Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng

Như bạn đã biết, không phải tất cả những chuyển động đều được thực hiện như nhau. Chỉ có một số lựa chọn hiển thị xuất sắc, đặc biệt là đối với dòng máy cơ học. Hôm nay, chúng tôi sẽ đi phân tích một trong những bộ chuyển động tốt nhất trên thị trường – Bộ máy ETA 2892.

 Có thể nói rằng bộ máy Caliber ETA 2892 là một trong các chuyển động mượt mà nhất, đặc biệt là với cách nó hoạt động. Nó cũng cực kì mạnh mẽ và trở thành một lựa chọn để hiển thị thời gian ổn định và chính xác. 

Chưa kể, nó cũng vô đối khi nhắc đến độ mỏng. Đến từ ETA, công ty được biết tới với việc sản xuất những bộ máy xuất sắc mà các thương hiệu hàng đầu yêu thích. Tiêu biểu như Omega, Tudor, TAG Heuer và Bell & Ross đều tìm đến ETA để có những hiệu chuẩn đáng tin cậy và bộ máy ETA 2892 là một trong số đó.

Để cho bạn thấy được sự xuất sắc được hiển thị bởi ETA theo thời gian dẫn chúng tôi tới kết luận ban đầu này, chúng ta hãy xem xét kĩ hơn di sản của công ty. Điều gì ở ETA khiến họ trở thành tập đoàn hoàn hảo để tạo ra một phong trào mạnh mẽ như vậy? Tìm hiểu về bộ máy này, những chuyển động trước đó của nó và các phong trào kế nhiệm, cùng với Top 5 mẫu đồng hồ chạy bằng bộ máy này.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Hôm nay, chúng tôi sẽ đi phân tích một trong những bộ chuyển động tốt nhất trên thị trường – Bộ máy ETA 2892

1. Máy ETA 2892 và những điều bạn cần biết

1.1 ETA là gì?

Nói một cách đơn giản, ETA – ETA SA Manufacture Horlogère Suisse, cung cấp chuyển động cho nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau. Họ sản xuất hầu hết các loại bộ phận quan trọng từ chuyển động cơ học tự lên dây cót cho tới chuyển động thạch anh.

Bên cạnh những thứ đó, họ cũng cung cấp Ebauches, các bộ phận được lắp ráp một phần hay chưa lắp ráp của một bộ chuyển động. Điều này làm cho họ trở thành một trong các công ty đáng tin cậy nhất không chỉ bởi các thương hiệu lớn mà còn bởi các hãng nhỏ hơn dựa vào phong trào của họ.

Ngày nay, Tập đoàn Swatch hoàn toàn sở hữu ETA như là một công ty con. Điều này cho phép ETA cung cấp các chuyển động cho những công ty nằm trong sự kiểm soát của tập đoàn.

Sự khởi đầu của ETA khởi nguồn từ năm 1793. Tuy nhiên, công ty chỉ chính thức hoạt động năm 1856. Không phải ai cũng biết điều này, nhưng 3 nhà sản xuất chuyển động khác nhau tạo nên ETA nói chung – Valjoux, Lemania và Peseux.

Nói chung, lịch sử của công ty phức tạp hơn rất nhiều so với sự xuất hiện của những thương hiệu khác nhau. Có nhiều sự kiện khác nhau đã ảnh hưởng tới vị thế của ETA với tư cách là một công ty.

Từ thủa sơ khai, ETA trực thuộc Eterna với tư cách là chi nhánh phong trào của công ty. Đây đã trở thành một cách để Eterna tách phần cho những chuyển động của họ. 

Cuối cùng, vào năm 1926, ETA SA thành lập liên minh với Fabriques d’Horlogerie de Fontainemelon (FHF) để tạo thành Ébauches Ltd. Tuy nhiên, sau đó thì mọi thứ đi xuống không chỉ đối với Ébauches Ltd mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Nói một cách đơn giản, ETA – ETA SA Manufacture Horlogère Suisse, cung cấp chuyển động cho nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau

1.2 Sự ra đời của Swatch Group

Chiến tranh và cuộc Đại suy thoái đã gây ra nhiều tổn thất lớn cho công ty. Điều này khiến cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ phải tìm cách cứu lấy ngành công nghiệp đang chết dần chết mòn của mình.

Qua nhiều năm, những tổ chức khác nhau đã xuất hiện để giữ cho các công ty không bị phá sản. Nổi bật nhất chính là Société Suisse pour l’Industrie Horlogère (SSIH) và ASUAG, Allgemeine Schweizerische Uhrenindustrie AG.

