Lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Chúng có tác dụng như thế nào

1. Lịch thường niên Annual Calendar là gì ?

Lịch thường niên ( Annual Calendar ) là một trong những tính năng phức tạp và hữu ích nhất trên đồng hồ đeo tay. Chức năng này được sáng chế bởi thương hiệu hàng đầu tại Thụy Sĩ đó chính là hãng đồng hồ Patek Philippe. Tuy nhiên những câu chuyện lịch sử và giai thoại phát triển của chức năng Annual Calendar thì rất ít tín đồ yêu đồng hồ trên thế giới có thể hiểu hết được. Ngay bây giờ hãy cùng Đồng Hồ Replica khám phá về chức năng lịch thường niên Annual Calendar trên đồng hồ đeo tay nhé.

Annual Calendar là gì ? Đây là khái niệm dùng để chỉ những chức năng cơ bản trên một sản phẩm đồng hồ đeo tay. Những chức năng đơn giản đó chính là lịch ngày, tháng, năm. Lịch thường niên được hiển thị ngay trên mặt Dial của mỗi chiếc đồng hồ.

● Annual Calendar là một trong những chức năng vô cùng phức tạp và cao cấp trên đồng hồ. Chúng có thể tự điều chỉnh được các chức năng lịch ngày, tháng, năm sao cho phù hợp. Có nghĩa là chúng có thể tự điều chỉnh chính xác kể những tháng có 30 hay 31 ngày, trừ năm nhuận và tháng hai. Hiểu đơn giản hơn là bạn chỉ cần điều chỉnh lịch 1 lần vào cuối tháng 2 mỗi năm. Rất đơn giản phải không nào.

● Lịch thường niên được mệnh danh là một trong hai chức năng đẳng cấp nhất của nhân loại tạo ra cho một chiếc đồng hồ đeo tay và chỉ đứng sau chức năng Perpetual Calendar ( Lịch vạn niên ).

● Hiện nay rất nhiều hãng đồng hồ đã và đang nổi danh với cơ chế Annual Calendar. Nhất là các hãng đồng hồ có tuổi đời lâu năm và danh giá tại Thuỵ Sĩ. Tiêu biểu phải kể tới thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin.

Lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Chúng có tác dụng như thế nào
Annual còn được người chơi đồng hồ đeo tay lâu năm gọi với cái tên đầy đủ đó là Annual Calendar – hay còn biết đến là lịch thường niên.

2. Cơ chế lịch thường niên Annual Calendar được phát minh khi nào

● Vào mùa xuân năm 1996, Patek Philippe đã tạo ra một số chấn động trong lĩnh vực chế tác đồng hồ đeo tay cao cấp bằng cách tung ra một cơ chế phức tạp mới đó là lịch thường niên Annual Calendar.

● Sau đó không lâu Ref. 5035 đã vinh dự được tạp chí Thụy Sĩ Montres Passion trao danh hiệu ” Đồng hồ của năm “. Ban giám khảo đã nhất trí rằng không chỉ đạt tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ và kỹ thuật mà cơ chế Annual Calendar còn cung cấp một tính năng phức tạp được coi là ” hữu ích “. Dễ sử dụng và hoàn toàn mới đối với ngành chế tác đồng hồ đeo tay.

● Mẫu đồng hồ Ref.5035 được bán lẻ vào năm 1996 với mức giá 17.500USD và thành công ngay sau khi ra mắt. Đây là một sản phẩm đồng hồ để lấp đầy sự chênh lệch giá giữa lịch chỉ thời gian từ 9.000 tới 13.000 USD và lịch vạn niên ở mức giá 45.500 USD.

● Lịch thường niên được săn đón không chỉ bởi những tín đồ yêu đồng hồ mà còn có sự góp mặt của những nhà sưu tầm nổi tiếng yêu thích phong trào mới với vẻ đẹp giàu tính thẩm mỹ và thanh lịch trên chiếc đồng hồ. Hiện nay hầu như tất cả các mẫu đồng hồ lịch thường niên Annual Calendar đều có đầy đủ các chứng chỉ cao nhất. Ngay cả chứng chỉ COSC và Chronometer.

Lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Chúng có tác dụng như thế nào
Vào mùa xuân năm 1996, Patek Philippe đã tạo ra một số chấn động trong lĩnh vực chế tác đồng hồ đeo tay cao cấp bằng cách tung ra một cơ chế phức tạp mới đó là lịch thường niên

3. Thành phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lịch thường niên Annual Calendar

Hiện nay, tính năng lịch thường niên Annual Calendar trên đồng hồ đeo tay là một trong những chức năng mang tính thực tế và phổ biến nhất. Đồng thời nó còn mang đến vẻ đẹp tinh tế cho những cỗ máy thời gian hiện đại. Vậy thành phần cấu tạo và cơ chế của nó ra sao mà lại được xếp vào phân khúc đồng hồ cao cấp với mức giá khá cao. Hãy cùng theo dõi nhé.

