Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại – Một trong chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng

Vì sao chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại lại đắt nhất thế giới

Bảo Đại chính là vị vua cuối cùng của Việt Nam hậu phong kiến và ông cũng là người sở hữu cỗ máy thời gian cực kỳ xa xỉ mang tên Rolex Reference 6062. Sau này chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại đã được đem đi bán đấu giá và con số đã lên tới hàng triệu đô la Mỹ. Tại thời điểm đó đây không phải là một con số nhỏ. Thậm chí là đắt nhất lịch sử của thương hiệu Rolex.

1. Cơ duyên nào đã đưa Rolex đến với vị vua Bảo Đại

Từ xưa đến nay dù là các vị vua chúa hay các diễn viên nổi tiếng đều vô cùng yêu thích cỗ máy thời gian của nhà Rolex. Tiêu biểu phải kể đến những chiếc đồng hồ Rolex của Khoa Pug hay cỗ máy Rolex 6062 thuộc sở hữu bởi vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Rolex 6062 còn có tên gọi khác là đồng hồ Rolex Bảo Đại. Trong chuyến tham gia đàm phán hòa bình tại Hotel de Bergue – Thụy Sĩ. Vua Bảo Đại đã ghé thăm cửa hàng Rolex Chronometrie Philippe Beguin để tìm mua chiếc đồng hồ đắt nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, không mẫu nào khiến vua Bảo Đại hài lòng. Cho đến khi ông cầm trên tay chiếc đồng hồ Rolex nam Reference 6062.

Từng có thời gian du học ở Pháp 10 năm từ khi mới 12 tuổi. Vua Bảo Đại rất am hiểu về bộ môn dành riêng cho quý tộc, trong đó có nghệ thuật và thể thao. Điển hình như bơi thuyền, cưỡi ngựa, Tennis, chơi golf… Đặc biệt, ông có niềm đam mê mãnh liệt với đồng hồ Thụy Sỹ. Vua Bảo Đại được cho là đã dành phần lớn thời gian để nghiên cứu về những mẫu đồng hồ cao cấp.

Năm 1997, khi vua Bảo Đại qua đời, những tài sản được thừa kế bao gồm cả chiếc đồng hồ Rolex 6062. Chiếc đồng hồ được cất giữ tại một ngân hàng ở thủ đô Paris (nước Pháp). Năm năm sau đó, người con trai Bảo Đại đã bán chiếc Rolex 6062 cho nhà sưu tầm đồng hồ cổ người Ý với giá 235.000 USD.

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại – Một trong chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng
Chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại là phiên bản giới hạn và trên cả thế giới chỉ có duy nhất ba chiếc

Xem thêm: 500+ Mẫu đồng hồ Rolex Super Fake Rep 1 1 máy Thuỵ Sỹ cao cấp giá tốt

2. Hành trình của chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại tốn nhiều giấy mực nhất – Rolex 6062

2.1 Màn đấu giá đồng hồ Rolex Bảo Đại 6062 – Khoảnh khắc đi vào lịch sử

Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại 6062 được đấu giá trong vòng 8 phút. Với sự tham gia của những vị khách quý đặc biệt. Lebanon – Thương gia đá quý nổi tiếng nhất thế giới. Claude Sfeir – Nhà sưu tầm đồng hồ độc nhất vô nhị. Alfredo – Tổng giám đốc quỹ phòng hộ.

Dù vậy, kết thúc cuộc đấu giá thì mẫu Rolex Reference 6062 lại thuộc về tay Maudsley – người tham dự đấu giá qua điện thoại. Vào thời điểm này, chiếc Rolex Bảo Đại đã phá vỡ kỷ lục của 4113 Split Seconds Chronograph trị giá 2,4 triệu USD được đấu giá một năm trước đó và trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới lúc đó.

5 tháng sau đó, chiếc đồng hồ Rolex Paul Newman đã được đấu giá 18 triệu USD. Dù đắt hơn giá đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại nhưng các chuyên gia lại cho rằng Rolex Bảo Đại vẫn là chiếc đồng hồ đặc biệt nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn Eric Ku và Andrew Shear – Hai chuyên gia Rolex nổi tiếng tại Mỹ. Khi được phóng viên hỏi “ Hai anh sẽ chọn loại nào nếu chỉ được sở hữu một chiếc Rolex?”. Cả hai đều không ngần ngại trả lời rằng: “Chẳng phải dòng Oyster Paul Newman hay Submariner cực hiếm. Đó là mẫu đồng hồ Rolex 6062 Vua Bảo Đại được bằng vàng với kích thước mặt 36mm”.

