chống nước 5atm

Tìm hiểu về tiêu chuẩn chống nước 5ATM trên đồng hồ đeo tay

Trên những mẫu đồng hồ đều có một thông số khá quen thuộc xuất hiện là tiêu chuẩn chống nước. Chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc cụm từ chống nước 5ATM là gì? Liệu với chỉ số này bạn có thể đeo đồng hồ đi tắm và đi bơi được không? Cùng Đồng Hồ Replica đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Tiêu chuẩn kháng nước ATM là gì?

ATM là một đơn vị đo áp lực nước phổ biến. Giá trị của 1 ATM xấp xỉ bằng 1 BAR, và với giá trị này, đồng hồ có khả năng chịu được độ sâu khoảng 10 mét. Có nhiều loại tiêu chuẩn chống nước ATM phổ biến như: 1ATM, 3ATM, 5ATM, 10ATM, 20ATM. Để kiểm tra tiêu chuẩn chống nước, bạn có thể xem ở mặt sau hoặc mặt trước đồng hồ.

ATM là một đơn vị đo áp lực nước phổ biến
ATM là một đơn vị đo áp lực nước phổ biến

2. Tiêu chuẩn chống nước 5ATM là gì là gì?

Mức độ chống nước 5ATM tương đương với áp suất 5BAR hoặc độ sâu 50 mét. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng áp suất 50 mét chỉ là kết quả được đo trong môi trường phòng thí nghiệm ở mức áp suất tối đa. Điều này có nghĩa là khi áp suất nước đạt đến 50 mét, đồng hồ sẽ ngay lập tức bị nước xâm nhập vào bên trong.

Tuy nhiên, thực tế sẽ phụ thuộc vào mức độ áp suất nước và hàm lượng khoáng chất có trong nước thực tế, do đó, khả năng chống nước 5ATM thực tế có thể thấp hơn đáng kể so với công bố của nhà sản xuất.

Mức độ chống nước 5ATM tương đương với áp suất 5BAR hoặc độ sâu 50 mét
Mức độ 5ATM tương đương với áp suất 5BAR hoặc độ sâu 50 mét

Gợi ý các tính năng nổi bật: Đồng hồ lịch vạn niên Perpetual Calendar là gì? Có gì đặc biệt?

3. Đồng hồ chống nước 5ATM có đeo khi đi bơi, rửa tay, tắm được không?

Câu trả lời đúng là được. Đồng hồ chống nước 5ATM chỉ nên được mang khi tắm, rửa tay và đi trời mưa. Tuy nhiên, không nên đeo đồng hồ này khi đi bơi. Theo tiêu chuẩn ISO 2281, đồng hồ 5ATM chỉ có thể chịu nước trong vòng 1 giờ và áp suất nước không vượt quá độ sâu tương đương 2 mét.

Nếu bạn ngâm sản phẩm ở độ sâu hơn 2 mét, độ chống nước của đồng hồ sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy, không nên mang đồng hồ 5ATM khi đi bơi và đặc biệt không nên đeo khi đi biển.

Đồng hồ chống nước 5ATM chỉ nên được mang khi tắm, rửa tay và đi trời mưa
Đồng hồ chống nước 5ATM chỉ nên được mang khi tắm, rửa tay và đi trời mưa

4. Mua đồng hồ chống nước 5ATM ở đâu uy tín chất lượng?

Bạn có nhu cầu mua đồng hồ chống nước 5ATM tại các địa chỉ uy tín, đừng bỏ qua Đồng Hồ Replica. Hiện nay, hệ thống cửa hàng của chúng tôi đang kinh doanh nhiều loại đồng hồ chất lượng cao với mức giá hợp lý, cùng chế độ bảo hành chu đáo cho bạn yên tâm chọn lựa. Chế độ bảo hành đồng hồ tại Đồng Hồ Replica (cập nhật đến năm 2024) :

  • Bảo hành các mẫu đồng hồ Replica 1 1 cao cấp trong 3 năm ( 36 tháng )
  • Thay pin, lau dầu và bảo dưỡng miễn phí trọn đời
  • 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày đầu sử dụng nếu sản phẩm gặp lỗi
  • Sau khi hết thời hạn bảo hành 3 năm, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ sửa chữa với mức phụ phí nhỏ
Đồng Hồ Replica - Địa chỉ mua đồng hồ chống nước 5ATM ở đâu uy tín chất lượng
Đồng Hồ Replica – Địa chỉ mua đồng hồ chống nước 5ATM ở đâu uy tín chất lượng

5. Lời kết

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn những thông tin về tiêu chuẩn chống nước 5ATM trên đồng hồ. Liên hệ Hotline 038.899.6668 để sở hữu những mẫu đồng hồ độ chịu nước 5ATM chuẩn chất lượng. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.