Logo đồng hồ Omega và những câu chuyện thú vị đằng sau

Logo đồng hồ Omega và những câu chuyện về ký hiệu Omega này

1. Lịch sử và sự phát triển của Logo đồng hồ Omega

Để nhận biết một thương hiệu, ngoài tên gọi, chúng ta còn có thể nhận biết qua Logo và hãng đồng hồ danh giá Omega cũng không ngoại lệ. Tất nhiên đằng sau Logo đồng hồ Omega còn ẩn chứa rất nhiều câu chuyện đặc biệt. Cùng tìm hiểu giai thoại hình thành và phát triển của Logo Omega trong bài viết sau đây của Đồng Hồ Replica!

Logo của nhà sản xuất đồng hồ huyền thoại Omega được tạo ra vào giữa thế kỷ 19 và hầu như không bị ảnh hưởng trong suốt lịch sử lâu dài của công ty.

Logo đồng hồ Omega với bố cục đơn giản nhưng cực kỳ thanh lịch biểu tượng mỏng và tinh tế được đặt phía trên tên thương hiệu. Chúng có thể được nhận biết trên toàn thế giới và đồng nghĩa với một dấu hiệu chứng minh chất lượng cực kỳ cao.

Giá đồng hồ Omega thuộc phân khúc khá cao vì vậy mọi chi tiết tạo nên cỗ máy này đều được chế tác vô cùng tỉ mỉ. Đặc biệt là Logo bộ mặt đại diện cho cả một thương hiệu lớn.

Logo đồng hồ Omega và những câu chuyện thú vị đằng sau
Logo của nhà sản xuất đồng hồ huyền thoại Omega được tạo ra vào giữa thế kỷ 19.

1.1 Logo đồng hồ Omega từ năm 1848 – 1974

Nhắc đến logo thì mỗi hãng đồng hồ sẽ có những thiết kế riêng, logo Omega ban đầu được giới thiệu vào năm 1848 và tự hào có sự kết hợp đơn sắc giữa chữ cái Hy Lạp “Omega” thanh lịch, mượt mà và một biểu trưng đơn giản nhưng đậm nét, với tất cả các chữ cái ngoại trừ “ G ” trong kiểu chữ Sans-Serif.

Đối với chữ “G”, nó có một Serif sắc nét và dễ nhìn thấy ở phần trên của nó, làm cân bằng các đầu nhọn của biểu tượng. Màu đen của cả hai yếu tố chỉ nâng cao vẻ ngoài của biểu tượng và khiến nó trở nên vĩ đại vượt thời gian.

Logo đồng hồ Omega và những câu chuyện thú vị đằng sau
Logo đồng hồ Omega từ năm 1848 – 1974.

1.2 Logo đồng hồ Omega từ năm 1974 – đến nay

Với sự phát triển của thời đại, hãng đồng hồ Omega quyết định thiết kế lại màu sắc cho Logo vào năm 1975, sau gần 70 năm sử dụng biểu tượng ban đầu của nó. Logo mới vẫn giữ nguyên cấu trúc của phiên bản trước nhưng đã được mở rộng dấu “Ω” và đường viền của tất cả các yếu tố – được làm nổi và tạo độ bóng.

Kiểu chữ của Logo được làm mới hiện là Sans-serif mạnh mẽ và chắc chắn. Màu sắc chính thức của Logo đồng hồ Omega hiện nay là màu đỏ tươi, tuy nhiên, có một vài phiên bản sử dụng Logo màu đen. Thậm chí còn có một phiên bản ba chiều, trong đó cả “Ω” và chữ Omega đều được thực hiện bằng màu đỏ nhạt với bóng xám.

Logo đồng hồ Omega và những câu chuyện thú vị đằng sau
Logo đồng hồ Omega từ năm 1974 – đến nay.

2. Đánh giá thiết kế Logo đồng hồ Omega

Dưới đây Đồng Hồ Replica xin phép được đánh giá các thiết kế Logo Omega thông qua 3 tiêu chí sau: Hình dạng, nét chữ, màu sắc.