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại – Một trong chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng, đồng hồ rolex của vua bảo đại, rolex 6062 bảo đại, đấu giá đồng hồ rolex bảo đại, đấu giá đồng hồ Rolex Vua Bảo Đại, giá đồng hồ rolex của vua bảo đại, Rolex vua Bảo Đại đấu giá
Giá đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại 2,4 triệu USD

2.2 Đồng hồ Rolex Bảo Đại 6062 – Chiếc đồng hồ xứng tầm vua chúa

Theo các nhà nghiên cứu và sưu tầm, đồng hồ Rolex 6062 do ông hoàng Bảo Đại đặt mua chính là mẫu thuộc Top quý hiếm từng được hãng Rolex sản xuất. Đây là bằng chứng rõ ràng rằng vị vua này rất hiểu biết về chiếc đồng hồ hạng sang hiệu Rolex.

Đồng hồ Rolex Reference 6062 thuộc dòng Triple Calendar. Với các chi tiết “hàng thửa” như lịch tuần trăng (Moonphase) làm bằng vàng. Mặt Dial màu đen. Ba chức năng thứ, ngày, tháng hoàn thiện và năm viên kim cương trang trí.

Bên cạnh đó, dây đeo chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại còn được chế tác bằng vàng 18K nguyên khối. Nhà sản xuất còn trang bị tính năng Oyster cho mẫu đồng hồ Rolex 6062 có thể chống nước tuyệt đối.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại 6062 – Chiếc đồng hồ xứng tầm vua chúa
Đồng hồ Rolex Bảo Đại 6062 – Chiếc đồng hồ xứng tầm vua chúa

3. Vì sao chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại lại đắt nhất thế giới

3.1 Vua Bảo Đại – Vị chủ nhân của đồng hồ Rolex 6062 danh tiếng và tai tiếng

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, Bảo Đại là vị vua cuối cùng dưới triều đại phong kiến. Ông sinh ngày 22/10/1913, có tên thật Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy. Cha đẻ của ông là vua Khải Định và mẹ là Từ Cung Hoàng Thái Hậu.

Khi vua Khải Định qua đời thì Bảo Đại lên nối ngôi năm 12 tuổi. Qua Pháp sau 2 tháng để theo học khoa học chính trị tại trường Sciences Po trong vòng 10 năm. Mọi công việc triều chính ông đều giao lại cho đại thần tiếp quản.

Tiếp xúc với văn hóa phương Tây từ nhỏ nên vua Bảo Đại có lối sống phóng khoáng, đời sống hôn nhân khá phức tạp. Các nhà lịch sử học đánh giá trông Bảo Đại giống với chàng trai xứ Pháp hơn là một ông vua của nước Đông Dương.

Sau cách mạng tháng 8 năm 1945, vị vua Bảo Đại thoái vị. Ở bản tuyên ngôn thoái vị, Bảo Đại đã nói một câu nổi tiếng thế giới “Ta muốn được làm công dân một nước tự do, hơn làm vua một nước nô lệ”.

Bên cạnh sự danh tiếng mà ngôi vị đế vương đem lại thì vua Bảo Đại cũng tự tạo cho mình rất nhiều tai tiếng. Nhiều tài liệu cho thấy, ông nghiện đánh cờ bạc, thích du lịch, bỏ bê việc triều chính và tiêu xài cực hoang phí. Vì thế, không làm lạ khi đồng hồ Rolex 6062 do vua Bảo Đại sở hữu lại gây sức hút đến vậy.

Vua Bảo Đại – Vị chủ nhân của đồng hồ Rolex 6062 danh tiếng và tai tiếng
Vua Bảo Đại – Vị chủ nhân của đồng hồ Rolex 6062 danh tiếng và tai tiếng

3.2 Đồng hồ Rolex Bảo Đại mang thiết kế đặc biệt với nhiều dấu mốc khó quên

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại Reference 6062 sản xuất vào năm 1952. So với 2 mẫu đồng hồ “Triple Calendar” cùng có lịch mặt trăng bằng vàng khối thì chỉ duy nhất chiếc Rolex Bảo Đại được đính thêm kim cương theo giờ chẵn.

