Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?

Chúng ta của ngày nay đang sống trong một thế giới của công nghệ số hiện đại. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ quả quýt cổ điển vẫn không mất đi sức hút đặc biệt. Tại sao đồng hồ quả quýt lại được mọi người săn đón trong nhiều thập kỉ qua? Hãy cùng Đồng Hồ Replica khám phá ngay nào!

1. Đồng hồ quả quýt là gì ?

Đồng hồ quả quýt tiếng Anh là Pocket Watch, tiếng Pháp là Montre de Gousset hay chúng ta vẫn thường gọi với cái tên khá quen thuộc là đồng hồ bỏ túi.

Đây là một loại đồng hồ cá nhân, có thể đem theo trên người và thường là giắt trong túi áo. Đồng hồ có thiết kế hình tròn, kích cỡ nhỏ tương đương với quả quýt và được sử dụng chủ yếu bởi nam giới ở Mỹ vào thế kỷ 17 – 20.

Đối với đàn ông trưởng thành thì đồng hồ quả quýt như là vật bất ly thân, không thể thiếu trong túi của một quý ông thanh lịch. Mặt khác, đồng hồ cũng được dùng bởi phái nữ, thường có mặt số được gắn thêm nắp đậy và điều này có tác dụng trang trí hơn bảo vệ.

Tính ra, dòng đồng hồ này có khá nhiều kiểu nhưng tất cả đều có quai để gắn dây đeo ( dây da dài mảnh hoặc chuỗi xích kim loại ), kết nối với áo chẽn (phần vải gập trên mặt trước của áo khoác/áo), đai lưng nhằm đảm bảo chúng không bị rơi khỏi tay áo, túi.

Đứng ở nhiều góc độ, “quả quýt” chính là tiền thân “trực tiếp” của đồng hồ đeo tay hiện nay, với cấu trúc bộ máy gần như là tương đồng, không có quá nhiều sự thay đổi.

Nhiều bộ máy đồng hồ quả quýt bỏ túi huyền thoại còn được sử dụng trong đồng hồ đeo tay, điển hình như ETA 6497, 6498. Cho đến thời điểm hiện tại, đồng hồ đeo tay và đồng hồ quả quýt hiện đại, gần như chỉ khác nhau mỗi phần vỏ.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ quả quýt tiếng Anh là Pocket Watch, tiếng Pháp là Montre de Gousset hay chúng ta vẫn thường gọi với cái tên khá quen thuộc là đồng hồ bỏ túi

2. Tìm hiểu lịch sử phát triển của đồng hồ quả quýt trên thế giới

Sự phát triển của đồng hồ bỏ túi đã bắt đầu từ đầu thế kỉ 15 khi bộ phận dây tóc được phát minh. Hình dạng của đồng hồ đã được cải tiến dần theo thời gian nhưng không đáng kể, tại thời điểm phát minh, đồng hồ quả quýt bỏ túi có hình tròn, được làm bằng sắt và kích thước đường kính 6 cm dày 2 cm.

Năm 1550: Xuất hiện đồng hồ trứng (hình dạng bầu dục) dễ dàng cầm nắm và di động.

Năm 1575: Chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ đầu tiên có thể đút vừa túi quần áo ra đời, cỗ máy có kèm theo chức năng báo thức. Ban đầu, chúng thường được mang giấu (đặt trong túi ở mặt trong của áo hoặc váy).

Năm 1632: Các màu sơn men đã được phát minh và dần được xuất hiện trên các nắp, mặt đồng hồ.

Năm 1674: Isaac Thuret – thợ đồng hồ ( người Pháp ) đã làm chiếc đồng hồ quả quýt đầu tiên có trang bị bộ phận dây tóc (một linh kiện thuộc Bộ Dao Động chịu trách nhiệm mang đến độ chính xác được phát minh bởi Christiaan Huygens vào năm 1665).

Năm 1676: Chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi đầu tiên được tích hợp tính năng âm báo (đặt giờ phát âm thanh) đã được sản xuất.

Năm 1700: Đồng hồ bỏ túi quả quýt bắt đầu được trang bị thêm kim phút.

