Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng - Sức hút lạ kỳ của cụm từ Swiss Made

Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng – Sức hút lạ kỳ của cụm từ Swiss Made

Chế tạo đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng đã trở thành ngành công nghiệp chính của đất nước này. Mỗi năm, Thuỵ Sỹ thu về 20 tỷ USD chỉ tính riêng lĩnh vực đồng hồ.

Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng là gì ? Chúng có độ phổ biến như thế nào

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng trở nên phổ biến dưới cái tên “Swiss made”. Những cỗ máy này được sản xuất, lắp ráp và kiểm tra chất lượng tại Thuỵ Sỹ. Đồng hồ Thuỵ Sỹ thường được đánh dấu bởi dòng chữ “Swiss made” nằm ở vị trí 6 giờ. Đối với người sử dụng, đây chỉ là dòng chữ bình thường. Nhưng đối với từng thương hiệu, “Swiss made” đem tới sự tự hào qua từng thế hệ.

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ có thiết kế sang trọng và đắt tiền nhất thế giới. Đi kèm với đó là chất lượng tuyệt vời cùng sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ.

Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng trở nên phổ biến dưới cái tên "Swiss made"
Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng trở nên phổ biến dưới cái tên “Swiss made”

Quá trình phát triển của đồng hồ Thuỵ Sỹ

– – Sân bay Zurich, Thuỵ Sỹ được đặt một tấm biển quảng cáo có nội dung: “Mua đồng hồ Thuỵ Sỹ không bao giờ là sai lầm”. Đồng hồ Thuỵ Sỹ có chất lượng sản phẩm và dịch vụ vượt ngoài mong đợi. Để có được những chiếc đồng hồ sang trọng như ngày nay, ngành sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ đã phải trải qua bao nhiêu sóng gió.

Lịch sử ra đời của đồng hồ Thuỵ Sỹ

– – Chiếc đồng hồ đầu tiên không đến từ Thuỵ Sỹ mà được sản xuất tại Đức. Trong thời kỳ Phục Hưng, một thợ đồng hồ người Đức có tên Peter Henlein đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ “tổ tiên” tại thị trấn Nuremberg. Đồng hồ dài khoảng 8cm, không phải là dòng đeo tay và quá lớn để cho vào túi quần hoặc túi áo.

– – Trong thời kỳ xung đột xảy ra trên khắp lục địa châu Âu, nhiều thợ đồng hồ chạy trốn khỏi Pháp và lưu lại sang Thuỵ Sỹ. Họ sinh sống chủ yếu ở thành phố Geneva. Từ đây, làn sóng sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ trở nên hùng mạnh. Và từ những năm 1500 trở đi, Geneva đã trở thành trung tâm chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ.

Chiếc đồng hồ đầu tiên không đến từ Thuỵ Sỹ mà được sản xuất tại Đức
Chiếc đồng hồ đầu tiên không đến từ Thuỵ Sỹ mà được sản xuất tại Đức

Hành trình thay đổi của ngành đồng hồ Thuỵ Sỹ

– – Một nhà cải cách Tin lành có tên John Calvin đã tạo ra cuộc cách mạng lớn tại Geneva, Thuỵ sỹ. Cùng thời điểm đó, nhiều người Huguenot Thuỵ Sỹ di cư vào thành phố. Cuộc cách mạng này đã biến Geneva thành nơi hiếu khách, là trung tâm kinh tế và văn hoá lớn của thành phố.

– – Các thợ kim hoàn Thuỵ Sỹ đã kết hợp với nhà sản xuất đồng hồ Pháp để tạo ra ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ. Theo đó, những quy tắc hà khắc trong việc đeo trang sức tại Geneva cũng được nới lỏng từ cuối những năm 1600.

– – Sau đó, ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ phát triển vượt bậc. Nhà sản xuất không ngừng sáng tạo ra những thiết kế mới phức tạp hơn và sang trọng hơn.

