cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại

Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại cực đơn giản

Đồng hồ dây thép không gỉ có kiểu dáng đẹp và độ bền bỉ vượt thời gian, nhưng chúng có thể tích tụ bụi bẩn theo thời gian. Nếu đồng hồ dây kim loại của bạn trông xỉn màu, bạn chỉ cần một chút thao tác để làm sạch và sáng bóng trở lại. Hãy theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại chuẩn “Salon” đơn giản nhất tại nhà. 

1. Một số lưu ý trước khi thực hiện cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại

Bảo dưỡng định kỳ: Hầu hết các loại đồng hồ hiện đại ngày nay được khuyến nghị bảo dưỡng mỗi năm một lần. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần vệ sinh chúng thường xuyên. Tần suất vệ sinh cần phụ thuộc vào mức độ sử dụng của đồng hồ.

Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp: Trước khi sử dụng bất kỳ dung dịch vệ sinh nào, hãy nghiên cứu kỹ thành phần của nó. Tránh sử dụng dung dịch kiềm, Amoniac và các chất tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể gây hại cho dây kim loại và thép không gỉ của đồng hồ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại xà phòng rửa chén, vì chúng là sự lựa chọn an toàn để loại bỏ bụi bẩn mà không làm hỏng dây đeo đồng hồ.

Hầu hết các loại đồng hồ hiện đại ngày nay được khuyến nghị bảo dưỡng mỗi năm một lần
Hầu hết các loại đồng hồ hiện đại ngày nay được khuyến nghị bảo dưỡng mỗi năm một lần

Tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ trước khi vệ sinh: Các khớp nối giữa dây đeo và vỏ đồng hồ thường là nơi mà bụi bẩn tích tụ nhiều nhất. Để làm sạch kỹ càng, bạn nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng và tháo dây đeo ra khỏi vỏ đồng hồ trước khi vệ sinh.

Chú ý đến độ chống nước của đồng hồ: Nếu bạn vệ sinh đồng hồ trong khi dây đeo vẫn còn gắn vào, hãy cẩn thận với nước. Để an tâm rằng đồng hồ không bị hỏng khi tiếp xúc với nước trong quá trình vệ sinh, ít nhất nó phải có chỉ số chống nước ở mức 3ATM.

Tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ trước khi vệ sinh
Tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ trước khi vệ sinh

2. Bao lâu nên vệ sinh đồng hồ dây kim loại?

Vệ sinh hàng ngày: Nên thực hiện cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại mỗi ngày bằng một khăn mềm và sạch để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ tích tụ trên bề mặt. Điều này giúp đồng hồ luôn sáng bóng và tránh bị ố vàng.

Vệ sinh định kỳ: Như Đồng Hồ Replica đã giới thiệu, ngoài việc lau chùi hàng ngày, cần thực hiện vệ sinh định kỳ mỗi tháng một lần. Bằng cách vệ sinh dây đồng hồ kim loại định kỳ, bạn có thể giữ cho cỗ máy của mình luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ của nó.

Kiểm tra và bảo dưỡng: Trong quá trình vệ sinh, hãy kiểm tra kỹ các khớp nối và móc khóa của dây đeo. Đảm bảo chúng hoạt động trơn tru và không có hiện tượng lỏng lẻo hoặc rời rạc. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy đưa đồng hồ đến một cửa hàng chuyên nghiệp để được bảo dưỡng và sửa chữa.

ngoài việc lau chùi hàng ngày, cần thực hiện vệ sinh định kỳ mỗi tháng một lần
Ngoài việc lau chùi hàng ngày, cần thực hiện vệ sinh định kỳ mỗi tháng một lần

3. Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại tại nhà an toàn

3.1 Đối với vết bẩn dễ trôi và bám ít

  • Cách 1: Xả đồng hồ dưới vòi nước đang chảy 

Nếu đồng hồ dây kim loại chỉ bị bám bụi nhẹ, bạn có thể xả đồng hồ dưới vòi nước chảy chậm hoặc vòi sen. Điều này giúp những hạt bụi trôi theo dòng nước, loại bỏ bụi một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho đồng hồ có độ chống nước tối thiểu 3ATM và các núm phải được đóng chặt. Khi rửa, hãy chắc chắn vặn chốt khoá chặt để tránh nước rò vào mặt số. Ngoài ra, cần vệ sinh phần lưng của đồng hồ, vì nó tiếp xúc với không khí và dễ bám bụi.

  • Cách 2: Lau đồng hồ dây kim loại bằng khăn mềm

Sử dụng một khăn mềm, lau sạch phần dây đồng hồ. Hãy chú ý lau kỹ càng các ngóc ngách và khuất tại các khớp nối để loại bỏ hết bụi bẩn đang bám trên đồng hồ.

Nếu đồng hồ dây kim loại chỉ bị bám bụi nhẹ, bạn có thể xả đồng hồ dưới vòi nước chảy chậm hoặc vòi sen
Nếu đồng hồ dây kim loại chỉ bị bám bụi nhẹ, bạn có thể xả đồng hồ dưới vòi nước chảy chậm hoặc vòi sen

Bài viết nổi bật: Cách vệ sinh dây da đồng hồ đúng chuẩn “Salon” tại nhà

3.2 Đối với đồng hồ bám bẩn lâu ngày

Bước 1: Tháo đồng hồ dây kim loại ra khỏi cổ tay sau đó bắt đầu xả nước vào dây đeo.