Năm 1708: Nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ dần phổ biến trên phần vỏ ngoài của đồng hồ.

Năm 1720: Chiếc đồng hồ quả quýt lên dây cót đầu tiên sử dụng chân kính đã được chế tác.

Năm 1726: Bánh xe gai (loại Cylinder, một linh kiện thuộc Bộ Hồi) được phát minh.

Năm 1740: Xuất hiện mẫu đồng hồ bỏ túi quả quýt có vỏ làm bằng vàng 4 màu.

Năm 1800: Dòng đồng hồ cổ điển này không ngừng thay đổi từ khung vỏ ngoài lẫn bộ máy bên trong.

Năm 1842: Phát minh cơ cấu lên dây cót không cần đến chìa khóa đã giúp cho việc lên dây nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ bằng cách vặn núm rồi chỉnh theo chiều kim đồng hồ.

Phần lớn đồng hồ quả quýt thường được trang bị chức năng Âm báo, Điểm Chuông (phát âm thanh theo chu kì), Phát Nhạc, Chronograph, Lịch Ngày, … và được chia thành hai loại chính: không nắp gọi là Lépine, có nắp là Savonnette (Hunter Pocket Watch/Hunter Case Watch tức là đồng hồ bỏ túi của thợ săn).

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Sự phát triển của đồng hồ bỏ túi đã bắt đầu từ đầu thế kỉ 15 khi bộ phận dây tóc được phát minh

3. Phân loại các dòng đồng hồ quả quýt bỏ túi phổ biến hiện nay

Trải qua nhiều quá trình phát triển, hiện nay đồng hồ quả quýt đã được phân loại chủ yếu nhằm mục đích sử dụng lúc đầu của chúng: thiết kế cho ai – thiết kế làm gì và dần trở thành chuẩn mực chung được sử dụng mà không giới hạn cho bất cứ ai. Một vài loại chúng ta thường hay gặp nhất là:

3.1 Theo hình dạng thiết kế bên ngoài của đồng hồ quả quýt

3.1.1 Đồng hồ quả quýt bỏ túi cao cấp lộ mặt – Lépine

Như Đồng Hồ Replica đã giới thiệu, Lépine là tên gọi chung của đồng hồ quả quýt lộ mặt không có nắp đậy, chỉ cần lấy đồng hồ ra là đã theo dõi được thời gian.

Phần mặt số được bảo vệ bởi lớp kính thủy tinh trong suốt. Cái tên Lépine xuất phát từ tên của bậc thầy về đồng hồ là Jean-Antoine Lépine khi đã thiết kế ra cấu trúc máy cùng một mặt phẳng.

Đồng hồ bỏ túi quả quýt Lépine có núm chỉnh và lên dây đặt tại vị trí góc 12 giờ. Nếu có Giây Nhỏ (Small seconds) thì thường đặt tại góc 6 giờ hoặc 9 giờ.

Tổng quát, đây là thiết kế truyền thống cổ điển và phổ biến hàng đầu nhờ sự tiện ích của nó, không chỉ được ứng dụng rộng rãi mà nó còn thích hợp với các nhân viên ngành đường sắt, đặc biệt là ngành đường sắt tại Mỹ.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ quả quýt bỏ túi cao cấp lộ mặt – Lépine

3.1.2 Đồng hồ quả quýt thợ săn – Savonnette

Đồng hồ bỏ túi được thiết kế dành riêng cho thợ săn có vỏ bọc, có thể đóng mở nắp nhằm bảo vệ mặt kính khỏi nguy cơ bị nứt vỡ. Trong tiếng anh, chúng được gọi với cái tên là Hunter Pocket Watch.

Lý do vì những người thợ săn cáo nước Anh cần đồng hồ dễ mở bằng một tay, đồng thời tay còn lại để giữ dây cương ngựa. Trong khi đó, tên gọi Savonnette theo tiếng Pháp hoặc có thể là do xuất phát từ hình dạng giống như bánh xà phòng tròn (tiếng Pháp là Savon).