3.1 Thành phần cấu tạo của lịch thường niên Annual Calendar

● Bộ chuyển động phổ biến nhất dành cho tính năng lịch Annual Calendar là Ref. 5205G-013. Bánh xe điều khiển tính năng lịch trên đồng hồ đeo tay sẽ quay mỗi ngày một vòng và kết hợp với đĩa hiện lên ngày, tháng trên mặt số đồng hồ. Chuyển động này chịu sự tác động của bánh răng điều chỉnh giờ thông qua một hệ thống bánh răng nhỏ trung gian.

● Bộ chuyển động của lịch thường niên được dựa trên chuyển động cơ học bình thường và sử dụng thêm bánh xe ngày với các rãnh có các hình dạng khác nhau để có thể tương ứng với tháng có 30 hoặc 31 ngày. Tất cả được đồng bộ hóa bởi một đòn bẩy.

Bánh xe điều khiển tính năng lịch trên đồng hồ đeo tay sẽ quay mỗi ngày một vòng và kết hợp với dĩa hiện lên ngày, tháng trên mặt số đồng hồ

3.2 Nguyên lý hoạt động của lịch thường niên

● Chức năng lịch thường niên được lập trình sẵn ở tầng cơ bản nhất đó là giả định tất cả các tháng đều kéo dài 31 ngày.

● Tiếp theo, đối với tháng có 30 ngày thì cơ chế hoạt động sẽ tự động bỏ qua các ngày dư còn lại và đặt mình vào ngay ngày đầu tiên của tháng kế tiếp.

● Tất cả đều mang ý nghĩa là : Miễn sao đồng hồ vẫn tiếp tục chạy thì nó sẽ không cần phải cài đặt lại ngày tháng năm nhiều lần.

● Có thể bạn quan tâm

3.3 Annual Calendar có tác dụng như thế nào với người sử dụng đồng hồ

● Ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Annual Calendar là một trong những chức năng vô cùng quan trọng, hữu ích trên đồng hồ đeo tay hiện đại. Dĩ nhiên chúng cũng được thiết kế rất phức tạp trên đồng hồ. Việc những cỗ máy thời gian được tích hợp thêm chức năng lịch thường niên sẽ khiến chúng toàn hảo hơn.

● Ở những sản phẩm đồng hồ đeo tay cơ học thông thường, không sở hữu chức năng Annual Calendar, bắt buộc người sử dụng sẽ phải thường xuyên điều chỉnh lịch ngày mỗi khi bắt đầu sang tháng mới, bởi chúng không được lập trình và nhận biết tháng có 30 và 31 ngày.

● Tuy nhiên, đối với những cỗ máy thời gian được trang bị thêm tính năng Annual Calendar thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, không phải chỉnh lịch thường xuyên ở mỗi tháng nữa. Thay vào đó thì chiếc đồng hồ sẽ tự động nhảy lịch và thay đổi, tự điều chỉnh sao cho đúng với tháng có 30 hoặc 31 ngày. Người dùng chỉ cần chỉnh lịch duy nhất vào ngày cuối cùng của tháng hai vào mỗi năm.

Lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Chúng có tác dụng như thế nào
Ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Annual Calendar là một trong những chức năng vô cùng quan trọng, hữu ích trên đồng hồ đeo tay hiện đại

4. TOP 3 thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng với tính năng lịch thường niên

Hãy cùng Đồng Hồ Replica điểm qua Top 3 thương hiệu đồng hồ đính đám của thế giới chuyên trang bị chức năng lịch thường niên trong các sản phẩm cao cấp của mình nhé.

4.1 Thương hiệu đồng hồ Breguet

● Với phong cách thiết kế chủ đạo mang nét đẹp hoài cổ, thương hiệu đồng hồ Breguet đã cho ra đời rất nhiều mẫu đồng hồ sở hữu ngoại hình bắt mắt, tính năng vượt trội để có thể chiều lòng tất cả các khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất.

● Trong đó thì chúng ta không thể không nhắc đến bộ sưu tập Breguet Annual Calendar nổi tiếng với sự phức tạp, tinh xảo đến hoàn hảo tuyệt đỉnh. Ngoài ra, khách hàng còn biết đến thương hiệu này còn đi đầu trong việc tiên phong khi kết hợp nâng cấp lịch thường niên Annual Calendar với các bộ máy chuyển động âm thanh.