Bước 2: Sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc một muỗng cà phê để làm sạch những phần bụi bẩn bám trên dây đeo. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén nhẹ, baking soda, giấm, hoặc kem đánh răng để tăng hiệu quả của quá trình vệ sinh.

Bước 3: Xả lại đồng hồ với nước để loại bỏ chất tẩy rửa và bụi bẩn.

Bước 4: Sử dụng một khăn bông sạch và mềm để lau khô đồng hồ. Đảm bảo khăn bông không gây trầy xước hoặc làm hỏng bất kỳ bộ phận nào trên đồng hồ.

Cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại đối với đồng hồ bám bẩn lâu ngày
Cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại đối với đồng hồ bám bẩn lâu ngày

4. Cách làm sáng dây đồng hồ kim loại đơn giản

4.1 Cách đánh bóng dây đồng hồ kim loại bằng Coca

Nước Coca có khả năng tẩy rửa rất mạnh, đặc biệt với dây kim loại gặp tình trạng gỉ sét. Chỉ cần lấy khăn tẩm nước Coca và lau lên bề mặt gỉ sét và đợi tầm 15 phút. Rồi chà lại dây đeo với nước sạch, lúc này dây kim loại trở nên sạch bong, sáng bóng và không một vết bẩn.

4.2 Cách đánh bóng dây đồng hồ kim loại bằng kem đánh răng

Vào mùa hè, mặt kính đồng hồ và dây đeo rất dễ bị bám bụi đường, hoặc bám cặn nước mưa sau khi bạn đeo đi đường. Cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại bằng nước sạch cũng không quá hiệu quả, trông dây đeo vẫn bị bẩn và xước rất mất thẩm mỹ.

Một giải pháp đơn giản đó là bạn hãy lấy bàn chải kèm chút kem đánh răng chà nhẹ lên dây đeo (chú ý đóng chặt núm khi chà). Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, dây đeo sẽ sáng trong như mới.

Cách đánh bóng dây đồng hồ kim loại bằng kem đánh răng
Cách đánh bóng dây đồng hồ kim loại bằng kem đánh răng

4.3 Cách đánh bóng dây đồng hồ kim loại bằng khoai tây

Cách đánh bóng dây đồng hồ kim loại bằng khoai tây rất đơn giản, bạn có thể cắt một miếng nhỏ khoai tây và chà nhẹ lên bề mặt dây để làm sạch. Sau đó, sử dụng một miếng khăn mềm lau khô dây.

5. Chú ý cách bảo quản đồng hồ dây kim loại đúng cách

Tránh tiếp xúc với nước: Đồng hồ dây kim loại thường không chống nước hoàn toàn. Hãy tránh tiếp xúc với nước để tránh gây hỏng hoặc ảnh hưởng đến bộ phận bên trong của đồng hồ.

Tránh tiếp xúc với hóa chất: Hóa chất, chẳng hạn như nước rửa chén, thuốc tẩy, hoặc chất tẩy rỉ có thể gây hại cho bề mặt và vật liệu của đồng hồ. Hãy tránh tiếp xúc với những chất này để đảm bảo bề mặt đồng hồ được bảo vệ.

Tránh từ trường và hóa chất: Đồng hồ cần tránh tiếp xúc với các nguồn từ trường như tivi, tủ lạnh, nam châm, cũng như hóa chất như rượu, dung môi, vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ.

Hãy tránh tiếp xúc với nước để tránh gây hỏng hoặc ảnh hưởng đến bộ phận bên trong của đồng hồ
Hãy tránh tiếp xúc với nước để tránh gây hỏng hoặc ảnh hưởng đến bộ phận bên trong của đồng hồ

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp: Khi không sử dụng, hãy cất giữ đồng hồ ở nơi có nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao. Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các thành phần bên trong đồng hồ.

Sử dụng hộp đồng hồ hoặc hộp kín: Để bảo vệ đồng hồ khỏi bụi, va đập và hư hỏng, hãy đặt nó trong hộp đồng hồ hoặc hộp kín khi không sử dụng. Điều này giúp giữ cho đồng hồ an toàn và tránh những tác động không mong muốn.

Để bảo vệ đồng hồ khỏi bụi, va đập và hư hỏng, hãy đặt nó trong hộp đồng hồ hoặc hộp kín khi không sử dụng
Để bảo vệ đồng hồ khỏi bụi, va đập và hư hỏng, hãy đặt nó trong hộp đồng hồ hoặc hộp kín khi không sử dụng

6. Lời kết

Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi về cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại, Đồng Hồ Replica tin rằng với những điều này, bạn sẽ luôn được sử dụng những mẫu đồng hồ như mới. Nếu cần tư vấn thêm đừng quên ghé thăm địa chỉ của chúng tôi hoặc gọi Hotline 038.899.6668 để được những nhân viên chăm sóc tư vấn tận tình.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.