rolex gold 750

Ký hiệu 750 trên đồng hồ Rolex Gold 750 mang ý nghĩa là gì?

Không phải tự nhiên mà các dòng đồng hồ Rolex Gold 750 trên thị trường luôn rất được quan tâm và ưu ái. Vàng 750 cũng là một trong những vật liệu chế tác mang lại giá trị thẩm mỹ cao trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết: Đồng hồ Rolex Gold 750 là vàng gì? Hãy cùng Đồng Hồ Replica giải đáp câu hỏi trên và những thông tin hữu ích về Rolex Gold 750.

1. Đồng hồ Rolex Gold 750 xuất hiện khi nào?

Đồng hồ Rolex vàng 750 bắt đầu chính thức tham gia vào thế giới đồng hồ cao cấp từ năm 1905. Tính tới thời điểm hiện tại, thương hiệu Rolex đã có quá trình tồn tại và phát triển lâu đời trên thị trường. Trở thành 1 trong 71 thương hiệu đồng hồ đáng giá nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

Đồng hồ Rolex Gold là một trong những sản phẩm Top đầu của Rolex. Nó có thể được làm bằng vàng vàng, vàng trắng hay hỗn hợp vàng hồng Everose. Tùy thuộc vào màu vàng được sử dụng trong quá trình chế tạo mà mỗi chiếc đồng hồ Rolex chính hãng bằng vàng sẽ mang một nét đẹp riêng.

Hiện nay, Rolex chủ yếu dùng vàng 18k để chế tác đồng hồ. Quan sát kỹ trên đồng hồ bạn sẽ thấy con dấu 750. Tem 750 có nghĩa là trên đồng hồ sẽ có 75% trọng lượng là vàng nguyên chất 18k.

Có thể bạn chưa biết: Nhà sản xuất Rolex không sử dụng vàng 24k bởi vì vàng 24k quá mềm, điều này sẽ khiến cho đồng hồ dễ bị trầy xước cũng như nhiễm từ, không được bền bỉ và chắc chắn trong quá trình sử dụng. 

Đồng hồ Rolex Gold 750 mang lại cho chủ nhân sự sang trọng và đẳng cấp khác biệt. Nhờ món đồ trang sức hạng sang này mà quyền thế của người dùng được đẩy lên một tầm cao mới. Hiện nay, đồng hồ Rolex vàng hay được sử dụng khi tham gia sự kiện hay đi ký các hợp đồng lớn.

rolex gold 750
Đồng hồ Rolex Gold 750 bắt đầu chính thức tham gia vào thế giới đồng hồ cao cấp từ năm 1905

Tham khảo bài viết: Đồng hồ Rolex vàng nguyên khối và những điều bạn cần biết

2. Trong một chiếc đồng hồ Rolex Gold 750 có bao nhiêu vàng?

Trên một số đồng hồ Rolex, bạn có thể thấy ký hiệu 750 được đóng dấu trên đồng hồ. Gần với vị trí khắc, dập này thì bạn cũng sẽ có thể thấy chữ số 18K được khắc gần đó. Nhưng những thông số này mang ý nghĩa gì, trong một chiếc Rolex vàng 750 có bao nhiêu % vàng 18K?

Như các bạn đã biết, Rolex chỉ sử dụng vàng 18K cho đồng hồ của mình. Cụ thể hơn, một hợp kim bao gồm 750/1000 là vàng nguyên chất (750‰). Phần còn lại của hợp kim vàng là các phần khác nhau như bạc, đồng, kẽm tùy thuộc vào loại vàng 18K mà hãng sử dụng, đó là vàng vàng (Yellow Gold), vàng trắng (White Gold) và vàng hồng (Everose Gold). Để thực hiện điều này, Rolex có xưởng đúc riêng cho phép họ có toàn quyền kiểm soát quá trình.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Trong một chiếc Rolex vàng 750 có bao nhiêu % vàng 18K?”, rất đơn giản 750 có nghĩa là 750/1000 và tương đương với đó là 75% vàng nguyên chất. Hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là hợp kim vàng 18k.

rolex gold 750
Trên một số đồng hồ Rolex, bạn có thể thấy ký hiệu 750 được đóng dấu trên đồng hồ

3. Đặc điểm nhận biết đồng hồ Rolex Gold 750

Đồng hồ Rolex Gold 750 được bày bán trên thị trường khá nhiều. Khi đó, nhu cầu phân biệt bằng mắt thường các sản phẩm trở lên khó khăn. Do đặc trưng màu vàng khiến nhiều người nhầm lẫn vàng 750 với vàng 925. Từ đó có thể đánh giá sai đối với chất lượng sản phẩm. Dưới đây là một số cách giúp người mua nhận biết Rolex Gold 750 chuẩn:

  • – Về màu sắc: Rolex vàng 750 sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, sáng chói, thành quả từ những năm thử nghiệm nhằm mang đến sự hoàn mỹ trong việc tận dụng dòng kim loại quý này. Nổi bật với gam màu vàng ấm áp nhẹ nhàng, màu sắc tươi tắn. Trong khi, Rolex 925 sẽ ngả vàng hơn, do hàm lượng vàng cao. Thể hiện với hàm lượng vàng nguyên chất ở tỉ lệ cao. Và các hợp kim khác được sử dụng với tỉ lệ thấp hơn.
  • – Giá cả: Rolex vàng 750 có giá thành rẻ hơn so với Rolex vàng trắng hay Rolex vàng 925. Được phản ánh chất lượng theo thời gian sử dụng. Cũng như phản ánh với tỉ lệ vàng nguyên chất thấp hơn. Do hàm lượng kim loại vàng của Rolex 750 thấp hơn, chỉ chiếm 75 % trong khi những loại vàng khác chiếm tỷ lệ cao hơn.
Rolex vàng 750
Rolex vàng 750 sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, sáng chói, là thành quả của nhiều năm thử nghiệm

4. Đồng hồ Rolex Gold 750 có bị mất giá không?

Đồng hồ Rolex Gold 750 mặc dù chứa đến 75% hàm lượng vàng 18k nguyên chất bên trong thành phần, nhưng giá trị của chúng không được đảm bảo và thường xuyên bị mất giá khi bán lại nhiều lần.

Vàng 750 không chỉ được sử dụng bởi thương hiệu Rolex mà nó còn được ứng dụng làm dây chuyền, nhẫn, vòng tay, hoa tai,…để phục vụ đời sống hàng ngày nên sau một thời gian dài tiếp xúc với cơ thể người sẽ bị mài mòn và làm giảm giá trị của chúng.

Rolex vàng 750 thường xuyên bị mất giá
Đồng hồ Rolex Gold 750 sẽ bị mất giá khi bán lại nhiều lần

5. Giá của một chiếc đồng hồ Rolex Gold 750 bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Một chiếc đồng hồ Rolex vàng 750 sẽ có mức giá là bao nhiêu? Giá của chúng không hề rẻ một chút nào và không phải ai cũng có thể sở hữu được. Nếu đem đi so sánh với một chiếc đồng hồ Rolex bằng thép 904L thì giá của nó chắc chắn cao hơn rất nhiều. Vậy tại sao giá đồng hồ Rolex vàng 750 lại cao như vậy?

5.1 Giá vàng đắt đỏ và đầy biến động

Thực tế để mà nói thì quá trình chế tác vàng 750 sẽ đơn giản và dễ hơn rất nhiều lần so với thép 904L và bạch kim. Do vậy, chi phí gia công sẽ ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, đó không phải là phần phức tạp nhất để chế tạo một chiếc đồng hồ.

Khâu vận chuyển vàng an toàn và lưu trữ là thách thức khiến cho chiếc đồng hồ Rolex Gold 750 tăng thêm giá trị. Ngoài ra, giá vàng cũng giao động và biến chuyển nhiều hơn giá thép nên mức giá của một chiếc đồng hồ Rolex vàng 750 là không hề nhỏ.

Giá vàng đắt đỏ
Giá vàng đắt đỏ và đầy biến động

5.2 Thương hiệu Rolex tập trung phát triển vàng độc quyền

Rolex là một thương hiệu luôn đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển sản phẩm. Bởi vậy nên khi sản xuất đồng hồ Rolex bằng vàng hãng cũng đã xây dựng một xưởng đúc vàng riêng để tạo ra một thứ vàng gắn mác độc quyền. Tiêu biểu có thể kể đến vàng hồng Everest.

Rolex cho biết: Để có thể bảo vệ vẻ đẹp cũng như độ sang trọng của đồng hồ bằng chất liệu vàng, họ đã tạo ra và cấp bằng sáng chế một loại hợp kim vàng 18k độc quyền trong xưởng đúc của chính mình. Bởi vậy nên mức giá đồng hồ Rolex vàng 750 đắt cũng là điều dễ hiểu.

phát triển vàng độc quyền
Thương hiệu Rolex tập trung phát triển vàng độc quyền

5.3 Cách thức hoạt động xa xỉ trên thị trường

Một trong những lý do khiến chiếc đồng hồ Rolex Gold 750 đắt là bởi nó có thị trường xa xỉ. Tất cả các thương hiệu có cách thức hoạt động xa xỉ trên thị trường đồng hồ thế giới thì đều bị tính chi phí cao. Bởi đây là cách thức hoạt động tiêu chuẩn của những doanh nghiệp danh giá hàng đầu.