Theo nhiều cách, những tổ chức này đã giúp đỡ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn lâm vào cảnh phá sản khi cuộc khủng hoảng thạch anh ập xảy ra.

Vào những năm sau đó, ASUAG và SSIH hợp nhất, trở thành Société de Microélectronique et d’Horlogerie hay SMH. SMH sau đó đã mua lại FHF và Ébauches Ltd. Đến năm 1998, SMH trở thành Tập đoàn Swatch mà chúng ta biết tới ngày nay.

Ngày nay, ETA có chức năng cung cấp những bộ máy chuyển động không chỉ cho các công ty trong tập đoàn mà còn cho nhiều thương hiệu đồng hồ khác, những người đang tìm kiếm một chuyển động đứng trên bệ đỡ của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Hệ thống Swatch Group

1.3 Lịch sử ra đời của bộ máy ETA 2892

ETA đã sản xuất nhiều bộ máy kể từ khi thành lập, nhưng bộ máy ETA 2892 vẫn là một trong những sáng tạo tốt nhất của hãng. Nó được chính thức ra mắt vào những năm 1970, cùng với các bộ chuyển động cơ học tuyệt vời khác như ETA 2824, Valjoux 7750, và nhiều loại khác.

ETA 2892 được bán trên thị trường như là loại đồng hồ có kích thước tự lên dây bằng phẳng nhất từng được sản xuất hàng loạt vào thời điểm đó. Điều này có ý nghĩa vì nó cũng là một phần của gia đình Flatline của ETA . Như vậy, bộ máy ETA 2892 có độ dày dưới 4mm.

Một điều thú vị khác về ETA 2892 là khả năng phục hồi của nó bất chấp nhiều thách thức bên ngoài. Nếu bạn chú ý đến ngày tháng, bạn sẽ lưu ý rằng bộ máy ETA 2892 thực sự được ra mắt cùng thời kỳ với cuộc cách mạng thạch anh.

Trong thời gian đó, có sự hỗn loạn liên tục xung quanh hai loại chuyển động. Tuy nhiên, cuối cùng, công nghệ thạch anh đã lên ngôi. Điều này đã gây ra một sự thay đổi lớn trong thế giới sản xuất đồng hồ, với các nhà sản xuất đã rời xa các thước đo cơ học.

Giữa tất cả những điều đó, ETA 2892 đáng chú ý vì là một trong những bộ máy không phải thạch anh may mắn sống sót sau cuộc thanh trừng.

Đến những năm 1980, nhiều thiết kế và cấu trúc đồng hồ mới đã xuất hiện, điều này khiến ETA phải thích nghi với thời đại. Họ đã làm như vậy bằng cách sửa đổi và cập nhật một số sản phẩm của mình, bao gồm cả cỡ nòng ETA 2982. Kể từ đó, đã có một vài cách diễn giải đương đại về ETA 2892 vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Bộ máy ETA 2892 có độ dày dưới 4mm

2. Bộ máy ETA 2892 và những lần lặp lại của nó

Không thể phủ nhận rằng bộ máy ETA 2892 là một trong những chuyển động đáng tin cậy nhất trên thị trường. Nhiều hãng sử dụng bộ máy này trực tiếp cho các mô hình đồng hồ của mình hoặc làm tài liệu tham khảo cho các phong trào nội bộ của họ.

Để hiểu rõ hơn về bộ máy ETA 2892, chúng ta cần xem xét kỹ hơn các lần lặp lại của nó. Điều này bao gồm ETA 2824, bộ máy tiền nhiệm của nó và các bộ máy kế nhiệm của nó ETA 2892-A2. Tất cả những chuyển động này đều có nguồn gốc tương tự và do đó, cung cấp tính năng giống nhau, mọi thay đổi, tương tác vẫn ở mức tối thiểu.

2.1 Bộ máy ETA 2824

Nói chung, dòng máy ETA 28XX là một dòng chuyển động tuyệt vời về kiểu dáng cũng như tiện ích. Dòng thước đo đáng tin cậy này hầu hết đã tạo được danh tiếng cho di sản cùng chức năng của chúng.