Thường thì vỏ các loại Savonnette đều được thiết kế trang trí hoa văn hoặc điêu khắc với chủ đề không giới hạn: hoa quả, sách, động vật, các vì sao, côn trùng, các loài hoa, thập giá và thậm chí là đầu lâu…

Điểm nhận diện là nắp vỏ có bản lề 9 giờ, núm chỉnh ở góc 3 giờ, giây ở 6 giờ. Điểm bất lợi duy nhất là mất thời gian đọc hơn kiểu Lépine do phải mở nắp.

Savonnette sử dụng nắp lò xo và nút bấm mở được đặt tại vị trí chóp núm, núm đặt ở vị trí 3 giờ, giây nhỏ ở vị trí 6 giờ và cho phép đồng hồ có thể cầm, mở nắp chỉ bằng tay phải.

Cấu trúc máy của Savonnette cũng là cấu trúc của đa số đồng hồ đeo tay hiện nay (núm ở góc 3 giờ) nên chúng chính là tiền thân trực tiếp của đồng hồ đeo tay thời đại mới.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ bỏ túi được thiết kế dành riêng cho thợ săn có vỏ bọc, có thể đóng mở nắp nhằm bảo vệ mặt kính khỏi nguy cơ bị nứt vỡ

3.1.3 Đồng hồ quả quýt Half-Hunter/Demi-Hunter

Để giải quyết vấn đề phải mở vỏ đồng hồ đọc thời gian của người thợ săn, loại Half Hunter đã được ra đời. Trong đó thì phần nắp đã được khoang rỗng hình tròn ở giữa sao cho đồng hồ có thể đọc được thời gian ngay khi lấy ra mà không cần mở nắp nhưng vẫn bảo vệ được mặt kính ở bên dưới.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Để giải quyết vấn đề phải mở vỏ đồng hồ đọc thời gian của người thợ săn, loại Half Hunter đã được ra đời

3.1.4 Đồng hồ quả quýt lên dây cót Double Hunter Case

Đồng hồ quả quýt cao cấp được thiết kế cho thợ săn còn có một loại là Double Hunter Case. Loại này phần vỏ có tới 2 nắp mở ở mặt trước lẫn mặt sau.

Mở nắp trước để xem thời gian và mở nắp sau để xem phần máy cơ. Hai mặt đều được gắn lớp kính bảo vệ. Khi cả hai vỏ đều được mở thì đồng hồ có thể tự đứng vững để dễ nhìn khi đặt ở tủ hoặc bàn.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ quả quýt cao cấp được thiết kế cho thợ săn còn có một loại là Double Hunter Case

3.1.5 Đồng hồ quả quýt bỏ túi Half Double Hunter

Đây là thiết kế vỏ lai giữa 2 kiểu Hunter và Half Hunter lại với nhau. Nắp trước là khoang rỗng hình tròn ở giữa giúp đọc thời gian ngay khi lấy ra mà không cần phải mở nắp, nắp sau (có thể áp dụng biện pháp trang trí) mở để xem bộ máy. Loại này là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn mong muốn một sản phẩm dễ đọc, xem được máy và trang trí đẹp mắt.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đây là thiết kế vỏ lai giữa 2 kiểu Hunter và Half Hunter lại với nhau

3.2 Theo cơ chế vận hành và hoạt động của đồng hồ quả quýt

3.2.1 Đồng hồ quả quýt chạy bằng máy pin

Năm 1969, hãng Seiko – nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng đến từ Nhật Bản đã giới thiệu bộ máy chạy bằng pin. Sự ra mắt của công nghệ tiên tiến này đã thách thức những người nghệ nhân làm đồng hồ truyền thống, tức là đồng hồ bỏ túi chạy cơ.

Ngay sau đó, nhiều công ty đồng hồ khác đã nhanh chóng thành lập và phát hành những phiên bản đồng hồ tương tự của riêng mình. Từ đây, được xem là dấu mốc để khởi đầu một kỷ nguyên mới của đồng hồ đeo tay chạy bằng pin.

Ưu điểm của đồng hồ chạy bằng pin là đảm bảo độ chính xác ưu việt. Dễ sử dụng cũng như không cần tới sự can thiệp của con người để hoạt động. Số lượng bộ phận hỗ trợ hoạt động trong đồng hồ khá ít. Phần lớn chi phí sử dụng cho việc thay pin định kỳ là chủ yếu.

