Mặt đồng hồ rolex

Tổng hợp các loại mặt số đồng hồ Rolex đỉnh cao nhất hiện nay

1. Bạn có biết mặt số đồng hồ Rolex là công trình nghệ thuật vĩ đại ?

Mặt số đồng hồ Rolex luôn nổi bật với sự sống động và bừng lên sức sống mỗi khi ánh sáng chiếu lên bề mặt của chúng. Mặt đồng hồ của Rolex cũng chẳng khác gì một công trình nghệ thuật yêu cầu rất nhiều các kĩ năng. Điều này đòi hỏi chuyên môn cao cùng những kỹ thuật tối tân nhất. Vậy Rolex đã phát minh ra những loại mặt số nào từ khi khai sinh tới giờ hãy cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.1 Mặt số Rolex kiểu lá cọ

Mặt đồng hồ Palm được giới thiệu vào năm 2021 trên dòng Rolex Datejust 36mm mang đến sự kỳ diệu của tự nhiên và thêm một yếu tố thủ công cho bộ sưu tập đồng hồ cổ điển của Rolex. Khi được quan sát kỹ loại mặt đồng hồ này thực sự hấp dẫn.

Sử dụng công nghệ tia Laze Femto giây mặt số được khắc một cách chính xác và có chọn lọc. Công nghệ này tạo ra các lá cọ tinh xảo với độ sâu chỉ vài phần mười Milimét. Quá trình không gia nhiệt này tạo ra các hoa văn độc đáo và tinh tế trên bề mặt mặt số.

Mặt đồng hồ cọ Palm có ba màu sắc : Mặt đồng hồ màu xanh ô liu với lớp hoàn thiện Oystersteel hoặc Rolesor trắng. Mặt số bằng vàng với vỏ và dây đeo Rolesor vàng. Mặt số bạc với lớp hoàn thiện Everose Rolesor trên dây đeo Jubilee hoặc Oyster.

Mặt đồng hồ Palm được giới thiệu vào năm 2021 trên dòng Rolex Datejust 36mm mang đến sự kỳ diệu của tự nhiên
Mặt đồng hồ Palm được giới thiệu vào năm 2021 trên dòng Rolex Datejust 36mm mang đến sự kỳ diệu của tự nhiên.

1.2 Mặt số Rolex họa tiết rãnh ngang

Kỹ thuật Laser Femto tiên tiến cũng đã được áp dụng trên mẫu đồng hồ Rolex Datejust với mặt số có họa tiết rãnh cũng ra mắt vào năm 2021. Các mẫu này có sẵn trong bộ sưu tập Rolex Datejust 36 và 41.

Một công nghệ không gia nhiệt đã được sử dụng để khắc bề mặt của mặt số với họa tiết rãnh tạo ra các hoa văn chỉ sâu vài phần mười Micromet.

Kỹ thuật này tạo nên một thiết kế độc đáo tương phản giữa ánh sáng và bóng tối. Khung Bezel khía cũng đóng vai trò trong việc tăng cường vẻ ngoài của mặt đồng hồ và mang đến những hoa văn tinh tế để khoe sự đẹp của nó.

Họa tiết rãnh ngang có ba phiên bản : Phiên bản đầu tiên là Rolesor vàng với mặt số và dây đeo Jubilee bằng vàng. Phiên bản thứ hai là Rolesor trắng với mặt số màu xanh sáng và dây đeo Oyster. Phiên bản thứ ba là Everose Rolesor với mặt số bạc và dây đeo Jubilee.

Năm 2022 Rolex đã bổ sung thêm tùy chọn màu xanh lá cây và đá đen cho dòng Datejust 41 tạo ra một vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế.

Mặt số Rolex họa tiết rãnh ngang
Mặt số Rolex họa tiết rãnh ngang được ra mắt vào năm 2021.

1.3 Mặt số Rolex Motif

Khi mẫu Rolex Day-Date 40 được ra mắt vào năm 2015 nó không chỉ mang đến kích thước vỏ mới cho đồng hồ President mà còn có thiết kế khắc Laze đặc biệt trên mặt số với hoa văn tia nắng.

Phiên bản bạch kim có mặt số màu xanh băng với họa tiết chữ thập được khắc Laze trong khi phiên bản vàng trắng có mặt số màu bạc với hoa văn sọc góc phần tư.

Phiên bản vàng hồng có một mặt trời với hoa văn sọc nhỏ. Đây là một trong những mặt số đầu tiên sử dụng công nghệ khắc Laze mới vào thời điểm đó và chỉ có sẵn cho Rolex Day Date.

Kết hợp với các cọc số hoặc vạch chỉ giờ La Mã mặt số tạo thêm nét hiện đại cho Rolex Day-Date. Thương hiệu cũng tôn vinh di sản lâu đời của mình trong việc đặt tên cho các mẫu mặt số độc đáo như : ” Tapestry “, ” Linen ” hay ” Honeycomb “.

