Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002g

Đánh giá tuyệt tác đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002g

Chiếc Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G được ra mắt tại cửa hàng trung tâm thành phố Geneva vào năm 2013. Mặc dù không có khác biệt nhiều so với bản gốc 5002, chiếc đồng hồ cao cấp này cũng đủ toả sáng với vẻ đẹp của nó.

1. Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G-001

Được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ Grand Complication của họ, Patek Philippe sở hữu “Haute Horlogerie” và được cho là tốt nhất nếu không muốn nói là uy tín nhất trong ngành.

Năm 1989, để kỷ niệm 150 năm sản xuất, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã phát triển một trong những cỗ máy cơ học phức tạp nhất trên thế giới: Calibre 89.

Vào năm 1932, họ đã chế tạo “Henry Graves Supercomplication” vào thời điểm đó có 24 biến thể. Trong đó bao gồm chuông Westminster, lịch vạn niên, thời gian mặt trời mọc và lặn, bản đồ thiên thể của New York khi nhìn từ căn hộ của Graves trên Đại lộ số 5.

Trong nhiều thập kỷ, họ đã giữ danh hiệu những chiếc đồng hồ phức tạp nhất được chế tạo. Làm chủ được nghề thủ công của mình, họ duy trì các kỹ năng và truyền thống để cung cấp các sản phẩm với chất lượng cao nhất.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon Ref. 6002 làm từ vàng trắng nguyên khối được chạm khắc hoàn toàn bằng tay. Ngay cả núm vặn và chốt gập cũng được hoàn thiện bằng thủ công.

Được ca tụng như những món hàng xa xỉ. Vì vậy những vị khách chưa có đủ kinh tế sẽ thường sử dụng những mẫu đồng hồ Patek Philippe fake cao cấp với chất lượng cũng cực kỳ ấn tượng.

Mặt số màu xanh lam tuyệt đẹp được làm bằng men champlevé và cloisonné. Kết hợp với nó là các chữ số La Mã được phủ vàng. Các nghệ nhân phải mất vô số giờ để hoàn thiện các chi tiết phức tạp này.

Được biết tại Việt Nam, chỉ duy nhất ông Trịnh Xuân Thanh là người may mắn sở hữu được chiếc đồng hồ này. Chiếc đồng hồ Patek Philippe Trịnh Xuân Thanh cũng từng gây trấn động thị trường một thời bởi sự đắt đỏ và xa xỉ.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon Ref. 6002 làm từ vàng trắng nguyên khối được chạm khắc hoàn toàn bằng tay
Chiếc đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon Ref. 6002 làm từ vàng trắng nguyên khối được chạm khắc hoàn toàn bằng tay

2. Lịch sử ra đời của siêu phẩm đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G-001

Năm 2000, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này đã giới thiệu chiếc đồng hồ Patek Philippe dải ngân hà đeo tay phức tạp nhất từng được sản xuất, có tên mã là “Sky Moon Tourbillon” theo tham chiếu 5002.

Một chiếc đồng hồ có 13 tính năng như bộ lặp phút, Tourbillon và lịch vạn niên có ngày ngược với tuổi mặt trăng màn hình hiển thị và một mặt số giây đầu tiên ở mặt sau cho biết thời gian cận kề, biểu đồ bầu trời với các pha và quỹ đạo của mặt trăng.

13 năm sau, phiên bản Masterpiece 6002G-001 hiện tại được công bố. Phiên bản này có một số khác biệt như hiển thị tuần trăng thay vì lịch mặt trăng.

Phiên bản này được ra mắt vào năm 2013 tại Thuỵ Sĩ
Phiên bản này được ra mắt vào năm 2013 tại Thuỵ Sĩ

3. Đánh giá chi tiết Patek Philippe 6002 price

Patek Philippe Sky Moon Tourbillon Ref. 6002 đã trở thành công trình kiến tạo vĩ đại với hoạ tiết trang trí xa hoa. Trở thành cỗ máy đếm giờ thượng hạng, xa xỉ nhất trên thế giới, chỉ xếp sau Patek Philippe Grandmaster Chime 6300a-010.

Kỹ nghệ điêu khắc thượng thừa sẽ là thuật ngữ được dành cho một tác phẩm nghệ thuật chân chính như Sky Moon Tourbillon. Đặc biệt, nó thể hiện hai kỹ năng đỉnh cao: kỹ thuật khắc và kỹ thuật tráng men.

