8 chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giơi

8 chiếc đồng hồ quyền lực đã làm thay đổi thế giới

Có bao giờ liệu các bạn có thắc mắc rằng đâu là những mẫu đồng hồ nổi tiếng và lịch sử hào hùng của nó chưa. Hay băn khoăn rằng chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên trông như thế nào, đâu là chiếc đã ra ngoài vũ trụ,….. Đồng hồ Replica đã tổng hợp 8 mẫu đồng hồ biểu tượng tạo ra bước ngoặt lịch sử đưa tên tuôi của hãng sang trang mới. Nhấn chìm đối thủ cạnh tranh một cách thuyết phục.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau được sắp xếp theo thứ tự theo từng mốc thời gian nha

1. Đồng hồ Thụy Sỹ dành cho phi công đầu tiên(1904)

Tên của chiếc đồng hồ không ngoài sự hiểu biết của các bạn, Nó được sản xuất bởi thương hiệu đồng hồ Cartier có tên CARTIER SANTOS DUMONT. Khi Alberto Santos-Dumont – một người bạn của Louis Cartier là phi công lái máy bay muốn mua chiếc đồng hồ. Ông muốn một chiếc đủ lớn đến nỗi có thể vừa có thể vừa xem trong lúc lái được máy bay.

Alberto Santos-Dumont và đồng hồ Cartier Santos Dumont là đồng hồ dành cho phi công đầu tiên
Alberto Santos-Dumont và đồng hồ Cartier Santos Dumont

Và mẫu đồng hồ CARTIER SANTOS DUMONT ra đời. Năm 1911 nó được bán rộng rãi trên thị trường tạo ra tiêu chuẩn đồng hồ Pilot ( phi công) đầu tiên. Đây là dấu ấn lớn trong lịch sử giúp thay thế mẫu đồng hồ bỏ túi thành những chiếc đồng hồ đeo tay trong thế giới người đàn ông.

❁ Có thể bạn chưa biết điều này?

button-30     5 MẪU ĐỒNG HỒ ĐÁNG CHÚ Ý ĐẾN TỪ THỤY SỸ TẠI BASELWORD 

2. Đồng hồ đeo tay thương mại đầu tiên(1919)

Đồng hồ Tank của Cartier thiết kế có lệ hoàn hảo, không hoàn toàn là hình vuông hay hình chữ nhật. Sự tự do và thanh lịch của Tank không phân biệt giới tính. Đây chính là thiết kế đồng hồ đương đại trường tồn cùng thời gian.

Một số người nổi tiếng đã đeo thương hiệu mẫu đồng hồ Tank như Greta Garbo, Cary Grant, Công nương Diana, Jackie Kennedy, Grace Kelly, và Andy Warhol. Mẫu đồng hồ này được xem là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Thuộc trường phái Deco, mặt và dây đồng hồ hòa hợp lại trong một thiết kế liền mạch.

Công nương Diana và chiếc đồng hồ Cartier Tank đã nổi tiếng từ những năm đầu khai sinh.
Công nương Diana và chiếc đồng hồ Cartier Tank

3. Đồng hồ Thụy Sỹ chống nước đầu tiên(1926)

Cái tên tiếp theo nằm trong những cái nhất, đầu tiên không ai khác chính là thương hiệu Rolex. Bộ sưu tập Rolex Oyster sở hữu chiếc vỏ kín đã trở nên nổi tiếng khi là đồng hồ chống nước đầu tiên. Năm 1927 người đàn ông  tên Mercedes Gleitze đã đeo trong suốt 10 giờ bơi qua kênh đào Anh. Đây là phiên bản tiền thân của đồng hồ Rolex Submariner, chiếc đồng hồ kinh điển mà Che Guevara và Sean Connery trong vai James Bond đã đeo.

Chiếc đồng hồ Rolex Oyster đầu tiên xuất hiện từ những năm 1927
Chiếc đồng hồ Rolex Oyster đầu tiên

Những chiếc đồng hồ Rolex thời kỳ đầu đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử của đồng hồ đeo tay. Nó đã biến những mong muốn về độ chính xác, độ bền bỉ cực cao, bộ máy tự lên dây cót và khả năng chống nước thành hiện thực và Oyster đã góp phần tạo ra điều đó.

❁ Có thể bạn chưa biết điều này!

button-30     SỰ HINH THÀNH THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ROLEX THỤY SỸ.