Mặt số Rolex Motif
Mặt số Rolex Motif được ra mắt vào năm 2015.

1.4 Mặt số Rolex Flower

Tại sự kiện Watches & Wonders 2022 Rolex đã trình làng một loạt các biến thể đồng hồ Rolex nữ với mặt số mang chủ đề thực vật tạo ra những tác phẩm kỳ lạ và tinh tế. Bộ sưu tập mới bao gồm ba màu mặt số khác nhau và ba cấu hình khác nhau. Có một mặt số màu bạc kết hợp với vỏ Everose Rolesor vành kim cương và dây đeo đặc biệt.

Mặt số màu xanh ô liu được hoàn thiện bằng vàng và có vành khía còn mặt số màu xanh Azzurro rực rỡ có hoàn thiện bằng thép Oystersteel và vàng trắng với vành khía. Tuy nhiên mặt số hoa văn không chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa hoa và kim loại. Điểm nổi bật đáng chú ý là trung tâm của mỗi bông hoa ( Hay còn được gọi là nhụy hoa ) được trang trí với một viên kim cương nhỏ duy nhất.

Mỗi mặt số chứa 24 viên kim cương này tạo ra một mặt số đồng hồ nhẹ nhàng và quyến rũ hơn so với các điểm đánh dấu bằng kim cương. Thật kỳ diệu khi thấy Rolex tạo ra những chiếc đồng hồ độc đáo kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật tinh tế một cách đáng ngạc nhiên.

Mặt số Rolex Flower
Mặt số Rolex Flower của Rolex với 24 viên kim cương .

1.5 Mặt số Rolex Jubilee ( Mặt số vi tính )

Rolex đã thể hiện sự tinh tế hơn trong các mặt số họa tiết gần đây. Tuy nhiên đã từng có những mặt số “Jubilee ” – Những mặt số mang Logo đặc trưng không thể nhầm lẫn được lặp đi lặp lại trên mặt đồng hồ khiến cho mỗi chiếc đồng hồ Rolex trở nên nổi bật.

Rolex đã giới thiệu mẫu Datejust vào năm 1945 để kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu. Ngoài cửa sổ ngày chiếc đồng hồ này còn đi kèm với một loại dây đeo mới của Rolex được gọi là Jubilee. Đến năm 1985 hãng tiếp tục tạo ra sự kiện tương tự bằng cách ra mắt mặt số Jubilee kỷ niệm 40 năm Datejust.

Mặt số Jubilee còn được biết đến là mặt số kỷ niệm. Chúng có hoa văn ” ROLEX ” lặp đi lặp lại được khắc trên bề mặt. Trong suốt những năm qua nó đã xuất hiện trên các sản phẩm Rolex Rep 1:1 với nhiều màu sắc và kiểu chỉ số bao gồm kim cương, Baton và chữ số La Mã.

Mặt số Rolex Jubilee ( Mặt số vi tính )
Mặt số Rolex Jubilee ( Mặt số vi tính ).

1.6 Mặt số Rolex xà cừ – Mother of Pearl

Rolex đã lựa chọn sử dụng xà cừ trong mặt số của đồng hồ của họ trong một khoảng thời gian dài và họ có vẻ rất hài lòng với vật liệu này. Tại sao bạn không cảm thấy như vậy ? Xà cừ mang đến một lớp bóng sáng và vẻ đẹp tuyệt vời làm tăng thêm sự sang trọng cho đồng hồ Rolex và khiến chúng trở nên đặc biệt.

Rolex thực sự đã tạo ra nhiều mặt số xà cừ khác nhau trong suốt những năm qua. Họ đã đưa chúng vào nhiều mô hình khác nhau với các màu sắc và loại đá quý đa dạng. Mặt số xà cừ có thể được tìm thấy trong các bộ sưu tập như : Datejust, Day-Date, Daytona và nhiều bộ sưu tập khác.

Tuy nhiên đáng lưu ý là hầu hết các đồng hồ Rolex có mặt số làm từ xà cừ không thuộc dòng đồng hồ thể thao chuyên nghiệp. Điều này là do xà cừ thường có hình dáng hướng đến sự trang sức và thanh lịch hơn là tính thể thao.

Mặt số Rolex xà cừ – Mother of Pearl
Mặt số Rolex xà cừ – Mother of Pearl.

1.7 Mặt số thiên thạch – Rolex Meteorite

Rolex đã sử dụng thiên thạch làm vật liệu cho mặt số của một số mẫu đồng hồ của họ tạo nên mặt số thiên thạch – Rolex Meteorite. Thiên thạch được sử dụng làm vật liệu cho mặt số là một sự kết hợp độc đáo giữa khoa học và nghệ thuật.