Trong thời đại hiện nay, những chuyển động này thuộc dòng Mescaline của ETA. Tuy nhiên, lịch sử thực sự của nó bắt nguồn từ ETA với tư cách là thương hiệu của Eterna. Về bản chất, bộ máy Calibre 1247 là tiền thân cổ xưa của Calibre 2824 cũng như 2892. Bộ máy Calibre 1247 ra mắt lần đầu tiên năm 1955 với dấu vết của Caliber 1541 trong phả hệ của nó.

Bộ máy ETA 2824 có kích thước 5mm và đường kính 25,6mm. Bạn có thể nói rằng phong trào này được biết đến như một cỗ máy siêu mạnh mẽ. Bộ máy tự lên dây cót có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 38 giờ, tần số dao động 28.8000 nhịp mỗi giờ, với tính năng Hack cùng 25 chân kính.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Bộ máy ETA 2824

2.2 Bộ chuyển động ETA Calibre 2892

Sau đó, vào những năm 1970, bộ máy ETA 2892 đã ra đời. Bộ chuyển động này đắt hơn nhiều so với bộ máy tiền nhiệm của nó. Điều tuyệt vời là phong trào này tồn tại trong thời hiện đại với sự tiến hóa độc đáo. Với các tính năng hiện đại, nó có cảm giác cao cấp hơn rất nhiều với độ dày 3,6 mm.

Cũng giống như 2824, bộ máy ETA 2892 cung cấp năng lượng thông qua trọng lượng cuộn dây được gắn ổ bi. Nó cũng có tần số dao động với tốc độ 28.800 nhịp/giờ. Hơn nữa, bộ máy cũng sử dụng cùng một bộ điều chỉnh Etachron nội bộ của ETA.

Một lý do khác khiến bộ máy ETA Calibre 2892 được đánh giá cao hơn là vì chất lượng tổng thể của nó. Nhiều nhà bình luận và những người đam mê sẽ nói rằng ETA 2892 đi kèm với vật liệu tốt hơn so với bộ máy tiền nhiệm của nó.

Nó đã thực sự rất hoàn thiện, công bằng mà nói, nó cho thấy cảm giác cao cấp hơn rất nhiều so với ETA 2824. Điều này không có gì bí mật, từ độ hoàn thiện cho tới cách lắp ráp.

Một trong những cải tiến đáng kể nhất từ ETA ​​2824 là sự hỗ trợ của Roto có trọng lượng tự cuộn của bộ máy ETA 2892. Điều này cho phép bộ chuyển động có khả năng chống sốc cực tốt.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Bộ chuyển động ETA Calibre 2892

2.3 Cải thiện bộ máy đồng hồ ETA 2892-A2

Trong những năm trôi qua, bộ máy ETA 2892 đã đáp ứng được các cải tiến ở nhiều khía cạnh. Điều này cho phép đồng hồ phù hợp hơn với người dùng thời hiện đại.

Trong số các cải tiến, những người đam mê lưu ý sự nâng cấp về hiệu suất cuộn dây Rotor trên tầm cỡ. Một tính năng như vậy cho phép đồng hồ đạt được tiềm năng đầy đủ của khả năng dự trữ năng lượng một cách dễ dàng.

Điều đó nói rằng, thật sự không có nhiều điểm khác biệt của bộ máy ETA 2892 so với các bộ máy kế nhiệm của nó. Theo cộng đồng, chỉ có một chút cải tiến được thực hiện với mỗi lần lặp lại của đồng hồ, là bộ máy ETA 2892-2, ETA 2892-A2.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Bộ máy đồng hồ ETA 2892-A2

3. Top 5 mẫu máy ETA 2892 đáng sở hữu nhất

Bộ máy ETA 2892 có lịch sử lâu đời với những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng, cho phép bộ máy tạo nên dấu ấn trong ngành. Ngày nay, di sản tương tự vẫn được ETA 2892-A2 mang đến, cung cấp năng lượng cho rất nhiều mẫu đồng hồ tinh tế. Từ Omega đến Longines cũng như Cartier,… bộ máy này cung cấp sức mạnh cho những chiếc đồng hồ mà chúng ta biết và yêu thích hiện nay. Vì vậy, chúng tôi đã tập hợp một số sản phẩm tốt nhất được trang bị máy đồng hồ ETA 2892 ( ETA 2892 a2) mời bạn đọc tham khảo. 