6. Cách bảo quản đồng hồ Rolex Gold 750 bền và đẹp

6.1 Để đồng hồ Rolex Gold 750 tránh mọi sự va đập

Bất kì một chiếc đồng hồ nào khi chịu tác động gây va đập dù mạnh hay nhẹ thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên cách bảo quản đồng hồ đeo tay vàng 750 tốt nhất trong trường hợp này là tránh mọi lực tác động mạnh lên đồng hồ.

Vàng 750 tuy có đặc tính bền bỉ với thời gian nhưng cũng rất dễ bị bay màu hoặc biến dạng nếu như gặp chấn động mạnh. Do đó, cần bảo quản đồng hồ đeo tay Rolex Gold 750 một cách cẩn trọng, tránh những va đập không đáng có.

đồng hồ Rolex Gold 750
Để đồng hồ Rolex Gold 750 tránh mọi sự va đập

6.2 Nên hiểu rõ tính chống nước của Rolex Gold 750

Mọi chiếc đồng hồ Rolex khác nhau đều sở hữu đặc tính chống nước riêng biệt. Nói về tính chống nước có thể phân ở những cấp độ như: đeo đồng hồ khi rửa tay – đi tắm – giặt rũ, rửa bát – đi bơi – đi lặn.

Đồng hồ Rolex 750 cũng có tính chống nước khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ về thông tin khi mua hàng để có chế độ sử dụng và bảo dưỡng đồng hồ phù hợp. Đặc biệt, bộ phận dây đeo càng phải bảo quản cẩn thận.

Trên tay mẫu đồng hồ Rolex Gold 750 dây da, người dùng muốn giữ cho nó vẻ đẹp bền lâu thì nên bảo dưỡng ít nhất 1 tháng 1 lần: bằng việc làm sạch và đánh bóng. Ngoài ra, dây da chỉ có tuổi thọ sử dụng từ 1 tới 2 năm, nên sau khoảng thời gian này bạn nên thay dây cho đồng hồ

tính chống nước của Rolex Gold 750
Nên hiểu rõ tính chống nước của Rolex Gold 750

6.3 Biết chỉnh thời gian đúng cách và bảo quản trong hộp kín

Tất cả các loại đồng hồ Rolex hiện nay đều nhảy lịch ngày và thứ lúc nửa đêm, vì vậy bạn không nên chỉnh giờ ngày và thứ trong khoảng thời gian này, tức là từ 11 giờ đêm cho đến 3 giờ sáng. Điều này sẽ làm cho kim đồng hồ Rolex dễ bị chạy sai giờ.

Đối với đồng hồ Rolex vàng 750 khi không sử dụng bạn nên bảo quản nó trong chiếc hộp kín, kèm theo đó là một gói hút ẩm dành cho đồng hồ. Điều đó sẽ giúp bảo quản đồng hồ một cách tốt nhất, tránh được sự xâm nhập không đáng có như nước, nhiệt độ hay bụi bẩn.

bảo quản trong hộp kín
Đối với đồng hồ Rolex vàng 750 khi không sử dụng bạn nên bảo quản nó trong chiếc hộp kín, kèm theo đó là một gói hút ẩm dành cho đồng hồ

6.4 Tìm đến địa chỉ bảo dưỡng đồng hồ đeo tay Rolex uy tín

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, đồng hồ Rolex Gold 750 cần phải được bảo quản, bảo dưỡng định kỳ, vì bản thân chúng cũng là một bộ máy. Những mẫu đồng hồ này đều cần được lau dầu, vệ sinh, làm sạch cả trong và ngoài thân máy, dây đeo để luôn bền đẹp và hoạt động tốt nhất.

Đồng Hồ ReplicaTrung tâm mua bán, sửa chữa đồng hồ uy tín sở hữu trang thiết bị máy móc cùng kĩ thuật công nghệ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng Thụy Sĩ, chắc chắn đây sẽ là điểm đến tin cậy sửa đồng hồ cơ và Quartz uy tín nhất dành cho người Việt.

bảo dưỡng đồng hồ đeo tay Rolex uy tín
Đồng Hồ Replica – Trung tâm mua bán, sửa chữa đồng hồ uy tín hàng đầu Việt Nam

7. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Đồng Hồ Replica về đồng hồ Rolex Gold 750. Nếu các bạn còn có thêm những băn khoăn hay thắc mắc nào khác về sản phẩm thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 038.899.6668- 079.853.1102 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.