Câu hỏi đặt ra, tại sao Rolex 6062 có gắn kim cương ở vị trí 12h lại rất đặc biệt? Thực tế cho thấy, kim cương đính ở số 12, 2, 4, 8, 10 thì mọi thiết kế ban đầu trên mẫu Rolex phải thay đổi. Bao gồm “Rolex Oyster Perpetual”, logo vương miện bị chuyển xuống thấp hơn. Cụm từ “Officially Certified Chronometer” thay vì ở trung tâm thì sẽ được đặt dưới lịch mặt trăng.

Các nhà sưu tập đồng hồ cổ đã nhận định rằng, để chiếc Rolex tạo nên sức hút toàn cầu cần hội tụ đủ ba yếu tố: Tình trạng sản phẩm, độ hiếm và lai lịch người sở hữu. Trong khi đó, Rolex Bảo Đại đều có đầy đủ các yếu tố trên và hoàn hảo đến mức hầu như không hề có vết xước.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại mang thiết kế đặc biệt với nhiều dấu mốc khó quên
Đồng hồ Rolex Bảo Đại mang thiết kế đặc biệt với nhiều dấu mốc khó quên

3.3 Vẻ đẹp khó chối cãi của đồng hồ Rolex vua Bảo Đại

Không thể phủ nhận rằng, chiếc đồng hồ Rolex 6062 đẹp đến độ khiến những người đam mê đồng hồ khi chỉ vừa nhìn vào khó mà rời mắt. Từng chi tiết trên chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được gia công, gọt giũa tỉ mỉ.

Kỹ thuật chế tác đỉnh cao thực hiện dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân Thụy Sỹ. Ngoài ra, nguyên vật liệu để làm ra Rolex Bảo Đại được lựa chọn một cách rất cẩn thận, chất lượng và cao cấp. Tạo nên bộ máy đếm giờ chính xác và hoạt động vĩnh cửu.

Với thiết kế độc nhất vô nhị, Rolex 6062 đã toát lên giá trị lịch sử và nghệ thuật. Chỉ với chiếc đồng hồ đã thể hiện quyền lực tối tân của bậc đế vương. Trải qua hơn 60 năm, Rolex Bảo Đại vẫn làm nhiều người ấn tượng bởi mọi thứ vẫn như mới. Vỏ Rolex chống nước, núm hình ren xoáy khiến nước, bụi không lọt vào, thách thức mọi yếu tố tác động từ bên ngoài.

Về tổng thể, đồng hồ Rolex Bảo Đại không có kích thước quá lớn. Dây đeo bằng vàng tăng hạng đẳng cấp cho người sở hữu. Tấm kính Plexiglass cong rõ rệt, giúp mẫu Rolex Reference trở nên Vintage và cổ điển hơn.

Đồng hồ Rolex 6062 tựa tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo mà chẳng thương hiệu đồng hồ nào có được. Rolex Reference có hình dạng vỏ hàu mang tính phức tạp và biểu trưng cho thế kỷ 20. Quả thật, Rolex Bảo Đại luôn xứng tầm với ngôi vị chiếc đồng hồ Rolex huyền thoại.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại – Một trong chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng, đồng hồ rolex của vua bảo đại, rolex 6062 bảo đại, đấu giá đồng hồ rolex bảo đại, đấu giá đồng hồ Rolex Vua Bảo Đại, giá đồng hồ rolex của vua bảo đại, Rolex vua Bảo Đại đấu giá
Vẻ đẹp khó chối cãi của đồng hồ Rolex vua Bảo Đại

4. Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ của Đồng Hồ Replica về những điều thú vị xoay quanh chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại. Hy vọng rằng thông qua các thông tin được truyền tải trong bài viết ngày hôm nay bạn đọc đã có thể trả lời được câu hỏi “Vì sao chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại lại đắt giá nhất thế giới?”

Nếu vẫn còn bất kì thắc mắc gì về các mẫu đồng hồ đeo tay hoặc muốn sắm cho mình một cỗ máy thời gian chất lượng đến từ những thương hiệu danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Bạn có thể truy cập vào Website: www.donghoreplica.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline : 038.899.6668 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.