Kỹ năng chế tạo đồng hồ máy pin cũng vô cùng đơn giản, có thể tự động hóa nên giá thành rẻ và hợp lý hơn rất nhiều. Độ bền của sản phẩm thường lâu và dễ sửa chữa hơn so với các dòng đồng hồ cơ.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ quả quýt chạy bằng máy pin

3.2.2 Đồng hồ quả quýt chạy cơ

Thời gian trôi qua trên những mẫu đồng hồ quả quýt lên dây cót được đo bằng cơ chế điều khiển lò xo. Sản phẩm vẫn có thể thực hiện các chức năng tương tự giống đồng hồ pin.

Một “thế giới cơ học thu nhỏ” của lò xo xoắn ốc rất phức tạp và những bánh răng xoay vòng cung cấp năng lượng cho sự di chuyển của bộ kim đồng hồ.

Một số cơ cấu bánh răng trên những dòng đồng hồ này hoạt động cùng với trọng lực hấp dẫn của trái đất. Nhờ vào năng lượng trong quá trình chuyển động từ cổ tay, nhờ đó tạo ra động năng cung cấp cho cơ chế cuộn dây tự động mà không phải lên dây cót bằng tay.

Cơ chế phức tạp của đồng hồ quả quýt chạy cơ có thể được mô tả là “nghệ thuật”. Chính điều này đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn và cảm xúc đặc biệt đối với những ai yêu thích dòng đồng hồ cổ điển này. Chúng không chỉ là đồng hồ mà dần trở thành phụ kiện phong cách được nhiều quý ông ưa chuộng.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ quả quýt chạy cơ

4. Nên lựa chọn đồng hồ quả quýt cổ hay hiện đại?

Đồng hồ quả quýt cổ hay hiện đại thì đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, nếu bạn muốn chọn mua một trong hai thì cần xác định được các yếu tố sau:

  • Với đồng hồ quả quýt cổ thì cần phải xác định nhà sản xuất là ai, có nguồn gốc từ đâu, hãng càng cao cấp thì giá trị sản phẩm càng cao. Ngoài ra, vì là đồng hồ cổ nên bạn cũng cần biết chủ nhân trước của chúng là ai, cỗ máy có còn hoạt động tốt hay không và chất liệu được sử dụng để sản xuất là gì.
  • Với đồng hồ quả quýt hiện đại thì bạn sẽ dễ dàng tìm mua hơn cũng như không cần lo lắng về các vấn đề kể trên. Nhưng bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng là gì để mua được sản phẩm ưng ý nhất. Đặc biệt đồng hồ mới thì luôn phải đi kèm với giấy bảo hành của nhà sản xuất.

Việc mua đồng hồ quả quýt cổ điển hay hiện đại đều tuỳ thuộc và thú chơi của từng người, do đó, Đồng Hồ Replica không khuyên bạn nên mua mẫu nào hơn, mà chỉ đưa ra những lưu ý nho nhỏ giúp việc tìm kiếm sản phẩm được thuận lợi hơn.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Việc mua đồng hồ quả quýt cổ điển hay hiện đại đều tuỳ thuộc và thú chơi của từng người

5. Đồng hồ bỏ túi là một khoản đầu tư sinh lời thông minh

Như bạn có thể nhận ra, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng cần xem xét khi quyết định mua một chiếc đồng hồ bỏ túi. Bất kể là bạn mua đồng hồ cổ hay đồng hồ quả quýt hiện đại thì bạn cũng nên thử xem việc mua hàng này của mình như một khoản đầu tư sinh lời.

Vì lý do này, sẽ tốt hơn khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ quả quýt không chỉ có tuổi thọ kéo dài trong nhiều năm, mà còn là thứ mang giá trị tinh thần giúp bạn có thể truyền lại cho đời con cháu của mình.

Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra cho gia đình mình một cỗ máy thời gian có giá trị trong nhiều thế hệ. Nhất là khi đồng hồ bỏ túi của bạn được làm từ kim loại quý giá hay gắn đá quý, chắc chắn sẽ có xu hướng tăng giá trị theo thời gian.