Các thợ kim hoàn Thuỵ Sỹ đã kết hợp với nhà sản xuất đồng hồ Pháp để tạo ra ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ
Các thợ kim hoàn Thuỵ Sỹ đã kết hợp với nhà sản xuất đồng hồ Pháp để tạo ra ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ

Sự đổi mới trong ngành đồng hồ Thuỵ Sỹ

– – Vào năm 1790, Geneva đạt sản lượng chưa từng có khi sản xuất được 60,000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Tất cả là nhờ vào sự phân công lao động của thợ kim hoàn Daniel Jeanrichard. Ngày nay, ông được biết đến là người sáng lập ra ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ.

– – Vào cuối những năm 1700, Perrelet đã chế tạo ra đồng hồ vạn niên. Đây chính là tổ tiên của chiếc đồng hồ đeo tay ngày nay. Những người thợ Thuỵ Sỹ đã phát triển đồng hồ đeo tay trái trên dãy núi Jura. Đến năm 1795, đồng hồ Tourbillon ra đời giúp cho ngành đồng hồ Thuỵ Sỹ chiếm thế thượng phong.

– – Sự sản xuất hàng loạt của đồng hồ Thuỵ Sỹ đã dẫn đến sự sụp đổ của ngành công nghiệp đồng hồ của Anh và Pháp vào những năm cuối 1700.

Vào năm 1790, Geneva đạt sản lượng chưa từng có khi sản xuất được 60,000 chiếc đồng hồ mỗi năm
Vào năm 1790, Geneva đạt sản lượng chưa từng có khi sản xuất được 60,000 chiếc đồng hồ mỗi năm

Ý nghĩa của hệ thống sản xuất Etablissage

– – Ngoài việc áp dụng quy trình sản xuất hàng loạt, người thợ Thuỵ Sỹ đã phát minh ra hệ thống Etablissage. Hệ thống này cho phép sản xuất đồng hồ với tốc độ nhanh hơn các nước láng giềng gấp nhiều lần.

– – Các bộ phận đồng hồ sẽ được chế tạo ở các địa điểm khác nhau. Sau đó, nó được lắp ghép lại tại nhà sản xuất. Năm 1850, Thuỵ Sỹ có thể sản xuất hơn 2,000,000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Trong khi đó, người láng giềng Anh đạt sản lượng 200,000 chiếc/năm.

Năm 1850, Thuỵ Sỹ có thể sản xuất hơn 2,000,000 chiếc đồng hồ mỗi năm
Năm 1850, Thuỵ Sỹ có thể sản xuất hơn 2,000,000 chiếc đồng hồ mỗi năm

– – Khi ngành công nghiệp sản xuất trở nên lớn mạnh, chất lượng đồng hồ Thuỵ Sỹ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các nhà sản xuất bắt đầu tập trung vào chất lượng để thâm nhập vào thị trường thế giới. Họ bắt đầu chuyển sang hệ thống lắp ráp nội bộ hay còn gọi là in-house. Bằng cách này, nhà sản xuất có thể cải thiện chất lượng sản phẩm của mình.

– – Ngày nay, ngành sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ bao gồm 59,000 công nhân. Thuỵ Sỹ đã trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ ba trong nước. Jura Arc và Geneva là quê hương của hơn 700 nhà sản xuất đồng hồ lớn trên thế giới. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ, bạn hãy tự hào vì quá trình lịch sử trải qua hơn 6 thế kỷ.

Tiêu chuẩn của đồng hồ Thụy Sĩ “Swiss Made”

– – Tiêu chuẩn của đồng hồ Thuỵ Sỹ “Swiss Made” được thiết lập vào năm 1971. Từ năm 1971 đến trước năm 2017, Thuỵ Sỹ đã đặt ra các điều luật như sau:

  1. Bộ máy phải có ít nhất 50% chi tiết của Thuỵ Sỹ.
  2. Bộ máy phải được chế tạo ở Thuỵ Sỹ.
  3. Chiếc đồng hồ được kiểm tra lần cuối tại Thuỵ Sỹ.