4. Đồng hồ có kích thước tiêu chuẩn to đầu tiên(1950)

Panerai Luminor là chiếc đồng hồ của Hải quân Ý. Có kích thước đường kính cực lớn là 45 mm (trung bình đồng hồ nam thời đó là 37 mm, nữ là 26 mm). Đồng hồ có khả năng chịu nước tốt, thiết kế để dễ đọc thời gian dưới nước.

Trong suốt một thời gian dài, đồng hồ đeo tay thường có kích thước nhỏ nhắn và người ta vẫn thường xem đồng hồ càng nhỏ thì càng đỉnh nhưng Panerai Luminor lại đi theo xu hướng ngược lại khiến cho đồng hồ to dày trở nên phổ biến vào thời điểm đó, kể cả với phụ nữ, các quý bà.

Panerai Luminor là chiếc đồng hồ của Hải quân Ý
Kích thước của đồng hồ Panerai đã thay đổi chuẩn kích thước đồng hồ đeo tay

5. Đồng hồ Thụy Sỹ Omega đã ra ngoài vũ trụ (1957)

Speedmaster đã phải vượt qua một loạt những thử nghiệm trước khi nó được NASA công nhận và trang bị cho các phi hành gia của mình như: biến động nhiệt từ -160 đến +120 độ C.

Speedmaster đã phải vượt qua một loạt những thử nghiệm trước khi nó được NASA công nhận và trang bị cho các phi hành gia của mình như: biến động nhiệt từ -160 đến +120 độ C.
Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ duy nhất còn sống sau các cuộc thử thách của NASA

Omega Speedmaster đã được Buzz Aldrin đeo khi ông đặt chân và bước đi trên mặt trăng. Speedmaster được xem là nguyên mẫu cho đồng hồ thể thao và đồng hồ Chronograph ngày nay. Đây cũng là cảm hứng cho các phát mình Omega Speedmaster thế hệ sau này.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu đồng hồ Omega Speedmaster chính hãng giá rẻ

6. Đồng hồ đeo tay chạy bằng pin đầu tiên(1969)

Seiko Quartz Astron – chiếc đồng hồ đeo tay với động cơ bằng pin đầu tiên. Khác biệt hoàn toàn với tất cả đồng hồ trước đó về bản chất hoạt động. Sự xuất hiện của nó và  đồng hồ quartz sau này làm cho nền kinh tế đồng hồ Thụy Sỹ liên tục biến động.

Seiko Quartz Astron là chiếc đồng hồ quartz đầu tiên và làm Thụy Sĩ phải khủng hoảng
Seiko Quartz Astron là chiếc đồng hồ quartz đầu tiên và làm Thụy Sĩ phải khủng hoảng

7. Đồng hồ bằng thép đầu tiên (1970)

Đừng tưởng chỉ có kim loại quý mới làm nên độ quý giá của đồng hồ. Ở thời điểm hiện đại thì những chất liệu thép như thép 904L hay thép 316L, thép không gỉ cũng đắt đỏ không kém.

Đừng tưởng chỉ có kim loại quý mới làm nên độ quý giá của đồng hồ. Ở thời điểm hiện đại thì những chất liệu thép như thép 904L hay thép 316L, thép không gỉ cũng đắt đỏ không kém.
Đồng hồ Audemars Piguet là 1 trong thương hiệu trụ cột của Thụy Sỹ nổi tiếng nhất trong

Hiện tại bộ sưu tập đồng hồ Thụy Sỹ Royal Oak đã có các phiên bản vàng nhưng sự đắt giá của các phiên bản thép vẫn là điều không thể chối cãi. Thiết kế Royal Oak cũng được xem là biểu tượng tuyệt đẹp được khao khát hàng đầu hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: 100+ mẫu đồng hồ Audemars Piguet giá rẻ

8. Đồng hồ điện tử giá rẻ (1991)

Casio F91W là một chiếc đồng hồ do công ty Casio Nhật Bản sản xuất . Nó được giới thiệu năm 1991. Đây là mẫu đồng hồ Quartz. Trở thành một trong những sản phẩm đồng hồ bền bỉ được sử dụng nhiều nhất mọi thời đại.

Casio F-91W vẫn duy trì tính nhỏ gọn, đa năng, dễ dùng, độ chính xác cao, độ bền khủng. Nhờ chất liệu nhựa tạo ra vỏ và dây của nó đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực đồng hồ thể thao.

Tổng thống Obama với chiếc Casio F91W thời ông còn trẻ
Tổng thống Obama với chiếc Casio F91W thời ông còn trẻ

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.