Dù cuối cùng bạn chọn mua mặt hàng nào đi chăng nữa thì một điều chắc chắn là: sở hữu một chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi sẽ không bao giờ là một ý tưởng tồi.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ bỏ túi là một khoản đầu tư sinh lời thông minh

6. Hướng dẫn cách đeo đồng hồ quả quýt đúng cách

Thông thường, sẽ có 2 cách đeo đồng hồ quả quýt được nhiều người áp dụng nhất:

Phương pháp truyền thống và hay thấy nhất là gắn đầu dây đồng hồ vào khuy áo Vest, sau đó, bỏ đồng hồ vào túi đối diện hay đặt ngay ngắn trong túi nằm cùng phía.

Nếu bạn là người thuận tay phải thì đồng hồ nên đặt vào trong túi áo Vest bên trái và ngược lại. Điều này cho phép bạn thực hiện các thao tác với cỗ máy một cách dễ dàng trong khi tay thuận đang thực hiện hành động như: bắt tay, giao tiếp với người xung quanh, cầm ly rượu,…

Giữ chiếc đồng hồ trong túi quần là một phương thức rất được ưa chuộng vào những năm 1950. Ở thời điểm hiện tại thì cách đeo này vẫn có thể được áp dụng khi bạn mặc một chiếc quần Short thể thao.

Chuỗi dây có thể kẹp vào đầu của túi quần, rồi sau đó vòng qua đai quần thắt lưng. Với cách đeo như vậy thì nên ưu tiên sử dụng những chiếc đồng hồ có đường kính mặt lớn.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Phương pháp truyền thống và hay thấy nhất là gắn đầu dây đồng hồ vào khuy áo Vest, sau đó, bỏ đồng hồ vào túi đối diện hay đặt ngay ngắn trong túi nằm cùng phía

7. Top những chiếc đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất hiện nay

7.1 Đồng hồ quả quýt Patek Philippe Supercomplication

Supercomplication của thương hiệu Patek Philippe đến từ Thụy Sĩ đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi đắt nhất thế giới với giá trị mới nhất lên tới 24,5 triệu USD.

Sở dĩ có mẫu đồng hồ đắt giá này là bởi vì ngài Henry Graves (1868-1953) – Ông trùm tài phiệt lớn nhất trong ngành ngân hàng tại Mỹ sống ở tiểu bang Massachusetts đã đặt hãng Patek Philippe làm một cỗ máy riêng cho mình.

Tiêu chí là thành phẩm tạo ra là phải “chính xác hơn” cả chiếc đồng hồ Patek Philippe đeo tay mà hãng đã làm cho người bạn của ông là nhà sáng lập ra Công ty xe hơi Packard Motor.

Từ thời điểm Henry đặt hàng vào năm 1925, phải trải qua tận 5 năm dày công nghiên cứu cùng 3 năm chế tác miệt mài thì ông mới có thể nhận được chiếc đồng hồ theo đúng với yêu cầu của mình.

Hiện nay, các nhà sản xuất đồng hồ Patek Philippe Replica đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra thị trường những mẫu đồng hồ bỏ túi quả quýt phiên bản Supercomplication với giá thành hợp lí hơn đến khách hàng. Cùng đón chờ nha !

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Supercomplication của thương hiệu Patek Philippe đến từ Thụy Sĩ đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi đắt nhất thế giới với giá trị mới nhất lên tới 24,5 triệu USD

7.2 Đồng hồ quả quýt Nhật Orient FDD00002W0

Orient FDD00002W0 là chiếc đồng hồ bỏ túi tới từ “Xứ sở mặt trời mọc” – Nhật Bản với thiết kế không nắp cùng với bộ vỏ chế tác từ thép 316L cao cấp, sáng bóng. Ở phiên bản này, mặt Dial có kích thước 40mm, độ dày 11.4mm và khả năng chống nước là 3 Bar.