– – Sau năm 2017, đồng hồ Thuỵ Sỹ phải đáp ứng được 5 yêu cầu dưới đây:

  1. Bộ chuyển động của Thuỵ Sỹ.
  2. Đồng hồ được sản xuất tại Thuỵ Sỹ.
  3. Bộ máy phải mang nhãn hiệu của Thuỵ Sỹ.
  4. Ít nhất 60% chi phí sản xuất đồng hồ tại Thuỵ Sỹ.
  5. Việc kiểm tra cuối cùng được thực hiện tại Thuỵ Sỹ.
Tiêu chuẩn của đồng hồ Thuỵ Sỹ "Swiss Made" được thiết lập vào năm 1971
Tiêu chuẩn của đồng hồ Thuỵ Sỹ “Swiss Made” được thiết lập vào năm 1971

Tam Thánh trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ gồm hơn 700 thương hiệu khác nhau. Trong đó có 3 thương hiệu đắt đỏ nhất trong ngành chế tạo đồng hồ Thuỵ Sỹ là Audemars Piguet, Vacheron Constantin và Patek Philippe.

Audemars Piguet

– – Audemars Piguet là một trong các hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi tiếng, có trụ sở tại Le Brassus. Công ty được thành lập bởi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet tại Vallée de Joux vào năm 1875. Công ty đổi tên là Audemars Piguet & Cie vào năm 1881. Đây là một công ty gia đình kể từ khi mới thành lập. 

– – Vào những năm 1970, Audemars Piguet đã vươn lên vị trí quan trọng trong ngành chế tác đồng hồ. Đặc biệt là sau khi giới thiệu bộ sưu tập Royal Oak. Các nhà lãnh đạo thế hệ thứ tư của công ty đều xuất thân từ gia đình Audemars, bao gồm Jasmine Audemars và Olivier Frank Edward Audemars. Hiện tại, công ty sản xuất khoảng 40.000 chiếc đồng hồ mỗi năm.

Vào những năm 1970, Audemars Piguet đã vươn lên vị trí quan trọng trong ngành chế tác đồng hồ,
Vào những năm 1970, Audemars Piguet đã vươn lên vị trí quan trọng trong ngành chế tác đồng hồ,

Vacheron Constantin

– – Vacheron Constantin SA được thành lập vào năm 1755. Từ năm 1996, Vacheron Constantin đã trở thành công ty con của Richemont Group. Vacheron Constantin là nhà sản xuất  đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với bề dày lịch sử liên tục kể từ khi thành lập vào năm 1755. Nhà sản xuất đã sử dụng khoảng 1.200 nhân viên trên toàn thế giới tính đến năm 2018.Hầu hết họ làm việc tại các nhà máy sản xuất ở Canton of Geneva và Vallée de Joux ở Thụy Sĩ.

– – Vacheron Constantin là một nhà sản xuất đồng hồ được đánh giá cao. Đồng hồ bỏ túi Vacheron Constantin số 402833 (1929), thuộc sở hữu của Vua Fuad I Ai Cập được xếp hạng là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất  từng được bán đấu. Năm 2015, Vacheron Constantin giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi Reference 57260 , hiện đang giữ danh hiệu chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất từng được chế tạo. , với 57 chức năng khác nhau.

Vacheron Constantin là nhà sản xuất  đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với bề dày lịch sử liên tục kể từ khi thành lập vào năm 1755
Vacheron Constantin là nhà sản xuất  đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với bề dày lịch sử liên tục kể từ khi thành lập vào năm 1755

Patek Philippe

– – Được thành lập vào năm 1839 nhưng kể từ năm 1932, Patek Philippe đã nằm trong tay của gia đình Stern. Ngay từ những ngày đầu tiên ra đời, Patek Philippe đã cho thấy khả năng đổi mới đáng nể và xuất sắc trong kỹ thuật chế tác đồng hồ. Chuyên môn kép này bắt nguồn từ sự nhạy bén trong kinh doanh. Patek Philippe nhanh chóng trở thành món trang sức yêu thích của một bộ phận khách hàng quốc tế giàu có.