3.1 Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002g mang nét sang trọng trong từng đường nét, tinh tế đến từng chi tiết

3.1.1 Khuôn mặt chạm khắc với men Champlevé và Cloisonné

Mặt trước của Ref. 6002 là một tác phẩm nghệ thuật theo đúng nghĩa. Bề mặt nhỏ kết hợp bàn tay điêu luyện của các chuyên gia thành thạo về chạm khắc, đính kết. Và ngoạn mục nhất là lớp tráng men bằng các kỹ thuật Champlevé và Cloisonné.

Mặt số được chế tác từ một chiếc đĩa mỏng bằng vàng được đúc nguyên khối. Tiếp theo là công việc của thợ tráng men Champlevé chuyên nghiệp. Họ sẽ lấp đầy các hốc xung quanh các đường viền phù điêu bằng men nóng chảy bằng tay.

Theo Đồng Hồ Replica được biết, ngay cả những hốc nhỏ nhất được bao quanh sản phẩm cũng được tráng men cẩn thận. Khi tất cả các hốc đã được lấp đầy đồng đều, vỏ Case thu nhỏ được nung trong lò ở nhiệt độ 850°C.

Ngược lại, trung tâm của mặt số được trang trí bởi men Cloisonné. Kỹ thuật này liên quan đến việc tạo hình các đường viền của hoa và lá.

Kết quả của vô số giờ làm việc miệt mài là vô số chi tiết nhỏ được lấp đầy bởi lớp men có các sắc thái khác nhau của màu xanh lam. Bước tiếp theo là nung và nung chảy vĩnh viễn trong lò nung ở nhiệt độ khoảng 850°C.

Mặt trước của Ref. 6002 là một tác phẩm nghệ thuật theo đúng nghĩa
Mặt trước của Patek Philippe 6002 price là một tác phẩm nghệ thuật theo đúng nghĩa

3.1.2 Hoạ tiết trên mặt số được chế tác tỉ mỉ

Hầu hết các đường viền ở dạng cấu trúc phù điêu bằng bạc được nhúng trong men xanh lam. Các chữ số giờ La Mã được trang trí bằng vàng.

Các yếu tố mặt số khác bao gồm chữ số và các điểm đánh dấu của thang lịch ngược, dòng chữ PATEK PHILIPPE GENEVE và TOURBILLON, số chuyển động và các ngôi sao nhỏ được sơn màu xám sáng.

Các chữ số giờ La Mã được trang trí bằng vàng
Các chữ số giờ La Mã được trang trí bằng vàng trên Patek Philippe 6002 price

3.2 Đồng hồ cơ có bộ máy vô cùng phức tạp

3.2.1 Một kiệt tác rất phức tạp

Theo thuật ngữ “Horological”, Ref. 6002 chỉ khác biệt một chút so với người tiền nhiệm của nó. Chiếc đồng hồ Patek Philippe Sky Moon đã tích hợp bộ máy phức tạp nhất của Geneve – Caliber RTO 27 QR SID LU CL.

Theo các chuyên gia đánh giá, Caliber RTO 27 QR SID LU CL có độ phức tạp ngang ngửa Caliber 92 được thương hiệu đồng hồ Franck Muller sáng tạo vào năm 1992.

Ẩn sâu bên trong bộ máy nhỏ gọn là các chức năng độc đáo: lịch vạn niên với hiển thị ngày ngược, bộ lặp phút, tourbillon, hiển thị thời gian cận kề và mô tả bầu trời về đêm với chuyển động của các ngôi sao, sự tiến triển theo góc của mặt trăng và các tuần trăng.

Các màn hình tương tự cho ngày trong tuần, chu kỳ năm nhuận và tháng đã được thay thế bằng màn hình khẩu độ. Lịch tuần trăng hiển thị ở vị trí 6 giờ bằng màn hình tuần trăng có đường cắt cong điển hình nhấn mạnh vẻ thơ mộng tính cách của đồng hồ.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Sky Moon đã tích hợp bộ máy phức tạp nhất của Geneve - Caliber RTO 27 QR SID LU CL
Chiếc đồng hồ Patek Philippe Sky Moon đã tích hợp bộ máy phức tạp nhất của Geneve – Caliber RTO 27 QR SID LU CL

3.2.2 Độ chính xác của tourbillon

Bộ lặp phút lấy thông tin thời gian từ một chuyển động chính xác của Tourbillon. Cơ chế filigreed bù đắp tỷ lệ sai lệch ở các vị trí thẳng đứng, quay quanh trục của chính nó mỗi phút một lần.