Mẫu thiết kế FDD00002W0 sở hữu khả năng dự trữ năng lượng lên đến hơn 40 giờ. Điều này có được là nhờ nhà sản xuất đã trang bị bộ chuyển động Mechanical 48C bao gồm 21 chân kính. Bên cạnh đó, phần mặt số được bảo vệ bởi lớp kính Sapphire trong suốt và chống xước cực kỳ tốt.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Orient FDD00002W0 là chiếc đồng hồ bỏ túi tới từ “Xứ sở mặt trời mọc” – Nhật Bản với thiết kế không nắp cùng với bộ vỏ chế tác từ thép 316L cao cấp, sáng bóng

7.3 Đồng hồ quả quýt Omega 1856

Đồng hồ quả quýt cơ học đến từ nhà Omega được thiết kế tương đối độc đáo, mới lạ với bộ vỏ chế tác từ đồng và kết hợp cùng cơ chế lên cót bằng tay, cung cấp khả năng vận hành rất mượt mà.

Chưa dừng lại ở đó, điều đặc biệt của mẫu sản phẩm này còn nằm ở mặt sau của đồng hồ. Quả thực, đây là một bức tranh nghệ thuật cực kì hút mắt và những nhà sưu tầm không nên bỏ lỡ.

Có thể thấy, Omega là một thương hiệu rất ưa chuộng lối thiết kế cổ điển. Vẻ đẹp này được hãng truyền tải từ những mẫu đồng hồ bỏ túi đến những sản phẩm đeo tay hiện đại. Trong đó, các phiên bản Omega siêu cấp của hãng mang phong cách hoài cổ cũng rất được yêu thích bởi các quý ông trưởng thành.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Đồng hồ quả quýt cơ học đến từ nhà Omega được thiết kế tương đối độc đáo, mới lạ với bộ vỏ chế tác từ đồng và kết hợp cùng cơ chế lên cót bằng tay, cung cấp khả năng vận hành rất mượt mà

7.4 Đồng hồ quả quýt Stuhrling

Mẫu đồng hồ Stuhrling xuất hiện với lối thiết kế theo kiểu Lépine. Không khó để nhận thấy, phần mặt số được bảo vệ bởi lớp kính thủy tinh trong suốt cùng với bộ vỏ thép không gỉ 316L sáng bóng. Qua đó, mang tới một tổng thể sang trọng, cứng cáp cho cỗ máy.

Ngoài ra, Stuhrling còn sở hữu một bản lề tích hợp cho phép đồng hồ có thể đứng thẳng trên bất kỳ bề mặt phẳng nào và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như là chiếc đồng hồ để bàn.

Vì đây là đồng hồ quả quýt chạy cơ nên bạn cần phải thường xuyên vận hành nó, cần ít nhất là 30 giờ hoạt động để có thể duy trì được vận tốc chạy chính xác cho sản phẩm.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Mẫu đồng hồ Stuhrling xuất hiện với lối thiết kế theo kiểu Lépine

7.5 Đồng hồ quả quýt Gotham

Mẫu Gotham Pocket Watch này cũng sở hữu thiết kế theo kiểu Lépine lộ mặt số giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi được thời gian một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đây là mẫu đồng hồ quả quýt cơ lộ máy nên chủ nhân hoàn toàn có thể quan sát được cấu tạo cũng như chuyển động bên trong của nó. Thật sự hết sức tinh xảo và vô cùng bắt mắt.

Với tổng thể cơ khí được thiết kế trang nhã kết hợp cùng với phong cách phối màu vô cùng hiện đại, chiếc đồng hồ bỏ túi này đã đem đến vẻ đẹp trang trọng và cuốn hút ngay từ lần đầu tiên.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Với tổng thể cơ khí được thiết kế trang nhã kết hợp cùng với phong cách phối màu vô cùng hiện đại, chiếc đồng hồ bỏ túi này đã đem đến vẻ đẹp trang trọng và cuốn hút ngay từ lần đầu tiên

8. Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ quả quýt

Đồng hồ bỏ túi quả quýt cũng được chế tác từ các loại vật liệu cũng như trang bị bộ máy hoạt động tương tự như đồng hồ đeo tay chạy cơ hoặc pin ngày nay. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý và ghi nhớ ba điều sau đây để có thể sử dụng cỗ máy đếm giờ của mình một cách bền bỉ và giữ được vẻ đẹp luôn như mới nhé! 