– – Một trong những khách của thương hiệu này là nhà tài chính người Mỹ Henry Graves. Ông đã nhận một chiếc đồng hồ bỏ túi với 24 bộ phận vào năm 1934, một kỷ lục ở thời đại đó. Trong năm 2009 Patek Philippe đã tạo ra tiêu chuẩn riêng của mình về chất lượng. Đó là tiêu chuẩn Patek Philippe Seal, áp dụng cho tất cả các giai đoạn từ sản xuất đến việc bán đồng hồ.

Kể từ giữa những năm 2000, Patek Philippe đã thống trị thị trường đấu giá
Kể từ giữa những năm 2000, Patek Philippe đã thống trị thị trường đấu giá

– – Kể từ giữa những năm 2000, Patek Philippe đã thống trị thị trường đấu giá. Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva lưu giữ một trong những bộ sưu tập đồng hồ tư nhân phong phú nhất trên thế giới. Vào năm 2011, thương hiệu này đã chứng kiến ​​sự ra mắt của bộ đồng hồ Oscillomax kết hợp lò xo cân bằng Spiromax, bộ thoát Pulsomax và cân bằng Gyromax.

Top 3 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được yêu thích nhất tại Việt Nam

Rolex

– – Rolex là hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ. Ban đầu, thương hiệu được thành lập với tên Wilsdorf and Davis bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London, Anh vào năm 1905. Công ty đã đăng ký Rolex làm tên thương hiệu đồng hồ của mình vào năm 1908 và trở thành Rolex Watch Co. Ltd. vào năm 1915. Sau Thế chiến I, công ty chuyển cơ sở hoạt động của mình đến Geneva do tình hình kinh tế không thuận lợi.

– – Kể từ năm 1960, công ty thuộc sở hữu của Hans Wilsdorf. Năm 2018, Forbes xếp hạng Rolex là thương hiệu đắt đỏ thứ 71 trên thế giới. Tính đến tháng 6 năm 2019, Paul Newman ‘s Rolex Daytona hiện đang nắm giữ danh hiệu thứ hai đắt nhất đồng hồ đeo tay. Ngoài ra, Rolex là nhà sản xuất đồng hồ đo thời gian lớn nhất được chứng nhận bởi Thụy Sĩ. Cho đến nay, Rolex vẫn giữ kỷ lục về bộ máy đo thời gian được chứng nhận nhiều nhất.

Rolex là hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ
Rolex là hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ

Hublot

– – Hublot đã tạo ra một bước ngoặt mới trong ngành chế tác đồng hồ khi kết hợp vàng với cao su. Big Bang, bộ sưu tập hàng đầu của thương hiệu, lấy ý tưởng từ chiếc đồng hồ Hublot ra mắt vào năm 1980. Ngay lập tức, bộ sưu tập giành được giải Thiết kế đẹp nhất tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

– – Năm 2006 thương hiệu đã tung ra Big Bang All Black. Cùng với đó là giới thiệu khái niệm sáng tạo về một chiếc đồng hồ toàn màu đen, được lát hoàn toàn bằng kim cương trắng hoặc đen. Bên cạnh đó, Hublot là một nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực tiếp thị. Năm 2010, Hublot trở thành Đồng hồ chính thức của FIFA, Đồng hồ chính thức cho hai kỳ World Cup bóng đá tiếp theo và Nhà sản xuất đồng hồ chính thức của Giải đua Công thức 1.

Năm 2012 , thương hiệu trở thành đối tác sản xuất đồng hồ của Ferrari trong
Năm 2012 , thương hiệu trở thành đối tác sản xuất đồng hồ của Ferrari trong

– – Năm 2012 , thương hiệu trở thành đối tác sản xuất đồng hồ của Ferrari trong. Mỗi năm, Hublot phát hành một hoặc hai dòng đồng hồ Ferrari đặc biệt và có mặt tại mọi sự kiện của Ferrari trên toàn thế giới. Sau gần 30 năm là một thương hiệu độc lập, Hublot khả năng sản xuất bộ máy chronograph của riêng mình. Cỗ máy này được nối một bánh xe cột tích hợp trên mặt quay số, được gọi là UNICO. Hublot cũng chế tạo được bộ phận Grandes Complication của riêng mình.

