quartz với chất lượng cao nhất

5.1 Chất lượng dịch vụ hàng đầu

Cung cấp đồng hồ máy Quartz chất lượng cao cấp, giá thành phải chăng.

Cam kết bảo hành sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng, miễn phí thay pin trọn đời.

Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

5.2 Phương thức mua hàng đa dạng

Quý khách hàng có thể lựa chọn mua đồng hồ Rolex máy Quartz cao cấp dưới 2 hình thức:

 • Mua hàng trực tiếp tại Showroom Đồng Hồ Replica
 • Mua hàng Online: Nội thành Hải Phòng: giao hàng nhanh trong vòng 3-6 giờ.
 • Mua hàng Online: Ngoại thành hoặc các tỉnh thành trong cả nước: giao hàng từ 2 ngày đến 1 tuần tùy theo khoảng cách địa lý. Đặc biệt, khách hàng sẽ không phải chịu chi phí giao hàng.
Rolex Quartz cỗ máy thời gian chạy bằng pin và những câu truyện thú vị, đồng hồ rolex quartz 185
Hãy đến với Đồng Hồ Replica, mọi lo ngại của bạn sẽ được giải quyết một cách dễ dàng

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp tới các bạn thông tin chi tiết về dòng sản phẩm đồng hồ Rolex Quartz. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với mình. Mọi chi tiết thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn – hỗ trợ, vui lòng liên hệ Hotline: 0388.99.6668 để được giải đáp một cách sớm nhất!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.