8.1 Thường xuyên vệ sinh dầu, bụi bẩn

Bạn nên lau sạch bụi bẩn và dầu bám trên đồng hồ một cách thường xuyên sau khi sử dụng xongChỉ đơn giản bằng một miếng vải mềm, không có xơ hoặc được dệt từ các sợi vải nhỏ mềm. Nó thích hợp và nhẹ nhàng giúp loại bỏ bụi bẩn ra khỏi bề mặt kim loại.

8.2 Đánh bóng đồng hồ quả quýt định kì

Khi phần kim loại của đồng hồ bị xỉn màu. Hãy sử dụng một chút chất tẩy kim loại phù hợp hoặc vải mềm để đánh bóng, xóa đi các vết trầy xước. Tuy nhiên, bạn cần phải biết đồng hồ của mình được làm từ gì trước khi đánh bóng nó.

Nếu không biết đồng hồ được làm từ chất liệu gì. Bạn nên mang nó tới thợ kim hoàn hoặc người sửa chữa đồng hồ có kinh nghiệm để tìm hiểu rõ hơn.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy hỏi loại đánh bóng nào bạn nên sử dụng để làm sạch đồng hồ tại nhà. Nếu cỗ máy của bạn có rãnh khắc hay hoa văn khắc trên nó thì bông gạc rất hữu ích để vệ sinh các ngóc ngách này.

Sau cùng, hãy luôn nhớ làm sạch mặt trong đồng hồ và vỏ của nó bằng vải khô. Nếu vỏ đồng hồ của bạn có bản lề và chỗ trũng thì nước hay dung dịch tẩy rửa có xu hướng tích lũy ở đó, hãy để ý kỹ nhé!

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Khi phần kim loại của đồng hồ bị xỉn màu. Hãy sử dụng một chút chất tẩy kim loại phù hợp hoặc vải mềm để đánh bóng, xóa đi các vết trầy xước

8.3 Sửa chữa và bảo trì đồng hồ đúng thời điểm

Chuyển động bên trong đồng hồ quả quýt máy cơ bỏ túi rất tinh tế và phức tạp. Để chắc chắn bạn hãy mang chúng đến địa điểm sửa chữa đồng hồ hoặc thợ kim hoàn uy tín giàu kinh nghiệm.

Những chiếc bị hỏng hoặc chạy không đều thì vẫn có thể sử dụng và dùng để đeo làm phụ kiện. Vậy nên đừng lo lắng quá nhiều mà hãy kiên nhẫn để tìm nơi sửa chữa tốt nhất mà bạn có thể nhé.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Chuyển động bên trong đồng hồ quả quýt máy cơ bỏ túi rất tinh tế và phức tạp

9. Mua đồng hồ quả quýt cao cấp ở đâu chất lượng?

Dù đồng hồ đeo tay đã lên ngôi, đồng hồ quả quýt không còn thịnh hành như trước đây nhưng bạn cũng không quá khó để tìm mua chúng tại các cửa hàng phân phối chính hãng trên toàn quốc. Trong đó, có thể kể đến một vài cửa hàng như: shop Nhật Việt, Quatructuyen.com,..

Đồng hồ quả quýt đã trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, thế nhưng tới tận bây giờ cỗ máy thời gian ấy vẫn giữ trọn vẹn giá trị cổ điển như ban đầu, khiến cho bất cứ dân chơi đồng hồ sành sỏi nào cũng muốn sở hữu.

Đồng hồ quả quýt là gì? 5 mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất?
Dù đồng hồ đeo tay đã lên ngôi, đồng hồ bỏ túi không còn thịnh hành như trước đây nhưng bạn cũng không quá khó để tìm mua chúng tại các cửa hàng phân phối chính hãng trên toàn quốc

10. Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh những chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi mà Đồng Hồ Replica đã tổng hợp được. Rất hy vọng rằng, sau khi tham khảo qua bài viết trên, độc giả đã có được cho mình góc nhìn mới mẻ về dòng sản phẩm cổ điển này.

Nếu bạn vẫn còn điều gì khúc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline/Zalo: 038.899.6668079.853.1102 để nhận được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.