Omega

– – Omega là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có trụ sở tại Bienne, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi Louis Brandt tại La Chaux-de-Fonds vào năm 1903, công ty ban đầu được gọi là Louis Brandt et Frère – Omega Watch & Co. Năm 1982, công ty chính thức thay đổi tên thành Omega SA. Hiện là công ty con, thuộc sự quản lý của Tập đoàn Swatch Thụy Sĩ. Thương hiệu Omega mở cửa bảo tàng đón tiếp khách tới tham quan tại Biel / Bienne vào tháng 1 năm 1984.

– – Đồng hồ Omega là sự lựa chọn của NASA. Và đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên trên Mặt trăng vào năm 1969 cho sứ mệnh Apollo 11. Ngoài ra, Omega là máy bấm giờ chính thức của Thế vận hội Olympic kể từ năm 1932. James Bond đã gắn bó với đồng hồ Omega trong các bộ phim từ năm 1995. Những người đeo Omega nổi tiếng khác gồm có Buzz Aldrin , Tổng thống John F. Kennedy , Elvis Presley , Hoàng tử William và Tổng thống Joe Biden.

Omega là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có trụ sở tại Bienne, Thụy Sĩ
Omega là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có trụ sở tại Bienne, Thụy Sĩ

Giá đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng trung bình là bao nhiêu

– – Sở hữu một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ cũng tương tự với một tác phẩm nghệ thuật. Đó là thời gian, công sức chế tác của cả một đội ngũ nghệ nhân tài ba. Không những vậy, đồng hồ Thuỵ Sỹ phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng. Vì vậy, giá của một chiếc đồng hồ khá cao, thấp nhất là 5 triệu đồng/ chiếc.

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ được chia làm hai loại chính là đồng hồ Quartz và đồng hồ cơ Automatic. Đồng hồ Quartz hoạt động dựa trên tinh thể thạch anh nên có giá thành rẻ hơn. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng, bạn đã sở hữu được một chiếc đồng hồ Quartz. Thời gian sử dụng có thể lên tới 3,4 năm.

– – Đồng hồ cơ có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều. Nó hoạt động dựa trên sự chuyển động cơ học của hàng trăm chi tiết nhỏ. Vì vậy, giá của một chiếc đồng hồ cơ không dưới 15 triệu đồng. Đặc biệt, những mẫu đồng hồ cơ được làm hoàn toàn bằng thủ công như Skeleton hay Tourbillon có giá đắt hơn nhiều.

Sở hữu một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ cũng tương tự với một tác phẩm nghệ thuật.
Sở hữu một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ cũng tương tự với một tác phẩm nghệ thuật.

💡 Có thể bạn chưa biết! Cập nhật giá Đồng Hồ Replica của các thương hiệu lớn năm 2021

Tại sao đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng lại có giá siêu đắt đỏ tới vậy ?

– – Như các bạn đã biết, giá của một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng không hề rẻ. Giá trị của một chiếc đồng hồ sánh đôi với cả gia tài của một người. Vậy tại sao đồng hồ Thuỵ Sỹ trở nên đắt đỏ như vậy? Lý do nằm ở bài viết dưới đây.

Những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có độ nổi tiếng hàng đầu thế giới

– – Một lý do quan trọng tại sao đồng hồ Thụy Sỹ trở nên đắt tiền là vì lịch sử nổi bật của họ. Khi bạn đeo một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, bạn đang mang trên cổ tay của mình một truyền thống sản xuất đồng hồ hàng trăm năm.

– – Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ từ lâu đã theo đuổi giấc mơ về sự đổi mới mặt đồng hồ. Họ đã cống hiến sự nghiệp của mình cho những cỗ máy thời gian. Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng, chẳng hạn như Patek Philippe và Rolex, đã dẫn đầu ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay. Nhà sản xuất đã đem đến những cải tiến như lịch vạn niên và đồng hồ đeo tay chống nước.

– – Đồng hồ đeo tay ngày càng trở nên phổ biến trong Thế chiến thứ. Nhất khi những người lính không thể liên tục lấy đồng hồ bỏ túi của họ. Những người lính bắt đầu đeo đồng hồ vào cổ tay. Trong những năm tiếp theo, những chiếc đồng hồ đeo tay được thiết kế để hỗ trợ những người thích mạo hiểm. Trong đó phải kể đến đồng hồ phi công Santos của Cartier và đồng hồ đua xe Carrera của Tag Heuer. Ngày nay, đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ vẫn gắn liền với các hoạt động phiêu lưu, bay, lặn và quân đội.

Ngày nay, đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ vẫn gắn liền với các hoạt động phiêu lưu, bay, lặn và quân đội
Ngày nay, đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ vẫn gắn liền với các hoạt động phiêu lưu, bay, lặn và quân đội

Quá trình sản xuất thủ công bằng tay

– – Một lý do khác khiến đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ là nhờ vào tay nghề thủ công tinh tế. Thương hiệu này không ngừng trau dồi, đổi mới và sáng tạo. Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng được làm bằng các vật liệu chất lượng cao như titan, vàng 18K và tinh thể sapphire để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ sẽ có độ chính xác và đáng tin cậy vượt trội.

– – Do đòi hỏi kỹ năng, độ chính xác và tính nghệ thuật cao nên đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất với số lượng thấp. Bộ chuyển động được tạo thành từ hàng trăm thành phần nhỏ bé cần phải đồng bộ và hoạt động hoàn hảo. Các nhà chế tác đồng hồ đã dành nhiều năm để thiết kế và chế tạo các bộ chuyển động phức tạp. Nhờ những người thợ đồng hồ lão luyện và các linh kiện chất lượng cao, đồng hồ Thụy Sĩ có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Một lý do khác khiến đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ là nhờ vào tay nghề thủ công tinh tế
Một lý do khác khiến đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ là nhờ vào tay nghề thủ công tinh tế

Vật liệu sản xuất siêu đắt đỏ được chọn lọc công phu

– – Các thương hiệu đồng hồ sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của đồng hồ. Trong khi tiêu chuẩn là sử dụng thép và các kim loại quý như vàng và bạch kim, các thương hiệu cũng đã sử dụng các vật liệu tiên tiến và tiên tiến nhất. Chúng bao gồm thành phần vật liệu của chính chúng – ví dụ như vàng Sedna  của Omega hoặc gờ bằng gốm Cerachrom  của Rolex .

– – Cho đến nay, Rolex là thương hiệu đồng hồ duy nhất tự sản xuất và cấp bằng sáng chế cho kim loại của mình. Họ là nhà sản xuất độc quyền vàng được sử dụng cho đồng hồ và vòng tay của họ; và họ thậm chí đã được cấp bằng sáng chế cho hỗn hợp vàng hồng của riêng họ – Everose. Đây là một phần trong động thái của họ để sở hữu tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất, do đó giữ quyền kiểm soát chất lượng sản phẩm của họ. Làm như vậy cũng giữ giá cao.

Các thương hiệu đồng hồ sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của đồng hồ
Các thương hiệu đồng hồ sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của đồng hồ

Bộ máy cơ học siêu phức tạp của đồng hồ tới từ Thụy Sĩ

– – Hầu hết đồng hồ Thuỵ Sỹ được trang bị máy cơ tự động từ thế kỷ 18. Thời điểm này, máy cơ tự động được phát minh bởi Abraham-Louis Perrelet. Nhờ cỗ máy này, đồng hồ có thể hoạt động nhờ năng lượng tạo ra từ chuyển động của cổ tay. Thông qua chuyển động của Rotor, con lắc sẽ quay để tích trữ năng lượng.