Lồng Tourbillon bao gồm 69 bộ phận riêng lẻ và nặng 0,3 gram. Phiên bản này được lắp ráp và hoàn thiện hoàn toàn với tốc độ dao động không quá -2 đến +1 giây mỗi ngày.

Bộ vỏ khung hạn chế ảnh hưởng của từ trường
Bộ vỏ khung hạn chế ảnh hưởng của từ trường

3.2.3 Lịch vạn niên với ngày ngược

Lịch vạn niên Patek Philippe được coi là chức năng huyền thoại. Điều này cũng áp dụng cho Sky Moon Tourbillon Ref. 6002. Chiếc đồng hồ có lịch vạn niên với ngày tự động đảo ngược. Kim đồng hồ chỉ ngày hiện tại trên một cung 240° từ 8 giờ đến 4 giờ.

Mỗi ngày, kim ngày tăng lên một gia số. Vào cuối tháng, kim ngày sẽ tự động quay trở lại ngày đầu tiên của tháng mới. Chức năng này được xử lý bởi một cơ chế đã được cấp bằng sáng chế với bánh xe cóc và bánh răng. Trái ngược với các giải pháp thông thường, cơ chế đảm bảo căn chỉnh tay cực kỳ chính xác.

Ngoài ra, cơ chế này ngăn không cho kim ngày chuyển sang ngày thứ hai hoặc thứ ba trên thang đo sau khi nó đã nhảy từ ngày cuối cùng của tháng sang ngày đầu tiên. Kim sẽ nhảy về vị trí đầu tiên và bắt đầu một chu kỳ mới.

Trái ngược với Ref. 5002, các chỉ số khác của lịch vạn niên được hiển thị ở các ngày trong tuần ở vị trí 9 giờ, chu kỳ năm nhuận ở vị trí 12 giờ, tháng ở vị trí 3 giờ và tuần trăng ở vị trí 6 giờ.

Lịch vạn niên Patek Philippe được coi là chức năng huyền thoại
Lịch vạn niên Patek Philippe được coi là chức năng huyền thoại

3.3 Giá bán đắt đỏ và không dễ gì mua được ( Patek Philippe 6002 price 6 triệu USD )

Sky Moon Tourbillon 6002g được biết đến là một trong những chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới. Thiết kế này chỉ dành cho giới thượng lưu, quý tộc và giới kinh doanh giàu có. Đó là do mức giá cao ngất ngưởng, ở mức 25 tỷ đồng chiếc đồng hồ.

Không những vậy, sự phức tạp của chiếc đồng hồ đòi hỏi quá trình chế tác thủ công phải hết sức tỉ mỉ. Mỗi năm, thương hiệu Patek Philippe cho ra thị trường từ 3 đến 5 chiếc đồng hồ. Vì vậy số người sở hữu chiếc đồng hồ này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vì là món hàng “hiếm” nên phiên bản này đã khơi lên khao khát sở hữu của không ít người. Số lượng đặt hàng trước tăng theo hàng năm. Các chuyên gia đã nhận định rằng phải mất đến hàng trăm năm nữa, Patek mới có thể trả hết đơn đặt hàng của khách.

Thiết kế này chỉ dành cho giới thượng lưu, quý tộc và giới kinh doanh giàu có
Patek Philippe 6002 price 6 triệu USD chỉ dành cho giới thượng lưu, quý tộc và giới kinh doanh giàu có

4. Lời kết

Sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G chính hãng là điều xa xỉ với nhiều người. Chi phí cho một thiết kế này lên tới 1,2 triệu USD. Không những vậy, bạn phải đặt trước trong vòng vài năm mới nhận được sản phẩm. Vì vậy, sao bạn không lựa chọn đồng hồ Replica 1:1.

Đồng hồ Replica 1:1 cao cấp
Đồng hồ Replica 1:1 cao cấp

Đây là bản chế tác cao cấp nhất của hàng Super Fake, có độ chính xác lên tới 90% so với vẻ bên ngoài tới bộ máy bên trong. Đồng Hồ Replica là địa chỉ cung cấp đồng hồ Replica uy tín toàn quốc. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng với giá mềm nhất thị trường.

Để tham khảo thêm về sản phẩm, quý khách vui lòng truy cập vào Website www.donghoreplica.com hoặc liên hệ qua Hotline 038.899.6668.

Showroom Đồng Hồ Replica
Showroom Đồng Hồ Replica

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.