● Hiện nay, đi kèm với chức năng Annual Calendar trên mỗi chiếc đồng hồ thì thương hiệu Breguet vẫn giữ lại những thiết kế của Louis Breguet năm xưa như là: thiết kế mang phong cách cổ điển, mặt số được trang trí bởi những hoa văn, họa tiết Guilloche tinh tế, rõ ràng.

● Kim mắt ngỗng đặc trưng trên đồng hồ thường được gọi là kim Breguet được chế tác từ vật liệu cao cấp, quý hiếm như vàng và bạch kim.

Lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Chúng có tác dụng như thế nào
Với phong cách thiết kế chủ đạo mang nét đẹp hoài cổ, thương hiệu Breguet đã cho ra đời rất nhiều mẫu đồng hồ sở hữu ngoại hình bắt mắt, tính năng vượt trội để có thể chiều lòng tất cả các khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất

4.2 Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

● Patek Philippe là chả đẻ của chức năng Annual Calendar, được cả thế giới ca tụng và đây cũng chính là niềm đam mê, khao khát của rất nhiều người trên toàn thế giới.

● Mỗi mẫu đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe đều được trang bị tính năng lịch thường niên và thật sự đây chính là một tuyệt tác, một nghệ thuật của lịch sử được tạo thành dưới đôi tay của những người thợ lành nghề, tỉ mỉ, cẩn thận. Nên chúng ta cũng không quá khó hiểu khi tạo sao thương hiệu này lại được xếp vào Top 1 danh sách “Must – Buy” của giới sưu tập đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới.

● Thiết kế của thương hiệu Patek Philippe nói chung và các mẫu Patek Philippe Annual Calendar nói riêng luôn mang tính trường tồn và thể hiện nét đẹp đương đại. Bộ sưu tập Patek Philippe Annual Calendar được thiết kế với phong cách hiện đại vượt thời gian, một nét đẹp mà ai cũng vào cũng phải trầm trồ. Những chiếc đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar càng để lâu thì giá trị lại càng lớn.

● Ngoài ra, Patek Philippe luôn cố gắng nỗ lực phát triển và đưa ra thị trường những mẫu đồng hồ Annual Calendar tốt nhất trên thế giới. Hơn bao giờ hết chất lượng tốt và tay nghề thủ công đẳng cấp vẫn luôn là khẩu hiệu cho việc chế tác đồng hồ của nhà Patek Philippe.

Lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Chúng có tác dụng như thế nào
Patek Philippe là chả đẻ của chức năng Annual Calendar, được cả thế giới ca tụng và đây cũng chính là niềm đam mê, khao khát của rất nhiều người trên toàn thế giới.

4.3 Thương hiệu đồng hồ Annual Calendar Longines

● Là một công ty chuyên sản xuất đồng hồ truyền thống, thương hiệu đồng hồ Longines đã sản xuất ra những sản phẩm đặc biệt kể từ khi thành lập. Bộ sưu tập Longines Master Annual Calendar là đại diện hoàn hảo khẳng định cho khái niệm này, được công nhận sự thành công ngay khi ra mắt năm 2005.

● Đồng hồ Annual Calendar của thương hiệu Longines là một siêu phẩm dành cho những ai yêu thích ngành chế tác đồng hồ đặc biệt cao cấp. Bộ sưu tập Longines Master là dòng sản phẩm đầu tiên của thương hiệu khi sở hữu tính năng này.

● Kết hợp cùng sự thanh thịch và cổ điển một cách xuất sắc, các mô hình từ bộ sưu tập Longines Master Annual Calendar với bộ máy L897 tự động bên trong vỏ thép không gỉ 40mm.

● Với 64 giờ thích cót năng lượng, vị trí lịch thường niên được đặt tại góc 3 giờ và bộ chuyển động có thể quan sát trực tiếp thông qua nắp đáy trong suốt. Phải công nhận rằng, thương hiệu Longines đã rất thành công trong việc chế tác đồng hồ tích hợp chức năng lịch thường niên.

Lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Chúng có tác dụng như thế nào
Là một công ty chuyên sản xuất đồng hồ truyền thống, thương hiệu Longines đã sản xuất ra những sản phẩm đặc biệt kể từ khi thành lập

5. Lời kết

● Như vậy Đồng Hồ Replica đã cung cấp đầy đủ và chi tiết cho bạn đọc về chức năng Annual Calendar trên đồng hồ đeo tay cao cấp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về chức năng hữu ích và đầy tính sáng tạo trên đồng hồ đeo tay này.

● Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại bạn đọc vào bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.