– – Mỗi cỗ máy đều được cấu tạo từ hàng trăm đến hàng nghìn chi tiết nhỏ. Khi chế tác, các nghệ nhân thường dùng các loại quá quý như hồng ngọc, lục ngọc hoặc kim cương để làm chân kính. Bộ phận này sẽ làm giảm ma sát, hạn chế tối đa sự hao mòn của đồng hồ. Đồng hồ nào sử dụng càng nhiều chân kính thì mức giá tương đương càng cao.

Hầu hết đồng hồ Thuỵ Sỹ được trang bị máy cơ tự động từ thế kỷ 18
Hầu hết đồng hồ Thuỵ Sỹ được trang bị máy cơ tự động từ thế kỷ 18

Làm thế nào để mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng ?

– – Để mua được một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng, bạn có thể bỏ túi một số mẹo sau đây:

Mua đồng hồ tại cửa hàng và các đại lý phân phối chính thức

– – Cách mua đồng hồ an toàn nhất là đặt hàng trên các Website, Fanpage chính thức của cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể đến những phân phối chính hãng để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Để trở thành đại lý uỷ quyền của thương hiệu đồng hồ tại Việt Nam, đại lý đó phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe.

– – Không những vậy, đại lý hoặc cửa hàng đồng hồ chính hãng thường chú trọng đến điều kiện vật chất tối thiểu. Ở cửa hàng uy tín, đồng hồ thường được đặt trong tủ kính chống ẩm. Từng chiếc đồng hồ được lồng vào khung nhựa hoặc gối mềm để hạn chế tối đa trầy xước. Nhân viên ở cửa hàng cũng phải am hiểu về cách sử dụng và bảo quản đồng hồ.

Cách mua đồng hồ an toàn nhất là đặt hàng trên các Website, Fanpage chính thức của cửa hàng
Cách mua đồng hồ an toàn nhất là đặt hàng trên các Website, Fanpage chính thức của cửa hàng

Thời gian bảo hành sản phẩm chính hãng

– – Mỗi chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng đều được kiểm định chất lượng trước đó. Vì vậy, tuổi thọ của nó rất dài, có thể là 3-4 năm với đồng hồ Quartz và hàng chục năm với đồng hồ cơ. Tuy nhiên, bạn không thể chắc chắn được rằng đồng hồ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Vì vậy, hãy kiểm tra giấy bảo hành thật kỹ trước khi mua.

– – Thẻ bảo hành của hãng thường là thẻ mềm, làm từ giấy bìa chứ không phải là thẻ nhựa cứng. Thẻ bảo hành của cửa hàng thường có thời hạn từ 3 – 5 năm.

Đồng hồ đi kèm đầy đủ phụ kiện

– – Một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng khi được bán ra phải đi kèm cùng các phụ kiện như hộp đồng hồ, túi đựng, sách hướng dẫn, thẻ bảo hành quốc tế và thẻ bảo hành tại cửa hàng. Những phụ kiện này giúp bảo đảm chất lượng đồng hồ của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc qua quyển Catalogue để nắm rõ chức năng của sản phẩm. Đôi khi hàng Replica không được chế tác đầy đủ chức năng như bản gốc.

Một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng khi được bán ra phải đi kèm cùng các phụ kiện
Một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng khi được bán ra phải đi kèm cùng các phụ kiện

Kiểm tra đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng thường có chữ “Swiss” hoặc “Swiss Made” trên mặt đồng hồ. Tất cả các hãng đồng hồ thường khắc chữ này trên mặt số hoặc mặt sau. Khi được khắc dòng chữ này đồng nghĩa với việc đồng hồ đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ.

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ có các đường nét từ logo, chữ viết, kỹ tự sắc nét đến từng chi tiết nhỏ. Do đó, bạn nên để ý kỹ đến 3 chi tiết: mặt số, kim và đường nét của vỏ.