3.1 Đồng hồ Cartier Ballon Bleu WJBB0033 Rose Gold Diamond máy ETA 2892

Mang đậm vẻ đẹp hào nhoáng và lộng lẫy, siêu phẩm Cartier Ballon Bleu De Cartier WJBB0033 là món phụ kiện đích thực mà nhiều tín đồ đồng hồ nữ đang tìm kiếm. Vẻ đẹp sang trọng, kiêu kì của tạo tác giúp nhấn mạnh dấu ấn riêng của chủ nhân, đồng thời khiến họ tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Nếu vỏ đồng hồ lộng lẫy bao nhiêu thì mặt số Cartier WJBB0033 có phần khiêm tốn và thoáng đãng bấy nhiêu. Sự đơn giản của mặt Dial nền trắng hiển thị 12 cọc chỉ giờ là những chữ số La Mã màu đen được theo dõi qua bộ kim xanh quen thuộc đã mang tới vẻ hài hòa cho tổng thể tạo tác cũng như khiến cỗ máy trở nên gần gũi hơn với khách hàng.

Để hoàn thiện vẻ đẹp cho mẫu đồng hồ Cartier WJBB0033. Nhà sản xuất đã ưu ái trang bị bộ máy ETA 2892 cho phép thực hiện tốt các nhiệm vụ như hiển thị giờ, phút, giây cơ bản. Chắc chắn siêu phẩm này sẽ là sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập đồng hồ của các quý cô hiện đại. 

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Đồng hồ Cartier Ballon Bleu WJBB0033 Rose Gold Diamond máy ETA 2892

3.2 Đồng hồ IWC IW327006 Pilot Mark XVIII Automatic máy ETA 2892-A2

Chiếc đồng hồ mà chúng ta đang nhắc đến ở đây có bộ vỏ bằng chất liệu thép theo đúng truyền thống của dòng phi công, có đường kính 40mm. Đây là tỉ lệ vàng, phù hợp với tất cả những ai chơi đồng hồ. Chất liệu thép 316L làm cho thiết kế đi theo đúng tiêu chuẩn của đồng hồ thể thao, đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Bên trong mẫu IWC Pilot Mark XVIII IW327006 là bộ máy ETA 2892-A2, có khả năng lên dây cót tự động. Cỗ máy cơ học này được lắp ráp từ 163 linh kiện, trong đó có tới 21 chân kính và được hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn cao cấp của Thụy Sỹ. ETA 2892-A2 hoạt động ở tần số 28,800 vph, có thời lượng dự trữ cót trong nhiều giờ.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Đồng hồ IWC IW327006 Pilot Mark XVIII Automatic máy ETA 2892-A2

3.3 Đồng hồ Chopard Happy Sport 274891-1003 máy ETA 2892

Là một sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Happy Sport của hãng Chopard Thụy Sĩ. Chopard Happy Sport 274891-1003 là tác phẩm nghệ thuật đắt giá được kết hợp giữa Ruby, kim cương và thép không gỉ 316L.

Những đường nét hiện đại và sống động bởi sự kết hợp giữa kim cương và vàng trắng. Trên dây đeo bằng da màu xanh tính có mặt trong và 2 cạnh ngoài được đính kim cương, trở thành trung tâm của sự tinh xảo tuyệt đỉnh.

Về bộ máy, đồng hồ Chopard Happy Sport 274891-1003 được trang bị cỗ máy tự lên cót ETA 2892 cho khả năng hoạt động ổn định và mức dự trữ năng lượng đáng nể trong nhiều giờ.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Đồng hồ Chopard Happy Sport 274891-1003 máy ETA 2892

3.4 Đồng hồ Longines Master L2.793.4.71.6 Grey Dial máy ETA 2892

Nằm trong bộ sưu tập nổi tiếng Longines Master Collection, mẫu đồng hồ L2.793.4.71.6 đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị với tính năng hiển thị giờ, phút, giây, lịch ngày.

Thoạt nhìn, chiếc đồng hồ này đã gây ấn tượng bởi một màu nâu sang trọng và khá hiếm thấy. Trong phong thuỷ, màu nâu sẽ đem tới nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Thổ. Đồng hồ được nhiều doanh nhân thành đạt trên thế giới tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm được vận hành bởi cỗ máy ETA 2892 A2 của hãng. Cỗ máy này được Longines nghiên cứu, phát triển những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu dựa trên ETA 2892.