Mặt số thiên thạch của Rolex có nguồn gốc từ các mảnh thiên thạch có tuổi đời hàng tỷ năm, được tìm thấy trên mặt trăng hoặc các hành tinh khác trong hệ mặt trời. Những mảnh thiên thạch này được cắt mỏng và mài nhẵn để tạo thành mặt số đồng hồ.

Mỗi mẫu mặt số thiên thạch đều có một họa tiết tự nhiên độc đáo không giống nhau mang lại một cái nhìn độc đáo và đẹp mắt cho chiếc đồng hồ Rolex. Mặt số thiên thạch – Rolex Meteorite tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời giữa sự hiện đại và tự nhiên.

Bằng cách sử dụng vật liệu quý hiếm như thiên thạch, Rolex tạo ra những chiếc đồng hồ độc đáo và đẳng cấp. Mặt số thiên thạch mang đến một cảm giác đặc biệt và chắc chắn làm tăng giá trị và sự hấp dẫn của các mẫu đồng hồ Rolex.

Mặt số thiên thạch – Rolex Meteorite
Mặt số thiên thạch – Rolex Meteorite.

1.8 Mặt số Rolex mã não – Rolex Onyx

Mặt số Rolex mã não Onyx là một trong những phiên bản mặt số được sử dụng trong dòng đồng hồ Rolex Day-Date. Chất liệu này đã xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử phụ kiện và trang sức.

Mã não Onyx là một dạng biến thể của thạch anh nhưng có độ bóng mịn cao hơn.

Mã não Onyx được hình thành từ quá trình kết tinh của nham thạch núi lửa nguội kết hợp với quá trình hóa thạch của xác động thực vật. Điều này tạo ra sự đa dạng về màu sắc và hình dạng cho các mẫu mã não Onyx.

Chúng có thể có sự biến đổi màu sắc từ đen sâu đến màu trắng hoặc thậm chí có các sắc thái màu khác nhau. Hình dạng của mã não Onyx cũng có thể khác nhau tạo nên những mẫu mặt số độc đáo.

Mặt số Rolex mã não Onyx là một trong những phiên bản mặt số được sử dụng trong dòng đồng hồ Rolex Day-Date.
Mặt số Rolex mã não Onyx là một trong những phiên bản mặt số được sử dụng trong dòng đồng hồ Rolex Day-Date.

1.9 Mặt số Rolex Sodalite

Rolex Datejust Sodalite là một trong những biến thể hiếm nhất được giới thiệu từ đầu những năm 2000. Mặt số của nó được làm từ Sodalite. Đây một loại đá quý màu xanh hoàng gia mờ đục có vẻ đẹp tuyệt vời.

Sodalite là một loại đá quý hiếm cho đến khi một mỏ được khám phá ở Canada vào năm 1891.

Mặt số của Rolex Datejust Sodalite thể hiện cấu trúc và màu sắc tự nhiên của Sodalite. Điều này tạo ra một lớp hoàn thiện độc đáo và khó tìm thấy vì Rolex không còn sản xuất các mẫu sử dụng loại đá quý này nữa.

Rolex Datejust Sodalite là một trong những biến thể hiếm nhất được giới thiệu từ đầu những năm 2000.
Rolex Datejust Sodalite là một trong những biến thể hiếm nhất được giới thiệu từ đầu những năm 2000.

1.10 Mặt số San hô – Rolex Coral

Vào năm 2021 Rolex đã giới thiệu một mẫu mặt số màu đỏ San hô trong BST Rolex Oyster Perpetual. Đây là một phiên bản giới hạn hiếm và sau khi được phát hành nhu cầu và giá trị của nó đã tăng lên. Màu đỏ rực rỡ của mặt số này thu hút sự chú ý của người xem.

Trước đây Rolex đã sản xuất các mẫu đồng hồ có mặt số làm từ các mảnh san hô thật tương tự như việc sử dụng các loại đá quý hoặc khoáng chất khác. Mục tiêu của việc sử dụng mặt số san hô là tạo ra một màu sắc sống động và nổi bật.

Tuy nhiên Rolex không sản xuất nhiều mẫu mặt số san hô như vậy và số lượng mẫu còn tồn tại hiện nay cũng rất ít.

Vào năm 2021 Rolex đã giới thiệu một mẫu mặt số màu đỏ San hô trong BST Rolex Oyster Perpetual.
Vào năm 2021 Rolex đã giới thiệu một mẫu mặt số màu đỏ San hô trong BST Rolex Oyster Perpetual.

2. Lời kết

Với Rolex mỗi một bộ sưu tập đắt giá thì mặt đồng hồ Rolex chính là bộ phận nhận diện hiệu quả nhất. Trong thế giới đồng hồ Rolex vẫn là một gã khổng lồ có quy trình chế tác mặt số hoàn mỹ từ thiết kế đến sản xuất.

Khách hàng muốn tham khảo nhiều mẫu đồng hồ Rolex vui lòng liên hệ cho Đồng Hồ Replica qua Hotline: 038.899.6668 để được đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.