– – Đồng hồ Authentic thường được làm từ thép không gì 316L hoặc 904L chất lượng cao. Vì vậy, khi cần trên tay bạn sẽ có cảm giác “đầm tay” hơn. Bên cạnh đó, màu kim loại sáng bóng và trơn tru từ vỏ tới dây đeo.

Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng thường có chữ "Swiss" hoặc "Swiss Made" trên mặt đồng hồ
Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng thường có chữ “Swiss” hoặc “Swiss Made” trên mặt đồng hồ

Đồng hồ Thụy Sỹ cũ và những điều cần biết để giảm tải chi phí

– – Những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ càng để lâu càng có giá trị về thời gian và tinh thần. Đồng thời, những thiết kế này đều sở hữu vẻ ngoài cổ điển mà không phải chiếc nào cũng có được. Với chi phí rẻ, đồng hồ cũ đã trở thành xu hướng ngày càng trở nên phổ biến.

Đồng hồ cũ – giá trị còn nguyên vẹn

– – Tuy là đồng hồ Thuỵ Sỹ cũ nhưng nó vẫn giữ nguyên được các giá trị nguyên vẹn. Sau đây là 3 lý do bạn nên mua đồng hồ cũ:

Đồng hồ cũ mang xu hướng cổ điển

– – Dòng đồng hồ Thuỵ Sỹ cũ có thiết kế đơn giản và độ tinh xảo cao. Từng chiếc đồng hồ mang phong cách rất riêng và thiết kế ấn tượng. Nhất là những cỗ máy được làm hoàn toàn bằng kỹ thuật thủ công của người nghệ nhân. Khi chiếc đồng hồ trải qua một thời gian dài, nó không còn giữ được màu sắc như ban đầu. Thay vào đó là vẻ đẹp bụi bặm, pha thêm chút cổ điển Vintage.

Dòng đồng hồ Thuỵ Sỹ cũ có thiết kế đơn giản và độ tinh xảo cao
Dòng đồng hồ Thuỵ Sỹ cũ có thiết kế đơn giản và độ tinh xảo cao

Đồng hồ cũ giữ nguyên giá trị tinh thần và thời gian

– – Bên cạnh giá trị lịch sử, đồng hồ Thuỵ Sỹ ẩn chứa nhiều câu chuyện đằng sau đó. Trước đây, chiếc đồng hồ ấy có thể là món quà giá trị của một người. Cỗ máy ấy có thể gắn liền với cuộc đời của một con người. Nó có thể là người bạn đồng hành cùng ai đó trong suốt thời gian dài, gắn với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó, họ không thể sử dụng chiếc đồng hồ ấy được nữa.

Đồng hồ cũ có giá trị xa xỉ không đổi 

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng thường có giá khá cao. Chính vì thế, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một báu vật dành cho riêng mình. Đặc biệt, những dòng máy phiên bản giới hạn càng có mức giá ấn tượng. Vì vậy, nếu sở hữu một chiếc đồng hồ cũ đã qua sử dụng, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá.

Nơi mua bán đồng hồ Thụy Sỹ cũ uy tín

– – Đồng hồ Thuỵ Sỹ cũ thường được bán tại các cửa hiệu nhỏ hoặc các Website. Nếu không phải là người am hiểu về đồng hồ, bạn nên tham khảo những người thân quen, uy tín trong giới đồng hồ. Nếu ở gần, bạn có thể tìm đến tận nơi để kiểm tra mẫu đồng hồ. Nếu ở xa, bạn hãy tìm hiểu địa chỉ người bán và thông tin của cửa hàng. Ngoài ra, những đánh giá của khách hàng trước đó cũng là sự gợi ý dành cho bạn.

Đồng hồ Thuỵ Sỹ cũ thường được bán tại các cửa hiệu nhỏ hoặc các Website
Đồng hồ Thuỵ Sỹ cũ thường được bán tại các cửa hiệu nhỏ hoặc các Website

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.