Bộ máy có cấu tạo mỏng hơn, giảm thiểu khối lượng cho toàn bộ sản phẩm. Không những vậy, ETA 2892 A2 đem tới những trải nghiệm mượt mà, độ bền cao cùng thời gian tích trữ tăng đáng kể.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Đồng hồ Longines Master L2.793.4.71.6 Grey Dial máy ETA 2892

3.5 Đồng hồ Franck Muller kim cương máy ETA 2892

Mẫu đồng hồ Franck Muller chế tác kim cương là sản phẩm khá mới của hãng và được rất nhiều tín đồ săn đón hiện nay. Sản phẩm mang phong cách sang trọng, lịch lãm đúng chuẩn quý ông chắc chắn sẽ giúp chủ nhân xuất hiện với diện mạo nổi bật nhất.

Ở phiên bản đồng hồ Franck Muller kim cương máy ETA 2892, mặt số không có sự xuất hiện của những chiếc kim, mà thay vào đó là hai đĩa xoay với mũi tên được làm từ Ruby xanh lam, đặt ở trung tâm mặt số.

Một trong những điểm thú vị của mẫu đồng hồ Franck Muller này chính là thiết kế bộ máy Automatic ETA 2892. Bộ máy sở hữu chuyện động mạnh mẽ, có khả năng tích cót trong nhiều giờ đồng hồ. 

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Đồng hồ Franck Muller kim cương máy ETA 2892

4. Địa chỉ mua đồng hồ máy ETA 2892 uy tín, chất lượng nhất

4.1 Đồng Hồ Replica – Cửa hàng bán đồng hồ máy ETA 2892 uy tín số 1 tại Hải Phòng

Rất nhiều quý khách hàng đã phải thốt lên rằng, trước đây họ đã phải tiêu tốn khá nhiều tiền một cách không hề đáng có trước khi biết đến cửa hàng Đồng Hồ Replica.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được khám phá đa dạng các mẫu đồng hồ máy ETA 2892. Chỉ cần là hàng chính hãng có bất cứ mẫu gì thì ở đây chúng tôi có mẫu đó và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Để đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất thì cửa hàng luôn cập nhật, nắm bắt rõ xu hướng của các sản phẩm chính hãng. Do vậy, bạn sẽ không khó để sở hữu được vô số mẫu đồng hồ máy ETA 2892, phù hợp thời trang mà có giá thành hợp lý.

Bộ máy ETA 2892 – Cỗ máy cơ học mang tính biểu tượng
Đồng Hồ Replica – Cửa hàng bán đồng hồ máy ETA 2892 uy tín số 1 tại Hải Phòng

4.2 Chính sách tuyệt vời khi mua đồng hồ máy ETA 2892 của chúng tôi

Tất cả những sản phẩm đồng hồ máy ETA 2892 đều được chúng tôi chọn lọc rất cẩn thận trực tiếp ở Hồng Kông. Do vậy, mỗi sản phẩm đều được đảm bảo về chất lượng. Cam kết mang đến tay người tiêu dùng các mẫu chất lượng vượt trội và vô cùng tương xứng với số tiền đã bỏ ra.

Chúng tôi luôn tự hào là một cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Với mức giá luôn được công khai minh bạch trên trang Website để các bạn có thể dễ dàng tham khảo cũng như so sánh với các địa chỉ khác.

Ngoài ra khi mua đồng hồ tại Đồng Hồ Replica, khách hàng sẽ có cơ hội để sở hữu nhiều sản phẩm cao cấp có vẻ ngoài giống bản hãng đến 96%. Không những vậy, đồng hồ còn được miễn phí bảo dưỡng và lau dầu trọn đời.

Đặc biệt hơn, với phần máy đồng hồ chuẩn của Thụy Sỹ sẽ được bảo hành cẩn thận lên đến 3 năm. Do vậy, những hư hỏng hay sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm đều được Đồng Hồ Replica hỗ trợ và sửa chữa hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Đồng Hồ Replica luôn tự hào là một cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp tại Hải Phòng
Đồng Hồ Replica luôn tự hào là một cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp tại Hải Phòng

5. Lời kết

Rất nhiều mẫu đồng hồ máy ETA 2892 cực sang trọng, hết sức đẳng cấp đang chờ các bạn tại cửa hàng của chúng tôi. Hãy nhanh tay liên hệ và nhận tư vấn từ đội ngũ nhân viên để không bỏ lỡ những sản phẩm đầy thú vị này nhé.

Hi vọng với bài viết Đồng Hồ Replica vừa chia sẻ sẽ đem tới cho các bạn những thông tin hữu ích về đồng hồ ETA 2892 . Cảm ơn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại bạn vào bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.