2.1 Hình dạng

Hình dạng Logo của Omega không thay đổi nhiều theo thời gian. Trong một khoảng thời gian ngắn vào đầu những năm 1900, thương hiệu không bao gồm biểu tượng “Ω” ở đầu Logo.

Tuy nhiên, biểu tượng này đã xuất hiện trên tất cả các mặt đồng hồ của họ, vì vậy công ty đã quyết định thêm nó vào Logo để có một diện mạo thương hiệu gắn kết hơn.

Và nó dần trở thành dấu ấn riêng của Omega, đồng thời là biểu tượng đặc trưng nhận biết tránh cho việc khách hàng mua đồng hồ Omega có chất lượng chưa cao.

Logo đồng hồ Omega và những câu chuyện thú vị đằng sau
Hình dạng Logo của Omega không thay đổi nhiều theo thời gian.

2.2 Nét chữ

Phông chữ Logo Omega được thiết kế nhất quán trong Logo của hãng. Lần đầu tiên nó xuất hiện dưới dạng một phông chữ Script đơn giản. Tuy nhiên, nó đã thay đổi thành phiên bản hiện đại của phông chữ Logo.

Kể từ đầu thế kỷ 20, tất cả các phiên bản của Logo đều sử dụng phông chữ San-serif viết hoa đơn giản. Đã có những chỉnh sửa rất nhỏ đối với các hình dạng chữ cái, nhưng chúng hầu như không đáng kể.

Phông chữ Logo Omega trông gần giống với phông chữ của những năm 1930.

Logo đồng hồ Omega và những câu chuyện thú vị đằng sau
Kể từ đầu thế kỷ 20, tất cả các phiên bản của Logo đều sử dụng phông chữ San-serif viết hoa đơn giản.

2.3 Màu sắc

Như đã giới thiệu, biểu tượng của đồng hồ Omega thường xuất hiện là màu đỏ trên nền trắng nhưng đôi khi bạn lại có thể bắt gặp ở các màu sắc khác. Tại nhiều thời điểm trong lịch sử, Logo hiển thị dưới dạng màu trắng trên nền đen, màu đen trên nền trắng và màu trắng trên nền đỏ. Khi Logo ở trên mặt đồng hồ, nó thường có màu vàng, bạc hoặc đen.

3. Ý nghĩa Logo đồng hồ Omega

Logo Omega lấy cảm hứng từ bảng chữ cái Hy Lạp. Trong bảng chữ cái Grecian cổ gồm 24 chữ cái, Omega là chữ cái cuối cùng. Lúc đầu, nó chỉ được sử dụng để biểu thị sự kết thúc, điểm dừng cuối cùng hoặc cuối cùng của một cái gì đó.

Tuy nhiên, theo thời gian, Logo Omega bắt đầu trở thành biểu tượng của sự hoàn hảo. Công ty chọn tên này vì họ muốn gợi ý rằng khi sở hữu một chiếc đồng hồ Omega, khách hàng sẽ không cần đến bất kỳ một cỗ máy đếm giờ nào khác nữa!

Với biểu tượng Logo đồng hồ Omega tinh tế vượt bậc, nó đã đủ biểu trưng cho sự sang trọng và kiêu hãnh hàng đầu trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thế giới. Không chỉ về chất lượng mà còn tuyệt vời ở khía cạnh sáng tạo, thiết kế và lắp ráp. 

4. Tổng kết

Logo đồng hồ Omega là một đại diện vững chắc cho phẩm chất của thương hiệu: truyền thống, sáng tạo, hiện đại. Hy vọng rằng hãng Omega sẽ không ngừng phát triển trong tương lai đem ra thị trường quốc tế nhiều cỗ máy đếm giờ siêu việt hơn giúp khách hàng thế giới được trải nghiệm những sản phẩm mang văn minh của thời đại mới !!!

Đồng Hồ Replica 8668 địa chỉ mua bán đồng hồ Rolex, Hublot, Omega đáng tin cậy. Hotline: 038.899.6668- 079.853.1102

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.